ฉันจะป้องกันไม่ให้หน้าจอปิดขณะที่อยู่ในโทรศัพท์ได้อย่างไร


11

เมื่อฉันโทรออกหน้าจอของฉันจะปิดลงหลังจาก X วินาที ครึ่งหนึ่งของเวลาที่ฉันไม่สามารถเปิดได้โดยไม่ต้องกดปุ่มเปิด / ปิดซึ่งฉันได้ตั้งค่าให้ยุติการโทร (เพราะครึ่งเวลาที่ฉันไม่สามารถเปิดหน้าจอกลับไป) มีวิธีที่จะปิด "คุณสมบัติ" นี้หรือไม่?

ในกรณีที่สำคัญ:

 • โทรศัพท์: Samsung Vibrant
 • ระบบปฏิบัติการ: 2.2 / FROYO.UVKA6 / 2.6.32.9

1
มันกลายเป็นว่าคุณไม่ได้ตั้งใจกดปุ่มขณะพูด
kyrias

ดูandroid.stackexchange.com/questions/8667/… TL; DR - ใช้ Screebl
Sparx

ฉันมี Motorola Droid 1 และบนโทรศัพท์ของฉันหน้าจอ "ปลุก" ระหว่างการโทรเมื่อฉันดึงมันออกจากใบหน้าของฉัน ฉันไม่แน่ใจว่ามันเป็นเซ็นเซอร์ความร้อน / การเคลื่อนไหวหรืออะไรบางอย่าง แต่การพิจารณา Vibrant นั้นใหม่กว่า Droid 1 ฉันแน่ใจว่าโทรศัพท์ของคุณใช้งานได้เหมือนกัน
Cody Capella

@BigCaseyDog มันเป็นเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดซึ่งไม่มีอะไรอื่นแล้วเซ็นเซอร์แสงที่เรียบง่าย หากคุณครอบคลุม Android จะถือว่าคุณวางโทรศัพท์ไว้บนหูของคุณและหลังจากนั้นจะปิดการใช้งานอินพุต
Flow

คำตอบ:


15

เปิดหน้าจอระหว่างการโทร

การตั้งค่านั้นไม่สามารถใช้ได้กับโทรศัพท์ทุกรุ่น แต่หากเป็นเช่นนั้นจะอยู่ภายใต้: หน้าแรก> การตั้งค่า> การตั้งค่าการโทร> [แสดง>] ...

แต่สำหรับปัญหาในการเปิดหน้าจอ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปุ่มเพาเวอร์ไม่ได้วางสาย (การตั้งค่า> การช่วยการเข้าถึง> ปุ่มเปิดปิดการโทร: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีการทำเครื่องหมาย)

จากนั้นเพียงดึงโทรศัพท์ออกแล้วกดปุ่มเปิด / ปิดเพื่อเปิดหน้าจอ


ส่วนที่สองของคำตอบของคุณได้ทำการหลอกลวง ฉันเดาว่าฉันลองใช้ปุ่มปรับระดับเสียงก่อนที่จะ "ปลุก" เท่านั้น ปุ่มเปิดปิดใช้งานได้เช่นกัน ขอบคุณ!
Joe Casadonte

3

คุณแน่ใจหรือไม่ว่าหน้าจอดับลงหลังจาก X วินาที โทรศัพท์ Android ที่มีเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดมักจะปิดหน้าจอเมื่อใส่หู โทรศัพท์ควรเปิดหน้าจอโดยอัตโนมัติหากคุณเปิดเผยเซ็นเซอร์วัดแสง / ความใกล้ชิด (เช่นถอดออกจากหูของคุณ) Galaxy S ทำเช่นนี้และฉันคิดว่า Vibrant ก็ทำเช่นกันเพราะโดยพื้นฐานแล้วมันเป็นโทรศัพท์รุ่นเดียวกัน โทรศัพท์ Android อื่น ๆ มีพฤติกรรมคล้ายกัน

