คำถามติดแท็ก launcher

1
ไอคอนแอพหายไปจากหน้าจอหลักในการอัปเดตแอป
ตั้งแต่ที่ฉันได้ Nexus 5 มาฉันสังเกตว่าบางครั้งแอพหายไปจากตัวเรียกใช้โดยไม่มีเหตุผล สิ่งนี้ดูเหมือนจะสอดคล้องกับแอพนั้นที่ได้รับการอัปเดตถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เกิดขึ้นกับทุกแอพในทุก ๆ การอัพเดท ฉันดูเหมือนคำถามเกี่ยวกับไอคอนหายไปเนื่องจากการย้ายพวกเขาไปยังการ์ด SD แต่ฉันไม่มีหนึ่งในนั้นจึงไม่ใช่ แอพยังคงติดตั้งและแสดงในSettings > Appsหรือในหน้าตัวอักษรที่ได้รับโดยการกดที่:::ไอคอน แอพบางตัวที่เกิดขึ้นนี้รวมถึง Facebook, Android IRC, TransitTimes +, QuickPic และ Minecraft - แต่มันไม่ได้ จำกัด อยู่แค่แอพเหล่านั้น ฉันไม่ได้ใช้ตัวเรียกใช้งานพิเศษหรืออะไรเลย - แค่ตัวเดียวที่มาพร้อมกับ KitKat 4.4 บน Nexus 5 (อัปเดตเป็น 4.4.2) เกิดอะไรขึ้นและฉันจะแก้ไขได้อย่างไร

3
วิธีเปิดใช้งานโหมดแนวนอนบนตัวเรียกใช้งานเริ่มต้นบน Android Marshmallow
ฉันสามารถอ่านบนเว็บไซต์ข่าวต่าง ๆที่ใน Android 6 Marshmallow เป็นไปได้ที่จะหมุนหน้าจอบนตัวเรียกใช้งาน ฉันไม่พบการตั้งค่าใด ๆ เกี่ยวกับสิ่งนี้ใน Nexus 5 ของฉันและเมื่อฉันเปิดใช้งานการหมุนอัตโนมัติมันจะไม่หมุนบนตัวเรียกใช้งาน มีความคิดวิธีการเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้หรือไม่?

3
คุณจะถอนการติดตั้งแอปพลิเคชัน rogue Home (Launcher) อย่างไร
หากคุณต้องติดตั้งแอปพลิเคชันหน้าจอหลักที่ไม่ให้คุณเข้าถึงหน้าจอการตั้งค่าระบบ (เพื่อไปที่จัดการแอปพลิเคชัน) และไม่อนุญาตให้คุณเปิดแอพ (เช่น Market App หรือการติดตั้ง / Unistallers บุคคลที่สาม) มีวิธีใดในการถอนการติดตั้งแอปพลิเคชันเช่นนี้? ฉันรู้ว่า Android ต้องได้รับอนุญาตจากคุณก่อนที่จะอนุญาตให้แอปใหม่ครอบครองสิทธิ์บนหน้าจอหลัก แต่บอกว่าคุณกำลังลองแอพ Launcher ที่เผยแพร่ใหม่ซึ่งเป็นรถ (หรือเป็นอันตราย) แน่นอนว่าคุณยังคงต้องบอกแอนดรอยด์ว่าจะให้สิทธิ์หน้าจอหลักของแอพนี้กับแอปนี้ ตอนนี้เมื่อติดตั้งแล้วโทรศัพท์ของคุณไร้ประโยชน์แล้วหรือยัง? มีวิธีสำหรับผู้ใช้ทั่วไป (ที่ไม่มี Eclipse / ADB) เพื่อออกจากสถานการณ์นี้หรือไม่ นอกเหนือจากการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานทั้งหมดหรือไม่ ฉันรู้ว่ามีวิธีถอนการติดตั้งแอพผ่าน ADB ("adb uninstall package.name") แต่ดูเหมือนว่าผู้ใช้ทั่วไปทั่วไปอาจถูกทำให้เมาถ้าพวกเขาเคยติดตั้งแอพที่เป็นอันตราย / บั๊กกี้ ดูเหมือนว่าจะเป็นช่องโหว่ความปลอดภัยใน Android ใช่ไหม

