กำลังไฟจากแบตเตอรี่ใช้โทรศัพท์เมื่อชาร์จหรือไม่?


26

ฉันต้องการดาวน์โหลดเพลงในขณะที่ยังเสียบอุปกรณ์เพื่อชาร์จ อุปกรณ์ของฉันสร้างโดย Samsung

พลังงานที่ใช้จากเครื่องชาร์จหรือแบตเตอรี่ไปยังอุปกรณ์เมื่อชาร์จ? แบตเตอรี่ของฉันจะโดนหรือไม่


คำตอบ:


18

แน่นอนอุปกรณ์ของคุณต้องใช้พลังงานในการทำงาน - ไม่ว่าคุณจะตั้งค่าไว้สำหรับการชาร์จ คำถามคือมันใช้พลังงานมากกว่าที่ได้รับจากการชาร์จหรือไม่? ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ:

  • "แหล่งพลังงาน" ของคุณ USB ชาร์จเฉพาะ 500 mA (USB2) เท่านั้น 900 mA (USB3), เครื่องปรับอากาศสูงสุด 2 A
  • การใช้พลังงานของอุปกรณ์ของคุณ ขึ้นอยู่กับสิ่งที่ทำ จอแสดงผลเปิดใช้ความสว่างสูงสุดแล้วใช้งานมากกว่า USB ที่ให้ไว้การบันทึก / เล่นวิดีโอ HD จะกัดเล็กน้อยและแม้กระทั่งการดาวน์โหลด WiFi อาจเกินนั้น (ดูตารางในคำตอบของฉันที่นี่สำหรับค่าตัวอย่าง)

ดังนั้นในกรณีของคุณทั้งหมดขึ้นอยู่กับแหล่งพลังงาน หากเป็น USB อาจเป็นเพียง "ระงับการชาร์จ" รับ "หยดน้ำ" หรือสูญเสีย "หยดน้ำ" หรือมากกว่าเมื่อดาวน์โหลดบน WiFi - หรืออาจเสียค่าใช้จ่ายอย่างสม่ำเสมอเมื่อใช้ข้อมูลมือถือ 1

Btw: อุปกรณ์ของคุณอาจร้อนจัดในทั้งสองกรณี :)

แก้ไข:อ่านคำถามของคุณอีกครั้งหลังจากการอภิปรายในความคิดเห็นดูเหมือนว่าฉันพลาดส่วนสำคัญไปแล้ว การถามว่า "แบตเตอรีจะได้รับผลกระทบหรือไม่" คุณมักต้องการทราบว่า "การเรนเดอร์ขณะชาร์จ" ทำให้เกิดอันตรายกับแบตเตอรี่หรือไม่ ยากที่จะพูดอย่างแน่นอนเพราะมันขึ้นอยู่กับอุปกรณ์แบตเตอรี่; แต่ตัวบ่งชี้ที่ดีคือ "อุณหภูมิ" แบตเตอรี่ที่ใช้ในปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นลิเธียมไอออน (LiIo) รองจากแบตเตอรี่ลิเธียมโพลิเมอร์ (LiPo) ทั้งสองมีเหมือนกันไม่ชอบ "อุณหภูมิสูง" ดังนั้นหากในกระบวนการที่อุปกรณ์มีความร้อนแสดงว่าแบตเตอรี่ของคุณอาจไม่ชอบนาน

สำหรับรายละเอียดโปรดดูของเรา แท็กวิกิพีเดียและ แท็กวิกิพีเดีย ทั้งสองให้ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับพวกเขา


1:โปรดทราบว่าค่าในโพสต์ที่เชื่อมโยงเป็นแบบอย่างเท่านั้น อุปกรณ์ของคุณอาจแตกต่างกัน แต่ความสัมพันธ์จะเปรียบเทียบกันได้


จะเกิดอะไรขึ้นถ้าอุปกรณ์ปิดอยู่ (แม้ว่าคำถามจะถูกกีดกัน)? 😉
Tamoghna Chowdhury

1
@TamoghnaChowdhury จากนั้นคุณไม่สามารถดาวน์โหลดเพลง😉
Izzy

1
นี่ไม่ได้ตอบคำถามที่ว่า "ใช้แบตเตอรี่หรือส่งผ่านจากเครื่องชาร์จเมื่อเสียบสายชาร์จ" หรือไม่ และคำตอบก็คือมันขึ้นอยู่กับว่าโทรศัพท์นั้นถูกออกแบบมาอย่างไร แม้ว่าฉันจะเชื่อว่าส่วนใหญ่ใช้ pass-through และหยดแบตเตอรี่ด้วยสิ่งที่เหลืออยู่เพราะคุณสามารถดึงแบตเตอรี่ออกจากโทรศัพท์และมันก็จะทำงานได้ดีจากสายชาร์จ
SnakeDoc

