ฉันจะปิดการใช้งานการแจ้งเตือน "เลือกวิธีป้อนข้อมูล" ได้อย่างไร


45

ฉันไม่ทราบว่านี่เป็นพฤติกรรม ICS มาตรฐานหรือเป็นเพราะ Cyanogenmod จาก ROM ของฉัน แต่ทุกครั้งที่ฉันเปิดแป้นพิมพ์อ่อนโดยคลิกที่กล่องข้อความ / พื้นที่ข้อความแจ้งเตือนจะปรากฏในลิ้นชักแจ้งเตือนที่ระบุว่า "เลือกวิธีการป้อนข้อมูล ." ฉันไม่สนใจที่จะเห็นการแจ้งเตือนนี้เพียงครั้งเดียว แต่ฉันใช้วิธีป้อนข้อมูลที่ฉันต้องการอยู่แล้วและต้องการปิดการแจ้งเตือน

เป็นพฤติกรรมมาตรฐานของ Ice Cream Sandwich หรือไม่ มันสามารถปิดการใช้งาน?


คุณมีแป้นพิมพ์ภายนอกที่จับคู่ / เสียบเข้าหรืออะไรก็ตาม นั่นเป็นครั้งเดียวที่ฉันได้เห็นมันปรากฏขึ้นเป็นการส่วนตัว
eldarerathis

ไม่ฉันทำไม่ได้ ฉันใช้เพียงแค่โทรศัพท์ของฉันและไม่มีอะไรอื่นและไม่มีแป้นพิมพ์ฮาร์ดแวร์บนโทรศัพท์เฉพาะของฉัน (Droid Bionic)
เร่งด่วน

ทำไมคุณต้องการปิดการใช้งานการแจ้งเตือน?
ลืมไปเลย

คำตอบ:


30

นี่คือ 'คุณสมบัติ' มาตรฐานของ ICS นอกเหนือจากการแจ้งเตือนแล้วการเปลี่ยนวิธีป้อนข้อมูลสามารถทำได้ผ่านส่วน "ภาษาและการป้อนข้อมูล" ของเมนูโทรศัพท์ หากคุณปิดใช้งานและถอนการติดตั้งคีย์บอร์ดทั้งหมดยกเว้นคีย์บอร์ดตัวเดียวดังนั้นจึงไม่มีอะไรให้เปลี่ยนการแจ้งเตือนอาจหายไป


1
น่าเสียดายที่นี่เป็นเรื่องจริง วิธีเดียวในการปิดการใช้งานนั้นคือการเรียกใช้งาน ICS ROM ที่กำหนดเองซึ่งความสามารถในการปิดการใช้งาน (ไม่กี่อย่าง)
dymmeh

4
ฮ่านั่นเป็นง่อย ฉันเดาว่าฉันมีคำตอบแล้ว
rushinge

3
ฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับหุ้น ICS แต่ใน CyanogenMod 9 มีการสลับที่ช่วยให้คุณซ่อนการแจ้งเตือนนี้ ฉันจะโพสต์สิ่งนี้เป็นคำตอบแยกต่างหาก
Chahk

3
ฉันใช้แป้นพิมพ์สำรองและไม่สามารถปิดการใช้งานเริ่มต้นได้ ซึ่งหมายความว่าฉันมีวิธีป้อนข้อมูลสองวิธี ดังนั้นฉันไม่สามารถกำจัดการแจ้งเตือนได้ Sucks ...
Sergiy Belozorov

1
@LiamW: ไม่สามารถปิดการใช้งานบน Samsung S III ของฉัน ช่องทำเครื่องหมายใน "ภาษาและการป้อนข้อมูล" (ในการตั้งค่า) มีการทำเครื่องหมายและสีเทา โทรศัพท์ของฉันไม่ได้รูท
Sergiy Belozorov

22

ฉันไม่แน่ใจเกี่ยวกับหุ้น ICS แต่ใน CyanogenMod 9 & 10.2 คุณสามารถปิดการใช้งานการแจ้งเตือนนี้ได้โดยไปที่ "การตั้งค่า -> ภาษา & การป้อนข้อมูล" และยกเลิกการเลือกตัวเลือก "การแจ้งเตือนผู้เลือก" ด้านล่างรายการแป้นพิมพ์


ฉันใช้ CM 11 และไม่มีตัวเลือกนี้อีก :(
เบ็น

1
@Ben CM 11 ยังคงอยู่ระหว่างดำเนินการ ฟีเจอร์ของ CM 10.2 ส่วนใหญ่กำลังถูกฟอร์เวิร์ดพอร์ตและในที่สุดก็ควรปรากฏขึ้นอีกครั้ง ให้เวลาบ้าง
Chahk

