วิธีติดตั้งไดรเวอร์ ADB บน ​​Windows 10 (OPO)


21

ปัญหา:ติดตั้งไดรเวอร์ ADB (google_usb_drivers) บนไคลเอนต์ Windows 10 เพื่อเปิดใช้งานการดีบักสำหรับ OnePlus One (OPO) ของฉัน

สิ่งที่ฉันได้พยายาม: หลังจากที่บาง Googling ผมพบว่าหลายไกด์บอกฉันจะเพิ่มรหัสอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์เพื่อ googles ไดรเวอร์ "android_winusb.inf" ภายใต้และ[Google.NTx86][Google.NTamd64]

; OnePlus One
% SingleAdbInterface% = USB_Install, USB \ VID_05C6 & PID_6765
% CompositeAdbInterface% = USB_Install, USB \ VID_05C6 & PID_6765 & MI_01 

หลังจากเลือกไฟล์นี้ด้วยตนเองเป็นไดรเวอร์โดยใช้ Device Manager ฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดนี้: The hash for the file is not present in the specified catalog(...)

ข้อผิดพลาดของ Device Manager

Googling ข้อผิดพลาดนี้ฉันพบการอ้างอิงจำนวนมากถึงปัญหาที่คล้ายกันกับ Windows 8.1 พวกเขาทั้งหมดแนะนำให้ (โดยปกติฉันอาจเพิ่ม) ปิดการตรวจสอบลายเซ็นบนไดรเวอร์โดยใช้คำสั่ง:

bcdedit.exe -set loadoptions DDISABLE_INTEGRITY_CHECKS

อย่างไรก็ตามนี่ดูเหมือนว่าจะไม่มีผลกระทบ - ฉันได้รับข้อผิดพลาดเหมือนเดิม คุณลักษณะนี้ถูกปิดใช้งานหรือเปลี่ยนแปลงเนื่องจากอาจเป็น Windows 8.1 หรือไม่

คำถาม:ไม่มีใครรู้วิธีทำให้ ADB ทำงานบนเครื่อง Windows 10 หรือไม่? ถ้าเช่นนั้นคุณทำขั้นตอนใด ฉันปิดท้ายแล้วกับสิ่งที่ฉันได้ลองไปแล้ว?


สวัสดี efr4k! ไซต์นี้ไม่ใช่ฟอรัม แต่เป็นเว็บไซต์ถาม - ตอบดังนั้นแม้ว่าคุณจะได้รับคำตอบสำหรับคำถามของคุณเองคุณควรทำตามรูปแบบของเว็บไซต์ สำหรับตอนนี้ฉันย้อนกลับไปที่การแก้ไขครั้งแรกเพราะมันเป็นเพียงการแก้ไขเดียวที่ไร้คำตอบของคุณ กรุณาโพสต์คำตอบของคุณเป็นคำตอบในส่วนของคำตอบ สำหรับผู้อ่าน: นี่คือคำตอบในตอนท้ายของคำถามปัจจุบัน
Firelord

คำตอบ:


12

ลองใช้ADB / ไดรเวอร์ 15-seconds all-in-one installer คุณสามารถติดตั้งไดรเวอร์ Samsung ได้มากกว่าไดรเวอร์ OnePlus ธรรมดา

ฉันติดตั้งไดรเวอร์เหล่านี้และฉันใช้งานได้ดีตั้งแต่การอัพเกรด

คุณสามารถลองทำตามคำแนะนำนี้เกี่ยวกับวิธีการตั้งค่า


คู่มือชี้ให้ฉันไปที่เบาะแสที่ถูกต้อง ไม่ทราบว่าจำเป็นต้องติดตั้งไดรเวอร์โดยใช้โปรแกรมติดตั้ง 15 วินาทีหรือไม่ แต่ฉันจะไม่เริ่มต้นใหม่ด้วยกระดานชนวนที่สะอาดเพื่อตรวจสอบ ฉันอัปเดตคำถามพร้อมคำใบ้จากคู่มือที่เกี่ยวข้องกับการแก้ปัญหา
efr4k

เป็นความคิดที่ดีที่จะดูว่าการอัปเกรดเป็น windows 10 ทำให้บางอย่างเสียหาย มันทำเพื่อฉันและฉันคิดว่ามันอาจทำเพื่อคนอื่น ...
iTechy

ฉันติดตั้งลงบนเครื่อง W10 สองเครื่องโดยตรงและทำงานได้ทั้งสองอย่าง
Pupper

ทั้งรุ่น 1.4 และ 1.3 ไม่ทำงานบน Win10 ของฉัน
HQtunes.epizy

3

ฉันไม่สามารถอัปเดตไดรเวอร์ ADB ใน Windows 10 เมื่อฉันพยายามติดตั้งไดรเวอร์ Google ADB ทั่วไปโดยคลิกที่ "เรียกดูคอมพิวเตอร์ของฉันเพื่อค้นหาซอฟต์แวร์ไดรเวอร์" และเลือกโฟลเดอร์ไดรเวอร์ Windows จะเพิกเฉยต่อไดรเวอร์โดยบอกว่าไม่พบไดรเวอร์

