คำถามติดแท็ก boot

ใช้แท็กนี้สำหรับปัญหาเกี่ยวกับ "กระบวนการบูต" ของอุปกรณ์ Android ของคุณ

1
ฉันจะหยุดแอปพลิเคชันและบริการไม่ให้ทำงานได้อย่างไร
เมื่อโทรศัพท์ของฉันเริ่มทำงานมีแอปพลิเคชั่น / บริการหลายตัวที่ทำงานอยู่เบื้องหลังซึ่งฉันไม่ต้องการ และเมื่อฉันกดปุ่มโฮมในขณะที่ใช้แอพนั้นแอปนั้นจะเข้าสู่พื้นหลังโดยไม่ต้องออก ฉันจะหยุดแอพเหล่านี้ไม่ให้ทำงานได้อย่างไร?

7
ฉันจะเรียกใช้สคริปต์ขณะบู๊ตได้อย่างไร?
ฉันคุ้นเคยกับการเรียกใช้สคริปต์ในการบูตใน Linux แต่ฉันไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไรใน Android ฉันต้องการเริ่ม SSH daemon เมื่อเริ่มต้นดังนั้นฉันจะสามารถเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา ฉันจะรันสคริปต์ที่กำหนดเองบนการบูต Android ได้อย่างไร มันจะดีกว่าถ้าทำสิ่งนี้นอก Dalvik
51 boot  shell  scripts 

8
ADB สามารถค้นพบอุปกรณ์ แต่ไม่ใช่ fastboot
ฉันค้นหาทางเว็บเกี่ยวกับปัญหานี้และมักแก้ไขได้ด้วยการติดตั้งไดรเวอร์ที่เหมาะสม ปัญหาคือฉันบน Mac adb devicesเมื่อฉันเสียบอุปกรณ์ของฉันก็สามารถค้นพบเมื่อผมทำงาน ฉันรันadb reload bootloaderและมันจะเข้าสู่โหมดดาวน์โหลด (โหมดที่คุณได้รับเมื่อคุณกดปุ่มลดระดับเสียง + โฮมเมื่อเปิดเครื่อง) ถูกต้องหรือไม่ ฉันคิดว่ามันเป็น อย่างไรก็ตามเมื่อมันอยู่ในขั้นตอนนี้adb devicesหรือfastboot devicesไม่ทำอะไรเลย ฉันได้ทดสอบสิ่งนี้ใน i9100 และ i9505

10
Android x86 Marshmallow ไม่ทำการบูทบน Virtualbox และ VMware Workstation
ฉันได้ดาวน์โหลด Android x86 ล่าสุด (android-x86-6.0_20160129.iso) จากที่นี่และพยายามติดตั้งลงบน HDD บน VM ใน VMware Workstation และใน Virtualbox ดูเหมือนว่าการติดตั้งจะดำเนินการอย่างถูกต้อง (โดยใช้ EXT4 และ EFI Grub) และฉันได้รับข้อความว่าติดตั้งสำเร็จแล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อฉันรีบูทผ่าน GRUB ให้เลือกการติดตั้ง Android ที่ถูกต้อง แต่ไม่สามารถบู๊ตได้ ฉันจะได้รับผลที่เห็นในภาพด้านล่างแล้วหน้าจอว่างเปล่ากับเคอร์เซอร์กระพริบ ฉันเคยเห็นคำถามที่คล้ายกันใน Android-SE ( ที่นี่และที่นี่ ) แต่พวกเขาใช้ Android x86 รุ่นเก่ากว่าและดูเหมือนจะไม่มีวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะกับฉัน VMs ใน VMware และ Virtualbox มี: HDD = 4GB (IDE), RAM = 2GB, …

1
ใครสามารถอธิบายขั้นตอนการบู๊ตของอุปกรณ์ Android ได้หรือไม่?
จากมุมมองของผู้ใช้เมื่อเปิดโทรศัพท์ฉันเห็นภาพเคลื่อนไหวการบูตสองภาพใน LG P500 ที่ทำงานกับ CM10 แอนิเมชันแรกมาจาก LG และแอนิเมชั่นที่สองมาจาก CM10 จากนั้นมันจะจับคู่กับหน้าจอล็อคที่พร้อมสำหรับการป้อนข้อมูลของฉัน ใครบางคนที่มีความรู้ (และชนิด) พอจะอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้นเบื้องหลัง (หน้าจอ) ในระหว่างกระบวนการบู๊ตเมื่ออุปกรณ์ Android เปิดอยู่ มันจะมีประโยชน์หากคำตอบสามารถช่วยคนที่ไม่เข้าใจในการทำความเข้าใจกระบวนการและศัพท์แสงต่าง ๆ (เช่น fastboot, bootloader, recovery, ถ้ามี) และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับลำดับการบู๊ต
24 boot 