2
เปิดแท็บใหม่ใน Chrome จากทางลัดหรือแอพ
ปัญหา ตั้งแต่การอัปเดตเป็น Android 5.1.1 ฉันเริ่มใช้ตัวสลับแท็บใหม่ที่ผสานกับแอพล่าสุด แต่ทุกครั้งที่ฉันคลิกที่ chrome ฉันต้องรอให้เปิดแท็บสุดท้ายเท่านั้นเพื่อเปิดตัวใหม่ต่อไปและถ้าฉันต้องการ แท็บเก่าที่ฉันสามารถเปิดได้จากแอพล่าสุด ฉันพยายามสร้างบุ๊กมาร์กเพื่อใช้ about: blank ซึ่งทำงานได้ยกเว้นฉันไม่มีสิทธิ์เข้าถึงบุ๊กมาร์กหรือประวัติใด ๆ จากหน้าแท็บใหม่ แต่เมื่อพยายามเชื่อมโยงโดยตรงกับหน้าแท็บใหม่ฉันไม่สามารถหาวิธีได้ ซึ่งใช้งานได้ การใช้ "about: newtab" ฉันได้รับการซ้อนทับแบบโปร่งใสบนตัวเรียกใช้ซึ่งแสดงเป็น Chrome ในแอปล่าสุด การใช้ chrome: // newtab หรือ chrome-native: // newtab ฉันได้รับขนมปังจากตัวเรียกใช้ที่ระบุว่า "ไม่ได้ติดตั้งแอป" ฉันคิดเกี่ยวกับการสร้างแอพที่เรียบง่ายโดยไม่มี UI ซึ่งเพียงเปิด Chrome ไปยังแท็บใหม่หรือใช้ Xposed เพื่อเปลี่ยนเป็นเปิดในแท็บใหม่เมื่อคลิก แต่ไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร คำถาม มีไฟล์ในระบบที่ฉันสามารถเปลี่ยนเพื่อเพิ่ม Chrome เป็นตัวจัดการสำหรับลิงก์ "chrome: //" ได้หรือไม่ ฉันสามารถลองวิธีอื่นเพื่อสร้างทางลัดบนตัวเรียกใช้งานของฉันเพื่อเปิดแท็บใหม่สำหรับ Chrome …

2
ฉันเลือก 'ใช้เป็นค่าเริ่มต้น' เมื่อเลือกตัวเรียกใช้เริ่มต้น แต่ตอนนี้ฉันไม่สามารถเริ่ม ADW ได้เปิดตัวอีกต่อไป
ฉันติดตั้งADW.Launcherบน Galaxy S ที่ใช้ Froyo (2.2) เพื่อตรวจสอบ เมื่อมันถูกติดตั้งครั้งที่ผมกดปุ่ม 'บ้าน' ทุกฉันมีทางเลือกที่ปล่อยจะเริ่มต้น ในท้ายที่สุดฉันพบว่าสิ่งนี้น่ารำคาญฉันเลือกตัวเลือกเริ่มต้นที่ติดตั้งไว้และทำuse as defaultเครื่องหมายในช่องทำเครื่องหมาย' ' ไม่เป็นไร แต่ตอนนี้ฉันไม่สามารถเริ่ม ADW.Launcher ได้อีกแล้ว ไม่มีไอคอนในรายการแอปพลิเคชันของฉันและไม่มีในหน้าจอหลักของฉัน ฉันจะเริ่ม ADW.Launcher ได้อย่างไร (โดยไม่ต้องติดตั้งใหม่) ฉันตรวจสอบแล้วว่ามันยังคงติดตั้งในอุปกรณ์ของฉัน

2
ทำไม Facebook Home ถึงไม่ต้องการการอนุญาตใด ๆ
ฉันเพิ่งลอง Facebook Home บน HTC One X ของฉันมันดูดแล้ว! ดังนั้นฉันจึงถอนการติดตั้งหลังจากนั้นไม่กี่ชั่วโมง แต่สิ่งนี้คือมันไม่ต้องการการอนุญาตพิเศษใด ๆ จริง ๆ แล้วไม่จำเป็นต้องมีการอนุญาตและขนาดของมันก็น้อยกว่า 300 KB ทำไม? หาก Facebook สามารถจัดการตัวเรียกใช้งานในน้อยกว่า 300 KB แล้วทำไมตัวเรียกใช้งานตัวอื่นถึงหนักและต้องได้รับการอนุญาตมากมาย