หากการบริโภคสูงกว่าการป้อนแบตเตอรี่ "แบตเตอรี่จะโจมตี" และตามที่คุณระบุไว้อย่างถูกต้อง @SnakeDoc ไม่ว่าพลังงานจะ "ผ่าน" ขึ้นอยู่กับการออกแบบ ฉันสงสัยคำตอบทั่วไปว่าเป็นไปได้ดังนั้นฉันจึงข้ามส่วนนั้นไป บางทีฉันควรจะระบุไว้อย่างชัดเจน?
Izzy

1
@SnakeDoc จริงๆแล้วมันไม่มีคอนเซปต์ของ "pass-through" ในการตั้งค่าแบตเตอรี่ส่วนใหญ่ กระแสไฟฟ้ากำลังเคลื่อน "เข้าสู่" แบตเตอรี่ในโหมดที่ใช้งานเพื่อส่งผลให้พลังงานเคมีเพิ่มขึ้นในเซลล์ (ประจุสุทธิ) หรือกำลังเคลื่อน "ออก" ของเซลล์ (ปล่อยประจุสุทธิ) มันไม่เหมือนเซลล์แบตเตอรี่เดียวที่มีขั้วต่อหลายขั้วและขั้วบวกดังนั้นมันจึงสามารถชาร์จเข้าที่จุดเดียวและปล่อยประจุออกมาพร้อมกัน พลังงาน "ไปกลับ" เพียงอย่างเดียวที่สามารถทำได้คือการลดแรงดันจาก 5V ไปเป็นแรงดันการชาร์จแบตเตอรี่กลับไปเป็นแรงดันไฟฟ้าที่จำเป็นต่อการรันคอร์ / etc)
ζ--

10

การทดสอบที่ทำเพื่อมาถึงคำตอบที่โพสต์ด้านล่างนั้นถูกต้อง แต่การตีความผลลัพธ์นั้นผิดพลาดในส่วนของฉัน สิ่งนี้ได้รับการตรวจสอบความถูกต้องจากสองแหล่งรวมถึงมหาวิทยาลัยแบตเตอรี่และจากการตีความที่ถูกต้องและอินพุตเพิ่มเติมคำตอบแยกต่างหากได้รับการโพสต์ นอกจากนี้ยังช่วยในการอ่านและทำความเข้าใจ


โทรศัพท์ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เมื่อทำการชาร์จหากใช้งานเช่นเดียวกับในกรณีของคุณ

ชี้ให้เห็นว่านี่คือกระบวนการที่เกิดขึ้นพร้อมกันสองกระบวนการคือการเติมเงินและการระบายน้ำ หากอัลกอริทึมการชาร์จแบตเตอรี่และการนำไปใช้งานในระบบปฏิบัติการไม่ได้รับการออกแบบและนำมาใช้อย่างดีมีความเป็นไปได้ที่สถานการณ์นี้จะกลายเป็น "ทำให้เกิดความสับสน" กระบวนการของเครื่องชาร์จ

ดังนั้นการปฏิบัติที่ปลอดภัยจะไม่ใช้แบตเตอรี่เมื่อมีการชาร์จ ในขณะที่ฉันไม่สามารถพูดคุยอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับแบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณที่กำลังถูกโจมตีได้ดีกว่าที่จะยึดแนวทางปฏิบัติที่ปลอดภัยเพื่อผลประโยชน์ของแบตเตอรี่

การอ้างอิงจากการชาร์จแบตเตอรี่ Li ionซึ่งให้มุมมองการชาร์จแบตเตอรี่สามขั้นตอนและพฤติกรรมปัจจุบัน / แรงดันไฟฟ้าในขั้นตอนเหล่านี้ (เน้นที่เหมืองเพื่อเน้น)

"อุปกรณ์พกพาบางตัวนั่งอยู่ในแท่นชาร์จในตำแหน่งเปิดกระแสไฟที่ดึงผ่านอุปกรณ์นี้เรียกว่ากาฝากโหลดและสามารถบิดเบือนวงจรการชาร์จผู้ผลิตแบตเตอรี่แนะนำให้โหลดกาฝากขณะที่ชาร์จเพราะมันทำให้วงจรขนาดเล็ก แต่ไม่สามารถทำได้ หลีกเลี่ยงเสมอ .... "

"ควรปิดอุปกรณ์พกพาในระหว่างการชาร์จซึ่งจะช่วยให้แบตเตอรี่ไปถึงขีด จำกัด แรงดันไฟฟ้าที่ตั้งไว้และจุดอิ่มตัวในปัจจุบันไม่ จำกัดภาระกาฝากทำให้เกิดความสับสนกับเครื่องชาร์จโดยการลดแรงดันแบตเตอรี่และป้องกันกระแสไฟฟ้าในระยะอิ่มตัว วาดกระแสไฟรั่วแบตเตอรี่อาจถูกชาร์จจนเต็ม แต่สภาพทั่วไปจะแจ้งให้มีการชาร์จอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดความเครียด "

ลิงก์ที่โพสต์จาก "Battery University" มีบทความข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมายเกี่ยวกับการชาร์จแบตเตอรี่ซึ่งอาจช่วยได้

แก้ไข

ต้องการเพิ่มไดอะแกรมจากลิงก์มหาวิทยาลัยแบตเตอรี่ด้านบนและอธิบายผลกระทบของ "การโหลดกาฝาก":

การชาร์จสามขั้นตอน
การชาร์จสามขั้นตอน (คลิกที่ภาพเพื่อขยาย)

ในตัวอย่างทั่วไปนี้การชาร์จอย่างสมบูรณ์จะแสดงให้เห็นว่าใช้เวลาน้อยกว่า 3 ชั่วโมงด้วย "ระยะอิ่มตัว" คิดเป็น 2 ชั่วโมง

ในขั้นตอนการอิ่มตัวความต่างศักย์ไฟฟ้าที่เพิ่มเข้ากับแบตเตอรี่จะไม่เพิ่มขึ้นและกระแสไฟฟ้าจะลดลงอย่างต่อเนื่อง

ตอนนี้เมื่อคุณดาวน์โหลดฝนตกหนักสมมติว่าผ่าน WiFi จะใช้เวลา 550 mW (สำหรับ Samsung Galaxy S3) ซึ่งเป็นงานหนัก ขอขอบคุณที่ @izzy สำหรับการชี้แหล่งที่มาในคำตอบของเขาที่นี่

การโหลดนี้จะเบี่ยงเบนส่วนหนึ่งของกระแสไปสู่การดาวน์โหลดฝนตกหนัก (กำลังพยายามกำหนดจำนวน) ไม่ว่าจะเป็นค่าที่แน่นอนของกระแสนั้นมันจะดำเนินต่อไปตราบเท่าที่การดาวน์โหลดเกิดขึ้นและการลดลงของกระแสตามที่แสดงจะไม่เกิดขึ้น นี่คือผลกระทบที่เป็นอันตรายครั้งแรก

ถัดไปเนื่องจากกระแสไฟฟ้านี้แรงดันไฟฟ้าแทนที่จะเป็นแบบเรียบจะเพิ่มขึ้นและมุมมองที่เป็นอันตรายมากขึ้นคือไปสู่จุดจบของความอิ่มตัว ที่นี่แรงดันไฟฟ้าคาดว่าจะลดลงอย่างรวดเร็วเมื่อถึงแรงดันไฟฟ้าสูงสุด แต่จะไม่เกิดขึ้นเนื่องจากกระแสกาฝาก (กระแสฝนตกหนัก) จะไม่เรียว ซึ่งจะส่งผลให้แบตเตอรี่อยู่ในระดับแรงดันสูงสุดซึ่งจะเพิ่มอุณหภูมิภายในและสร้างความเครียดในแบตเตอรี่ทำให้เกิดความเสียหาย

ด้านที่เกี่ยวข้องคือโทรศัพท์มือถือได้รับการออกแบบให้ปล่อยอย่างรวดเร็วจาก 100 ถึง 90% ซึ่งอาจสังเกตได้ว่าเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาระหว่าง 80 ถึง 70% เมื่อเทียบกับการใช้งานเดียวกัน สิ่งนี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้อุณหภูมิของเซลล์ภายในถูกเก็บไว้อย่างสูงสุดเป็นเวลาอย่างน้อยที่สุด เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้แบตเตอรี่ของคุณอาจจะโกหก ... ไม่ใช่เรื่องเลวร้าย

แก้ไข 2

ฉันทำการทดสอบโดยใช้ Honor 6 และผลลัพธ์ที่ได้ในใจของฉันชี้ให้เห็นอย่างชัดเจนว่าไม่ใช้แบตเตอรี่ขณะชาร์จ

ผลการทดสอบเหล่านี้อยู่ในเว็บไซต์ไฟฟ้าของ SE และหวังว่าจะได้รับความเห็นเช่นกัน จะอัปเดตที่นี่เมื่อฉันได้รับข้อมูลเพิ่มเติม

จนถึงตอนนี้

อย่าใช้โทรศัพท์ในขณะที่กำลังชาร์จอย่างน้อยสำหรับการดาวน์โหลดหรืออัพโหลดหรืองานหนักอื่น ๆ (กิจกรรมที่ต้องใช้พลังงานสูง)

ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ดีกว่าเนื่องจากการใช้โทรศัพท์ในขณะที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการชาร์จได้