1
เปิดแอปเมื่อเริ่มต้น / หลังบูท
ฉันต้องบังคับให้แอปพลิเคชั่นที่เลือกเริ่มการทำงานทุกครั้งที่อุปกรณ์ที่ใช้ Android ของฉันเริ่มทำงาน มีสิ่งใดบ้างที่ฉันสามารถใช้ (การตั้งค่ากำหนดค่าแอปพลิเคชันภายนอกและอื่น ๆ ) เพื่อทำงานนี้ให้สำเร็จ หรือพฤติกรรมประเภทนี้ จำกัด เฉพาะผู้จัดการหน้าจอหลักเท่านั้นหรือไม่

2
Android เก็บบันทึกเมื่อมันเริ่มต้นหรือไม่?
ฉันกำลังสร้างแอพควบคุม / ความรับผิดชอบต่อผู้ปกครองสำหรับ Android ประกอบด้วยบริการตรวจสอบสถานะที่ทำงานในพื้นหลังและเริ่มต้นเมื่อโทรศัพท์ถูกบูท น่าเสียดายที่ฉันพบว่าเมื่อ Android เริ่มทำงานใน "Safe Mode" บริการจะไม่เริ่มทำงานโดยอัตโนมัติและด้วยเหตุนี้แอปของฉันจึงมีข้อบกพร่องร้ายแรง ในขณะที่อยู่ในเซฟโหมดเว็บและแอพอื่น ๆ สามารถเริ่มทำงานได้โดยที่บริการการตรวจสอบของฉันไม่ทำงาน ฉันคิดว่าถ้ามันเป็นไปไม่ได้ที่จะตรวจสอบกิจกรรมของแอพในขณะที่อยู่ในเซฟโหมดบางทีอย่างน้อยฉันก็สามารถตรวจสอบแอพของฉันได้ว่าโทรศัพท์เคยอยู่ในเซฟโหมดหรือไม่ ถ้าอย่างนั้นก็อาจจะเตือนผู้ปกครองหรือหุ้นส่วนที่รับผิดชอบ Android เก็บบันทึกสิ่งนี้ไว้หรือไม่? หรือบันทึกการบูตทั่วไป ฉันเปิดกว้างสำหรับข้อเสนอแนะและทางเลือก
19 boot  logging 

3
เป็นไปได้ไหมที่จะบูตโทรศัพท์ Android จากไดรฟ์ USB
มีวิธีการบูตโทรศัพท์ Android * จากไดรฟ์ USB ที่ขับเคลื่อนด้วยบัสหรือไม่? ถ้าเป็นเช่นนั้นอะไรคือขั้นตอนในการบรรลุเป้าหมายนี้? * ตัวอย่างหนึ่งที่มีฟังก์ชั่น USB OTG ** เช่นแฟลชไดรฟ์

1
ชื่อโปรโตคอลที่อุปกรณ์ Android ใช้ในโหมดดีบักคืออะไร
ฉันมีต้นแบบ Android แปลก ๆ สิ่งที่เราได้รับจากลูกค้า ลูกค้าที่กล่าวว่าลืมไปแล้วและตอนนี้ฉันก็เล่นซอกับมันเพื่อดูว่าฉันสามารถทำให้มันน่าสนใจได้ไหม อุปกรณ์นี้ดูเหมือนจะเป็นตระกูลเดียวกันกับ Acer beTouch มันเคยบู๊ตได้ดี แต่ในขณะที่พยายามทำให้มันเข้าสู่โหมด fastboot มันได้หยุดการบู๊ตอย่างถูกต้องเลย ตอนนี้มันบูทขึ้นในโหมดดีบักแปลก ๆ ถ้าฉันเสียบเข้ากับ USB มันจะปรากฏขึ้นบนกล่อง Linux ของฉันเป็นพอร์ต / dev / ttyACM0 ผ่านไดรเวอร์โมเด็ม USB ของ Linux อย่างไรก็ตามมันไม่ใช่โมเด็ม หากฉันเชื่อมต่อผ่านพอร์ตอนุกรมและกด RETURN ตอบกลับด้วย: OK ถ้าฉันพิมพ์อะไรก็ได้แล้วกดกลับฉันจะได้: NOTSUPPORTED ดังนั้นมันไม่ใช่โมเด็มของ Hayes ไม่ใช่โปรโตคอล fastboot หรือ adb ของ Android hwinfo พยายามตรวจสอบมัน แต่ไม่ได้อะไรเลย เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ USB ฉันจึงไม่สามารถรับข้อความใด ๆ …
16 usb  boot  fastboot 


1
ฉันจะรีเซ็ตตัวเลือกสำหรับนักพัฒนาของฉันได้อย่างไรหรือจะบูต Galaxy S2 ของฉันบน CM10.1 อีกครั้งได้อย่างไร
ฉันมี Samsung Galaxy S2 และ ROM ที่ฉันใช้คือ CM10.1 ฉันยุ่งกับตัวเลือกของนักพัฒนาและฉันเห็นตัวเลือกที่ชื่อว่า "จำลองการแสดงผลรอง" ฉันคลิกและเลือก 720 จากนั้นมันจะแข็ง ฉันบังคับให้รีบู๊ตมันและมันก็หยุดในตอนท้ายของอนิเมชั่นสำหรับบู๊ตและติดที่นั่น ความคิดใด ๆ ที่จะแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งไม่ต้องกระพริบ ROM ใหม่