2
ข้อผิดพลาด“ ขออภัยตัวเรียกใช้หยุดทำงาน” หลังจากการอัปเกรด OTA 4.0.4
เช้านี้ฉันได้รับ Android 4.0.4 Over The Air อัปเกรด หลังจากรีบูตเครื่องโทรศัพท์ของฉันฉันเห็นข้อผิดพลาดต่อไปนี้: น่าเสียดายที่ตัวเรียกใช้หยุดทำงาน [รายงาน] [ตกลง] หากฉันกดตกลงฉันจะเห็นข้อผิดพลาดเดิมอีกครั้ง นี่เป็นเรื่องโชคร้ายเพราะมันทำให้ไม่สามารถเรียกใช้แอปพลิเคชันใด ๆ บนโทรศัพท์ได้ ฉันจะแก้ไขได้อย่างไร

3
ห้ามมิให้ตัวเรียกใช้ภายในบ้านถูกฆ่า
ฉันมี Motorola Milestone และฉันได้เรียนรู้ว่ามันมีหน่วยความจำค่อนข้างต่ำ (หน่วยความจำรันไทม์ไม่ใช่ความจุหน่วยเก็บข้อมูล) ปัญหาที่มาพร้อมกับสิ่งนี้คือเมื่อใดก็ตามที่แอพจำนวนมากต้องการทำงานในพื้นหลังระบบ Android จะเริ่มฆ่าสิ่งต่าง ๆ และด้วยเหตุการณ์สำคัญของฉันที่เกิดขึ้นได้ง่ายมาก นั่นคงไม่เลวถ้าหากไม่ใช่เพราะ Android ดูเหมือนว่าตัวเรียกใช้งานในบ้านเป็นแอพที่สำคัญที่สุดของทั้งหมด (ซึ่งผิดอย่างน่าขัน) ตัวอย่างเช่นตอนนี้ฉันมีชุดของแอปที่โพสต์พื้นหลังบางอย่างที่สำคัญ (เช่นSwype ) และบางจุด (เช่นFacebook ) หากฉันเปิดแอปง่าย ๆ เช่นข้อความหรือที่อยู่ติดต่อหรือการตั้งค่า homelauncher จะถูกฆ่าในพื้นหลัง เมื่อฉันกดปุ่มโฮมฉันได้รับการต้อนรับด้วยหน้าจอหลักที่ว่างเปล่าและต้องรอประมาณ 1 หรือ 2 นาทีเพื่อให้ทุกอย่างโหลดอีกครั้ง สิ่งนี้เกิดขึ้นกับตัวเรียกใช้งานภายในบ้านทั้งหมดที่ฉันพยายามถึงแม้ว่ามันจะเกิดขึ้นได้ง่ายขึ้นกับตัวที่หนักกว่า จนถึงตอนนี้ฉันสามารถใช้ชีวิตกับพฤติกรรมนี้ได้โดยหลีกเลี่ยงแอพที่ทำงานในพื้นหลังอย่างเคร่งครัด (รวมถึงวิดเจ็ต) แต่วิธีนี้ไม่สมบูรณ์ มันยังคงเกิดขึ้นบ่อยกว่าที่ฉันต้องการ มีวิธีการเปลี่ยนลำดับความสำคัญของ android เมื่อพูดถึงการฆ่าแอปพื้นหลังหรือไม่? แต่ทำไมไม่ปล่อยยศบ้านต่ำกว่าGoogle Maps 'บริการสถานที่ตั้งและ Facebook ' s (ขี้เกียจ) อัปโหลด และทุกอย่างอื่น? ฉันต้องการให้ตัวเรียกใช้ภายในบ้านเป็นสิ่งสุดท้ายที่ถูกฆ่าเมื่อหน่วยความจำเหลือน้อยหรือใกล้เคียงกับที่เป็นไปได้ (เช่นเห็นได้ชัดว่าไม่สามารถจัดอันดับสูงกว่าแอปที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน ฉันได้ติดตั้ง …
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.