ในที่สุดผมก็พบวิธีแก้ปัญหาในบทความนี้ติดตั้งด้วยตนเอง Android ADB ไดรเวอร์

ขั้นตอนที่ขาดหายไปคือการนำทาง Windows ต่อไปหลังจากคลิกที่ "เรียกดูคอมพิวเตอร์ของฉันเพื่อหาซอฟต์แวร์ไดรเวอร์" เมื่อเลือกโฟลเดอร์ที่มีไดรเวอร์ให้คลิกที่ "ให้ฉันเลือกจากรายการไดรเวอร์อุปกรณ์ในคอมพิวเตอร์ของฉัน" เลือก "แสดงอุปกรณ์ทั้งหมด" จากนั้น "มีดิสก์" เริ่มต้นที่การขับรถA:--- นำทางไปยังโฟลเดอร์ที่มีไดรเวอร์ USB usb_driverสกัดอาจจะชื่อ จากนั้นคุณจะสามารถเลือก "Android ADB Interface" และติดตั้งไดรเวอร์

สิ่งนี้ทำให้ฉันสามารถเชื่อมต่อ OnePlus One กับ Windows 10 เพื่อการดีบัก ฉันสามารถนำทางใน Chrome เพื่อchrome://inspect/#devicesดูอุปกรณ์ของฉัน


1
มันใช้งานได้กับ windows 10 เพื่อติดตั้งไดรเวอร์แทนที่จะยอมแพ้ ยังไม่ได้แก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อของฉันกับ ADB แต่เป็นการเริ่มต้น
worc

1

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันอุปกรณ์ adb ไม่ได้แสดงรายการอุปกรณ์ใด ๆ เมื่อฉันอัปเกรดเป็น Windows 10 ฉันบังเอิญมีโทรศัพท์ Android ที่เชื่อมต่อกับ Intel ผ่าน USB ฉันลงเอยด้วยการลบไดรเวอร์ Android เฉพาะของ Intel (ดาวน์โหลดเมื่อวานนี้รุ่น 1.9 ซึ่งไม่สนับสนุน Windows 10 อย่างชัดเจน) จากนั้นใช้ไดรเวอร์ USB Android สากลhttps://github.com/koush/UniversalAdbDriverตามขั้นตอนที่อธิบายไว้ใน บทความต่อไปนี้ (ใช้ตัวจัดการอุปกรณ์และลบไดรเวอร์ก่อนหน้า) เพื่อการวัดที่ดีฉันถอดและเชื่อมต่อสาย USB ใหม่หลังจากลบไดรเวอร์ก่อนหน้าและก่อนเลือกไดรเวอร์ทดแทน

http://www.makeuseof.com/tag/android-wont-connect-windows-adb-fix-it-three-steps/

คอมพิวเตอร์ของฉันมีการจับคู่ที่เป็นไปได้หลายอย่างใน Device Manager เมื่อฉันเลือกเลือกไดรเวอร์ด้วยตนเอง ฉันตรวจสอบแต่ละรายการจนกว่าฉันจะพบสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องเช่น Universal Driver แล้วจากรายการที่ฉันเลือกไดรเวอร์ USB Android เนื่องจากคุณมีอุปกรณ์อื่นคุณอาจต้องเลือกไดรเวอร์อุปกรณ์อื่นจากรายการ


0

ไดรเวอร์ adb ของ Google ทำงานได้ดีกับโทรศัพท์ Android ทุกรุ่น เป็นนโยบายของ Microsoft ที่จะห้ามไม่ให้มีคลาสไดร์เวอร์ดังนั้นผู้ขายแต่ละรายจำเป็นต้องจัดหาไดร์เวอร์เดียวกันพร้อม ID ฮาร์ดแวร์ที่แตกต่างกันและชำระเงินสำหรับโปรแกรม Windows Logo®และกระบวนการเซ็นชื่อ

เช่นเดียวกับใน Linux))

หากต้องการปิดใช้งานการบังคับใช้ความสมบูรณ์ / การลงนามชั่วคราวให้เรียกใช้ในฐานะผู้ดูแลระบบ:

bcdedit /set testsigning off

รีบูตติดตั้งไดรเวอร์แล้ว:

bcdedit /set testsigning on

และทำการรีบูตครั้งสุดท้าย (สามารถทำได้ในภายหลัง)

คุณสามารถติดตามโพสต์บล็อกของฉันในหัวข้อเชื่อมต่อกับ Android ผ่าน USB โดย adb ใน Windows

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.