คำถามติดแท็ก fastboot

Fastboot เป็นโปรโตคอลที่ Android ใช้เพื่อวินิจฉัยและแฟลชภาพเฟิร์มแวร์ใหม่บนอุปกรณ์ Android ผ่าน USB เป็นส่วนหนึ่งของ Android Debug Bridge (ADB)

8
ADB สามารถค้นพบอุปกรณ์ แต่ไม่ใช่ fastboot
ฉันค้นหาทางเว็บเกี่ยวกับปัญหานี้และมักแก้ไขได้ด้วยการติดตั้งไดรเวอร์ที่เหมาะสม ปัญหาคือฉันบน Mac adb devicesเมื่อฉันเสียบอุปกรณ์ของฉันก็สามารถค้นพบเมื่อผมทำงาน ฉันรันadb reload bootloaderและมันจะเข้าสู่โหมดดาวน์โหลด (โหมดที่คุณได้รับเมื่อคุณกดปุ่มลดระดับเสียง + โฮมเมื่อเปิดเครื่อง) ถูกต้องหรือไม่ ฉันคิดว่ามันเป็น อย่างไรก็ตามเมื่อมันอยู่ในขั้นตอนนี้adb devicesหรือfastboot devicesไม่ทำอะไรเลย ฉันได้ทดสอบสิ่งนี้ใน i9100 และ i9505

9
fastboot ไม่เห็นอุปกรณ์
ฉันได้อ่านบทความมากมายเกี่ยวกับปัญหานี้ แต่ฉันไม่สามารถแก้ไขได้ ฉันตัดสินใจติดตั้งแอพพลิเคชั่นสำหรับนักพัฒนาบนโทรศัพท์โดยใช้ wifi เมื่อต้องการทำสิ่งนี้ฉันต้องทำบางสิ่งด้วยโทรศัพท์ของฉัน ขั้นตอนแรกคือปลดล็อก bootloader ผมสแต็คในขั้นตอนที่ 8 ข้อมูลแสดงให้เห็นว่าfastboot oem get_identifier_token เห็นอุปกรณ์ของฉัน แต่ทำไม่ได้ ความคิด?< waiting to device >adbfastboot โทรศัพท์ของฉันคือHTC Wildfire Sและเหล่านี้เป็นขั้นตอนที่ฉันกำลังติดตาม: ฉันรีสตาร์ทโทรศัพท์และเข้าสู่FASTBOOT USBโหมด ฉันพยายามเรียกใช้fastboot oem get_identifier_tokenคำสั่ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ ผมใช้ Windows 7 Professional HT1CSTR05155และโทรศัพท์ของฉันได้รับการยอมรับว่าเป็น
34 rooting  adb  fastboot 

2
fastboot สามารถใช้เป็นอุปกรณ์สำรองได้หรือไม่
หลายคนบอกfastbootว่าสามารถใช้แฟลชในพาร์ติชั่นได้ ย้อนกลับเป็นไปได้ด้วยเช่นกันที่ใช้สแน็ปช็อตไบนารีและเก็บไว้เป็นไฟล์ซิปที่บรรจุการแทนไบนารีที่แน่นอนของพาร์ติชันที่จะสำรองข้อมูลหรือไม่ เหตุผลที่ฉันถามนี่คือการ สำรองข้อมูลมีสองขั้นตอน 1) ถ่ายภาพและสแน็ปช็อตไปยังการสำรองข้อมูล (สำรองข้อมูล) 2) และแทนที่อิมเมจ / snapshop จาก backuplocaito (กู้คืน) สำหรับฉันดูเหมือนว่า fastboot จะทำเพียงอย่างเดียวในขณะที่ความสามารถในการเขียนแฟลชภายใน Androids (ในรูปแบบไบนารี " dd" - สไตล์) ดูเหมือนว่ามันควรจะสามารถอ่านได้จากแฟลช วิธีนี้ไม่มีใครจำเป็นต้องจัดระเบียบและเรียกใช้รอมอื่นที่อาจไม่น่าเชื่อถือเพื่อทำงานการอ่าน
28 fastboot 

