วิธีนำการ์ด SD เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายในบนอุปกรณ์ Samsung


29

ฉันเพิ่งอัพเกรดเป็น6.0.1 MarshmallowบนGalaxy S5 ของฉันและฉันต้องการนำการ์ด SD มาใช้เป็นที่เก็บข้อมูลภายใน อย่างไรก็ตามไม่มีตัวเลือกในการทำเช่นนี้

เมื่อฉันฟอร์แมตการ์ด SD ไม่มีตัวเลือก "ภายใน" ตัวเลือก "พกพา" เท่านั้น

ภาพหน้าจอ ภาพหน้าจอ ภาพหน้าจอ

ฉันใช้การ์ด SD นี้:

Samsung 64 PRO Micro SD XC

ฉันลองฟอร์แมตการ์ด SD ใน windows ลบพาร์ติชันใน windows และเช็ด parition ใน windows แต่ Android ต้องการเพิ่มมันเป็นที่เก็บข้อมูลแบบพกพาเสมอ

ฉันจะบังคับให้ Android เพิ่มเป็นที่เก็บข้อมูลภายในได้อย่างไร

แก้ไข : ตามบทความนี้กาแล็กซี่ S7 ไม่สนับสนุนการจัดเก็บ ดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่า S5 ไม่รองรับที่เก็บข้อมูลที่สามารถปรับใช้ได้ ฉันกำลังมองหาวิธีการเปิดใช้งานโดยใช้บรรทัดคำสั่ง adb ถ้าเป็นไปได้ตอนนี้


คุณลองเพิ่มมันเป็นอุปกรณ์พกพาแล้วดูว่ามันจะให้คุณแปลงมันในภายหลังหรือไม่?
Matthew อ่าน

ใช่ฉันพยายามอย่างนั้น
steampowered

ประโยคแรกคุณหมายถึงGalaxy S5หรือเปล่า อย่างไรก็ตาม S5 ไม่รองรับเช่นกันฉันได้ทำการทดสอบเป็นการส่วนตัวแล้ว มีวิธีแก้ปัญหาโปรดดูคำตอบของฉัน
โทมัส Vos

@ steampowered ฉันเห็นว่าคุณกำลังใช้การ์ด micro SD ระดับไฮเอนด์ ฉันใช้การ์ดราคาถูกกว่านี้มาก ( amazon.com/gp/product/B00TB8XZOK , 64GB, $ 18) และเมื่อฉันสร้างที่เก็บข้อมูลที่ปรับใช้กับ Samsung Galaxy S5 ได้ฉันจะย้ายแอพใดก็ได้ (เช่น Facebook, Google Photos , LinkedIn, Facebook Messenger ฯลฯ ) ทำงานช้าจนแอปไม่สามารถใช้งานได้จริง คุณพบว่าแอปที่รันความเร็วช้านี้จากการ์ด SD เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลภายในที่นำมาใช้เป็นปัญหากับการ์ด Samsung ของคุณหรือไม่
Gabriel Staples

หมายเหตุ: ฉันเพิ่งสั่งการ์ด Samsung 64GB Pro + ใหม่ ( amazon.com/gp/product/B012DTJ8NU , $ 48.49) ซึ่งน่าจะเป็น # 1 ที่ดีที่สุดย่อย - $ 100 micro sd การ์ดในตลาดตอนนี้ดังนั้นฉัน ' ฉันหวังว่ามันจะทำงานได้ดีขึ้นมากหรือสิ่งอื่น ๆ ที่เก็บข้อมูลที่ปรับให้เป็นประโยชน์จะไม่สามารถใช้ได้จริงเนื่องจากแอปจะทำงานช้ามากเมื่อใช้งาน (นี่คือบทวิจารณ์และการทดสอบการเปรียบเทียบที่บ่งบอกว่านี่เป็นการ์ดที่ดีที่สุด # 1 ในตลาดตอนนี้: amazon.com/review/R15BKPZSKPC16X/ … )
Gabriel Staples

คำตอบ:


40

อุปกรณ์ Samsung (และผู้ผลิตรายอื่น) ไม่รองรับ Adoptable Storage โดยค่าเริ่มต้น อย่างไรก็ตามมีวิธีแก้ไขบางวิธีที่คุณสามารถเปิดใช้งานได้ อุปกรณ์บางอย่างจะต้องใช้รูทและอุปกรณ์อื่น ๆ ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ หากคุณมี Galaxy A5, J5, J7, On5 ให้เลือกวิธีที่ 2 ( ต้องการรูท)

ก่อนดำเนินการให้แน่ใจว่าคุณมีการสำรองข้อมูลเช่นนี้จะจัดรูปแบบ SD card


วิธีที่ 1 (ไม่มีรูท | Galaxy S7)