2
ใช้โทรศัพท์ Android ไม่รวมแบตเตอรี่
โทรศัพท์ Android บางรุ่นมีแบตเตอรี่ที่ถอดได้และอื่น ๆ ไม่สามารถถอดออกได้ มันเป็นความจุของแบตเตอรี่ที่ทำให้อุปกรณ์มีชีวิตอยู่นานหลายชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถใช้อุปกรณ์ในขณะชาร์จ สำหรับอุปกรณ์ Android ที่มีแบตเตอรี่แบบถอดได้เป็นไปได้หรือไม่ที่จะใช้เฉพาะในโหมดการชาร์จ (การชาร์จที่ผนังด้วยอุปกรณ์ชาร์จ / การชาร์จ USB) หลังจากถอดแบตเตอรี่ออกแล้ว (ตัวอย่างเช่นแล็ปท็อปสามารถทำงานได้โดยการเสียบโดยตรงโดยไม่ใช้แบตเตอรี่)

2
Nexus 5 ติดอยู่ที่หน้าจอ“ จุดสีลอยอมยิ้ม” หลังจากฮาร์ดรีเซ็ตค่าจากโรงงาน
ฉันเพิ่งล้างข้อมูล / รีเซ็ตจากโรงงานใน Nexus 5 ของฉันฉันทำตามบทช่วยสอน YouTubeนี้ ฉันติดอยู่ที่หน้าจอบูตซึ่งเป็นปัญหาของฉันในตอนแรกและมันอยู่บนหน้าจอบูตเป็นเวลา 25 นาที ฉันควรรอหรือทำอย่างอื่นหรือไม่

1
จะเร่งความเร็ว Android ในช่วงเวลาบูทเครื่องได้อย่างไร?
ฉันกำลังดูเวลาบูตเครื่องของ Android บนอุปกรณ์ฝังตัวของฉันและฉันพยายามที่จะทำให้ฉันสามารถประหยัดเวลาได้ 1) คุณได้ทำอะไรเพื่อช่วยเร่งความเร็วในการบูทเครื่อง จนถึงตอนนี้ฉันดูที่เวลาภาพเคลื่อนไหวการบูต ถ้าฉันลบแอนิเมชันการบูทแอนิเมชั่นทั้งหมดด้วยกันฉันก็ประหยัดได้ประมาณ 6 วินาทีซึ่งดูเหมือนจะมากสำหรับฉัน จากนั้นฉันเปลี่ยนแอนิเมชั่นบูทอัพด้วยภาพเดียวที่จะแสดงในช่วงระยะเวลาของแอนิเมชั่นบูทอัพและการสูญเสียเวลาก่อนหน้านี้ แต่กระบวนการแอนิเมชั่นการบูทอัพจริงใช้เวลาในการทำงานประมาณ 1 วินาทีเท่านั้น (ฉันแนบรูปภาพที่สร้างด้วย Bootchart สำหรับตอนนี้ใช้อีมูเลเตอร์) 2) มันคุ้มค่าที่จะดูเวลาที่ใช้ในการเคลื่อนไหวของการบูต Android หรือไม่? เบาะแสใด ๆ ที่เป็นสาเหตุของกระบวนการเคลื่อนไหวของการบูตมีผลต่อเวลาการบู๊ตจึงแปลก? ขอขอบคุณสำหรับเวลาของคุณ.
13 performance  boot 

3
Flash boot.img โดยไม่ต้องใช้ fastboot USB
ดังนั้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้รูทเครื่องและลอง ROM หนึ่งหรือสองตัว ฉันคิดว่ามันมีประโยชน์จริง ๆ ที่คุณสามารถใช้การกู้คืน TWRP เพื่อติดตั้ง ROM อื่นจากการ์ด SD คุณไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อกับพีซี อย่างไรก็ตามบนอุปกรณ์ของฉัน (HTC One S) ฉันจำเป็นต้องแฟลชไฟล์ boot.img ที่แตกต่างกันสำหรับทุก ROM เช่นกันดังนั้นฉันยังคงต้องขอโทรศัพท์ของฉันกับพีซีเพื่อสลับ ROM ถ้าฉันไม่ทำเช่นนี้มันก็จะติดอยู่บนหน้าจอการโหลด จากนั้นฉันจะต้องใช้คำสั่ง fastboot flash boot boot.img จากโฟลเดอร์ที่ boot.img ตั้งอยู่ เป็นไปได้ไหมที่จะฉายอิมเมจสำหรับบูตนี้ด้วย TWRP หรือวิธีอื่นใดโดยไม่ใช้ fastboot ผ่าน USB?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.