จะปกป้องบัญชี Google ของฉันได้อย่างไร


13

ฉันกังวลมากเกี่ยวกับความปลอดภัยของบัญชี Google ของฉันในกรณีที่ฉันทำโทรศัพท์หาย ตอนนี้ดูเหมือนว่าใครก็ตามที่คว้าโทรศัพท์ของฉันจะสามารถเข้าถึงอีเมลปฏิทินและอื่น ๆ ได้อย่างเต็มที่

ฉันยินดีที่จะซิงค์ด้วยตนเองอย่างสมบูรณ์และ / หรือมีการขอรหัสผ่านทุกครั้งที่ฉันพยายามซิงค์ แต่ฉันไม่เห็นตัวเลือกนี้

ฉันจะป้องกันบัญชีของฉันได้อย่างไร ล็อคหน้าจอดีหรือไม่? มันยากแค่ไหนที่จะผ่านมันไป?

โทรศัพท์ HTC Desire ควรเป็นเรื่องสำคัญ

คำตอบ:


13

แทนที่จะป้อนรหัสผ่านทุกครั้งที่คุณซิงค์หรือเข้าถึงอีเมลของคุณ - ซึ่งจะไม่ปลอดภัยมากขึ้นเพราะคุณป้อนรหัสผ่านบ่อยและเป็นสาธารณะ - คิดถึงการล็อคหน้าจอที่ดี (PIN หรือรหัสผ่าน) และโซลูชันการลบจากระยะไกล

การเปลี่ยนรหัสผ่านบัญชี Google ของคุณเป็นความคิดที่ดีเสมอในกรณีที่อุปกรณ์ Android ถูกขโมย ตามความคิดเห็น Oleg Ostroumov อุปกรณ์จะยังคงอยู่ในระบบเป็นเวลา ~ ชั่วโมงแล้วขอรหัสผ่าน


แน่นอนว่าฉันจะเปลี่ยนรหัสผ่านโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ ... แต่ถ้าโทรศัพท์ถูกขโมยจะมีเวลาที่โจรจะมีโทรศัพท์และฉันจะไม่มีทางเปลี่ยนหรือโทรหาใครซักคน สำหรับฉัน. ล็อคหน้าจอในตัวมีการป้องกันที่ดีพอหรือไม่?
Konrad Garus

มีการล็อกหน้าจอหลายประเภทบน Android รหัสผ่าน IMHO นั้นปลอดภัยที่สุดและไม่สามารถข้ามได้อย่างง่ายดาย หากโทรศัพท์ของคุณถูกขโมยเมื่อถูกล็อคคุณจะปลอดภัย ฉันจะไม่โทรหาใครเพื่อเปลี่ยนรหัสผ่าน Google ของคุณ
Flow

นอกจากนี้ยังมีความอดทนและไฟฉายมากพอ (หากผู้ใช้เป็นมันเยิ้มและไม่เปลี่ยนรูปแบบการปลดล็อคบ่อยนัก) มันค่อนข้างเป็นไปได้ที่จะอนุมานรูปแบบของพวกเขาจากรอยด่างบนหน้าจอ รหัส PIN นั้นไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งนี้และมันก็เร็วเข้าด้วยเช่นกัน :)
Andrey Losev

1
@ KonradGarus ไม่ถ้าคุณลองและเดาจำนวนครั้ง (ประมาณ 20 afaik) อย่างไม่ถูกต้องมันจะค้างและถามรหัสผ่านบัญชี google ของคุณ
Andrey Losev

1
อัปเดต: โทรศัพท์ยังคงอยู่ในระบบเป็นเวลา ~ ชั่วโมงแล้วจึงขอรหัสผ่าน ดังนั้นการเปลี่ยนรหัสผ่านจึงเป็นทางออก เป็นข่าวดีที่ไม่จำเป็นต้องรีเซ็ตโทรศัพท์เป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน :) ฉันกำลังลบความคิดเห็นที่สับสนก่อนหน้านี้
Oleg M

12

นอกเหนือจากที่ Flow บอกไว้และฉันคิดว่านี่เป็นโซลูชันที่เหนือกว่า:

ใช้รหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชัน

แนวคิดในที่นี้คือคุณสามารถสร้างรหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชันสำหรับแอปพลิเคชันที่ไม่ใช่เว็บใด ๆ ที่ต้องการข้อมูลประจำตัว Google ของคุณ (คิดว่าโทรศัพท์ Android ไคลเอนต์อีเมลไคลเอนต์ IM ฯลฯ ) คุณสร้างข้อมูลรับรองสำหรับแต่ละวัตถุประสงค์ ของรหัสผ่าน Google ของคุณ - สิ่งนี้ไม่ต้องการความร่วมมือพิเศษจากนักพัฒนาแอปพลิเคชันบุคคลที่สาม คุณสามารถติดตามรหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชันที่ออกให้ทั้งหมดและเพิกถอนรหัสผ่านเหล่านี้เป็นกรณี ๆ ไปหากจำเป็น ดังนั้นหากโทรศัพท์ของคุณถูกขโมยคุณสามารถเพิกถอนการเข้าถึงบัญชี Google ของคุณได้อย่างง่ายดายและผู้โจมตีจะไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้เช่นเดียวกับคุณ โปรดทราบว่าบางแอปพลิเคชันอาจทิ้งรายการที่อยู่ติดต่อและอีเมลออฟไลน์ไว้ซึ่งจะยังคงอยู่ในอุปกรณ์แม้ว่าจะไม่ได้เชื่อมโยงกับบัญชี Google ที่ถูกต้อง คุณ'

คุณสามารถค้นหานี้บนหน้าการตั้งค่าบัญชี Google มองหาการอนุญาตแอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์ต่างๆ ดูวิดีโอนี้จาก Googleเกี่ยวกับการอนุญาต 2 ขั้นตอนและรหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชัน

เปิดใช้งานการอนุญาต 2 ขั้นตอนโดยใช้อุปกรณ์ Android ของคุณเพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกชั้นเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้จากคอมพิวเตอร์ / อุปกรณ์ที่ไม่รู้จัก


+1 ฉันคิดว่าการให้สิทธิ์แบบสองขั้นตอนเป็นวิธีที่จะดำเนินการตามที่จะบังคับให้คุณใช้รหัสผ่านเฉพาะแอปพลิเคชัน
tidbeck
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.