สาย Micro USB ที่ชาร์จ แต่ไม่มีข้อมูลไม่มีการติดตั้ง ฯลฯ (Samsung Galaxy S)


10

ดูเหมือนว่าสายเคเบิลทั้งหมดจะไม่ถูกสร้างขึ้นเท่ากัน แต่ฉันไม่เคยไปถึงจุดต่ำสุดว่าทำไมสายเคเบิล (ราคาถูก) จำนวนมากที่ฉันลองเรียกเก็บเท่านั้น - ไม่มีข้อมูล ใครรู้ว่าทำไม พินบางตัวไม่เชื่อมต่อ

ฉันรู้ว่าสายเคเบิลยาว ๆ หรือรถยนต์ไปยังตัวแปลง usb ไม่สามารถส่งพลังงานได้เพียงพอที่โทรศัพท์จะลงทะเบียนและไม่ชาร์จ แต่ฉันกลับตรงกันข้าม ฉันไม่คิดว่าฉันอยู่คนเดียว (ปัญหาเดียวกันสำหรับผู้ใช้ Nexus One ที่นี่ )


คนอื่น ๆ บอกว่าสายเคเบิลใด ๆ ที่ดีสำหรับการชาร์จ แต่ไม่มีการเอ่ยถึงข้อมูล: android.stackexchange.com/questions/9464/ …
KCD

ที่เกี่ยวข้อง: android.stackexchange.com/questions/4494/...
เบียร์

คำตอบ:


10

พูดกว้างถ้าคุณมีสาย "USB" ที่เชื่อมต่อหมุด 1 และ 4 เท่านั้นคุณจะได้รับพลังงานและไม่มีข้อมูล (Best Buy ขายสายเคเบิลแบบนั้นเหมือนสายชาร์จ USB อเนกประสงค์ในขณะที่ไม่แน่ใจว่าพวกเขายังทำอยู่หรือไม่) . ในทำนองเดียวกันหากคุณมีสายเคเบิลที่มีเพียง 2 และ 3 คุณจะได้รับข้อมูล แต่ไม่มีกำลังไฟ หากคุณอยากรู้อยากเห็นที่นี่เป็นหน้าวิกิพีเดียกับมาตรฐานUSB Pinout

หมายเหตุ: Micro ใช้ pinout เดียวกับ USB A


ขอบคุณ ฉันตรวจสอบหมุดเหล่านั้นแล้วพวกเขาก็ดี ดูเหมือนว่าโทรศัพท์ของฉันมีการเชื่อมต่อที่สกปรก 2 และ 3 และหลังจากการกระหน่ำอย่างมากเกี่ยวกับสายเคเบิลที่ราคาถูกกว่าดูเหมือนว่าจะทำงานได้เกือบทุกครั้งที่ก่อนหน้านี้พวกเขาไม่เคยทำงาน
KCD

6

ดังที่ devnul3 กล่าวว่าสายเคเบิลแบบจ่ายพลังงานเท่านั้นเป็นสาย USB ที่ไม่ได้เชื่อมต่อพินข้อมูล เหตุผลหลักที่พวกเขามีอยู่ก็เพราะพวกเขาสามารถทำถูกกว่าเล็กน้อยโดยอาศัยเพียงแค่ต้องเชื่อมต่อ 2 แทน 4 (และเพราะคุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการรักษาคุณภาพของสัญญาณความถี่สูงในสายข้อมูล )

สิ่งนี้กล่าวว่ามีหลายกรณีที่สายเคเบิลแบบจ่ายพลังงานเท่านั้นจะดีกว่ากับสาย USB "ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน": เมื่อคุณต้องการชาร์จอุปกรณ์ของคุณจากช่องเสียบ USB แบบสุ่มบางแห่ง ตามที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากขึ้นตัวเชื่อมต่อ USB สามารถใช้งานได้หลายอย่างนอกเหนือจากที่ผู้ใช้คาดหวังดังนั้นหากคุณใช้สายเคเบิล USB "ปกติ" คุณอาจสิ้นสุดการเข้าถึงอุปกรณ์ของคุณโดยไม่เจตนา

IOW เมื่อคุณกำลังชาร์จจากตัวเชื่อมต่อ USB ที่คุณไม่มีเหตุผลให้เชื่อถือสายไฟแบบจ่ายไฟไม่เพียง แต่ถูกกว่าเล็กน้อย แต่ยังปลอดภัยกว่าด้วย


3

ขออภัยที่ไม่เห็นด้วยกับคำตอบอื่น ๆ แต่ข้อสมมติฐานเหล่านั้นผิดพลาดเพียง:

  1. เพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดการชาร์จแบตเตอรี่ หรือกลไกการชาร์จอื่น ๆ ที่เทียบเคียงสายข้อมูลต้องการแรงดันไฟฟ้าหรือทางลัดบางอย่าง (เช่น BC ที่มี <200 โอห์ม) เพื่อระบุประเภทของเครื่องชาร์จนั่นคือเครื่องชาร์จให้สัญญาณที่ - ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีสายข้อมูลสำหรับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ ชาร์จ
  2. แม้ว่าจะมีเพียงการส่งข้อมูล แต่อย่างน้อยต้องมีสายข้อมูลและ GND (ดูข้อมูลจำเพาะ USB 2.0 รูปที่ 7-19) ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่ดีในการตัดการเชื่อมต่อสาย VCC
  3. หากขั้วต่อสายเคเบิลมีโลโก้ USB อยู่บนสายเคเบิลเหล่านั้นจะต้องสอดคล้องกับมาตรฐาน USB ซึ่งหมายความว่าต้องเชื่อมต่อหมุดทั้งหมด

น่าสนใจ การชาร์จเปลี่ยนไปเนื่องจากคำถามนี้ถูกถามดังนั้นดูเหมือนว่าสายเคเบิลที่มีข้อผิดพลาด / หลอกลวงจะไม่สามารถต่อรองกระแสที่สูงขึ้นและใช้เวลาในการชาร์จนานกว่าหรือไม่คิดค่าใช้จ่ายเลยขึ้นอยู่กับอุปกรณ์
KCD
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.