2
ข้อความเริ่มต้นระบบ Android สำหรับการดีบั๊กหรือไม่
ฉันพยายามคิดว่า Android (เช่น Galaxy Nexus, Nexus S และ / หรือ Motorola Xoom) มาพร้อมกับความสามารถบางอย่างในการสร้างบันทึก "boot-up" (ชนิดของหน้าจอ boot-up Linux) มันจะมีประโยชน์อย่างมากในการค้นหาว่าโทรศัพท์ของคุณเข้าสู่ขั้นตอนการบู๊ตได้ไกลแค่ไหนก่อนที่จะเกิดปัญหา (เช่น bootloader ขั้นแรก, bootloader หลักจากนั้นโหลดเคอร์เนล ฯลฯ ) ไม่มีใครรู้วิธีเปิดใช้งานโทรศัพท์เพื่อคายไฟล์บันทึกนี้หรือเปิดใช้งานโหมด "บูต" verbose "(และพิมพ์ข้อความจริงไปยังเทอร์มินัลของคอมพิวเตอร์ Linux ที่คุณเชื่อมต่อกับโทรศัพท์)? โทรศัพท์ของฉันติดอยู่ใน "boot-loop" กับ build ที่แก้ไขปัจจุบันของฉันและฉันต้องการดีบักถ้าเป็นไปได้ หรือใครก็ตามที่รู้ว่ามีทรัพยากรหรือบทเรียนที่มีประโยชน์ใด ๆ ที่อธิบายวิธีการ "แฮ็ค" โทรศัพท์อย่างง่าย ๆ เพื่อทำสิ่งนี้ (ไม่ยุ่งกับฮาร์ดแวร์) หรือฟอรัมใดที่อาจมีคำถามของฉันถาม แต่อยู่ในรูปแบบที่คลุมเครือมากกว่า นี่เป็นปัญหาที่น่าผิดหวังเมื่อเร็ว ๆ นี้ดังนั้นความช่วยเหลือใด ๆ …

4
“ fastboot oem lock” ทำอะไรได้บ้าง
ฉันใช้โทรศัพท์เป็นเวลาหลายเดือนโหลดด้วยเฟิร์มแวร์ ROM และ OTA หลายตัวโดยไม่ต้องใช้คำสั่งนี้ มันทำอะไร? สิ่งที่ฉันรู้ก็คือ "fastboot oem unlock" แสดงหน้าจอยืนยันและบังคับให้ฉันล้างข้อมูลอุปกรณ์ของฉันและ "fastboot oem unlock" เป็นขั้นตอนแรกในการกระพริบเฟิร์มแวร์ไปยังโทรศัพท์ของฉัน ฉันโอเคที่จะไม่โหลดโทรศัพท์อีกครั้งหรือไม่

2
วิธีเปิดใช้งานการดีบัก USB ใน Android ถ้าลืมรูปแบบการปลดล็อกหน้าจอ
ฉันต้องการใช้ซอฟต์แวร์บุคคลที่สามเพื่อล้างรูปแบบการปลดล็อกหน้าจอของอุปกรณ์ที่ฉันลืม พวกเขาต้องการการเปิดใช้งานการแก้ไขข้อบกพร่อง USB แต่ฉันไม่ได้เปิดใช้งานใน Android ฉันจะเปิดการดีบัก USB ผ่านโหมดการกู้คืนหรือ Fastboot ได้อย่างไร

1
ชื่อโปรโตคอลที่อุปกรณ์ Android ใช้ในโหมดดีบักคืออะไร
ฉันมีต้นแบบ Android แปลก ๆ สิ่งที่เราได้รับจากลูกค้า ลูกค้าที่กล่าวว่าลืมไปแล้วและตอนนี้ฉันก็เล่นซอกับมันเพื่อดูว่าฉันสามารถทำให้มันน่าสนใจได้ไหม อุปกรณ์นี้ดูเหมือนจะเป็นตระกูลเดียวกันกับ Acer beTouch มันเคยบู๊ตได้ดี แต่ในขณะที่พยายามทำให้มันเข้าสู่โหมด fastboot มันได้หยุดการบู๊ตอย่างถูกต้องเลย ตอนนี้มันบูทขึ้นในโหมดดีบักแปลก ๆ ถ้าฉันเสียบเข้ากับ USB มันจะปรากฏขึ้นบนกล่อง Linux ของฉันเป็นพอร์ต / dev / ttyACM0 ผ่านไดรเวอร์โมเด็ม USB ของ Linux อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่โมเด็ม หากฉันเชื่อมต่อผ่านพอร์ตอนุกรมและกด RETURN ตอบกลับด้วย: OK ถ้าฉันพิมพ์อะไรก็ได้แล้วกดกลับฉันจะได้: NOTSUPPORTED ดังนั้นมันไม่ใช่โมเด็มของ Hayes ไม่ใช่โปรโตคอล fastboot หรือ adb ของ Android hwinfo พยายามตรวจสอบมัน แต่ไม่ได้อะไรเลย เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ USB ฉันจึงไม่สามารถรับข้อความใด ๆ …
16 usb  boot  fastboot 

