เคล็ดลับการประหยัดพลังงานสำหรับ Galaxy S2 ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนให้เป็น dumbphone


11

Galaxy S2 ของฉันแสดงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไม่เกิน 8 ชั่วโมงเสมอ นี่คือ ROM หุ้นรวมถึงการอัพเดท 2.3.5 ล่าสุดและเคอร์เนลที่รูท เคล็ดลับการประหยัดแบตเตอรี่ทั้งหมดที่ฉันได้เห็นโดยทั่วไปแล้วต้มลงเป็น 'ปิดทุกอย่างที่ทำให้คุณซื้อโทรศัพท์เจ้าแรกในตอนแรก - เช่นปิดการใช้งานความสว่าง 3g / EDGE / wifi / gps / bluetooth / หน้าจอ มากที่ฉันทำต่อไปนี้:

  • หน้าจอตั้งค่าความสว่าง 10% อย่างถาวรคือต่ำสุด
  • เปิดบลูทู ธ / Wifi / GPS เฉพาะเมื่อจำเป็นเท่านั้นซึ่งไม่มาก (เช็คอินคู่ของ Foursquare ทุกวัน)
  • ปิดใช้งานการซิงค์
  • ปิดใช้งานการตอบกลับ / การสั่นสะเทือนแบบสัมผัส
  • ปุ่มความจุ 2 ปุ่มถูกตั้งค่าให้เรืองแสงในที่มืดเท่านั้นดังนั้นในระหว่างวันที่ไม่เคยเปิด

แบตเตอรี่ของฉันยังลดลงอย่างคลั่งและถ้าฉันไม่ได้พกที่ชาร์จกับฉันโทรศัพท์จะไม่สามารถทำได้ตลอดทั้งวัน มีวิธีหาแอพใดบ้างที่ทำให้แบตเตอรี่หมด?

กราฟการใช้แบตเตอรี่และรายการแอพตามการใช้งานแบตเตอรี่ไม่ได้ช่วยอะไรจริงๆ มันแสดงเฉพาะแอพที่ฉันใช้เองเมื่อไม่นานมานี้

ดังนั้นมีอะไรอีกบ้างที่สามารถทำได้เพื่อปรับปรุงอายุการใช้งานแบตเตอรี่หรือฉันลาออกเพื่อแบกอุปกรณ์ชาร์จอยู่เสมอ?


มีคำถามมากมายเกี่ยวกับเคล็ดลับแบตเตอรี่ที่นี่ คุณดูพวกเขาบ้างไหม? (ผมเห็นพื้นที่ทั้งหมดของผู้สมัครที่มีแนวโน้มทางด้านขวาใต้ "ที่เกี่ยวข้องกัน".)
เบียร์

นั่นคือประเด็นของฉัน - หากวิธีการแก้ไขคือปิดทุกสิ่งที่มันขัดแย้งกับวัตถุประสงค์ของการมีสมาร์ทโฟน และเคล็ดลับทั้งหมดที่ฉันได้เห็นจนถึงตอนนี้ก็แค่ทำแบบนี้
เร็กซ์

2
ฉันขอแนะนำให้ทดลองกับเมล็ดอื่น ใน SGS Vibrant ดั้งเดิมของฉันเคอร์เนลหุ้นให้ฉันเต็มวันถ้าฉันไม่ได้ใช้ในขณะที่คนปัจจุบันของฉันให้เกือบสัปดาห์เต็มโดยไม่ต้องใช้ (เพียงแค่ซิงค์ผ่าน WiFi) ไม่น้อยกว่าหนึ่งวันเว้นแต่ฉันจะเปิดหน้าจอเป็นเวลาหลายชั่วโมง
Matthew อ่าน

แบตเตอรี่ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอาจเป็นทางออกเดียวของคุณหากคุณไม่ต้องการเลิกใช้งาน แน่นอนว่าแบตเตอรี่ที่หนากว่าหมายถึงโทรศัพท์ที่มีน้ำหนักมากขึ้น แต่ฟังก์ชั่นก่อนความสวยงามใช่ไหม?
Chahk

1
ใน Galaxy s2 ของฉันแบตเตอรี่จะใช้งานได้ปกติประมาณ 24 ชั่วโมงขึ้นไป สาเหตุหลักของการใช้แบตเตอรี่ที่ฉันสังเกตเห็นคือการรับส่งข้อมูลสูงใน WiFi หรือ 3G เล่นเกม 3D และส่องหน้าจอเป็นเวลาหลายชั่วโมง
Homam

