เลิกทำการเข้ารหัสดิสก์แบบเต็ม Android 4.0 (aka Ice Cream Sandwich)


25

เพิ่งอัพเกรด Nexus S ของฉันเป็น Android 4 aka Ice Cream Sandwich ดูผ่านคุณสมบัติใหม่ทั้งหมดและตัดสินใจเปิดใช้งานการเข้ารหัสซึ่งทำงานได้ (และใช้งานได้) ได้ดี ตอนนี้ฉันสงสัยว่าฉันสามารถยกเลิกได้และเปลี่ยนกลับเป็นระบบไฟล์ที่ไม่ได้เข้ารหัส

ดูเหมือนจะไม่มีตัวเลือกในพื้นที่การตั้งค่าและในขณะที่ฉันไม่ได้กังวลเกี่ยวกับการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน ใครช่วยได้บ้าง หรือแม้กระทั่งยืนยันว่าการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานเป็นวิธีเดียวหรือไม่


ฉันเพิ่งได้ Galaxy Nexus ของฉันและกำลังคิดที่จะเปิดการเข้ารหัสดิสก์เต็มรูปแบบ ... จนกว่าฉันจะเห็นคำถามของคุณ ทำไมคุณต้องการเลิกทำ คุณประสบปัญหากับมันหรือไม่?
Daniel Liuzzi

ไม่มีปัญหาเลย นี่เป็นเพียงผลลัพธ์ของ "เฮ้ฉันไม่ได้อ่านหน้าจอคำเตือนอย่างเหมาะสมและตอนนี้ฉันอยากรู้ว่าทัศนคติที่ไม่มีปุ่มเลิกทำ": D
scuzzy-delta

คำตอบ:


26

ควรมีคำเตือนเมื่อคุณเริ่มการเข้ารหัสที่คุณต้องยอมรับ วิธีเดียวในการยกเลิกการเข้ารหัสคือทำการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานดังนั้นการลบพาร์ติชันข้อมูลของคุณอย่างสมบูรณ์

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


อ่านั่นก็คือ ขอบคุณ! PS ไม่ได้เป็นช็อตคัตหน้าจอใหม่ที่ยอดเยี่ยม!
scuzzy-delta

2
@ scuzzy-delta: มันดีสำหรับการโพสต์คำตอบในเว็บไซต์นี้แน่นอน :)
eldarerathis

1
คำอธิบายวิธีการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานจะเป็นประโยชน์ ฉันลองใช้ตัวเลือก "รีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน" ในอิมเมจการกู้คืนแบบกำหนดเองของฉัน TWRP และดูเหมือนจะไม่ได้ทำการหลอกลวง
Jesse Hallett

8

ฉันใช้ Samsung Galaxy Note Android 4.0.3 และฉันได้ลองเข้ารหัสและถอดรหัสหลายครั้งเรียบร้อยแล้ว

Samsung Note การถอดรหัส ICS


6
นั่นเป็นส่วนเสริมของ Samsung
RR

1
downvote สำหรับการแบ่งปันความรู้ / ประสบการณ์ของฉัน :( ถ้าเพียง แต่ฉันสามารถโพสต์ภาพหน้าจอของฉันเกี่ยวกับวิธีที่ฉันเลิกทำการเข้ารหัสดิสก์ของฉันได้อย่างไร
JonC PH

ไม่ใช่ฉัน :) ฉันแค่ชี้ให้เห็นว่ามันไม่ใช่ส่วนหนึ่งของ AOSP นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันเกลียดชังว่า downvotes นั้นเป็นแอน
RR

@ Richard im ไม่ได้บอกว่าคุณให้ฉัน downvote :) ไม่มีปัญหา :) im เพียงแสดงว่าบางคนที่ไม่มีการลงมติการพิจารณา :)
Jonc PH

2
ฉันเพิ่มภาพหน้าจอเกี่ยวกับวิธีถอดรหัสหรือเลิกทำการเข้ารหัสอุปกรณ์ของฉัน ขอบคุณสำหรับการโหวตที่ยกข้อ จำกัด ของฉันสำหรับการโพสต์ภาพ ขอโทษนะฉันไม่รู้วิธีทำให้รูปภาพเล็กลง
JonC PH
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.