ฉันสามารถสำรองข้อมูลโทรศัพท์ของฉันด้วย Odin และไม่มีรูทได้หรือไม่?


11

จากการติดตามคำถามนี้เป็นไปได้ไหมที่จะใช้ Odin (หรือ Heimdall) เพื่อบันทึกภาพที่สมบูรณ์ของโทรศัพท์โดยไม่ต้องรูท

โอดินช่วยให้ฉันเขียนทับทุกอย่างบนโทรศัพท์ของฉันได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องรูท Odin สามารถใช้เพื่ออ่านเนื้อหาทั้งหมดของโทรศัพท์ผ่าน USB ได้หรือไม่? เป็นการดีที่ฉันคาดหวังว่าผลลัพธ์ของการอ่านเช่นนี้จะเป็นสิ่งที่ฉันสามารถเขียนในอนาคตกับโอดิน

ในขณะที่คำถามนี้ค่อนข้างทั่วไปฉันเดาว่าโดยถามเกี่ยวกับ Odin และ Heimdall ฉัน จำกัด เฉพาะโทรศัพท์ซัมซุง (แม้ว่าฉันอาจผิด)


ดีกว่าที่จะสำรองข้อมูล Nandroid ...
Android Quesito

คำตอบ:


8

Odin เป็น Samsung เท่านั้นคุณพูดถูก (และเท่าที่ฉันรู้ว่ามันไม่ได้มีไว้สำหรับโทรศัพท์ซัมซุงทุกรุ่นเช่นกัน แต่ฉันอาจผิดได้) เนื่องจาก Heimdall เป็นเท่าที่ฉันรู้เพียงแค่พอร์ตที่ไม่เป็นทางการของ Odin ฉันจะถือว่ามันเหมือนกัน แต่ ฉันไม่เคยใช้มัน

Odin3 มีฟังก์ชั่น "Dump" ที่ฉันไม่เคยใช้ ดูเหมือนว่าจะปิดการใช้งานใน v1.8x และ v1.7 แต่ไม่ใช่ใน v1.52

ฉันแค่ลองมันใน v1.52 และมันไม่ทำงาน คุณกดถ่ายโอนข้อมูลภายใต้เครื่องหมายถูกOptionเลือกไฟล์ที่ส่งออกผ่านการถ่ายโอนข้อมูลปุ่มใต้File [Dump]แล้วกดเริ่มต้น โอดินจะพูดว่า "OneNAND Dump Start" หรือคล้ายกันเมื่อสำรองข้อมูลอุปกรณ์ แม้ว่าจะสำรองบางสิ่งบางอย่างไว้ที่ 1 KB ก่อนที่จะหยุด โอดินนั่งอยู่ตรงนั้นโดยไม่แจ้งข้อความผิดพลาด

คุณอาจได้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกับอุปกรณ์อื่น (ฉันมี Vibrant) ฉันยังสงสัยว่า Ext4 lagfix ของฉันอาจมีผลกระทบกับเรื่องนี้หรือไม่ บางทีภายหลังฉันจะแฟลชไปที่สต็อก 2.1 แล้วลองอีกครั้ง แก้ไข:ไม่มีการเปลี่ยนแปลงในสต็อก 2.1 JFD


คุณเคยลองวิธีนี้หลังจากกระพริบสต็อกหรือไม่?
Nathan Fellman

@NathanFellman ฉันพยายามแค่ตอนนี้ขอบคุณที่เตือนฉัน พฤติกรรมก็เหมือนกัน
Matthew อ่าน

Heimdall (ทางเลือกซอร์ส ODIN) ยังช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูลจากโทรศัพท์บางทีนั่นอาจจะเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหา: github.com/Benjamin-Dobell/Heimdall/blob/v1.3.2/heimdall/source/... ( ดูการกระทำ "การถ่ายโอนข้อมูล")
minicookie

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.