ไม่พบตำแหน่งที่ Google Play Music จัดเก็บไฟล์ที่ดาวน์โหลด (แตกต่างจากโพสต์ที่คล้ายกัน)


16

ประมาณหนึ่งปีหรือสองปีก่อนฉันตัดสินใจใช้ Google Play Music เป็น "คลาวด์โฮสต์" ของฉันดังนั้นฉันจึงนำเพลงเก่าของฉันทั้งหมดที่ฉันนั่งอยู่บนคอมพิวเตอร์ของฉันและอัปโหลดไปยัง Google Play Music นี่คือเพลงที่ฉันซื้อเองส่วนใหญ่มาจากซีดี (ฉันอายุมากกว่า)

ตอนนี้ฉันต้องการดาวน์โหลดบางเพลงลงในอุปกรณ์ Android ของฉันไม่เพียงเพื่อให้สามารถฟังได้ แต่เพื่อให้สามารถมี.mp3ไฟล์ได้ (เช่นหากต้องการแก้ไขหนึ่งรายการเพื่อให้สามารถเป็นสัญญาณเตือนภัยปลุกของฉันสิ่งนั้นได้)

ฉันไม่สามารถหาตำแหน่งที่ Google Play Music วางไว้ได้ ฉันไม่ได้รูทอุปกรณ์ของฉันและในขณะที่ฉันสามารถไปที่นั่นได้ฉันควรหลีกเลี่ยงหากเป็นไปได้ ฉันเห็นโพสต์อื่น ๆ ที่กล่าวถึง:

  • /<external card>/Android/data/com.google.android.music/cache หรือ
  • /<external card>/Android/data/com.google.android.music/files หรือ
  • /data/data/...

ไม่มีสิ่งใดใน 2 ไดเรกทอรีแรกและดูเหมือนว่าฉันต้องการการเข้าถึงรูทเพื่อไปที่ไดเรกทอรีสุดท้าย ฉันอ่านโพสต์ที่คล้ายกันซึ่งชี้ไปที่ไดเรกทอรีเหล่านี้ แต่บางกระทู้ที่กล่าวถึงนี้เป็นรุ่นเก่ากว่า 6.0.1984S.2219729รุ่นของฉันคือ และถ้าเป็นเรื่องสำคัญฉันมี Samsung Galaxy S4 และ Android เวอร์ชัน5.0.1

เป็นเรื่องที่น่ารังเกียจอย่างยิ่งที่แอพเหล่านี้ปฏิเสธที่จะเล่นร่วมกันเป็นอย่างดี Google และ Samsung ต้องจูบและแต่งหน้าเพราะมันไร้สาระที่แอพ Google สามารถพูดคุยกับ Google ได้เท่านั้นและ Samsung สามารถพูดคุยกับ Samsung ได้เท่านั้น ฉันไม่ควรต้องรีบไปหาสิ่งนี้ ระบบปฏิบัติการเดสก์ท็อป / แล็ปท็อปไม่มีปัญหานี้ มันเป็นปัญหาที่คิดค้นขึ้นเพื่อช่วยให้แน่ใจว่าระบบนิเวศผูกขาดและลูกค้าที่ผิดหวัง :-(


, but so that I can have the .mp3 files.สิ่งนี้เป็นไปไม่ได้สำหรับบริการสตรีมมิ่งเช่น Google Play Music (หรือ Spotify เป็นต้น) พวกเขาเข้ารหัสไฟล์ด้วยกุญแจสาธารณะและถอดรหัสพวกเขาด้วยกุญแจส่วนตัวที่เก็บไว้อย่างปลอดภัยทุกครั้งที่คุณต้องการฟังพวกเขา ในความเป็นจริงพวกเขาสร้างเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ในพื้นที่ที่ให้บริการไฟล์จริงเช่นเซิร์ฟเวอร์ Google Play Music จะทำ TL; DR: คุณไม่สามารถเข้าถึงไฟล์ MP3 ใด ๆ จาก GP Music ได้เพราะไม่มี
GiantTree

คุณควรจะสามารถใช้adb pullรับไฟล์ได้/data/data
Matthew Read

@MatthewRead เฉพาะในกรณีที่อุปกรณ์ของเขาถูกรูท มิฉะนั้น ADB เพิ่งได้รับPermission denied.ข้อความ
GiantTree