ฉันไม่แน่ใจว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะปิดการใช้งานคุณสมบัตินี้ แม้ว่าจะเป็นเช่นนั้นคุณจะพบปัญหาอื่น: การกดปุ่มบนหน้าจอสัมผัสโดยไม่ตั้งใจส่วนของใบหน้าซึ่งอาจนำไปสู่การวางสาย


ในวันที่ 1.6, Droid ของฉันมีปัญหานี้เช่นกัน ร้อยละของเวลาที่หน้าจอจะไม่ตื่นเมื่อคุณย้ายโทรศัพท์ออกจากใบหน้า มันหายไปพร้อมกับการอัพเกรด 2.1 หรือ 2.2
TomG

ฉันสงสัยว่านี่จะเหมือนกันในโทรศัพท์ของฉันเพียง แต่มันไม่ได้หายไปพร้อมกับการอัปเดตใด ๆ :(
Joe Casadonte

3

ฉันเคยมีปัญหาแบบเดียวกันนี้มาสองสามเดือนกับ LG-P500 ของฉัน แต่เพิ่งแก้ไขได้ ฉันพบว่าเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดนั้นถูกปกคลุมไปด้วยฝุ่นละอองเนื่องจากหน้าจอนั้นยกขึ้นเล็กน้อยในพื้นที่ของเซ็นเซอร์ความใกล้ชิด เมื่อฉันทำความสะอาดออกมันทำงานได้ดีอีกครั้ง


2

คุณสามารถปิดการใช้งานเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดหรือเพียงแค่ไปที่การตั้งค่าการโทรและคุณจะพบตัวเลือกที่อ่านให้ตื่นหน้าจอ


ฉันเดาว่า T-Mo เอาตัวเลือกนั้นออกจากหน้าการตั้งค่าการโทร ...
โจ Casadonte

อาจจะ แต่ในโทรศัพท์ Android ปลดล็อคมาตรฐานมีตัวเลือกอยู่
Aadi Droid

2

ฉันไม่แน่ใจว่าจะปิดคุณสมบัตินี้อย่างไร แต่เมื่อฉันมี Droid Eris ของฉันมันจะทำสิ่งเดียวกัน ฉันพบว่าถ้าฉันกดปุ่มปรับระดับเสียงเพียงปุ่มเดียวที่ด้านข้างหน้าจอจะกลับมาทำงานอีกครั้งโดยไม่ต้องวางสาย


1

ฉันสังเกตเห็น (ในขณะที่ค้นหาอย่างบ้าคลั่งที่จะวางโทรศัพท์ของฉันไว้ในกล่องกันน้ำอเนกประสงค์สำหรับมือจับของฉันซึ่งมีเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดซ่อนอยู่) ว่าเมื่อบลูทู ธ อยู่บนหน้าจอยังคงเปิดอยู่ในระหว่างการโทร

เช่นเดียวกับที่Brian กล่าวที่นี่เมื่อฉันกำลังขี่ม้าโดยใช้แอพ "Strava"และฉันได้รับสายหน้าจอจะเป็นสีดำ แต่ถ้าฉันกดปุ่ม "ย้อนกลับ"มันจะกลับไปที่ Strava พร้อมหน้าจอ บน.


0

เพื่อให้หน้าจอและปิดการใช้งานเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดเปิดโปรแกรมอื่นในขณะที่โทรศัพท์ หน้าจอจะยังคงอยู่ในขณะที่โทรศัพท์อยู่กับหูของคุณ


+1 ใช้งานได้ การกดปุ่มโฮมเพื่อให้แอปโทรออกเป็นพื้นหลังคุณจะต้องรอสักครู่เพื่อให้เอฟเฟกต์ปิดอยู่
ce4

0

หากคุณเปิดใช้งานทัชแพดขณะที่มีสายเข้าหน้าจอจะยังคงอยู่แม้ในขณะที่กดโทรศัพท์กับใบหน้าของคุณ ตัวอย่างเช่นหากคุณรับสาย Google Voice และต้องกด "1" เพื่อรับสาย

