ห้ามมิให้ตัวเรียกใช้ภายในบ้านถูกฆ่า


9

ฉันมี Motorola Milestone และฉันได้เรียนรู้ว่ามันมีหน่วยความจำค่อนข้างต่ำ (หน่วยความจำรันไทม์ไม่ใช่ความจุหน่วยเก็บข้อมูล) ปัญหาที่มาพร้อมกับสิ่งนี้คือเมื่อใดก็ตามที่แอพจำนวนมากต้องการทำงานในพื้นหลังระบบ Android จะเริ่มฆ่าสิ่งต่าง ๆ และด้วยเหตุการณ์สำคัญของฉันที่เกิดขึ้นได้ง่ายมาก

นั่นคงไม่เลวถ้าหากไม่ใช่เพราะ Android ดูเหมือนว่าตัวเรียกใช้งานในบ้านเป็นแอพที่สำคัญที่สุดของทั้งหมด (ซึ่งผิดอย่างน่าขัน) ตัวอย่างเช่นตอนนี้ฉันมีชุดของแอปที่โพสต์พื้นหลังบางอย่างที่สำคัญ (เช่นSwype ) และบางจุด (เช่นFacebook ) หากฉันเปิดแอปง่าย ๆ เช่นข้อความหรือที่อยู่ติดต่อหรือการตั้งค่า homelauncher จะถูกฆ่าในพื้นหลัง เมื่อฉันกดปุ่มโฮมฉันได้รับการต้อนรับด้วยหน้าจอหลักที่ว่างเปล่าและต้องรอประมาณ 1 หรือ 2 นาทีเพื่อให้ทุกอย่างโหลดอีกครั้ง

สิ่งนี้เกิดขึ้นกับตัวเรียกใช้งานภายในบ้านทั้งหมดที่ฉันพยายามถึงแม้ว่ามันจะเกิดขึ้นได้ง่ายขึ้นกับตัวที่หนักกว่า จนถึงตอนนี้ฉันสามารถใช้ชีวิตกับพฤติกรรมนี้ได้โดยหลีกเลี่ยงแอพที่ทำงานในพื้นหลังอย่างเคร่งครัด (รวมถึงวิดเจ็ต) แต่วิธีนี้ไม่สมบูรณ์ มันยังคงเกิดขึ้นบ่อยกว่าที่ฉันต้องการ

มีวิธีการเปลี่ยนลำดับความสำคัญของ android เมื่อพูดถึงการฆ่าแอปพื้นหลังหรือไม่? แต่ทำไมไม่ปล่อยยศบ้านต่ำกว่าGoogle Maps 'บริการสถานที่ตั้งและ Facebook ' s (ขี้เกียจ) อัปโหลด และทุกอย่างอื่น? ฉันต้องการให้ตัวเรียกใช้ภายในบ้านเป็นสิ่งสุดท้ายที่ถูกฆ่าเมื่อหน่วยความจำเหลือน้อยหรือใกล้เคียงกับที่เป็นไปได้ (เช่นเห็นได้ชัดว่าไม่สามารถจัดอันดับสูงกว่าแอปที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน

ฉันได้ติดตั้ง Cyanogen mod 6 แล้ว แต่ยังเกิดขึ้นในระบบปฏิบัติการ Android และฉันยินดีที่จะติดตั้งROM ใด ๆ ที่กำหนดเองเพื่อแก้ไขปัญหานี้

คำตอบ:


5

ฉันคิดว่า ADW Launcher มีการตั้งค่าที่ควรเก็บแอปพลิเคชันไว้ในหน่วยความจำ นอกจากนี้ CM ยังมีการตั้งค่าเพื่อบังคับให้ระบบปฏิบัติการเก็บตัวเรียกใช้งานไว้ในหน่วยความจำ ฉันจำไม่ได้ว่ามันอยู่ที่ไหนใน CM6 แต่ใน CM7 มันอยู่Settings -> CyanogenMod Settings -> Performanceและมันถูกเรียกว่า "ล็อคหน้าแรกในหน่วยความจำ" ฉันจำไม่ได้ว่ามันอยู่ในสถานที่เดียวกันหรือถ้ามันถูกเรียกว่าเดียวกันใน CM6


ตัวเลือกนี้มีประโยชน์ แต่ไม่เหมาะ มันเป็นสิ่งที่ฉันใช้อยู่ตอนนี้ (และขอขอบคุณที่ชี้ให้เห็น) แต่บางครั้งมันทำให้เกิดความไม่เสถียรและบางครั้งมันก็ทำให้แอปพื้นหน้าปัจจุบันล้มเหลว
Malabarba

1
แอพใดก็ตามที่อยู่ในหน่วยความจำเช่นที่คุณต้องการจะทำให้เกิดความไม่แน่นอนที่คุณพูดถึง คุณกำลังบังคับให้อุปกรณ์เก็บหน่วยความจำที่ใช้งานสำหรับตัวเรียกใช้ของคุณเมื่อมันอาจจำเป็นต้องใช้สำหรับแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่ในปัจจุบัน
Ryan Conrad

3
ฉันเข้าใจ. นั่นเป็นสาเหตุที่ฉันพูดถึงคำถามที่ว่าตัวเรียกใช้งานไม่ควรมีลำดับความสำคัญสูงกว่าแอปที่กำลังทำงานอยู่ในขณะนี้ แต่ควรสูงกว่าแอปพื้นหลัง ไม่เป็นไรที่ตัวเรียกใช้งานจะถูกฆ่าหากแอปที่ใช้งานต้องการหน่วยความจำฉันแค่อยากให้มันฆ่าหลังจากแอปพื้นหลังอื่นถูกฆ่า (แทนที่จะเป็นไลน์แรก) แต่เป็นที่เข้าใจได้ว่าตัวเลือกดังกล่าวยังไม่มี =) ไม่มีทุกสิ่ง
Malabarba

@BruceConnor นี่อาจเป็นจุดเดียวที่โต้แย้งว่า "Android จัดการกับหน่วยความจำได้ด้วยตัวเอง" ฉันคิดว่ามันทำส่วนใหญ่ก็แค่ฆ่าตัวเปิดซ้ำ ๆ ในกระบวนการ ไม่ใช่ว่านักฆ่าภารกิจจะช่วยได้จริงๆ
โอกาส

1

ลองv6 Supercharger

มันสามารถเปิดหน้าจอหลักของคุณ "ยากที่จะฆ่า" หรือ "กระสุน" ถ้าคุณมี ICS / JB ให้แน่ใจว่าจะได้รับICS / JB รุ่น

นอกจากนี้อย่าลืมปิดการใช้งานLock Home in Memoryตัวเรียกใช้งานของคุณ (ถ้ามี) ก่อนใช้ v6


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.