จะติดตั้งบริการ Google Play บนเครื่องจำลอง Android 6.0 ได้อย่างไร


16

มีวิธีติดตั้งแอป Google Play บน Android 6.0 (Marshmallow) AVD หรือไม่? ฉันได้พบ Open Gapps สำหรับ Android 6 ที่นี่: https://www.androidfilehost.com/?fid=24269982087008996

ในการติดตั้งคุณต้องบูตในโหมดการกู้คืนและติดตั้งไฟล์ zip นั้น แต่ตัวจำลองไม่มีพาร์ติชั่นการกู้คืนดังนั้นขั้นตอนจะกำหนดเป้าหมายกรณีและปัญหาของอุปกรณ์

คุณรู้หรือไม่ว่าฉันจะทำเช่นเดียวกันกับเครื่องจำลองได้อย่างไร ฉันพยายามแตกไฟล์และใส่ 4 APK ที่อธิบายไว้ที่นี่ (สำหรับ Android เวอร์ชั่น 5): http://www.flinkd.org/2015/02/instal...i-21-lollipop/

แต่หลังจากรีบูตเครื่องจำลองแม้ว่าไอคอนของ Google Play จะปรากฏในตัวเรียกใช้งานเมื่อฉันแตะที่มันจากนั้นเครื่องจำลองจึงล้มเหลวด้วยข้อยกเว้นร้ายแรงบางอย่างใน logcat ฉันพยายามติดตั้งแพ็คเกจหนึ่งครั้งรีบูตเครื่องจำลองหลังจากการติดตั้งแต่ละครั้งและพบว่าความผิดพลาดเกิดขึ้นหลังจากติดตั้ง Phonesky.apk ไม่ว่าคุณจะคลิกที่ไอคอน Google Play ก็ตาม


เพียงแค่ความคิด (ทดสอบ): ตรวจสอบรายชื่อ app ของฉันสำหรับการกู้คืนที่กำหนดเองและกระพริบ Flashify เป็นหนึ่งในแอพที่มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดการงานดังกล่าวจากการกู้คืนดังนั้นหนึ่งสามารถแฟลชได้โดยไม่ต้องบูตเพื่อการกู้คืน อาจทำงานในนกอีมูได้เช่นกัน
Izzy

ขอบคุณมากครับสำหรับการตอบสนองอย่างรวดเร็ว. ฉันจะตรวจสอบมันออกมา! :)
Thanasis Petsas

อย่าลืมอัพเดทเราด้วยผลลัพธ์ที่ได้โปรด! :)
Izzy

1
บางทีไฟล์ใน zip อาจมีข้อผิดพลาด ฉันจะลองไฟล์ zip อื่น ๆ เช่นกันที่ฉันพบในหน้าเว็บอื่น Logcat ดูเหมือนจะไม่ให้ข้อมูลที่เพียงพอเกี่ยวกับเรื่องนี้ .. ฉันจะแจ้งให้คุณทราบ
Thanasis Petas

1
คุณเคยพบวิธีแก้ปัญหาการทำงานหรือไม่?
Irvin H.

คำตอบ:


8

1) รับ GApps สำหรับโปรแกรมจำลองจากhttp://opengapps.org

2) Unzip เพื่อรับ

  • GmsCore.apk
  • GoogleServicesFramework.apk
  • GoogleLoginService.apk
  • Phonesky.apk

เปิดตัวอีมูเลเตอร์จากบรรทัดคำสั่งบน linux ที่คุณทำ

./emulator [name] -no-boot-anim -writable-system

บน windows อาจเป็นไปได้

emulator.exe [name] -no-boot-anim -writable-system

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมี adb เข้าถึงตัวจำลอง

adb remount

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุดดันทุกอย่างเข้าสู่ระบบ

adb push GmsCore.apk /system/priv-app/

(และทำซ้ำสำหรับ APK อื่น ๆ ทั้งหมด)

จากนั้นรีบูตด้วย

adb shell stop

และ

adb shell start

6
สิ่งนี้ใช้ไม่ได้ ข้อผิดพลาดนี้จะปรากฏขึ้นตลอดเวลา: adb: error: failed to copy 'Phonesky.apk' to '/system/priv-app/Phonesky.apk': Read-only file system. ไม่มี remount ในทางใดจะช่วยเช่นการส่งออกของทุก remount mount: Read-only file systemคือต่อไปนี้: ใช่ขอบคุณหุ่นยนต์, thats ทำไมฉันต้องการที่จะต่อเชื่อมกับ RW -.-
CharlyDelta

ในเรือลำเดียวกันกับ @ChristianDreher - ไม่สามารถเขียนไปยังระบบไฟล์ได้ adb remount สำเร็จและผลักดันหลังจากนั้นเล็กน้อยจากนั้นก็หยุด ฉันไม่สามารถนับใหม่จาก adb shell ได้เช่นกัน ความคิดใด ๆ
ถาม

ฉันเคยมีปัญหานี้มานับครั้งไม่ถ้วนในอดีตและมันทำให้ฉันประหลาดใจว่าทางออกไม่เป็นที่รู้จักมากขึ้น เพียงแค่เริ่มโปรแกรมอีมูเลเตอร์ด้วยอาร์กิวเมนต์ของระบบที่เขียนได้ สวัสดี presto พาร์ติชันระบบที่สามารถเขียนได้และคำแนะนำเหล่านี้ใช้ได้ทันที
เอเดรีย

1
เพื่อหลีกเลี่ยงRead-only file systemข้อผิดพลาดคุณควรเริ่มโปรแกรมจำลองด้วยการ-writable-systemตั้งค่าสถานะ
Vadik

หลังจากทำตามขั้นตอนในคำตอบนี้ผู้เลียนแบบของฉันจะไม่เปิด
user1917769
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.