ฉันจะลบ“ คีย์บอร์ด Android” ออกอย่างปลอดภัยได้หรือไม่หากฉันติดตั้งแอปพลิเคชันแป้นพิมพ์สำรอง


9

ฉันรู้ว่ามันอาจเป็นความคิดที่ไม่ดี (tm) แต่ได้ยินฉัน

ฉันมี HTC Desire และมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายใน จำกัด อย่างรุนแรง (150 MB แทบจะไม่) โดยใช้ Cyanogenmod 7.1 ฉันไม่พอใจกับคีย์บอร์ดที่ให้มาทั้งหมดและได้ลองSwiftkey X Keyboardเพื่อความพึงพอใจอย่างยิ่ง ตอนนี้เนื่องจากไม่สามารถติดตั้งแอพคีย์บอร์ดบนการ์ด SD ในขณะที่ใช้งานได้สิ่งนี้กินเนื้อที่ภายในอันมีค่าเกินกว่า 15 MB และ จำกัด จำนวนแอพที่ฉันสามารถติดตั้งได้อย่างรุนแรง

มันเกิดขึ้นกับฉันว่าฉันสามารถแปลง Swiftkey เป็นแอประบบและรวมไว้ใน ROM และหลังจากนั้นก็หยุดและลบ Android Keyboard - โดยใช้ Titanium Backup โดยธรรมชาติฉันไม่อยากลองโดยไม่ถามก่อนเพราะมันอาจมีผลร้าย

ดังนั้นคำถามของฉันคือ:

ฉันจะลบคีย์บอร์ด Androidได้หรือไม่หากฉันมีแอพพลิเคชั่นวิธีการป้อนข้อมูลสำรอง


ฉันจะแนะนำไม่ อีกวิธีในการเพิ่มพื้นที่บน HTC Desire คือการใช้แอพเพื่อแบ่งพาร์ติชันการ์ด SD ของคุณเป็นหนึ่งในโฟลเดอร์หน่วยความจำภายในที่หนักกว่าและประหยัดพื้นที่ด้วยวิธีนี้ มีหลายแนวทางในเรื่องนี้รอบสุทธิ
Raul Marengo

@Ramengo: ใช่ฉันตระหนักถึงสิ่งเหล่านี้ แต่กิจวัตรดังกล่าวไม่ได้มีไว้สำหรับคนที่ใจอ่อน นอกจากนี้การ์ด SD ไม่เหมาะสำหรับการจัดเก็บข้อมูลแบบระเหยในระยะสั้นและสามารถเสื่อมสภาพได้เร็วขึ้น - ฉันเคยเห็นโพสต์เกี่ยวกับเอฟเฟกต์นี้บนเน็ตและอาจใช้กับ Android-SE ด้วยซ้ำ
Martin Tapankov

ฉันรู้ว่าการถอดคีย์บอร์ดไม่ได้เป็นเรื่องที่น่าเบื่อหน่ายดังนั้นฉันคิดว่าคุณคงไม่สนใจที่จะพิจารณาอเวนิวประเภทนี้;)
Raul Marengo

คำตอบ:


7

สวัสดี Martin Tapankov: ใช่ การลบแอปพลิเคชันแป้นพิมพ์ Android หุ้นนั้นปลอดภัยถ้าคุณติดตั้ง IME อื่น (ตัวแก้ไขวิธีการป้อนข้อมูล) บนโทรศัพท์ของคุณแล้ว คุณสามารถไปที่ "การตั้งค่า -> ท้องถิ่นและข้อความ -> การตั้งค่าข้อความ -> เลือกวิธีการป้อนข้อมูล" เพื่อเลือก IME ที่ต้องการเพียงหนึ่งเดียวจากนั้นรีบูทโทรศัพท์ของคุณเพื่อให้แน่ใจว่ามันจะรับ IME ของคุณโดยอัตโนมัติ โปรดจำไว้ว่าคุณไม่ควรติดตั้งหรือย้ายแอปพลิเคชั่น IME ที่คุณต้องการไปยังการ์ด SD เพราะหลังจากรีสตาร์ทโทรศัพท์แล้ว IME ที่เป็นค่าเริ่มต้นจะเปลี่ยนกลับเป็นคีย์บอร์ด Android (หากคุณยังมีแอปพลิเคชันแป้นพิมพ์ Android สต็อคอยู่) แสดง ForceCloses จำนวนมาก (หากคุณถอนการติดตั้งแอปพลิเคชัน Android Keyboard หุ้น) โชคดี!

FYI ฉันได้ทำสิ่งนี้มาก่อนใน Samsung Galaxy S Epic 4G (SPH-D700) ซึ่งมาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบสไลด์ฮาร์ดแวร์ดังนั้นปัจจัยเสี่ยงของฉันจึงเล็กกว่าของคุณมาก :-)


เป็นเพียงความคิดเห็นสัมผัส - การปิดตัวตรวจการสะกดคำในการตั้งค่าลดการใช้งาน CPU "Android Keyboard AOSP" ลงอย่างมาก (จาก 20% เป็น 0% โดยทั่วไป) อาจเป็นเพราะการสแกนเกิน 2,000 รายชื่อของฉันหรือไม่ ไม่มีความเห็น.
PJ Brunet
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.