ไม่สามารถเชื่อมต่อ Nexus 5X กับพีซีที่ใช้ Windows 10


16

ฉันมี Google Nexus 5X และฉันต้องการเชื่อมต่อกับพีซี Windows 10 ของฉัน

นี่ไม่ใช่โทรศัพท์ Nexus เครื่องแรกของฉันและฉันคุ้นเคยกับสิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์ในฐานะนักพัฒนา แต่ฉันไม่สามารถทำให้โทรศัพท์ Nexus ของฉันเป็นที่รู้จักได้โดย Win10 PC

ที่ทำงานบนพีซี Windows 7 ของฉัน Nexus ของฉันเป็นที่รู้จักและฉันสามารถถ่ายโอนไฟล์ได้

แต่ที่บ้านบนพีซี Windows 10 ของฉันไดรเวอร์ที่ติดตั้งโดย Windows ไม่สามารถใช้งานได้ มีคำเตือนสีเหลืองบนอุปกรณ์ของฉันปรากฏขึ้นในตัวจัดการอุปกรณ์

ฉันพยายามเปิดใช้งานโหมดแก้ไขจุดบกพร่อง (การตั้งค่านักพัฒนา Android) พยายามรีบูตเพื่อเปลี่ยนพอร์ต USB ฉันลองใช้ไดรเวอร์ USB ของ Google ด้วย (ฉันรู้ว่าตามค่าเริ่มต้นใน Marshmallow Nexus 5X ของฉันฉันต้องเปลี่ยนโหมดการเชื่อมต่อ "การชาร์จ USB" เป็น "ถ่ายโอนไฟล์ (MTP)")

สายเคเบิลที่ฉันใช้นั้นใช้ได้เพราะทำงานบนพีซี Windows 7 ของฉันและฉันซื้อมันในร้านค้าของ Google

ฉันได้รับโทรศัพท์ติดต่อกับฝ่ายสนับสนุนทางเทคนิคของ Google และพวกเขาบอกฉันว่าพวกเขาไม่มีวิธีแก้ไขปัญหาของฉันเพราะฉันได้ลองทุกอย่างที่พวกเขาคุ้นเคยกับคำแนะนำแล้ว

ฉันไม่รู้จะทำยังไง

ความพยายามครั้งสุดท้ายของฉันคือการติดตั้ง 'Media Feature Pack สำหรับ Windows 10 N & KN' (มันช่วยฉันได้เมื่อฉันต้องการเชื่อมต่อ Nexus 5 รุ่นก่อนหน้าบนแล็ปท็อป Windows 8.1)

ข้อเสนอแนะใด ๆ

ขอโทษสำหรับภาษาอังกฤษของฉัน

ขอแสดงความนับถืออย่างสูง,

Hellcat8


1
ฉันได้ทำทุกสิ่งที่คุณทำแล้วลบการติดต่อฝ่ายสนับสนุนของ Google ดูเหมือนว่า Windows 10 และ MTP เป็นปัญหาและฉันไม่แน่ใจว่าจะมีคำตอบในตอนนี้
DukeSilversJazz

1
ขอบคุณสำหรับความคิดเห็น อย่างน้อยฉันก็รู้ว่านี่ไม่ใช่ปัญหาที่แยกได้ โปรดให้ข้อเสนอแนะหากคุณพบวิธีการแก้ปัญหา ฉันจะทำมันด้วยถ้าฉันเจอ
Hellcat8

จะทำ. ฉันเฝ้าดูและจะตอบกลับหากพบสิ่งใด
DukeSilversJazz

คำตอบ:


4

ในที่สุดฉันก็พบบางสิ่งที่ช่วยฉันได้

สื่อคุณลักษณะ Pack สำหรับ Windows 10 N & KN (ทุกรุ่น)นามแฝงKB-3010081เป็นสำหรับครั้งแรก Windows รุ่น 10

แต่สำหรับวินโดวส์ 10 KB-3010081ด้วยการปรับปรุงใหญ่ที่เรามีเวลาไม่กี่ที่ผ่านมามีการปรับปรุงซึ่งใช้แทน นี่คือKB-3099229: https://support.microsoft.com/en-us/kb/3099229
ดาวน์โหลด: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=49919

หลังจากความพยายามทั้งหมดของฉันเพื่อแก้ไขปัญหาของฉันนี่คือสิ่งที่ทำเพื่อฉัน

ฉันหวังว่ามันจะช่วย

ขอแสดงความนับถืออย่างสูง,

แม่มด


1
ฉันเริ่มนำการแก้ปัญหานี้อย่างชัดเจนในตอนแรกเนื่องจากฉันไม่ได้ใช้ "N" (ไม่มี Windows Media Player) หรือ "KN" (ไม่มี Windows Media Player) เวอร์ชั่น Windows อย่างไรก็ตามสิ่งนี้กลายเป็นเรื่องที่ไม่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดส่วนประกอบของ Windows ที่ทำให้การทำงานของ MTP ไม่ปรากฏขึ้นจนกว่าฉันจะติดตั้งการอัปเดตนี้และหากไม่มี MTP ไดรเวอร์ Android จะไม่ติดตั้ง ขอบคุณหนึ่งล้าน!
chriv

วิธีแก้ปัญหานี้ (และอีกอันหนึ่งด้านล่าง) ใช้งานได้ดีสำหรับฉันถ้าฉันใช้พวกเขาก่อนที่จะเชื่อมต่ออุปกรณ์ แต่เมื่อฉันเสียบโทรศัพท์เข้ากับคอมพิวเตอร์และได้รับการระบุอย่างไม่ถูกต้อง ไม่รับไดรเวอร์ใหม่เนื่องจากยังเชื่อมโยงอุปกรณ์กับไดรเวอร์ที่ผิด และการแก้ไขตามปกติของฉันในการลบอุปกรณ์หรือการลบไดรเวอร์ไม่ได้แก้ไขสิ่งนี้ด้วยความประหลาดใจ
Tom

3

สิ่งนี้ใช้ได้สำหรับฉัน (โดยไม่ต้องดาวน์โหลดชุดคุณลักษณะสื่อ)

ในโทรศัพท์ของคุณ (หลังจากเชื่อมต่อกับพีซี):

  1. เปิดแถบการแจ้งเตือน
  2. แตะการแจ้งเตือนการเชื่อมต่อ USB (USB สำหรับชาร์จ)
  3. เลือกตัวเลือก PTP (อันนี้ใช้ได้สำหรับฉันอย่างน้อย)
  4. ทำ! ตอนนี้คุณสามารถเปิดโทรศัพท์ของคุณบนพีซี

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.