วิธีการกู้คืนแอพจากการรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน?


13

ฉันมีแอพบางตัวติดตั้งอยู่ในอุปกรณ์ของฉันและฉันต้องการทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน มีวิธีที่ง่ายกว่าในการติดตั้งแอปพลิเคชันของฉันอีกครั้งหลังจากการรีเซ็ต (ด้วยจำนวนการแทรกแซงผู้ใช้ที่น้อยที่สุด) โดยไม่ต้องค้นหาทั้งหมดใน Market และติดตั้งใหม่อีกครั้งทีละรายการ?

การรูทไม่ใช่ปัญหา

ขอบคุณล่วงหน้า.

คำตอบ:


11

หากคุณมีอุปกรณ์ 4.x การสำรองข้อมูล / เรียกคืนอัตโนมัติภายใต้Settings -> Backup & reset -> Back up my dataและAutomatic restoreตัวเลือกทำงานได้ดี มันใช้เซิร์ฟเวอร์ของ Google เพื่อบันทึกรายการแอพที่ติดตั้งในโทรศัพท์ของคุณ หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google เดียวกันจะมีตัวเลือกให้คุณกู้คืนแอปเหล่านั้น โปรดทราบว่าหากเป้าหมายของการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานคือการเปลี่ยนบัญชี Google เริ่มต้นคุณจะต้องเพิ่มบัญชีนั้นลงในโทรศัพท์ก่อนและเปลี่ยนเป็นBackup accountบัญชีรองที่คุณเพิ่งเพิ่ม

สำหรับ Android รุ่นเก่าการสำรองข้อมูลอัตโนมัติ / การคืนค่าไม่น่าเชื่อถือมาก แต่มีแอพของบุคคลที่สามบางตัวใน Market ที่สามารถช่วยได้ขึ้นอยู่กับว่าเป้าหมายของคุณคืออะไร หากคุณต้องการติดตั้งแอพใหม่อีกครั้งAppBrainพร้อมกับFast Web Installerนั้นยอดเยี่ยม AppBrain ช่วยให้คุณสามารถบันทึกรายการแอพที่ติดตั้งไว้ในเว็บไซต์ออนไลน์ของพวกเขาและหลังจากการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานคุณจะต้องติดตั้งแอพทั้งสองเหล่านี้ใหม่ลงชื่อเข้าใช้เลือกรายการที่คุณสร้างไว้ก่อนหน้านี้ กระบวนการที่ติดตั้งแอพ "หายไป" โดยอัตโนมัติโดยตรงจาก Market

หากคุณต้องการกู้คืนการตั้งค่าและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับแอพเหล่านั้นการสำรองข้อมูลไทเทเนียม (จำเป็นต้องมีการรูท) เป็นตัวเลือกที่ดีกว่า แอพนี้สำรองข้อมูลแอพที่ติดตั้งทั้งหมดและการตั้งค่า / ข้อมูลลงในการ์ด SD ของคุณ หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานคุณติดตั้ง Titanium จาก Market แล้วทำการกู้คืน นอกจากนี้ยังสามารถสำรองข้อมูล / คืนค่าแอพระบบและการตั้งค่าซึ่งสามารถช่วยได้หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงาน แต่โดยทั่วไปไม่แนะนำให้ทำเช่นนั้นโดยเฉพาะหากคุณวางแผนที่จะติดตั้ง ROM แบบกำหนดเอง


คำตอบที่ดี! อย่างไรก็ตามลิงค์นั้นไปยัง Fast Web Installer นั้นใช้งานไม่ได้ คุณรู้ทางเลือกอื่นหรือไม่?
TrojanName

1
ขออภัย Fast Web Installer ไม่ทำงานเป็นเวลานานอาจเป็นเพราะ "Android Market" ได้รับการเปลี่ยนชื่อเป็น "Google Play Store" Google มีความก้าวหน้าที่ดีในกระบวนการเปิดใช้งานอุปกรณ์ครั้งแรกใน Android เวอร์ชันล่าสุด บ่อยครั้งที่แอปของคุณควรเริ่มติดตั้งโดยอัตโนมัติเมื่อคุณลงชื่อเข้าใช้ด้วยบัญชี Google บนโทรศัพท์หากคุณได้เลือกสำรองแอพที่ติดตั้งไว้ก่อนหน้านี้
Chahk

