ชาร์จจากปลั๊กไฟหรือคอมพิวเตอร์? เพื่อประหยัดอายุการใช้งานแบตเตอรี่


15

ฉันรู้ว่าการชาร์จ HTC Desire ของฉัน (Android 2.1) ใช้เวลานานขึ้นหากเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์เปรียบเทียบกับเต้าเสียบไฟฟ้า

วิธีการที่ฉันใช้ในการชาร์จแบตเตอรี่เป็นเรื่องสำคัญหรือไม่?


ฉันจะสนใจว่ามีผลกระทบกับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่หรือไม่ตามการชาร์จโดยใช้วิธีหนึ่งมากกว่าวิธีอื่น ข้อเสนอแนะหรือการเชื่อมโยงใด ๆ
mfg

คำตอบ:


20

ไม่แบตเตอรี่ไม่สนใจว่าจะถูกชาร์จอย่างไรในแง่ของค่าใช้จ่ายที่กำหนด ใช้เวลานานขึ้นเมื่อใช้พีซีของคุณเนื่องจากพีซีใช้กระแสน้อยกว่าเครื่องชาร์จ AC

นี่คือโพสต์ในฟอรัม Androidซึ่งแสดงให้เห็นว่าปัจจุบันมาจากพีซีน้อยกว่าเครื่องชาร์จ AC อย่างมาก รายการกระทู้ในรายการ 100mA หรือ 500mA สำหรับพอร์ต USB ของพีซีเทียบกับ 1000mA จากเครื่องชาร์จ AC ตัวเลขเหล่านี้อาจถูกปิด แต่จุดถูกต้อง ฉันพบสิ่งนี้เกี่ยวกับปรากฏการณ์เดียวกันกับ iPhone 4

ดังนั้นการใช้เครื่องชาร์จ AC จึงเป็นเรื่องที่คุณต้องการให้โทรศัพท์ชาร์จเร็วขึ้นหรือไม่


ไม่เป็นไร มันเป็นคำถามที่ดีบางคนอาจใช้เครื่องชาร์จ AC ถ้ามันเร็วขึ้นเล็กน้อยแม้ว่าการใช้พีซีจะสะดวกกว่าในบางครั้ง
แกรี่

2
ฉันไม่แน่ใจว่าถูกต้อง การชาร์จเร็วขึ้นจะสร้างความร้อนมากขึ้นซึ่งจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของแบตเตอรี่เช่นเดียวกับการชาร์จขณะใช้งาน
Matthew อ่าน

ฉันเห็นด้วยกับ @MatthewRead ฉันมีประสบการณ์คล้ายกับ Samsung galaxy ของฉัน ฉันเคยชาร์จจากพีซีของฉันและภรรยาของฉันใช้ชาร์จโทรศัพท์ของเธอจากอะแดปเตอร์ AC โดยตรง อะแดปเตอร์ ac คือ 1,000 mA หลังจากหนึ่งปีแบตเตอรี่ของฉันใช้เวลานานกว่าเธอ เราทั้งคู่ใช้มือถือรุ่นเดียวกันและการใช้งานของเราก็คล้ายคลึงกัน เราสามารถพิจารณาความจริงที่ว่าผู้หญิงพูดมาก ... ถึงแม้ว่าโทรศัพท์ของเธอจะถูกระบายออกไป 4 ชั่วโมงก่อนที่ฉันจะหมด
Clain Dsilva
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.