รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานหรือไม่ อะไรคือข้อเสีย?


20

tl; dr : จะมีอะไรเลวร้ายเกิดขึ้นหากฉันรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน?


ดังนั้นฉันจึงมี Droid ดั้งเดิมนี้ประมาณหนึ่งปีครึ่ง ฉันชอบโทรศัพท์นี้และถ้าเพียง แต่ฉันจะทำให้มันเร็วขึ้นและมีหน่วยความจำภายในเพิ่มขึ้นนิดหน่อยฉันก็จะเก็บมันไว้ตลอดไป อย่างไรก็ตามมันมีมาพักหนึ่งแล้วก่อนที่ฉันจะกระโดดขึ้นไปบน bandwagon ของ Android และมันก็ค่อนข้างลวงตาในข้อต่อ นอกจากนี้สัญญาของฉันยังไม่ถึงเดือนเมษายนปีหน้า

เมื่อเวลาผ่านไปว่าผมได้ติดตั้งและยกเลิกการติดตั้งจำนวนมากของการใช้งาน (มักจะตอบคำถามที่นี่หรือมีโอกาสมากขึ้นจากคำแนะนำที่นี่) ฉันลองใช้แอพเรียกใช้หน้าจอหลักที่แตกต่างกันไม่น้อยกว่าห้าแอพ

ฉันเพิ่มความคล่องตัวแอพที่ฉันใช้และย้ายทุกอย่างที่เป็นไปได้ไปยังการ์ด SD ถึงกระนั้นประสิทธิภาพก็ไม่ดีเท่านี้ ฉันไม่ต้องการรูท (แม้ว่าฉันจะพิจารณาแล้ว) แต่ฉันต้องการสิ่งนี้เพื่อพาฉันไปอีกแปดเดือน

การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานอาจช่วยได้หรือไม่ ข้อเสียของการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานคืออะไร

ฉันไม่ได้กังวลกับการสูญเสียสิ่งใดที่สำคัญ ระหว่าง Market และ AppBrain ฉันไม่กลัวว่าจะไม่สามารถรับแอพหลักกลับมาได้ ฉันยังมีข้อมูลสำคัญทั้งหมดของฉันที่ซิงค์กับคลาวด์ดังนั้นฉันจึงไม่ต้องกังวล

มีอะไรหายไปไหมที่ฉันไม่สามารถกู้คืนตัวเองได้? ตัวอย่างเช่นฉันจะต้องกลับไปที่ร้าน Verizon และให้พวกเขา reprogram หมายเลขโทรศัพท์ของฉันหรือไม่ มีเหตุผลใดที่ฉันไม่ควรไปข้างหน้าและรีเซ็ต


อัปเดต : ดังนั้นฉันก็เลยกระโดดเมื่อวานและทุกอย่างก็เรียบร้อย ฉันใช้การพิสูจน์ตัวตนแบบ 2 ปัจจัยของ Google และสิ่งที่ซับซ้อนเล็กน้อย เมื่อฉันผ่านไปแล้วมันก็ไม่เป็นไร ฉันมีได้อย่างรวดเร็วพบปพลิเคชันที่ฉันจริงๆต้องและได้รับการเพลิดเพลินมาก "เก๋" ประสิทธิภาพ

ฉันแค่ขอโทษที่ฉันไม่สามารถตอบได้หลายคำตอบ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นประโยชน์อย่างมาก


2
ฉันลังเลที่จะโพสต์สิ่งนี้เป็นคำตอบเพราะฉันไม่พบเอกสารของผู้ใช้ปลายทาง แต่เอกสารนักพัฒนาซอฟต์แวร์อธิบายว่า "รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" เพียงแค่ลบ/dataพาร์ติชัน ( ดูที่นี่ ) ฉันเชื่อว่านี่เป็นสิ่งที่ตัวเลือก "รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" แต่อีกครั้งฉันไม่พบคู่มือผู้ใช้หรืออะไรก็ตามที่ให้คำจำกัดความเฉพาะ
eldarerathis

