คำเตือน“ พื้นที่ว่างน้อย” พร้อมฟรีมากกว่า 50%


19

ฉันเพิ่งเริ่มรับการแจ้งเตือนต่อไปนี้:

พื้นที่ว่างเหลือน้อย: พื้นที่เก็บข้อมูลในโทรศัพท์เหลือน้อย

เมื่อฉันคลิกที่การแจ้งเตือนฉันจะพาฉันไปยังหน้าจอแอปพลิเคชัน "ทั้งหมด" ซึ่งแสดงรายการว่าแต่ละแอปพลิเคชันใช้พื้นที่เท่าใดและที่ด้านล่างจะแสดง:

ที่เก็บข้อมูลภายใน: ใช้ 296MB, ฟรี 452MB

ทำไมมันถึงบ่นว่าพื้นที่ว่างเหลือน้อยเมื่อใช้พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเพียง 1/3 เท่านั้น?

แก้ไข : นี่เป็น HTC Incredible ทั้งก่อนและหลังการอัพเกรดจาก Froyo เป็น Gingerbread

แก้ไข 2 : ดูเหมือนว่าไม่ใช่ฉัน:

http://code.google.com/p/android/issues/detail?id=20201&q=low%20memory&colspec=ID%20Type%20Status%20Owner%20Summary%20Stars

http://code.google.com/p/android/issues/detail?id=20014&q=low%20memory&colspec=ID%20Type%20Status%20Owner%20Summary%20Stars

http://www.google.com/support/forum/p/Google+Mobile/thread?tid=02216e9b3aed01ad&hl=en

เป็นต้น

แก้ไข 3: เรียกว่า Verizon เกี่ยวกับปัญหานี้ (คาดว่าจะได้รับมาตรฐาน "ทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน") แต่ได้รับการเลื่อนระดับเป็นระดับ 2 แทนระดับ Tier 2 ผู้ค้นหาปัญหาในระบบของพวกเขาและกล่าวว่าเป็นข้อผิดพลาดที่รู้จัก ขอให้ทุกคนที่มีข้อบกพร่องไม่ทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน แต่ให้โทรไปที่ฝ่ายสนับสนุนด้านเทคนิคของพวกเขาที่ 866-449-8358 ฉันโทรหาพวกเขาและพวกเขาบอกฉันว่ามีการแก้ไข (ผ่านการอัปเดต OTA) และจะอัปเกรด Android เวอร์ชันเป็น 4.08.605.2 (ปัจจุบันฉันมี 4.06.605.3) เมื่อคืนที่โทรศัพท์ของฉันพยายามอัปเดต OTA อีกครั้ง แต่หลังจากรีสตาร์ทก็บ่นว่าไม่สามารถติดตั้งได้เนื่องจากหน่วยความจำเหลือน้อย ตัวแทน HTC บอกให้ฉันลบแอปพลิเคชันออกจากโทรศัพท์จนกว่าคำเตือนหน่วยความจำเหลือน้อยจะหายไปจากนั้นกดหมายเลขต่อไปนี้เพื่อบังคับให้โทรศัพท์ตรวจสอบการอัปเดตระบบ (ปกติจะทำแค่สัปดาห์ละครั้ง

*#*#2432546#*#*

ฉันทำสิ่งนี้และยังไม่ได้รับการแจ้งเตือนของการอัปเดตระบบ แต่หวังว่าภายในหนึ่งสัปดาห์ฉันจะได้รับเวอร์ชันใหม่ ...

แก้ไข 4 : เรียกอีกครั้ง (ทั้ง HTC และ Verizon) เพื่อดูว่ามีวิธีอื่นใดที่จะบังคับให้มีการอัปเดตอีกครั้งหรือไม่ แต่พวกเขาบอกฉันทั้งหมดที่ฉันทำได้คือลองรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน จำนวนมากของคนที่กำลังทำงานอยู่ในนี้อ้างอิงเพิ่มเติม:

http://gadgetian.com/27505/htc-droid-incredible-vzw-gingerbread-update-4-08-605-2-dwonload/

http://androidforums.com/incredible-support-troubleshooting/183963-low-space-phone-application-storage-notification-12.html

http://community.htc.com/na/htc-forums/android/f/91/t/14260.aspx?PageIndex=5

http://forums.androidcentral.com/verizon-droid-incredible/134223-second-gb-update-patch-reboot-issue-error-log-message.html


ฉันเห็นสิ่งนี้หลังจากอัปเกรดเป็น Gingerbread แล้วเท่านั้น
smp7d

@ smp7d: ฉันมีคำเตือนพื้นที่น้อยก่อนการอัพเดท แต่พวกเขาอาจถูกกฎหมาย หลังจากการอัปเดตมันแย่ลงมากจนถึงจุดที่ฉันแทบจะไม่สามารถใช้โทรศัพท์ได้โดยไม่ต้องปิดเครื่องหรือบ่นเรื่องความจำ
jrdioko

ฉันลองสิ่งที่ Verizon สั่งให้คุณทำใน Edit 3 (ยังรออยู่) ไม่กี่นาทีต่อมาฉันได้รับคำเตือนพื้นที่ต่ำอีกครั้ง ฉันประหลาดใจที่ไม่มีคนบ่นเว็บไซต์นี้อีก
smp7d

@ smp7d: เหมือนกันที่นี่ฉันโทรอีกครั้งและพวกเขาบอกว่าจะรอ 24 ชั่วโมงและถ้าฉันไม่เห็นอะไรโทรกลับ พวกเขารู้แน่นอน (คุณสามารถพูดว่า "ข้อผิดพลาดหน่วยความจำเหลือน้อย") ใช่สับสนว่าทำไมมันถึงไม่แพร่หลายมากนักแม้แต่เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งของฉันก็วิ่งเข้ามาในสิ่งเดียวกัน
jrdioko