ในขณะที่ฉันสงสัยว่าผู้ผลิตอุปกรณ์จะรองรับการโหลดหรือการใช้งานน้อยที่สุดในขณะที่ชาร์จฉันไม่สามารถตรวจสอบสิ่งนี้ได้เนื่องจากไม่มีเอกสาร AFAIK


4
แบตเตอรี่ที่ทันสมัยจะไม่ส่งผลกระทบต่อแบตเตอรี่อย่างเห็นได้ชัดแม้ในขณะที่ใช้งานในระหว่างการชาร์จ และโดยทั่วไปจะไม่มีอันตรายจากแบตเตอรี่จริงในการทำเช่นนั้น ฉันทำสิ่งนี้เป็นการส่วนตัวมาหลายปีแล้ว! แบตเตอรี่และอัลกอริธึมที่ทันสมัยในการจัดการกับพวกมันนั้นฉลาด
Jaskaranbir Singh

5
เนื่องจากวงจรการชาร์จนั้นติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์คุณจึงหวังว่ามันจะถูกออกแบบมาให้ชาร์จในขณะที่อุปกรณ์นั้นเปิดอยู่
253751

2
ฉันมีแบตเตอรี่ที่ดึงออกมาจาก Droid RAZR HD ซึ่งจะยืนยันความจริงของโพสต์นี้ มันถูกโก่งราคาในสถานการณ์แบบนี้และพองตัวเหมือนบอลลูน
Michael Hampton

1
ในขณะที่คุณควรหลีกเลี่ยง "งานหนักขณะชาร์จ" เนื่องจากความร้อนสูงเกินไป (สถานการณ์รุนแรง: เครื่องปรับอากาศขณะกำลังบันทึกวิดีโอ HD + อัปโหลดสตรีมผ่าน 3G / LTE + รับสตรีมสำรองผ่าน 3G / LTE + เล่นสตรีมที่ได้รับกับคุณ แสดงบนความสว่างเต็ม = ใช้ถุงมือเมื่อสัมผัสอุปกรณ์หรือคุณเผานิ้วมือของคุณ: ~ การใช้พลังงาน 6W ในขณะที่ ~ กำลังชาร์จ 2W) ฉันสงสัยว่า "กาฝากโหลด" ของคุณมีผลกระทบอย่างมากใน "กรณีของทุกวัน" - คำเตือนไขมันบนหน้าปก (หรือเราได้ยินกรณีการรับประกันที่เกี่ยวข้องมากมาย)
Izzy

1
@beeshyams เห็นด้วย แม้ว่าฉันคิดว่าปัญหานี้ "เกินจริง" ฉันมีอุปกรณ์ Android หลายเครื่องที่ใช้งานที่นี่บางส่วนเป็นเวลา 5 ปีแล้วและมักจะชาร์จในขณะที่เปิดอยู่ - บางครั้งก็ใช้งานได้ผ่าน ADB (การชาร์จด้วย USB) โดยเฉพาะรุ่น 5 ปียังคงมีสุขภาพแบตเตอรี่ที่สมบูรณ์ แน่นอนไม่มี "หน้าที่" ที่นำไปใช้โดยระหว่างหน้าที่รับผิดชอบคือ "หนัก" :)
อิซซี

6

ใช่. โทรศัพท์ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เมื่อชาร์จใหม่ แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่น่าจะขึ้นอยู่กับการออกแบบโทรศัพท์ดังนั้นมันอาจไม่เป็นความจริงเสมอไป ... แต่โทรศัพท์ส่วนใหญ่เป็นแบบนี้

ฉันกำลังหาคำตอบสำหรับการทดสอบที่ฉันทำ ฉันลดแรงดันการชาร์จลงในขณะเดียวกันก็ทำให้โทรศัพท์ของฉัน ( Samsung Galaxy S3 I9300 เครื่องเก่าของฉัน) ใช้แบตเตอรี่สูงโดยเปิดสตรีมมิ่งวิดีโอ wifi, ความสว่างเต็ม, ปริมาณ ฯลฯ แบตเตอรี่เริ่มการคายประจุมากกว่าการชาร์จและค่อยๆลดลงเป็นศูนย์ . ไม่นานหลังจากที่แบตเตอรี่ถึง 0 โทรศัพท์ของฉันจะปิดโดยอัตโนมัติราวกับว่าเครื่องชาร์จไม่ได้เชื่อมต่อ (มันเชื่อมต่อและเริ่มการชาร์จตามปกติหลังจากปิด)

ไม่ต้องพูดถึงฉันไม่สามารถทำงานได้ในขณะที่เสียบปลั๊กโดยไม่ใช้แบตเตอรี่

อีกครั้งผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไป

สำหรับการดาวน์โหลดเพลงจะมีผลกระทบเล็กน้อย เพราะไม่มีฮาร์ดแวร์ที่เข้มข้นกำลังเกิดขึ้นจริง ๆ คุณอาจใช้หน้าจอแบตเตอรีของ Android เพื่อตัดสินว่าโทรศัพท์ของคุณจะทำการตรวจสอบจนกว่าการดาวน์โหลดจะเสร็จสมบูรณ์หรือไม่