แน่นอนว่าสิ่งนี้จะส่งผลให้คุณกดปุ่มซ้ำ ๆ บนใบหน้าทำให้ GV พูดว่า "การโทรนี้กำลังถูกบันทึก" และอาจวางสาย แต่เดี๋ยวก่อนคุณถามหามัน


0

02-09-2013 - เมื่อหน้าจอมืด (โดยค่าเริ่มต้นจากโรงงาน) ในขณะที่การโทรสามารถทำลายได้มาก ฉันเพิ่งซื้อ Samsung Galaxy Proclaim ใหม่โทรศัพท์ Android และนี่เป็นการแก้ไขปัญหา

ไปที่ตั้งค่า> ผู้พิการ> ปุ่มเพาเวอร์ปลายโทร: ให้แน่ใจว่าจะไม่ถูกตรวจสอบ

จากนั้นเมื่อหน้าจอมืดลงในขณะที่คุณกำลังใช้สายและคุณต้องการให้มันกลับมาอีกครั้งสำหรับการกดหมายเลขพร้อมท์หมายเลขบัญชีหรืออะไรก็ตาม ... เพียงกดปุ่มเปิดปิดเพื่อเปิดหน้าจอ เนื่องจากคุณไม่ได้เลือกการวางสายโดยการกดปุ่มเปิดปิด ... หน้าจอจะกลับมาอีกครั้งและจะไม่วางสาย หวังว่านี่จะช่วยได้


1
คุณสังเกตเห็นว่า OP ตรวจสอบอย่างชัดเจนว่ามีคุณสมบัติเพราะเขาต้องการที่จะสามารถวางสายและหน้าจอไม่เปิดอีกครั้ง? ดังนั้นข้อเสนอแนะของคุณจะพาเขากลับไปยังที่ที่เขาเคยเป็นมาก่อน: ไม่สามารถรับหน้าจอและไม่สามารถวางสาย
Izzy

0

ฉันอยู่กับปัญหานี้มาสองสามเดือน แต่ในที่สุดฉันก็ถึงจุดแตกหัก

 • ค้นหา Google & ลองใช้คำแนะนำอื่น ๆ สำหรับการแก้ไข
 • ฉันรู้ว่าฉันเสียเวลามากเกินไป ...

ดังนั้นฉันจึงคิดแผนของตัวเองขึ้นมา:

 • ฉีกโทรศัพท์ออกจากกัน
 • ถอดปลั๊กเซ็นเซอร์ออกจากบอร์ด
 • เปิดโทรศัพท์เพื่อทดสอบ & ใช้งานได้!
 • ฉันมี S4 และฮาร์ดแวร์ของฉันเซ็นเซอร์นี้ต่ออยู่กับแจ็คเสียงเช่นกัน
 • ฉันต้องการแจ็คเสียงของฉันยังคงดังนั้นฉันจึงถอดเซ็นเซอร์ออกจากแจ็คเสียงและโยนมันลงในถังขยะด้วยความพึงพอใจมาก
 • นำทุกอย่างกลับมารวมกัน
 • ใช้ชีวิตที่เหลือของฉันด้วยปัญหาโทรศัพท์ที่น้อยลง

1
การแก้ไขปัญหาซอฟต์แวร์มักจะดีกว่า (ซึ่งมีหลายวิธี)
ปริศนา

พลาดจุด: "* เป็นโมฆะการรับประกันของฉันให้ดี"
อิซซี

0

อุปกรณ์ของคุณมีการสั่นโทรศัพท์ของคุณเพื่อเปิดใช้งานคุณสมบัติกล้อง? ถ้าเป็นเช่นนั้นเพียงแค่เขย่าโทรศัพท์จากนั้นกดปุ่มย้อนกลับเพื่อออกจากโหมดกล้อง นอกจากนี้ในโทรศัพท์บางรุ่นมันจะสว่างขึ้นหน้าจอเมื่อเสียบปลั๊กไฟหรือถอดปลั๊ก