คำตอบ:


12

ฉันมักจะได้รับวันโดยแบกเครื่องชาร์จ USB เพราะฉันมักจะมีแล็ปท็อปหรือคอมพิวเตอร์อื่น ๆ รอบตัวฉัน บางคนผ่านการซื้อแบตเตอรี่ก้อนที่สองหรือแบตเตอรี่เสริมแบบหนา

แอพใด ๆ ที่ซิงค์ทุก ๆ 15 นาทีจะเป็นตัวดูดแบตเตอรี่เนื่องจากจะป้องกันไม่ให้โทรศัพท์หลับ การซิงค์ทุกชั่วโมงหรือมากกว่านั้นไม่ควรส่งผลกระทบต่อแบตเตอรี่มากนัก หากเป็นไปได้คุณควรเลือกแอปที่ใช้ C2DM (เช่นดันแทนแบบสำรวจความคิดเห็น) แอพจำนวนมากที่โพลสำหรับข้อมูลมีความถี่ในการโพลที่กำหนดได้พยายามที่จะมีความถี่ในการทำโพลเดียวกันสำหรับแอพทั้งหมดหรือทวีคูณจำนวนเต็ม

สำหรับกล่องจดหมายที่ต้องการรับอีเมลเร่งด่วนเป็นครั้งคราวอย่าใช้ไคลเอ็นต์อีเมลหุ้นแทนใช้ไคลเอ็นต์ Gmail หรือ Exchange ที่ใช้การกด หากเซิร์ฟเวอร์อีเมลของคุณรองรับส่วนขยาย IMAP IDLE (ส่วนขยายแบบพุชสำหรับโปรโตคอล IMAP) คุณควรใช้ไคลเอ็นต์ IMAP บุคคลที่สามเช่น K9 Mail อย่างไรก็ตามอย่าใช้การพุชสำหรับกล่องจดหมายที่มีปริมาณการใช้ข้อมูลสูงลำดับความสำคัญต่ำ คุณอาจสามารถหาจุดที่น่าสนใจได้ด้วยตัวเองโดยใช้กล่องจดหมายสองกล่องขึ้นไปสำหรับกล่องจดหมายที่มีความเร่งด่วนและมีปริมาณการใช้งานสูง

หากคุณรูทแล้วให้ทำการโอเวอร์คล็อก โทรศัพท์ส่วนใหญ่มี CPU มากกว่าที่จำเป็นสำหรับการใช้งานรายวัน การทำโอเวอร์คล็อกจะทำให้โทรศัพท์ไม่ทำงานอย่างเต็มกำลังโดยไม่คาดคิดอย่าลืมคืนค่านาฬิกาก่อนที่จะทำกิจกรรมที่ใช้ CPU มาก (เช่นเกม) และเพื่อทำการโอเวอร์คล็อกอีกครั้งในภายหลัง

ฉันหวังว่าคุณจะรู้ว่าการปิดการใช้งานวอลล์เปเปอร์สด มันดีสำหรับการอวด แต่ไม่ใช่ถ้าคุณต้องการให้โทรศัพท์ของคุณใช้งานได้ทั้งวัน

ยึดโทรศัพท์ไว้ในกระเป๋าของคุณ ฉันพบว่าโทรศัพท์ของฉันดูดพลังงานแบตเตอรี่ได้เร็วขึ้นเมื่ออยู่ในกระเป๋าแน่นเพราะปุ่มฮาร์ดแวร์มักถูกกดโดยไม่ตั้งใจซึ่งเปิดใช้งานหน้าจอและป้องกันไม่ให้โทรศัพท์หลับ

ใน ROM แบบกำหนดเองบางอย่างเช่น CyanogenMod แถบการแจ้งเตือนมีวิดเจ็ตพลังงานซึ่งมีประโยชน์สำหรับการเปิด / ปิดการใช้งานคุณสมบัติการดูดแบตเตอรี่อย่างรวดเร็วเช่น GPS, 3G และอื่น ๆ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

อย่างไรก็ตามโปรดจำไว้ว่าในท้ายที่สุดมันคือการแลกเปลี่ยนทั้งหมด:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