ฉันใช้ 2.3.5 - มันเป็นจริงสำหรับเวอร์ชันของฉันหรือไม่
TrojanName

@TrojanName ยากที่จะพูดเนื่องจากฉันไม่มีอุปกรณ์ 2.3.5 เพื่อทดสอบสิ่งนี้ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ การสำรองข้อมูล Root และ Titanium เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ
Chahk

2

เมื่อคุณตั้งค่าอุปกรณ์เป็นครั้งแรกเครื่องจะถามคุณว่าคุณต้องการซิงค์แอปของคุณกับเซิร์ฟเวอร์ google หรือไม่ (ฉันจำไม่ได้ว่าเรียกว่าอะไร) ฉันใช้มันและตลาดก็ไปและติดตั้งแอพทั้งหมดที่ฉันติดตั้งใหม่ บางครั้งมันข้ามบางอย่างที่นี่หรือที่นั่นด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม แต่ส่วนใหญ่มันทำงานได้ดี ปัญหาเดียวคือไม่มีการกู้คืนข้อมูลด้วยแอพเหล่านี้ ฉันยังใช้Titanium Backup ในบางครั้งด้วย ข้อดีของ Titanium Backup ก็คือคุณสามารถกู้คืนข้อมูลได้ดังนั้นคุณไม่ต้องทำซ้ำทุกระดับในเกม Angry Birds อีกครั้ง

ตัวเลือกแรกไม่ต้องการรูท แต่ฉันไม่รู้ว่าคุณสามารถเปลี่ยนการตั้งค่าหลังจากการตั้งค่าเริ่มต้นได้หรือไม่ TB ต้องการราก

อีกทางเลือกหนึ่ง แต่มันเป็นคู่มือเล็กน้อยและการทำงานอีกเล็กน้อยจากนั้นคนอื่น ๆ แต่คุณสามารถเข้าไปในเว็บไซต์ตลาดและตั้งค่าให้ติดตั้งบนอุปกรณ์


2

หลังจากทำการรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นฉันได้รับข้อผิดพลาด 921 ไม่สามารถดาวน์โหลดแอปจาก google play store และพบหน้านี้พร้อมคำแนะนำที่เป็นประโยชน์: http://www.chinatabletshop.com/forum/error---update-for- xxxxx-สามารถที่ไม่ได้รับการดาวน์โหลดมาเนื่องจากการใช้ error. -921 คง / # ง่ายฟอรั่มโพสต์-5

หากคุณเห็นข้อผิดพลาดเดียวกันทำตามขั้นตอน -

  1. เมนู> การตั้งค่า> ส่วนบุคคล> บัญชีและการซิงค์> คลิกที่บัญชี Google ของคุณ (อีเมล)
  2. คลิก 'ลบบัญชี' ไม่ต้องกังวลมันไม่ได้เป็นการลบบัญชีทางกายภาพของคุณ ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบัญชีจะถูกบันทึกใน Google
  3. เปิดตัว Google Play Store อีกครั้ง
  4. เมื่อถูกถามให้ใช้บัญชีที่มีอยู่เพื่อสร้างบัญชี Google
  5. ระบุข้อมูลบัญชี Google ที่คุณมีอยู่ (อีเมล & รหัสผ่าน)
  6. ลองดาวน์โหลดอีกครั้ง

4
แม้ว่าอาจมีประโยชน์สำหรับใครบางคนที่จัดการกับปัญหานี้ แต่คำตอบของคุณดูเหมือนจะไม่เกี่ยวข้องกับคำถามเดิมซึ่งก็คือ "ฉันจะคืนค่าแอพได้อย่างไรหลังจากรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงาน"
eldarerathis
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.