5
การทดสอบของคุณไม่ว่าอะไร หากอุปกรณ์ชาร์จของคุณไม่สามารถให้พลังงานเพียงพอสำหรับโทรศัพท์ของคุณ obviuos นั้นโทรศัพท์จะใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ ไม่จำเป็นต้องทำการทดสอบเพื่อค้นหา
27ας

@ Alex.S IMO ที่ความคิดเห็นเหมาะสมกับคำถามไม่ใช่คำตอบที่นี่ OP ไม่เข้าใจสิ่งที่ชัดเจนมิฉะนั้นคำถามจะไม่มีอยู่ในตอนแรก มันเป็นเพียงการอธิบายสิ่งที่ชัดเจนที่เขาต้องการตัวอย่าง แน่นอนว่าผู้โพสต์จะอธิบายสถานการณ์ได้ดีขึ้นที่นี่
Firelord

ดูเหมือนว่าที่ชาร์จของคุณไม่ค่อยดีนัก
SnakeDoc

@ Firelord มันไม่ได้เป็นสิ่งที่ชัดเจนการใช้แบตเตอรี่ในขณะที่การชาร์จไม่ดีต่อสุขภาพของแบตเตอรี่ตามคำตอบอื่น ๆ ที่นี่ดังนั้นการออกแบบที่ชาญฉลาดจะไม่มีการใช้งานแบตเตอรี่ในระหว่างการชาร์จและสามารถนำมาใช้
q126y

@ q126y หากเป็นเช่นนั้นการชาร์จ USB จะถูกปิดโดยค่าเริ่มต้นเมื่อตรวจพบการเชื่อมต่อ ADB นักพัฒนาหลายพันคนใช้อุปกรณ์ของพวกเขาในลักษณะนี้ และอย่างที่ฉันเขียนไว้ในความคิดเห็นอื่น: อุปกรณ์ของฉันที่มีความอดทนต่อแบตเตอรี่ที่ดีที่สุดในปัจจุบันคือ Milestone 2010 ของฉัน - ซึ่งฉันมักจะชาร์จขณะเปิดเครื่อง มันยังคงใช้แบตเตอรี่ดั้งเดิม ในขณะที่ฉันเขียนสิ่งนี้ค่าใช้จ่ายอยู่ที่ 82% - หลังจากใช้แบตเตอรี่ (ตัดการเชื่อมต่อพลังงาน) เป็นเวลา ~ 18 ชั่วโมงในวันนี้ อุปกรณ์เดียวที่ฉันชาร์จส่วนใหญ่ในขณะที่ปิดคือแท็บเล็ตสองตัวที่ฉันไม่ค่อยใช้ แม้แต่ตัวเดียวจะเชื่อมต่ออย่างถาวร & วิ่ง;)
Izzy

5

คำตอบสั้น ๆ

  • พลังงานที่ใช้จากเครื่องชาร์จหรือแบตเตอรี่ใช้พลังงานกับอุปกรณ์เมื่อชาร์จหรือไม่? "- พลังงานถูกใช้ไปจากเครื่องชาร์จ

  • " ฉันต้องการทราบว่าแบตเตอรี่ของฉันจะได้รับผลกระทบหรือไม่ [ขณะดาวน์โหลดเพลง]" - ไม่

คำตอบยาวและทางเทคนิค

ในความต่อเนื่องกับคำตอบก่อนหน้าของฉันอ้างแบตเตอรี่มหาวิทยาลัยBU-409 ชาร์จลิเธียมไอออน

สังเกตเห็นว่ามีคำถามอื่น ๆ ในเว็บไซต์นี้ซึ่งสัมผัสโดยตรงหรือโดยอ้อมกับแง่มุมของการใช้อุปกรณ์พกพา / แท็บเล็ตนี้

คำตอบส่วนใหญ่เอนตัวไปพูดว่า "ปลอดภัย" มีผู้สนับสนุนน้อยมากที่ใช้ / ระมัดระวังในการใช้อุปกรณ์มือถือขณะให้บริการ คำตอบขึ้นอยู่กับประสบการณ์และ / หรือข้อเท็จจริงทางเทคนิค แต่ขาดเหตุผลเชิงเทคนิคอย่างลึกซึ้ง

ดังนั้นนี่คือสิ่งที่ฉันได้ลองและดูว่าคนร้าย "ภาระพยาธิ" (ดังที่อธิบายไว้ในคำตอบก่อนหน้าของฉัน) ทำให้เรา:

  1. ทดสอบการใช้งานอุปกรณ์ของฉัน (Huawei Honor 6) ในขณะที่ทำการชาร์จพร้อมเงื่อนไขการโหลดสองสามครั้งเพื่อจำลองการใช้งาน (เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ในภายหลัง)

  2. โพสต์ผลการทดสอบเหล่านี้ในเว็บไซต์น้องสาวของ SE ไฟฟ้าที่มีเงินรางวัลเพื่อตรวจสอบการตีความของผลลัพธ์โดยผู้เชี่ยวชาญด้านไฟฟ้า

  3. มหาวิทยาลัยแบตเตอรี่ส่งทางไปรษณีย์ขอมุมมองของพวกเขาเกี่ยวกับผลการทดสอบ ฉันขอขอบคุณบรูซหวงจากมหาวิทยาลัยแบตเตอรีที่ผ่านผลการทดสอบและให้ข้อมูลเชิงลึกที่มีค่าและอนุญาตให้ฉันเสนอราคาจดหมายของเขา

ทดสอบการตั้งค่า

เปิดใช้งานโหมดเครื่องบินและแอปที่รันอยู่จะย่อเล็กสุด ใช้เครื่องชาร์จและสายชาร์จแบบ OEM

ขอบคุณ @Izzy สำหรับตารางที่ให้ไว้ที่นี่ค่าที่ใช้ที่สอดคล้องกับ Samsung Galaxy S3 เนื่องจาก OP มีอุปกรณ์ Samsung และผลลัพธ์อาจมีความคล้ายคลึงกันมากกว่าการทดสอบด้วยค่า Motorola

การทดสอบครั้งแรกกำลังชาร์จโทรศัพท์มือถือยังคงเปิดอยู่ (เป็นการดีควรปิด แต่จะทดสอบได้อย่างไร?) และการวัดที่ทำโดยใช้กล่องเครื่องมือ 3C กล่องเครื่องมือ 3Cได้รับการกำหนดค่าให้บันทึกการเปลี่ยนแปลงทุก ๆ การเปลี่ยนแปลงสถานะแบตเตอรี่ 1% การสุ่มตัวอย่างบ่อยขึ้นเป็นไปได้ แต่ที่จะดึงพลังงานมากขึ้นอาจบิดเบือนผลการทดสอบ

ความสว่างหน้าจอถูกเก็บไว้ที่ 0% หรือต่ำสุดสอดคล้องกับ 567 mW จากตาราง

การทดสอบครั้งที่สองคือการรักษาความสว่างหน้าจอที่ 50% และเปิดใช้งาน "หน้าจอจะไม่มีวันหลับขณะชาร์จ" ในตัวเลือกของนักพัฒนา เหตุผลที่เลือกและไม่ดาวน์โหลดดังนี้

a) หน้าจอเปิด (ควร) ให้การโหลดที่ต่อเนื่องและเสถียรและช่วยในการทำงานของ "การโหลดกาฝาก"

b) การดาวน์โหลด WiFi ใช้งาน 549 mW จอแสดงผลที่ความสว่างต่ำสุดคือ 567 mW และความสว่างสูงสุดคือ 1568 mW เนื่องจากการทดสอบเสร็จสิ้นที่ความสว่าง 50% เราอาจเฉลี่ยและพิจารณาการโหลดหน้าจอเป็น 1058 mW ซึ่งเกือบดาวน์โหลดสองครั้งโดย WiFi และประมาณเท่ากับดาวน์โหลด UMTS (ตารางอ้างอิง) เนื่องจากการดาวน์โหลดเพลงเป็นเรื่องที่ OP กังวล

ผลการทดสอบ

อย่างที่เห็นในเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงซึ่งมีกราฟแรงดันไฟฟ้าของผลการทดสอบนั้นดูแตกต่างกันมากในทั้งสองกรณีและฉันก็แน่ใจว่าได้กระทำการ "โหลดพยาธิ" ในการทำงาน จากเหตุผลนี้การตีความเชิงตรรกะคือการใช้อุปกรณ์ขณะที่ชาร์จสำหรับการดาวน์โหลดเป็นอันตรายต่อแบตเตอรี่

ผมผิดในการเข้าถึงข้อสรุปนี้ในขณะที่การทดสอบความถูกต้อง ฉันผิดพลาดในการไม่ดูขนาด (แกน Y) ของกราฟในทั้งสองกรณีขณะที่เน้นที่ค่าต่ำสุดและค่าสูงสุดตามที่Bruce Huang จาก BU และ @ericnutschชี้ให้เห็นในคำตอบของเขาที่ไซต์ที่เชื่อมโยงกัน สิ่งนี้หมายความว่ากราฟทั้งสองคล้ายกันมากและไม่เบ้เหมือนที่ปรากฏ