3
พยายามที่จะแฟลช system.img ฉันเอากับ dd - ล้มเหลว
ผู้ชาย UNIX เป็นเวลานานที่นี่ แต่ค่อนข้างใหม่สำหรับโลกของ Android อ่านต่อ. ตอนที่ 1: การสำรองข้อมูลใหม่ (ฉันหวังว่า) ฉันเพิ่งซื้อ Asus MemoPAD (ME103K) เมื่อเร็ว ๆ นี้; จากนั้นฉันเริ่มรูทและนำddรูปsystemพาร์ติชั่นแบบอ่านอย่างเดียวไปยังการ์ด SD ภายนอก: $ su # dd if=/dev/block/platform/msm_sdcc.1/by-name/system \ of=/storage/MicroSD/system.img bs=1M # ls -l /storage/MicroSD/system.img -rw-r--r-- 1 root root 2147483648 Sep 27 13:15 system.img ขนาด (2GiB ที่แน่นอน) ค่อนข้างน่าสงสัย - เป็นไปได้ไหมว่านี่เป็นเพราะพาร์ติชัน FAT32 บนการ์ด SD? …

2
รับรูทโดยการแก้ไข default.prop (ro.secure)?
ในการรับเชลล์สิทธิพิเศษคุณต้องแก้ไขบรรทัดต่อไปนี้เป็นค่าที่กำหนดในไฟล์ default.prop ro.secure = 0 ro.debuggable = 1 persist.service.adb.enable = 1 ฉันได้แยกอิมเมจการกู้คืนของรุ่นโทรศัพท์ของฉันแล้ว: ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะแก้ไขค่าต่อไปนี้ในไฟล์ default.prop บรรจุหีบห่ออิมเมจและแฟลชโดยใช้ fastboot (ปลดล็อค bootloader) เพื่อรับสิทธิพิเศษเชลล์แล้วคัดลอก ไบนารี su หลังจาก remounting ระบบเป็นอ่าน / เขียน? ฉันจำเป็นต้องเปลี่ยนค่าอื่น ๆ ในไฟล์ใด ๆ หรือไม่? และมันจะใช้งานได้จริงหรืออย่างน้อยก็ในทางทฤษฎี?
14 rooting  adb  fastboot 

1
ฉันสามารถล็อก bootloader ของ Nexus 4/7 หลังจากกระพริบ ROM ที่ไม่ใช่สต็อคหรือไม่
ฉันรู้ว่าการทำfastboot oem unlockทั้งสองอย่างจะปลดล็อค bootloader และล้างข้อมูลบนอุปกรณ์ น่าเสียดายที่ในขณะนี้สิ่งนี้ทำให้ฉันสามารถติดตั้ง ROM ที่ไม่ใช่สต็อคเช่น Cyanogenmod ความเข้าใจของฉันคือมันยังอนุญาตให้ทุกคนที่เข้าถึงอุปกรณ์ทางกายภาพเพื่อแฟลชหรือบูตเคอร์เนลที่แตกต่างกัน เป็นไปได้หรือไม่ที่จะทำfastboot oem lockและยังคงสามารถโหลด ROM ที่ไม่ใช่สต็อคได้? หากเป็นไปได้คำเตือนประเภทใดที่อาจปรากฏขึ้นในระหว่างกระบวนการบู๊ต และในที่สุดการทำอย่างอื่นจะfastboot oem unlockยังคงเป็นการลบข้อมูลหรือไม่ ฉันเข้าใจว่าการกู้คืนการกระพริบเช่น CWM หรือ TWRP ยังช่วยให้ภาพที่เป็นอันตรายกระพริบแม้ว่า bootloader ถูกล็อค โปรดสมมติว่าจะใช้การกู้คืนเริ่มต้นเท่านั้น นอกจากนี้การทำบางสิ่งเช่นนี้เพื่อรักษาความปลอดภัย ROM ที่ไม่ได้อยู่ในสต็อกบนอุปกรณ์ที่ไม่ใช่ Nexus