ฉันยืนยันว่า CM11 มีตัวเลือกนี้ในขณะนี้และ ROM ส่วนใหญ่ที่ยึดตามนั้น
killogre

1
ตัวเลือกนี้มีอยู่ใน Paranoid Android (4.6 BETA 1)
Rudey

13

เข้าสู่การตั้งค่าภาษาและปิดการใช้งาน (ยกเลิกการเลือก) คีย์บอร์ดอื่น ๆ ทั้งหมดยกเว้นคีย์บอร์ดที่คุณต้องการใช้ ไปที่การตั้งค่าแอปพลิเคชันค้นหาแท็บ "ทั้งหมด" ค้นหาคีย์บอร์ดหุ้นอื่น ๆ และปิดใช้งาน เริ่มต้นใหม่. ทำงานให้ฉัน


นี่ควรทำเครื่องหมายเป็นคำตอบที่ถูกต้องอย่างแน่นอน IMO ในสต็อกของฉัน ICS GNexus ฉันทำสิ่งนี้ (ในขณะที่เปิดใช้งานตัวเลือกคีย์บอร์ดเสียงของ Google) และเมื่อฉันรีสตาร์ทไอคอนจะไม่ปรากฏอีกต่อไป ที่สุด!
Davek804

เพิ่งทราบว่าสิ่งนี้ดูเหมือนจะไม่ทำงานกับ JB 4.2 : /
Cᴏʀʏ

ดูเหมือนว่าจะทำงานได้ดีอย่างสมบูรณ์บน Google Nexus 4 ที่ใช้ Android 4.4.4
Amal Murali

7

นี่คือคุณลักษณะใน ICS ขึ้นไป เป้าหมายคือเพื่อให้ง่ายต่อการเปลี่ยนวิธีการป้อนข้อมูล

จะปรากฏเฉพาะเมื่อคุณเปิดใช้งาน IME มากกว่าหนึ่งรายการ สิ่งที่น่าเศร้าก็คือถ้าคุณใช้แป้นพิมพ์ที่ไม่มีหุ้นสิ่งนี้จะปรากฏขึ้นเสมอ

หากคุณต้องการกำจัดมันก็แค่เข้าไป

Settings -> Apps -> All (tab) 

และค้นหาแป้นพิมพ์เริ่มต้น เปิดรายการและเลือกปิดใช้งาน


"แป้นพิมพ์เริ่มต้น" เรียกว่าอะไร
Steve Bennett

Google Keyboard เป็นชื่อสำหรับอุปกรณ์ Nexus เช่น
András

5

ใช่มันเป็นพฤติกรรมมาตรฐานใน ICS สิ่งนี้จะปรากฏขึ้นหากคุณมีแป้นพิมพ์มากกว่าหนึ่งตัวที่เลือกในหน้าการตั้งค่าแป้นพิมพ์และภาษาของ ICS ซึ่งจะเป็นเช่นนี้เสมอหากคุณใช้แป้นพิมพ์ของบุคคลที่สาม Roms ที่กำหนดเองบางอย่าง (โดยเฉพาะ CM9 และ AOKP) อนุญาตให้คุณปิดการใช้งานในการตั้งค่าพิเศษของพวกเขา


2

บนอุปกรณ์ Xperia คุณสามารถปิดการใช้งานนี้ได้โดยการปิดการใช้งาน "สมาร์ทแป้นพิมพ์"
Settings->Xperia->Smart Keyboardตัวเลือกใน


ไม่พบสิ่งนี้ใน Z5 Compact ของฉัน
sivabudh


1
  1. คุณไม่จำเป็นต้องรูทเพื่อทำสิ่งนี้ ฟังก์ชั่น "ปิดการใช้งาน" เป็นส่วนหนึ่งของ Android แต่จะไม่ลบแอพออก ปิดการใช้งานนอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อปิดแอป bloatware หากคลื่นไส้ของคุณเกี่ยวกับการรูทเพื่อกำจัดพวกเขา อย่างไรก็ตามมันจะหยุดแอพไม่ให้ทำงานได้เลยดังนั้นให้แน่ใจว่าไม่ได้ใช้หรือเชื่อมต่อกับแอพใด ๆ ที่คุณใช้ ไม่เหมือนกับการใช้ root และ Titanium Backup เพื่อลบหรือ "หยุด" แอพการปิดใช้งานจะไม่ทำให้คุณไม่สามารถรับการอัปเดตใด ๆ ได้ เมื่อการอัปเดตตรวจสอบแอปจะยังคงอยู่ที่นั่นเพียงปิด