แต่แบบฝึกหัดนี้ให้ความเข้าใจที่ดีซึ่งครอบคลุมอยู่ด้านล่าง

สรุปผลการวิจัย

  1. ดังที่นำออกมาในคำตอบเกี่ยวกับเว็บไซต์ไฟฟ้าที่อ้างถึงเอกสารทางเทคนิคของเหล้าองุ่นปี 2008 มันเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการ"แยก" แบตเตอรี่และโหลดด้วยไฟฟ้า นี่หมายถึงอะไรวงจรการชาร์จแตกต่างระหว่างแบตเตอรี่และโหลด (ที่นี่ใช้พลังงานหน้าจอหรือดาวน์โหลด) และตรงตามความต้องการแยกต่างหาก 8 ปีเป็นเวลานานในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์และฉันค่อนข้างมั่นใจว่าผู้ผลิตอุปกรณ์ OEM รายใหญ่ทุกรายได้ใช้งานสิ่งนี้หากไม่ปรับปรุงให้ดีขึ้นตามที่เสนอในคำตอบของเว็บไซต์ที่เชื่อมโยง (สิ่งนี้อธิบายว่าทำไมอุปกรณ์ถูกส่งโดยไม่มีคำเตือนว่า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ในขณะที่กำลังชาร์จไฟ?) และหากการโหลดมีความสำคัญเพียงพอก็อาจส่งผลกระทบต่อเวลาในการชาร์จได้ Quoting Bruce Huang คำต่อคำ

เนื่องจากกระแสไฟชาร์จมีขนาดเล็กลงเมื่อเปิดหน้าจอจึงควรใช้เวลานานกว่าในการชาร์จแบตเตอรี่ จากแผนภูมิที่ให้มาฉันไม่สามารถบอกได้ว่า "เวลาชาร์จปัจจุบันคงที่" นานกว่าหรือสั้นกว่า (เขาอ้างถึงแผนภูมิปัจจุบันในผลการทดสอบ)

เพื่อตรวจสอบเพิ่มเติมฉันวิ่งทดสอบครั้งที่สาม นี่คือการชาร์จด้วยหน้าจอ แต่ความสว่างก็ลดลงถึงระดับต่ำสุดที่ ROM อนุญาต ทำให้หน้าจอเกือบทึบแสง นี่คือเพื่อให้แน่ใจว่าอุปกรณ์เปิดอยู่ในขณะที่ใช้พลังงานน้อยที่สุด รุ่น Pro ของ Darker (ตัวกรองหน้าจอ)อนุญาตให้คุณทำสิ่งนี้ได้ ผล:

ก) การชาร์จใช้เวลาน้อยกว่าการทดสอบสองครั้งก่อนหน้านี้ 5 นาที

b) กราฟแรงดันและกระแสไฟฟ้ามีลักษณะคล้ายกับการทดสอบก่อนหน้า

การเปรียบเทียบที่ง่ายต่อการเข้าใจ (ไม่ใช่เทคนิคที่เข้มงวด) - พิจารณาก๊อกน้ำ ( เครื่องชาร์จ ) ที่เชื่อมต่อด้วยท่อเพื่อรดน้ำเตียงดอกไม้ ( แบตเตอรี่ ) ตอนนี้คุณต้องการเติมถังเก็บน้ำ ( โหลดหรือใช้โทรศัพท์ขณะชาร์จ ) ดังนั้นคุณพอดี contraption การประปาโดยใช้สองท่อสามารถเชื่อมต่ออย่างอิสระ ( แยกไฟฟ้า ) ขึ้นอยู่กับขนาดของถังน้ำมันอาจจะเต็มก่อนที่เตียงดอกไม้จะถูกรดน้ำหรืออาจล่าช้าเวลาที่ใช้ในการเติมเตียงดอกไม้

คำตอบนี้เป็นส่วนแรกของคำถาม OP " พลังงานที่ใช้จากเครื่องชาร์จหรือแบตเตอรี่เพื่อจ่ายพลังงานให้กับอุปกรณ์เมื่อชาร์จหรือไม่ "

  1. " โหลดกาฝากและกระแสหล่น " มหาวิทยาลัยแบตเตอรี่กล่าว

"โหลดกาฝากสร้างความสับสนให้กับเครื่องชาร์จโดยการลดแรงดันแบตเตอรี่และป้องกันไม่ให้กระแสไฟฟ้าในช่วงอิ่มตัวลดลงโดยการดึงกระแสไฟรั่ว"

อ้างคำต่อคำว่า Bruce Huang (เหมืองเน้น)

ฉันไม่คิดว่าภาระกาฝากจะป้องกันไม่ให้กระแสตกตลอดไป ฉันเดาว่าการโหลดปรสิตจะชะลอการปล่อยปัจจุบันเพียงช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น ในการทดสอบนี้ภาระพยาธิอาจมีขนาดเล็กเกินไป (การเปิดหน้าจอที่มีความสว่าง 50% ไม่ใช่ภาระมาก)เพื่อสร้างความล่าช้าอย่างมีนัยสำคัญต่อการปล่อยปัจจุบัน