โทรศัพท์ซัมซุงบางรุ่น (เช่น Galaxy S7) และอุปกรณ์ Android อื่น ๆ ไม่จำเป็นต้องรูท คุณจะต้องดำเนินการคำสั่งต่อไปนี้โดยใช้ ADB:

adb shell
sm list-disks
sm partition <DISK> private
reboot

แทนที่<DISK>ด้วยเอาต์พุตของคำสั่งก่อนหน้า (ตัวอย่าง: sm partition disk:179,64 private) หากคุณไม่ต้องการแปลงทั้งดิสก์ให้ใช้คำสั่งนี้แทน: sm partition <DISK> mixed <VALUE>. แทนที่<VALUE>ด้วยเปอร์เซ็นต์ (0-100) เพื่อเก็บเป็นที่เก็บข้อมูลภายนอก (ตัวอย่าง: sm partition disk:179,64 mixed 50สำหรับ 50%)

หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงรูทคุณสามารถใช้แอพEssential Essentialsของฉันแทน Root Essentials จะดำเนินการคำสั่งทั้งหมดสำหรับคุณโดยไม่จำเป็นต้องใช้พีซี


วิธีที่ 2 (ROOT | Galaxy A5, J5, J7)

หากวิธีการด้านบนใช้ไม่ได้ผลกับคุณแสดงว่าไม่สามารถรับพื้นที่เก็บข้อมูลที่ปรับใช้ได้โดยไม่ต้องรูท (เช่น Galaxy A5, J5, J7, On5)

ถ้าคุณได้ฝังรากอุปกรณ์ของคุณคุณจะต้องดาวน์โหลดแอปของฉันราก Essentials หลังจากที่คุณดาวน์โหลดไปที่ "Adoptable Storage" จากนั้นคลิกปุ่ม "นำมาใช้"

Root Essentials จะขอให้คุณแฟลชปลั๊กอินโดยใช้การกู้คืนที่กำหนดเอง (เช่น TWRP) ไม่สามารถแฟลชปลั๊กอินโดยไม่มีการกู้คืนที่กำหนดเอง หลังจากคุณติดตั้งปลั๊กอินแล้วให้รีบู๊ตอุปกรณ์และเปิดรูท Essentials อีกครั้ง ตอนนี้ลองใช้การ์ด SD ของคุณอีกครั้งและควรใช้งานได้


ฉันนำการ์ด SD ของฉันไปใช้สำเร็จแล้วฉันต้องทำอะไรต่อไป

หลังจากที่คุณได้ใช้การ์ด SD ของคุณคุณจะต้องโยกย้ายข้อมูลที่มีอยู่ของคุณไปยังการ์ด SD นี่คือการเพิ่มพื้นที่ว่างบนที่เก็บข้อมูลภายใน

ในการย้ายข้อมูลของคุณ:

  1. เปิดการตั้งค่า (Android)
  2. แตะ "ที่เก็บข้อมูล" (หรือ "การบำรุงรักษาอุปกรณ์"> "ที่เก็บข้อมูล")
  3. เลือกการ์ด SD ของคุณ
  4. เปิดเมนู (3 จุดที่มุมบนขวา) แล้วแตะ "ย้ายข้อมูล"
  5. ตอนนี้ข้อมูลของคุณจะถูกย้ายไปยังการ์ด SD

2
ขอบคุณสิ่งนี้ทำงานเพื่อให้เป็นที่เก็บข้อมูลภายใน! ผลลัพธ์ดูเหมือนจะเป็นรถเล็ก ๆ น้อย ๆ เนื่องจากระบบปฏิบัติการไม่ได้แสดงความสามารถพิเศษเสมอไป ไม่สามารถถ่ายโอนไฟล์ได้เช่นกัน อย่างไรก็ตามนี่เป็นคำตอบที่ดีที่สุดดังนั้นฉันจึงทำเครื่องหมายถูกต้อง
steampowered

@steampowered ใช่ขนาดการจัดเก็บทั้งหมดจะเลอะ แต่แต่ละคนควรถูกต้อง
โธมัส Vos

1
หลังจากดำเนินการคำสั่ง ADB บนการ์ด sd 2 ใบที่แตกต่างกัน Samsung Galaxy S5 ของฉันยังคงไม่รู้จักว่าเป็นที่เก็บข้อมูลภายใน ฉันพยายามเรียกใช้การอัปเดตในแอพของฉันและได้รับข้อความว่ามีพื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ มันจะใช้งานได้กับ Samsung Galaxy S5 หรือไม่ การรูทมันช่วยได้ไหม