คุณเปลี่ยนที่เก็บข้อมูลในการตั้งค่า Google Play Music หรือไม่
conradj

คำตอบ:


8

ในการตั้งค่าของ Google Play เพลงถ้าคุณมีมันติดตั้งไปยังแคชใน SD card /external_sd/Android/data/com.google.android.music/files/music/ภายนอกสถานแคชของคุณจะ

หากคุณใช้ที่เก็บข้อมูลภายในพา ธ จะเป็น/sdcard/Android/data/com.google.android.music/files/musicเช่นนั้น

โปรดทราบว่าไฟล์เหล่านี้มีชื่อ[some-id].mp3เช่น 124.mp3 ดังนั้นการคัดลอกจากตำแหน่งนี้จะเป็นการยากที่จะระบุว่าเป็นเพลงอะไร ไม่เพียงแค่นั้น GiantTree กล่าวถึงไฟล์ที่ถูกเข้ารหัสดังนั้นแม้ว่าคุณจะคัดลอกออกคุณไม่สามารถเล่นได้ มันต้องใช้ Google Play Music เพื่อเล่น

นี่คือภาพหน้าจอของไฟล์ของฉันใน sdcard ภายนอกที่ผมสำรวจภายในdroidexplorer

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

และนี่คือการใช้ Windows MTP เพื่อเรียกดูไฟล์

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


สำหรับ Android 6.0.1 /data/data/com.google.android.music/files/musicของฉันก็อยู่ใน
Gqqnbig

3

หากมีการดาวน์โหลดภายในภายในจะถูกล็อคใน com.music แต่คุณจะเห็นไฟล์ Music.id และคุณไม่สามารถเข้าถึงฐานข้อมูลนั้นโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน และมันไม่ได้เข้ารหัสถ้ามันถูกดาวน์โหลดไปยังการ์ด sd เพียงแค่ย้ายจากตำแหน่งแคชและคุณไป ใช้เครื่องมือแก้ไขแท็กดาวเพื่อเพิ่มปกอัลบั้มและแท็ก และเพลงที่ซื้อจาก Google ไม่ได้เป็น. aac หรือ. m4a เพียงแค่ mp3 ปกติ 320Kbps 44khz


2
Nope พวกเขาจะถูกเข้ารหัสทั้งในไดรฟ์ภายในและภายนอก
Suncatcher

ขอบคุณ ในความเป็นจริงหากคุณเปลี่ยนตำแหน่งแอพจะบอกคุณว่า 'การย้ายไฟล์ x' หลังจากนั้นคุณสามารถค้นหาได้ในโฟลเดอร์ SD / Android / com.google.music / files ในรูปแบบ MP3
SaganTheBest

1

นี่คือจาก Windows 10 หลังจากอ่านโพสต์ทั้งหมดและขุดผ่าน S7 ของฉันเพื่อค้นหาไฟล์เพลงที่ฉันดาวน์โหลดจาก Google play ฉันพบตำแหน่งที่เก็บไว้ เพียงเสียบโทรศัพท์ของคุณและเปลี่ยนการตั้งค่า (บนโทรศัพท์) เป็น "File Transfer" (โดยไม่ต้องใส่เครื่องหมายอัญประกาศ) วิธีนี้จะช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงไฟล์ทั้งในที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์และที่เก็บข้อมูล SD การ์ด เปิด "พีซีนี้" เลือก "บัตร" จากนั้นไปที่ต่อไปนี้ (สำหรับ Windows 10): PC \ PhoneName \ Card \ Android \ data \ com.google.android.music \ files \ music นี้

ไฟล์นี้มีชื่อหรือเรียกว่า "MP3 Format Sound" และมีหมายเลขมากกว่าชื่อจริงของเพลงเช่น "191" แค่นั้นแหละ! อย่าลืมเปลี่ยนการตั้งค่าใน Google Play ของคุณเพื่อบันทึกไฟล์ลงในการ์ด SD ของคุณ ค่าเริ่มต้นคือที่เก็บข้อมูลภายใน โชคดี!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.