0

ฉันมีปัญหาเดียวกันของหน้าจอหรี่ลงใน LG ของฉันในระหว่างการโทร มันสำคัญเพราะฉันต้องนั่งและฟังการประชุมทางโทรศัพท์นาน ๆ ครั้งและฉันต้องพร้อมที่จะปิดเสียงเพื่อตอบคำถาม

ฉันไม่พบการตั้งค่าที่กล่าวถึง สิ่งเดียวที่ฉันต้องทำคือต้องอยู่ในแอพอื่นและเมื่อฉันต้องไปที่โทรศัพท์ฉันคลิกไอคอนโทรใน 'หน้าจอที่สอง'

ดังนั้นตอนนี้ฉันมีหนึ่งแตะแทน 2 ก๊อกเพื่อปลุกโทรศัพท์ นั่นคือการปรับปรุงเล็กน้อย


-1

จากคำอธิบายของคุณดูเหมือนว่าอาจมีปัญหากับเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดของคุณ เซ็นเซอร์ความใกล้ชิดควรปิดหน้าจอทันทีเมื่อคุณวางโทรศัพท์ไว้บนใบหน้าในระหว่างการโทร วิธีที่คุณอธิบายการปิดหน้าจอหลังจากระยะเวลา X ฟังดูเหมือนว่าปกติเวลาจะหมดไป คุณสามารถใช้แอพที่เรียกว่าAndroSensorเพื่อทดสอบการทำงานของเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดของคุณ สิ่งนี้จะอธิบายว่าต้องเปิดหน้าจอใหม่ด้วยตนเองแทนที่จะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติ นอกจากนี้คุณอาจต้องมองอย่างใกล้ชิดกับเซ็นเซอร์อาจมีฝุ่นบนเซ็นเซอร์ทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง

ดังที่คนอื่น ๆ ได้กล่าวไว้ Vibrant ควรมีตัวเลือกสำหรับปิดการใช้งานเซ็นเซอร์ ตัวเลือกนี้ถูกตรวจสอบแล้วหรือไม่? นั่นอาจมีบางสิ่งที่เกี่ยวข้องกับมัน


-1

ฉันพบการตั้งค่าสองสามอย่างใน Cyanogenmod ซึ่งอาจมีประโยชน์ ฉันไม่แน่ใจว่าพวกเขามีอยู่ใน Android วานิลลาหรือไม่

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

นอกจากนี้แอพพลิเคชั่นเซ็นเซอร์ความใกล้ชิดใน HTC ก็ค่อนข้างดี แต่ฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับ Vibrant


-2

วิธีที่ดีที่สุดที่ฉันพบคือปิดหน้าจอสักครู่แล้วปล่อย นี่คือการเลียนแบบเช่นเดียวกับถ้าคุณกำลังโทรเข้าวอยซ์เมลหรือคุณสมบัติที่คุณจะต้องกดปุ่ม นี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ฉันได้พบเพื่อเปิดใช้งานคุณลักษณะทั้งหมด BTW: ฉันคิดว่ามันแปลกที่คุณมีการตั้งค่าปุ่มเพาเวอร์เพื่อวางสาย ฉันเชื่อว่านี่เป็นคุณลักษณะที่คุณติดตั้งเพื่อโฆษณาปัญหาอื่น บางทีการแก้ปัญหาฟีเจอร์แฮงเอาท์ก็ช่วยได้เช่นกัน?


1
ฉันลองใช้เคล็ดลับมือนั้นซ้ำแล้วซ้ำอีก - ไม่มีความสุข ฉันตั้งค่าปุ่มเปิดปิดเพื่อวางสายเนื่องจากฉันไม่สามารถปลุกหน้าจอเพื่อวางสาย ...
Joe Casadonte
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.