ประเภทการเชื่อมต่อ USB Marshmallow


16

ฉันเพิ่งฉายภาพ Android 6 กับ Nexus 7 (2013) LTE เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา มันเป็นแฟลชที่สะอาดดังนั้นฉันจึงคัดลอกไฟล์ไปยังพีซีของฉัน
เมื่อฉันเสียบปลั๊กหลังจากบูตแล้ว Windows จะตรวจจับติดตั้งไดรเวอร์โดยอัตโนมัติและแสดงอุปกรณ์ใน My Computer จากไอคอนมันอยู่ในโหมด MTP แต่เมื่อฉันเปิดมันฉันไม่เห็นดิสก์ "ที่เก็บข้อมูลอินเทอร์เน็ต" ตามปกติซึ่งทำให้ฉันสามารถเข้าถึงไฟล์ของฉันได้ อุปกรณ์แสดงโฟลเดอร์ว่าง
ฉันค้นหาแอปการตั้งค่าสำหรับ "MTP" & "PTP" แต่ไม่พบอะไรเลย (ต่างจาก Lollipop) ในส่วน "Storage & USB" ด้วยไม่มีการกล่าวถึงการเชื่อมต่อ USB อื่น ๆ นอกเหนือจากชื่อเรื่อง
ฉันสามารถ'


PS: อุปกรณ์มี bootloader ปลดล็อคเพื่อให้ฉันสามารถแก้ไขไฟล์ระบบ

ขอบคุณ


ที่เกี่ยวข้อง: android.stackexchange.com/questions/126195/…
Andrew T.

คำตอบ:


10

ไปที่ตัวเลือกนักพัฒนาและวนโหมดโฮสต์ USB ไฟล์จะปรากฏบนพีซีของฉัน


คุณหมายถึงอะไรโดย "รอบ" ฉันได้ลองใส่ลงในการชาร์จกลับไปที่ MTP และการเปลี่ยนลำดับต่าง ๆ รวมถึงการปั่นจักรยานด้วยไฟฟ้า แต่ฉันไม่เห็นอะไรจากเดสก์ท็อป สิ่งนี้เคยทำงานก่อน Marshmallow และฉันไม่เคยได้อะไรเลยในพื้นที่แจ้งเตือน (บางทีฉันอาจเพิ่มสิทธิ์ที่โหดร้ายไม่ทราบว่าจะอนุญาตอะไรในตอนนี้)
fommil

2
คำตอบหมายถึงไปที่การตั้งค่า> ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาและปิด "การดีบัก USB" และเปิดใหม่อีกครั้ง (= หมุนเวียน) ฉันมีปัญหาในการทำให้ MTP ทำงานหลังจากอัปเกรด Marshmallow จนกว่าฉันจะทำเช่นนี้
Laogeodritt

3
ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้
BrainSlugs83

16

คุณสามารถรูดลงและมันจะแสดงNotificationbar Charging onlyหากคุณคลิกรายการนั้นคุณสามารถเลือกโหมดที่ต้องการ โหมดที่เลือกจะไม่ถูกตั้งค่าเป็นค่าเริ่มต้นดังนั้นหากคุณเสียบอุปกรณ์ของคุณอีกครั้งโหมดดังกล่าวจะเปิดCharging onlyอีกครั้ง

ในการตั้งค่าโหมดเริ่มต้นคุณต้องเปิดใช้งานโหมดผู้พัฒนาก่อน (อย่าถามฉันว่าทำไม ... ) ซึ่งสามารถทำได้โดยไปที่About phoneการตั้งค่าและคลิกที่หมายเลขบิลด์สองสามครั้ง

จากนั้นไปที่ตอนนี้สามารถเข้าถึงได้Developer Settings-> USB-Configuration(ควรอยู่ใต้Networkส่วน) ควรตั้งค่าเป็นโหมดที่ต้องการ ในกรณีของฉันมันเป็นชุดที่จะ allready MTP(โหมดที่ต้องการ) ดังนั้นผมจึงต้องตั้งเป็นโหมด (ตัวอย่างอื่นCharge only) MTPและตั้งค่าแล้วมันกลับไป
หวังว่านี่จะช่วยได้!