1
ใช่, eldarerathis, การรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานจะทำการล้างจุด / data และ / data / data แอพที่ติดตั้งใด ๆ การตั้งค่าสำหรับพวกเขาและการตั้งค่าผู้ใช้จะถูกเก็บไว้ที่นั่น นอกจากการตั้งค่าและข้อมูลแอพแล้วจะไม่มีการลบอะไรอีกเลย
Ryan Conrad

คำตอบ:


11

คุณจะชัดเจนในส่วนใหญ่ ฉันรีเซ็ต Moto DROID v1 ของฉันเป็นเวลาสองสามเดือนก่อนและในขณะที่มันน่ากลัวนิดหน่อยที่จะทำการล้างแบบนี้คุณมีน้อยมากที่จะสูญเสีย อย่างที่คุณพูดคุณจะสามารถดาวน์โหลดแอพที่คุณซื้อไว้ก่อนหน้านี้และผู้ติดต่อ / อีเมลของคุณควรทำการสำรองข้อมูลให้ดี มันน่ากลัวเล็กน้อยที่จะเห็นหน้าจอการว่าจ้างในการบู๊ตครั้งแรก แต่คุณจะผ่านพ้นช่วงนั้นไปอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับคุณฉันได้พยายามล้างข้อมูลออกให้ได้มากที่สุดและได้รับ "ผอม" แต่ฉันยังคงเห็นการเพิ่มประสิทธิภาพครั้งใหญ่หลังจากรีเซ็ต

สิ่งหนึ่งที่คุณต้องการจะทำคือบันทึกข้อความหรือข้อความ MMS ที่คุณได้รับไปยังการ์ด SD สิ่งเหล่านี้จะถูกเก็บไว้ในหน่วยความจำระบบโดยค่าเริ่มต้นและจะถูกลบหากคุณไม่บันทึกลงในการ์ด SD ก่อน คุณสามารถบันทึกรูปภาพที่แนบมากับข้อความได้โดยการกดที่รูปนาน ๆ คุณจะได้รับป๊อปอัปพร้อมตัวเลือกเพื่อบันทึกลงในการ์ด SD ของคุณ


3
บันทึกการโทรจะไม่ถูกเรียกคืน หากคุณต้องการเก็บไว้คุณจะต้องมีวิธีการสำรอง / กู้คืน
afrazier

@afrazier: ฉันใช้ Google Voice โดยเฉพาะและมีบันทึกของตัวเอง
เบียร์

4

ฉันทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานบ่อยครั้ง (บางครั้งไม่เต็มใจเนื่องจาก ROM เบต้าที่ฉันใช้มาพังจนหมด) ฉันจะบอกว่ายิ่งคุณมีโทรศัพท์ที่ใช้งานได้นานเท่าไหร่ก็ยิ่งยากขึ้นเมื่อคุณเช็ดออก

คุณอาจไม่ได้สังเกตเห็นการปรับแต่งเล็กน้อยทั้งหมดที่คุณทำที่นี่และมีในแอพมากมายที่คุณจะรู้ทันทีเมื่อรีเซ็ตโรงงาน การปรับแต่งเหล่านี้บางอย่างอาจคลุมเครือหรือยากที่จะทำซ้ำตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณทราบว่าคุณจะต้องทำการปรับแต่งซ้ำทั้งหมด

ข้อมูลและที่อยู่ติดต่อของ Google Apps ส่วนใหญ่มีการสำรองข้อมูลไว้ในระบบคลาวด์อย่างปลอดภัย แต่ SMS / MMS ไม่ใช่ (ฉันยังไม่ได้หาสาเหตุที่ Google ไม่ได้เพิ่มการสำรองข้อมูล SMS เป็นค่าเริ่มต้นถึงแม้ว่าจะมีแอปซิงค์ SMS ที่จะ สำรองข้อมูล SMS ไปยัง Gmail) รหัสผ่าน Wifi ถูกลบออกและใบรับรอง Wifi ที่กำหนดเองเช่นกันให้แน่ใจว่าคุณมีพวกเขา ตรวจสอบแอปพลิเคชันทั้งหมดที่คุณใช้เป็นประจำหากมีการสำรองข้อมูลการตั้งค่า แอพเปลี่ยนหน้าจอหลักส่วนใหญ่มีและแอพยอดนิยมอื่น ๆ อีกมากมายเช่นกัน ประวัติเกมค่อนข้างจะออกแนวยกเว้นเกมออนไลน์ให้แน่ใจว่าคุณจดจำการเข้าสู่ระบบสำหรับพวกเขาทั้งหมด (มันง่ายที่จะลืมพวกเขาเนื่องจากคุณมักจะไม่ทำการล็อกอินเข้าสู่โทรศัพท์ของคุณโดยสมมติว่าโทรศัพท์เป็นของส่วนตัว อุปกรณ์ที่ไม่แชร์)

