ชื่อโปรโตคอลที่อุปกรณ์ Android ใช้ในโหมดดีบักคืออะไร


16

ฉันมีต้นแบบ Android แปลก ๆ สิ่งที่เราได้รับจากลูกค้า ลูกค้าที่กล่าวว่าลืมไปแล้วและตอนนี้ฉันก็เล่นซอกับมันเพื่อดูว่าฉันสามารถทำให้มันน่าสนใจได้ไหม อุปกรณ์นี้ดูเหมือนจะเป็นตระกูลเดียวกันกับ Acer beTouch

มันเคยบู๊ตได้ดี แต่ในขณะที่พยายามทำให้มันเข้าสู่โหมด fastboot มันได้หยุดการบู๊ตอย่างถูกต้องเลย ตอนนี้มันบูทขึ้นในโหมดดีบักแปลก ๆ ถ้าฉันเสียบเข้ากับ USB มันจะปรากฏขึ้นบนกล่อง Linux ของฉันเป็นพอร์ต / dev / ttyACM0 ผ่านไดรเวอร์โมเด็ม USB ของ Linux อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่โมเด็ม

หากฉันเชื่อมต่อผ่านพอร์ตอนุกรมและกด RETURN ตอบกลับด้วย:

OK

ถ้าฉันพิมพ์อะไรก็ได้แล้วกดกลับฉันจะได้:

NOTSUPPORTED

ดังนั้นมันไม่ใช่โมเด็มของ Hayes ไม่ใช่โปรโตคอล fastboot หรือ adb ของ Android hwinfo พยายามตรวจสอบมัน แต่ไม่ได้อะไรเลย เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ USB ฉันจึงไม่สามารถรับข้อความใด ๆ ที่ปรากฏขึ้นเมื่อเริ่มต้น ฉันทำสิ่งชั่วร้ายด้วยอุปกรณ์ Android ทั้งหมด แต่ฉันไม่เคยเห็นสิ่งนี้มาก่อน ใครรู้จักหรือไม่

(เคล็ดลับเกี่ยวกับวิธีการที่จะทำให้มันบูตอีกครั้งจะเป็นประโยชน์มากเกินไปผมได้ .. พบโหมดการกู้คืน --- CALL + + VOLUP อำนาจสำหรับการอ้างอิง --- แต่โรงงานรีเซ็ตมันไม่อะไรที่ฉันไม่ได้พบ fastboot ยัง)

อัปเดต:ฉันผิด! มันเป็นโมเด็ม Hayes มันไม่เข้าใจคำสั่งใด ๆ ดังนั้น:

AT
OK

แต่:

ATI0
NOTSUPPORTED

ฉันไม่สามารถหาคำสั่งใด ๆ ที่ทำให้มันทำอะไรไม่ได้หรือAT&V ATS0=0ซึ่งแปลก ฉันไม่รู้ว่าทำไมโทรศัพท์กำลังบูทเข้าสู่โหมดนี้ อาจมีบางอย่างผิดปกติกับระบบไฟล์รูท อย่าคิดว่าใครจะรู้คำสั่ง Android Hayes ที่น่าอัศจรรย์เพื่อให้ได้รูทเชลล์หรือรีบูตเป็นการกู้คืนหรือบูตเร็วหรืออะไรก็ตามที่ฉันสามารถลองได้


มันเจ๋งมาก ฉันไม่คิดว่าอุปกรณ์ acer เป็นอุปกรณ์เดียวที่มีโหมดการบูตพิเศษ ยกตัวอย่างเช่นโทรศัพท์มือถือ HTC มีหลายโหมด (ที่มีชื่อผมไม่ทราบ) fastboot oem rebootRUUเรียกโดย สิ่งที่ฉันพยายามจะบอกคืออาจมีเอกสารเกี่ยวกับโหมดการบูตทางเลือกสำหรับอุปกรณ์เอเซอร์บางแห่งบนอินเทอร์เน็ต
Ehtesh Choudhury

คำตอบ:


1

คุณลองใช้ adb จาก Android SDK เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หรือไม่? ฉันเชื่อว่าเป็นโปรโตคอลเดียวกันที่ใช้เมื่อระบบปฏิบัติการทำงานและเชื่อมต่อผ่าน USB


adb จะไม่เชื่อมต่อผ่านการเชื่อมต่อแบบอนุกรม --- มันต้องการ TCP หรือ USB เท่านั้นและไม่รองรับสิ่งอื่นใด ฉันจะยอมรับว่าฉันไม่ได้ลองสอดแนมการเชื่อมต่อ TCP เพื่อดูว่านี่เป็น ADB ที่ถูกผลักดันผ่านซีเรียลหรือไม่
เดวิดให้
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.