  2. การตั้งค่าระบบ -> ภาษาและการป้อนข้อมูลไปที่ส่วนแป้นพิมพ์และวิธีการป้อนข้อมูลและยกเลิกการเลือกทุกอย่างยกเว้นแป้นพิมพ์ที่คุณวางแผนที่จะใช้รวมถึง "การพิมพ์ด้วยเสียงของ Google" และ "การป้อนข้อมูลด้วยภาษาจีน moto" (สำหรับฉัน . การตรวจสอบเพียงครั้งเดียวควรหยุดการแจ้งเตือน อย่างไรก็ตามในไบโอนิคมีวิธีการป้อนข้อมูลสองวิธีที่เครื่องหมายถูกปิดกั้นเพื่อให้คุณไม่สามารถยกเลิกการเลือกได้: แป้นพิมพ์หุ้นและ Swype ทั้งสองนี้เป็นสิ่งที่จะทำให้การแจ้งเตือนโง่ ๆ กลับมา ดังนั้นคุณต้องปิดสิ่งต่างๆด้วยตนเองในแอพ

  3. การตั้งค่าระบบ -> แอพ -> ทั้งหมด -> คีย์บอร์ด Android (AOSP) -> ปิดการใช้งาน -> ตกลงการตั้งค่าระบบ -> แอพ -> ทั้งหมด -> Swype -> ปิดการใช้งาน -> ตกลง ฉันรู้ว่าการปิดใช้งานสิ่งเหล่านี้ไม่ควรยุ่งกับแอพอื่น ๆ ในโทรศัพท์ของคุณหากคุณมีคีย์บอร์ดอื่นติดตั้งจากตลาดดังนั้นไม่ต้องกังวลกับการแจ้งเตือนที่ปรากฏขึ้นเมื่อคุณกด "ปิดการใช้งาน" หากคุณกังวล .. จากนั้นคุณจะต้องอยู่กับการแจ้งเตือน หากบางสิ่งที่อยู่ข้างถนนทำให้คุณมีปัญหาและคุณคิดว่ามันเป็นแบบนั้นให้กลับไปที่แอพ -> ทั้งหมดเลื่อนไปจนสุดแล้วกด "เปิดใช้งาน" จากนั้นรีบูตและคุณน่าจะไปได้ดี หากคุณใช้หนึ่งในสองเหล่านี้แทนแป้นพิมพ์ของบุคคลที่สามฉันแน่ใจว่าคุณสามารถปิดการใช้งานอีกคนหนึ่งและได้รับการแจ้งเตือนให้หายไป

  4. ปิดและรีบูตอุปกรณ์ของคุณ

  5. เปิดการส่งข้อความและทดสอบว่าเมื่อคุณเลือกช่องป้อนข้อมูล A) คุณจะไม่ได้รับการแจ้งเตือนและ B) แป้นพิมพ์จะปรากฏขึ้นที่ทั้งหมด: icon_eek: หากคุณไม่ได้แป้นพิมพ์เลยอย่าตกใจเลย อีกหนึ่งขั้นตอนในการทำหากคุณยังได้รับการแจ้งเตือนให้กลับไปที่ขั้นตอนที่หนึ่งและตรวจสอบให้แน่ใจว่าไม่มีการทำเครื่องหมายแป้นพิมพ์อื่น ๆ

  6. การตั้งค่าระบบ -> ภาษาและการป้อนข้อมูล -> ค่าเริ่มต้น -> เลือกแป้นพิมพ์ของคุณ (สำหรับฉันนี่คือ Swiftkey) แป้นพิมพ์ที่คุณเลือกควรเป็นตัวเลือกเดียวในรายการนี้เลือกจากนั้นไปทดสอบเพื่อให้แน่ใจว่าทุกอย่างทำงานได้ถูกต้อง .

แหล่ง


-2

ไปที่การตั้งค่า> ภาษาและการป้อนข้อมูลและยกเลิกการเลือก Google Voice Typing


-3

หากทุกอย่างล้มเหลวเพียงแค่ปิดการใช้งานการค้นหาของ Google ในสต็อก (ซึ่งจะเปิดใช้งานการพิมพ์ด้วยเสียงของ Google อีกครั้งโดยอัตโนมัติและเลือก 'วิธีการป้อนข้อมูล') และใช้การค้นหาโดย Google จากแอพที่ดาวน์โหลด Yahoo หรือ Bing สามารถเป็นเครื่องมือค้นหาทดแทนได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.