ปัญหากลับมาแล้ว โพสต์คำถามอื่น
jrdioko

คำตอบ:


8

มีคำแนะนำเหล่านี้จากhttp://gadgetian.com/27505/htc-droid-incredible-vzw-gingerbread-update-4-08-605-2-dwonload/?replytocom=18668#respond มันใช้ได้สำหรับฉัน การอัปเดตของฉันกำลังติดตั้งตามที่เราพูด :)

"นี่คือการแก้ไขสำหรับพวกคุณที่ยังติดอยู่ในบริเวณขอบรกระหว่าง Gingerbread Rollout และ Patch และยังไม่ได้รับการประกาศ OTA อีกครั้ง

ล้างการอัปโหลด borked จากแคช

1. บูตเข้าสู่การกู้คืน•กดปุ่มเปิด / ปิดค้างไว้เลือกตัวเลือก“ เริ่มใหม่” •เมื่อหน้าจอดับลงให้กดปุ่มลดระดับเสียงและพลังงาน

2. เมื่อหน้าจอ HBOOT สีขาวปรากฏขึ้นให้ใช้ปุ่มระดับเสียงเพื่อเลื่อนลงไปที่“ RECOVERY”

3. กดปุ่ม Power เพื่อเลือก“ RECOVERY”

4. เมื่อรูปสามเหลี่ยมและอัศเจรีย์ปรากฏขึ้นให้กดปุ่มเพิ่มระดับเสียงและเปิด / ปิดเครื่องพร้อมกัน

5. การใช้ปุ่มปรับระดับเสียงเลื่อนลงไปที่“ เช็ดพาร์ทิชันแคช” และเลือก

6. เลือก“ ระบบรีบูตทันที”

ตอนนี้คุณสามารถรอให้การอัปเดตปรากฏขึ้นอีกครั้งหรือคุณสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อบังคับให้มีการตรวจสอบการอัปเดต:

เปลี่ยนวันที่ในโทรศัพท์ของคุณเป็นหนึ่งปีก่อนด้วยตนเอง การดำเนินการนี้จะทริกเกอร์การเช็คอินอัตโนมัติด้วยเซิร์ฟเวอร์การอัพเดทและคุณจะได้รับการอัพเดทที่เหมาะสม

  1. เมนู> การตั้งค่า> วันที่และเวลา

  2. ยกเลิกการทำเครื่องหมายอัตโนมัติเพื่อป้องกันวันที่และเวลาไม่ให้อัพเดทโดยอัตโนมัติ

  3. เปลี่ยนวันเป็นหนึ่งปีที่ผ่านมา (ภายใต้ Set Date)

  4. ยกเลิกการเลือกข้อมูลแบ็กกราวด์จากเมนูการตั้งค่าใต้บัญชีและการซิงค์ (ไม่รู้จริง ๆ ว่ามันสร้างความแตกต่างหรือไม่ แต่ฉันทำได้)

  5. กลับไปที่การตั้งค่าหลักและเลือกเกี่ยวกับโทรศัพท์> ตรวจสอบเพื่ออัปเดตและทำตามคำแนะนำ (ฉันต้องทำเช่นนี้ประมาณสามหรือสี่ครั้ง) มันราบรื่นกว่า Wi-Fi มาก

ข้อควรระวัง ... เมื่อคลิกติดตั้งและรีบูตเครื่องจะอยู่ที่หน้าจอ Droid Eye หลังจากรีบูตสักครู่ (~ 5 นาที) แต่ในที่สุดจะทำการติดตั้ง

อ่านเพิ่มเติม: http://gadgetian.com/27505/htc-droid-incredible-vzw-gingerbread-update-4-08-605-2-dwonload/#ixzz1gUZiGs1H "


1
ขอบคุณที่ให้รายละเอียดเกี่ยวกับลิงก์ที่ฉันโพสต์ไว้ก่อนหน้านี้ ฉันควรชี้แจงว่าเมื่อพูดว่า "หนึ่งปีจากวันนี้" หมายถึงหนึ่งปีที่ผ่านมา (ในอดีต) ไม่ใช่หนึ่งปีในอนาคต นั่นทำให้ฉันสับสนในตอนแรก
jrdioko

ยอดเยี่ยม สิ่งที่จัดรูปแบบแคชทำให้ HTC Incredible รุ่นเก่าของฉันลั่นดังเอี๊ยดและตอนนี้ก็กำลังอัพเดทอย่างมีความสุข ขอบคุณ!
cbare

8

เอาล่ะในที่สุดก็รับได้หลังจากใช้เวลาสักพักขุดผ่านฟอรัม Android

เธรดนี้อธิบายวิธีการล้าง/cacheพาร์ติชัน หลังจากทำเช่นนั้นเธรดนี้จะอธิบายวิธีการรับการปรับปรุงเพื่อทริกเกอร์อีกครั้ง คนที่ทำงานให้ฉันคือการกำหนดวันที่หนึ่งปีในอดีตชั่วคราว


คุณพร้อมแล้วหรือยัง? ฉันอาจลองคืนนี้
smp7d

@ smp7d: ใช่แล้วมีการติดตั้งการอัปเดตใหม่และฉันไม่ได้เห็นคำเตือนที่มีพื้นที่เหลือน้อยตั้งแต่นั้นมา
jrdioko
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.