หากคุณมีแคชอีเมลขนาดใหญ่ผู้ติดต่อและสิ่งที่ซิงค์อื่น ๆ และคุณไม่มีแผนข้อมูลขนาดใหญ่ให้ทำการซิงค์บน Wifi


ไม่ต้องกังวลกับ SMS ฉันใช้ Google Voice โดยเฉพาะ
เบียร์

3

ไม่มีอะไรต้องกลัว

ฉันผ่านสิ่งนี้ไปแล้วอาจจะเดือนละครั้งหรือมากกว่านั้น ผู้แสดงความคิดเห็นถูกต้องกFactory Resetเพียงลบข้อมูลบนอุปกรณ์ของคุณ มันจะล้างหน่วยความจำและที่ว่างทั้งหมดกลับไปเป็นเหมือนเดิมเมื่อมันออกมาจากโรงงาน

ตัวอย่างเช่นหากโทรศัพท์ของคุณถูกรูทการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานจะไม่เปลี่ยนแปลง เพียงแค่ลบข้อมูล

ฉันพบว่ามันเป็นวิธีที่ดีในการล้างและเริ่มต้นใหม่ แม้ว่าคุณอาจกู้คืนแอปของคุณจากการ์ด SD หรือบนคลาวด์พวกเขา (และบางครั้งข้อมูลผิดพลาด) อาจเป็นสิ่งที่ทำให้โทรศัพท์ของคุณช้าลงในตอนแรก

หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานฉันติดตั้งแอพใหม่ทุกครั้งที่เลือกสิ่งที่ฉันต้องการเริ่มต้นเท่านั้น หลังจากนั้นไม่นานฉันก็รู้สึกเบื่อหน่ายกับเกมและแอพฟรีประจำวันและการล้างข้อมูลในอนาคตอันใกล้นี้สำหรับฉัน

Factory Resetมากที่สุดน่าจะเป็นทางออกที่ดีในการแก้ไขปัญหาของคุณและจะไม่ก่อให้เกิดการสูญเสียใด ๆ อย่างมีนัยสำคัญหรือกลับไม่ได้


0
 1. ไม่มีความเสี่ยงในการรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน (นอกเหนือจากการลบทุกอย่างที่คุณติดตั้งและข้อมูลส่วนบุคคลของคุณ) มันจะไม่ยุ่งกับ SDcard ของคุณถ้าคุณมี
 2. การรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานจะไม่ทำให้เร็วขึ้นกว่าที่คุณทำได้หากคุณล้างแอพในระบบ การคิดว่าสามารถเพิ่มความเร็วได้นั้นเป็นความเข้าใจที่ผิดว่าระบบทำงานอย่างไร Android รันแอพทั้งหมดแบบแยกส่วน ซึ่งหมายความว่าหากคุณถอนการติดตั้งแอปมันจะหายไป 100% จากระบบปฏิบัติการ (ยกเว้นอาจจะเป็นแคชซึ่งเมื่อเวลาผ่านไปจะหายไป 100% เช่นกันเมื่อได้รับการเขียนทับโดยแอพอื่น) เพื่อเร่งความเร็วโทรศัพท์ฉันจะทำสิ่งต่อไปนี้:

  • ไปที่การตั้งค่า> แอพและปิดการใช้งาน / ถอนการติดตั้งแอพที่ไม่ต้องการทั้งหมด
  • ไปที่การตั้งค่า> แอพและล้างข้อมูลและแคชของแอพทั้งหมดที่คุณไม่ได้ใช้
  • ลบ SMS / MMS ทั้งหมด
  • ลบบันทึกการโทร
  • ลบประวัติของสิ่งอื่นที่เก็บบันทึกไว้นาน
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.