2
สวัสดีฉันจัดการเพื่อใช้คำสั่งของคุณใน Galaxy S5 และมันเป็นการย้ายข้อมูลของฉันในขณะที่ฉันพิมพ์ (คุณลืมที่จะพูดถึงว่าควรคลิกที่ที่เก็บข้อมูลแบบรวมและส่งออกไปเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างในหน่วยความจำภายในจริง) . อย่างไรก็ตามฉันพยายามทำเช่นเดียวกันกับ Galaxy A5ซึ่งตอนนี้ก็มี Android 6 และในขณะที่คำสั่งไปถึงคอนโซลไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงภายใต้การตั้งค่า> ที่เก็บข้อมูล ความคิดใด ๆ
Jörn Berkefeld

2
ไม่ทำงานกับ Samsung J5 เช่นกัน
Varun Bhatia

1

เห็นได้ชัดว่าจำเป็นต้องเพิ่ม "sm" ดังนั้น: "ดิสก์พาร์ติชัน sm: 179,64 ส่วนตัว" มิฉะนั้น "ไม่พบพาร์ทิชัน" ฉันใหม่มากที่นี้ดังนั้นฉันอาจจะระบุสิ่งที่ชัดเจนมากสำหรับคนส่วนใหญ่ อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะได้ทำงาน นี่คือในหมายเหตุ 4

ฉันคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้น ณ จุดนี้คือแม้ว่าขนาดโดยรวมจะไม่แสดงตามการเปลี่ยนแปลง แต่จริงๆแล้วคือ หวังว่าฉันจะรู้วิธียืนยันด้วยเครื่องมือเหล่านี้

การแก้ไขเล็กน้อย: ภายใต้ "ที่เก็บข้อมูล" จะแสดงรายการผลรวมอย่างถูกต้องโดยส่วนใหญ่ภายในจะเต็ม (เหมือนเดิม) และแทบไม่มีอะไรในการ์ด สมมติว่าฉันสามารถรักษามันทั้งหมดเป็นกองเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่มีความสุขในจุดนี้

แต่สิ่งที่มีความหมายโดย "ไม่สามารถใช้สำหรับการโอนย้าย"? ฉันคิดว่าคุณแค่หมายถึงว่าคุณไม่สามารถดึงสิ่งต่าง ๆ ออกมาและดึงสิ่งต่าง ๆ ออกไปข้างนอกด้วยคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ?

ใครสนใจที่จะแบ่งปันคำเตือนหรือคำแนะนำหลังจากเดินทางมาถึงจุดนี้?


1
ขอขอบคุณ! สิ่งที่ไม่ชัดเจน Verizon Samsung Galaxy S5 ของฉันให้ข้อผิดพลาด "พบพาร์ทิชัน" ในขณะนี้มาก่อน การใช้คำสั่ง sm ด้านบนแก้ไขมัน
Gabriel Staples

2
ขั้นตอนต่อไปคือเข้าไปที่ตัวเลือกการจัดเก็บและเล่นไปเรื่อย ๆ จนกว่ามันจะพูดอะไรบางอย่างตามแนว "ย้ายไฟล์ไปยัง sd" เมื่อทำเสร็จแล้วนอกจากความสับสนระหว่างฉันและแอพบางอย่างกับสิ่งที่เป็นจริงมันทำงานได้ดีมาก เป้าหมายของฉันคือการทำให้มันเพื่อให้ภรรยาของฉันไม่ได้สงสัยตลอดเวลาที่เก็บของเธอคือ ตอนนี้มันสวยมากและมันมีมาก ขอบคุณทุกท่านที่โพสต์ข้อความนี้ ฉันจะแก้ไขในภายหลังเมื่อฉันอยู่ใกล้คอมพิวเตอร์ของฉัน
Bystander

การแก้ไข: ข้อผิดพลาด "ไม่พบพาร์ติชัน"
Gabriel Staples

ฉันคิดว่ามันไม่พร้อมใช้งานสำหรับไฟล์ transfairs หมายความว่าเมื่อฉันเชื่อมต่อโทรศัพท์เข้ากับคอมพิวเตอร์ผ่านทาง MTP ฉันไม่สามารถเห็นขนาดดิสก์ที่รวมกันใหม่ทั้งหมด ดังนั้นฉันยังคงจบลงด้วย 16 GB
tokam

1
อะไร?! เหตุใดจึงต้องใช้เส้นทางของบรรทัดคำสั่งหากคุณไม่ไปตามพวกเขา ไม่จำเป็นต้อง "ชัดเจน" เพื่อเพิ่ม "sm" บางทีนี่อาจรวมอยู่ด้วยเพราะมันจำเป็น? เรา. อันนี้ไม่ได้ผลสำหรับฉัน แต่adb shell sm set-force-adoptable trueทำ
BiTinerary
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.