แก้ไข:ดูเหมือนว่าจะทำงานเพียงครั้งเดียว ดังนั้นหากคุณยกเลิกการเชื่อมต่อและเชื่อมต่ออุปกรณ์ 2 ครั้งขึ้นไปค่าเริ่มต้นจะอยู่ที่ "Charge only" อีกครั้ง มันถูกกล่าวถึงในการเปลี่ยนแปลงของ Android 6. Link- https://developer.android.com/about/versions/marshmallow/android-6.0-changes.html#behavior-usb


3
ใช่คุณต้องทำทุกเวลานี้บางครั้งมันก็ยังไม่ทำงาน ฉันคิดว่าฉันจะหยุดอัปเดต Android ของฉันนับจากนี้ไปหลังจากอัปเดตทุกครั้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ฉันทำตัวเปิดใช้ Google Now ของฉันหายไปด้วยการอัปเดตนี้เช่นกัน
แฮงค์

@ แฮงค์ฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร ... ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาที่ทราบกันดีอยู่แล้วตั้งแต่พวกเขาเปิดตัวตัวอย่าง สิ่งที่ฉันไม่เข้าใจจริงๆคือทำไมพวกเขาวางฟังก์ชันนี้ (ไม่ทำงาน) ในการเลือกพฤติกรรมเริ่มต้นลงในตัวเลือกนักพัฒนา ...
Springrbua

อย่างแน่นอนและทำไมพวกเขาไม่บอกคุณเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่พวกเขาทำก่อนที่จะทำให้พวกเขา? ฉันต้องดูออนไลน์และค้นหาด้วยตัวเองว่าฉันจะต้องดาวน์โหลด Google Now ด้วยตนเองจาก Play Store เพื่อกลับไปใช้สิ่งที่เคยเป็นหนึ่งในฟังก์ชั่นสต็อกของอุปกรณ์! WTF?
แฮงค์

7

โหมด USB: ตั้งค่าเริ่มต้นเป็น MTP (การถ่ายโอนไฟล์) Marshmallow / 6.0

ค่าเริ่มต้นถูกตั้งค่าเป็นโหมดชาร์จอย่างเดียวคุณสามารถเปิดใช้งานตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาและเปิดใช้งานคุณสมบัติ MTP โดยทำตามขั้นตอนด้านล่าง:

  1. การตั้งค่า -> เกี่ยวกับโทรศัพท์ -> แตะ 7 ครั้งในหมายเลขบิลด์เพื่อเปิดใช้งานตัวเลือกนักพัฒนาซอฟต์แวร์
  2. การตั้งค่า -> ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนา -> เลือกการกำหนดค่า USB -> MTP

5
oops ใช้งานได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ... ดังนั้นคำแนะนำนี้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้
Louie

ตรงที่จะเป็นการตั้งค่า -> ตัวเลือกสำหรับนักพัฒนา -> ระบบเครือข่าย -> เลือกการกำหนดค่า USB จำนวนตัวเลือกเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ หายาก
mikus

1

ปัดหน้าต่างการแจ้งเตือนด้วยอุปกรณ์ที่เสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ควรมีการแจ้งเตือนแบบถาวรสำหรับโหมด USB ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่ได้ตั้งค่าเป็น "การชาร์จเท่านั้น" ฉันมีสิ่งนี้บน Nexus 6 ของฉันหลังจากทำความสะอาดแฟลช Android 6.0 ด้วย ฉันเคยเห็นคนอื่นรายงานเรื่องนี้เช่นกัน


ฉันไม่สามารถทำได้ หน้าจอเสีย ฉันสามารถต่อได้ทั้งเมาส์หรือปลายสายเคเบิลจากเดสก์ท็อปเท่านั้นไม่ใช่ทั้งสองอย่าง ฉันสามารถทำได้โดยการแก้ไขไฟล์ xml หรือสิ่งที่คล้ายกันในอุปกรณ์หรือไม่
Rhaegar
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.