3
Flash boot.img โดยไม่ต้องใช้ fastboot USB
ดังนั้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้รูทเครื่องและลอง ROM หนึ่งหรือสองตัว ฉันคิดว่ามันมีประโยชน์จริง ๆ ที่คุณสามารถใช้การกู้คืน TWRP เพื่อติดตั้ง ROM อื่นจากการ์ด SD คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับพีซี อย่างไรก็ตามบนอุปกรณ์ของฉัน (HTC One S) ฉันจำเป็นต้องแฟลชไฟล์ boot.img ที่แตกต่างกันสำหรับทุก ROM เช่นกันดังนั้นฉันยังคงต้องขอโทรศัพท์ของฉันกับพีซีเพื่อสลับ ROM ถ้าฉันไม่ทำเช่นนี้มันก็จะติดอยู่บนหน้าจอการโหลด จากนั้นฉันจะต้องใช้คำสั่ง fastboot flash boot boot.img จากโฟลเดอร์ที่ boot.img ตั้งอยู่ เป็นไปได้ไหมที่จะฉายอิมเมจสำหรับบูตนี้ด้วย TWRP หรือวิธีอื่นใดโดยไม่ใช้ fastboot ผ่าน USB?

1
วิธีทำความสะอาดสำหรับรูปโรงงานที่กระพริบบน Samsung Galaxy Nexus?
นี่เป็นวิธีที่ถูกต้องและสะอาดสำหรับการกะพริบรูป Jelly Bean ใน Samsung Galaxy Nexus โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือภายนอก (นอกเหนือจาก Android SDK) หรือไม่ ฉันไม่ต้องการที่จะทำลายโทรศัพท์ของฉันดังนั้นฉันถามสิ่งนี้ ฉันรวบรวมข้อมูลเหล่านี้จากแหล่งต่าง ๆ แต่ฉันต้องการยืนยันว่าขั้นตอนและคำสั่งทั้งหมดถูกต้องและจำเป็น ขั้นตอนที่ 1 : ดาวน์โหลดและติดตั้งAndroid SDK สำหรับ Windows เริ่มตัวจัดการ Android SDK เลือกเครื่องมือแพลตฟอร์ม Android SDKและไดรเวอร์ USB ของ Google (ควรเลือกไว้แล้ว) และติดตั้ง จะใช้เวลาสักครู่ หลังการติดตั้งแพ็คเกจเพิ่มโฟลเดอร์: C:\Users\<Username>\AppData\Local\Android\android-sdk\platform-tools กับตัวแปร PATH ของคุณเพื่อให้คำสั่งfastbootพร้อมใช้งานใน command prompt ขั้นตอนที่ 2 : ดาวน์โหลดภาพโรงงานอย่างเป็นทางการจากรูปภาพโรงงานสำหรับอุปกรณ์ Nexus สำหรับฉันคือ "yakju" สำหรับ …

3
วิธีตรวจสอบว่า bootloader ของคุณถูกปลดล็อคหรือไม่
ฉันกำลังจะกู้คืนแบบกำหนดเอง แต่ฉันไม่แน่ใจว่า bootloader ของฉันถูกปลดล็อกหรือไม่ (โทรศัพท์ถูกรูท แต่ฉันทำไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ดังนั้นฉันจึงไม่สามารถจำกระบวนการที่ฉันไปได้) และ ฉันไม่ต้องการทำสิ่งใดที่อาจเสี่ยงต่อการสูญเสียข้อมูลปัจจุบันทั้งหมดของฉัน ฉันสามารถเรียกใช้fastboot flash recovery [recovery image]และถ้ามันไม่ทำงานใช้เพื่อหมายถึง bootloader ของฉันถูกล็อค? มีผลกระทบด้านลบใด ๆ ในการพยายามทำสิ่งนี้ด้วย bootloader ที่ถูกล็อคหรือไม่?
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.