8

มีสองแอพ Juice Defender และ Woofi ซึ่งเมื่อใช้ร่วมกันสามารถเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่ในโทรศัพท์ของคุณได้อย่างมาก แนวคิดคือถ้าคุณไม่จำเป็นต้องได้รับการแจ้งเตือนทันทีที่คุณได้รับข้อความผ่านทางอินเทอร์เน็ตข้อมูลมือถือของคุณไม่จำเป็นต้องอยู่ตลอดเวลา Juice Defender (เหนือสิ่งอื่นใด) จะปิดการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือของคุณแล้วเปิดใช้งานอีกครั้งตามช่วงเวลาที่กำหนดเพื่อให้โทรศัพท์ของคุณจะตรวจสอบการแจ้งเตือนใหม่ ไม่มีผลต่อข้อความและการโทร

Woofi ใช้ตำแหน่งเครือข่ายของคุณเป็นพื้นฐานในการปิดใช้งานและเปิดใช้งาน wifi เพื่อให้คุณเปิดใช้งานเสาอากาศ wifi ของคุณเมื่อคุณอยู่ที่ไหนสักแห่งคุณสามารถใช้งานได้ หากคุณเป็นคนที่คลั่งไคล้การควบคุมอย่างฉันคุณก็สามารถทำทั้งหมดนี้ได้ด้วย Tasker ฉันได้ตั้งค่าไว้เพื่อให้เมื่อหน้าจอของฉันปิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตทั้งหมดจะถูกปิดใช้งานจนกว่าฉันจะเปิดหน้าจออีกครั้ง จากนั้นหากไม่ได้เชื่อมต่อกับ wifi ภายใน 30 วินาที wifi จะถูกปิดการใช้งาน ข้อมูลจะเปิดทุก 10 นาทีเพื่อแจ้งให้ฉันทราบหากฉันได้รับอีเมล

ฉันวางทางลัดเพื่อเปิด / ปิดสิ่งนี้บนหน้าจอหลักของฉันและอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของฉันเกือบสองเท่า

ในที่สุดหากคุณเพิ่งแฟลชรอมใหม่อายุการใช้งานแบตเตอรี่ของคุณจะไม่ดีในช่วงสัปดาห์แรกหรือจนกว่าจนกระทั่งแคช Dalvik และแคชข้อมูลแบตเตอรี่ถูกสร้างขึ้น คุณควรสังเกตเห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในชีวิตของแบตเตอรี่หลังจากไม่กี่วัน


1
ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับการกระพริบ +1
KevinOrr

6

นักฆ่าแบตเตอรี่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับฉันกำลังอยู่ในสถานที่ที่มีสัญญาณมือถือน้อยหรือไม่มีเลยและเปิดเสาอากาศของเซลล์ โทรศัพท์พยายามเชื่อมต่อกับเครือข่ายอย่างต่อเนื่องและเพิ่งดูดแบตเตอรี่แห้ง

เมื่อฉันทำงานฉันไม่สามารถรับสัญญาณใด ๆ ในสำนักงานของฉันได้ดังนั้นฉันจึงนำสิ่งนี้เข้าสู่โหมดเครื่องบิน (ฉันไม่สามารถโทรออกหรือรับสายได้ดังนั้นอาจทำได้เช่นกัน) ฉันสิ้นสุดวันได้อย่างง่ายดายด้วยแบตเตอรี่ 80% ถ้าฉันลืมที่จะทำเช่นนั้นฉันออกจากน้ำในช่วงบ่าย


ฟังดูรุนแรง .. ฉันเคยเห็นสัญญาณของฉันเพลงวอลทซ์ขึ้นและลงขณะทำงาน นี่คือสิ่งที่ไม่ใช่โทรศัพท์ Nokia เครื่องแรกของฉันและ N8 รุ่นก่อนหน้าของฉันยังคงสามารถใช้งานได้เป็นเวลา 15 ชั่วโมงที่ผ่านมาโดยเปิดใช้งานการซิงค์อีเมล
เร็กซ์

3

ขอบคุณสำหรับคำตอบ ZShakespeare อัลเอเวอเร็ตต์และไลอันไรอัน :) มันเป็นความจริงสัญญาณเครือข่ายมือถือค่อนข้างแย่ในที่ทำงานนั่นอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ท่อระบายน้ำไหลเร็ว ฉันลองใช้คำแนะนำทั้งหมดของคุณและเพื่อประโยชน์ของผู้อื่นฉันจะทำเอกสารสิ่งที่ฉันทำ:

ก่อนอื่นสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้รูท หากคุณไม่มีTaskerให้รับมา - มันเป็นเครื่องมืออัตโนมัติสำหรับงานที่ทรงพลังที่สุดสำหรับ Android แม้ว่าจะมีผู้ใช้ระดับสูง ไม่มีรุ่นฟรี (ทดลองใช้ 15 วัน) แต่มันคุ้มค่ากับเงินที่เสียไป (มันถูกกว่าเล็กน้อยเมื่อซื้อโดยตรงจากนักพัฒนาแทนที่จะมาจากตลาด) ฉันได้ตั้งค่า Tasker ให้ฆ่า wifi และปิดใช้งานการซิงค์อัตโนมัติเมื่อฉันเข้าสำนักงาน นอกจากนี้ฉันได้สร้างโปรไฟล์เพื่อปิดการเชื่อมต่อข้อมูล (EDGE / 3G) เมื่อหน้าจอว่างเปล่า

ถัดไปสำหรับผู้ใช้ที่รูท - และนี่คือที่ฉันเห็นการประหยัดพลังงานที่รุนแรงที่สุด - โดยการโอเวอร์คล็อกซีพียู ผมใช้ 2.3.5 และได้ทดลองกับ 2 เมล็ด - DarkyROM ของซูเปอร์ 2.0และ Hacre ของNinphetamine ด้านหลังเป็นเคอร์เนลประสิทธิภาพสูงพร้อมคุณสมบัติควบคุมแรงดันไฟฟ้า (SuperCore ไม่รองรับแรงดันไฟฟ้าที่เปลี่ยนแปลง) ฉันได้ติดตั้งSetCPUและตั้งค่าเป็น downclock จาก 1200 MHz เป็น 800 และลดแรงดัน CPU เป็น 975 mV (ที่ 800 MHz การลดลงอีกจะทำให้เกิดปัญหา) ฉันยังได้ตั้งค่าให้ลดนาฬิกาเป็น 500 MHz เมื่อหน้าจอปิดอยู่ ด้วยการทำเช่นนี้ฉันได้เพิ่มเวลาสำรองแบตเตอรี่เกือบ 4 ชั่วโมง

เมื่อมองถึงสิ่งนี้ฉันสงสัยว่าทำไม Samsung ไม่ทำสิ่งเดียวกันในโหมด 'ประหยัดพลังงาน' ซึ่งมีให้โดยค่าเริ่มต้น ทุกคนไม่ต้องการที่จะ / สามารถที่จะทดสอบด้วยการรูทโทรศัพท์ของพวกเขา

ในที่สุดเกี่ยวกับการซิงค์แอพและอีเมล - ฉันปิดการซิงค์อัตโนมัติในขณะที่ฉันอยู่ในที่ทำงานและในบางครั้งฉันใช้ไคลเอ็นต์อีเมลในตัวเพื่อซิงค์ gmail ของฉันทุกชั่วโมง เมล office office ของฉันถูกปิดการใช้งานการซิงค์ขณะที่ฉันอยู่ในสำนักงานและตั้งค่าเป็นพุชเมลในเวลาอื่น ฉันไม่ได้รับอีเมลมากกว่าสองสามฉบับต่อวันในช่วงนอกเวลาทำการ


1

ฉันพบว่าคุณสมบัติโหมดประหยัดพลังงานนั้นค่อนข้างดีสิ่งที่ไม่ได้ใช้ก็ถูกปิด แต่เปิดใช้เมื่อจำเป็นโดยอัตโนมัติ


แบตเตอรี่ของฉันยังคงมีโหมดประหยัดพลังงานอยู่เสมอ :(
Rex

ฉันทำงานในห้องที่ปลอดภัยที่มีกำแพง cinderblock ด้วยคอนกรีตเทลงในช่องว่างและหน้าจอตาข่ายขนาดใหญ่ (เช่นลวดไก่หรือรั้วเชื่อมโยงโซ่) ฝังอยู่ในผนังประตูเป็นเหล็ก - และกล้องรักษาความปลอดภัยด้วยเพื่อเพิ่ม สนุก. มันทำหน้าที่เหมือนกรงฟาราเดย์ แต่แม้จะมีทั้งหมดที่ฉันสามารถรับสัญญาณได้ในบางครั้ง แต่ใช่มันสามารถทำให้แบตเตอรี่หมดอย่างแน่นอน
dghughes

0

คุณได้ปิดฟีเจอร์ส่วนใหญ่ไปแล้ว แต่หากใช้เวลาน้อยกว่า 8 ชั่วโมงโอกาสที่จะเกิดข้อผิดพลาดของฮาร์ดแวร์ อาจจะอยู่ในแบตเตอรี่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.