สิ่งนี้อธิบายได้อย่างสมบูรณ์ว่าเหตุใดการดร็อปปัจจุบันจึงมีความคล้ายคลึงกันในทั้งสองกรณีและไม่แตกต่างกันเนื่องจากภาระของกาฝากไม่เพียงพอ

นี่เป็นคำตอบส่วนที่สองของคำถาม OP " ฉันต้องการทราบว่าแบตเตอรี่ของฉันจะได้รับผลกระทบหรือไม่ [ขณะดาวน์โหลดเพลง]"

  1. นี่หมายความว่าเราสามารถทำอะไรกับเซลล์ได้หรือไม่ ผมเกรงว่าจะไม่ การใช้วงจรชาร์จความคลาดเคลื่อนคุณลักษณะและอื่น ๆ จะแตกต่างกันไปในแต่ละอุปกรณ์และในกลุ่ม OEM นี่ไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถทำอะไรได้มากเมื่อชาร์จ รายละเอียดเฉพาะอุปกรณ์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ไม่น่าจะมีอยู่ในโดเมนสาธารณะหรือไม่ได้รับการร้องขอ

ดังนั้นฉันจะไม่แนะนำให้ใช้เซลล์ในขณะที่ชาร์จแอพพลิเคชั่นที่หิวโหยและมีพลังมาก (เพื่อความปลอดภัย) โดยใช้ตารางของ Izzy เป็นแนวทางถ้าคุณสนใจแบตเตอรี่จริงๆ นอกจากจะทำให้มือของคุณหลุดออกจากห้องขังสองสามชั่วโมงต่อวันแล้วคุณก็จะได้หยุดพักด้วย :-)


1

ฉันมีโทรศัพท์บางรุ่นที่ฉันเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ชาร์จแล้วถอดแบตเตอรี่ออกและโทรศัพท์จะยังคงทำงานได้ตามปกติเหมือนกับว่าแบตเตอรี่อยู่ภายใน

ที่ดีที่สุดก็เป็นไปได้ที่คุณสามารถรักษาโทรศัพท์ของคุณทั้งจากเครื่องชาร์จ แต่มันขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ฉันคิดว่า

เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่กำลังร้อนในขณะที่กำลังชาร์จและกำลังใช้งานอยู่ - มีชิปที่ควบคุมกระแสภายในดังนั้นจึงไม่ใช่แบตเตอรี่ที่ได้รับความร้อนซึ่งเป็นชิปที่ต้องจัดการกับการชาร์จ + การปล่อยในเวลาเดียวกัน


0

คำตอบเดียว: "ใช่"

ใช่สมาร์ทโฟนใช้แบตเตอรี่ของคุณในขณะใช้งานแม้ขณะชาร์จ

แต่การใช้โทรศัพท์มือถือในขณะชาร์จนั้นไม่ใช่วิธีที่ดีเพราะจะฆ่าแบตเตอรี่ของคุณอย่างช้า ๆ


4
" แต่มันไม่ได้เป็นวิธีที่ดีที่จะใช้มือถือในขณะที่ชาร์จเพราะมันจะฆ่าแบตเตอรี่ของคุณช้า " - โปรดอธิบายอย่างละเอียด พิจารณาเพิ่มแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือ ถ้าเป็นไปได้อ้างอิงเฉพาะทางเทคนิค ขณะที่คุณอยู่บนนั้นให้พิจารณาต่อไปนี้ฉันจะเขียนคำตอบที่ดีได้อย่างไร
Firelord

แต่คำตอบนั้นถูกต้องและสมบูรณ์พอสมควร (เช่นคำเตือนว่าการใช้ในขณะชาร์จอาจไม่ดีสำหรับแบตเตอรี่) ไม่มีแหล่งที่มาไม่ควรเป็นเหตุผลในการลงคะแนนเสียงให้กับเชิงลบ
Stijn de Witt

0

มีคำตอบมากมายที่ถูกต้องและลงลึก แต่ IMO สามารถใส่ลงไปในสูตรได้ง่ายๆ:

แบตเตอรี่ = ที่ชาร์จ - โทรศัพท์

นั่นคือถ้าอุปกรณ์ชาร์จวางกระแสไฟฟ้ามากกว่าโทรศัพท์กำลังชาร์จแบตเตอรี่จะยังคงชาร์จอยู่ (แม้ว่าจะช้ากว่าโทรศัพท์ก็ยังปิดอยู่) หากโทรศัพท์ใช้กระแสเกินกว่าที่ชาร์จกำลังชาร์จแบตเตอรี่จะหมด (และไม่ชาร์จ)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.