คุณจะได้รับรายชื่อแอปพลิเคชั่น RUNNING บน Android เพื่อจุดประสงค์ในการเปิดใช้งานหรือไม่


9

บนโทรศัพท์ Android Samsung Galaxy S ของฉัน: ถ้าฉันเริ่มแอพสองตัวฉันสามารถดูภาพรวมได้ในไอคอน 'แอปพลิเคชันที่ใช้งานอยู่' บนหน้าจอแรกของฉัน

เมื่อคลิกที่ไอคอนนี้แสดงแอปพลิเคชันทั้งหมดที่ใช้งานอยู่ แต่อนุญาตให้ฉันสิ้นสุดเท่านั้น

ฉันหาวิธีเปิดใช้งานไม่ได้

การกดที่ทัชแพดกึ่งกลางที่ด้านล่างจะแสดงไอคอนที่คลิก 6 ครั้งล่าสุดซึ่งอาจเป็นไอคอนที่ทำงานหรือไม่ก็ได้

ถ้าฉันเริ่มต้นแอปพลิเคชั่น 6 ตัวฉันเห็นไอคอน 6 ตัวเหล่านี้ถ้าฉันเริ่มใช้แอปพลิเคชั่นที่เจ็ดฉันเห็น 6 อันสุดท้ายที่เริ่ม ฉันไม่เห็นไอคอนแรกอีกแล้ว ดังนั้นฉันจะเปิดใช้งานอันแรกนี้ได้อย่างไรนอกจากจะรู้ว่ามันกำลังทำงานอยู่และแตะที่ไอคอนนั้นอีกครั้ง?

โปรดอย่าเริ่มบอกฉันว่าเหตุใดฉันจึงควรเริ่มต้น 6 แอปพลิเคชัน นั่นไม่ใช่ประเด็นที่นี่แน่นอน :)

ตอบ:

คุณทำไม่ได้ - อย่างน้อยก็ไม่ได้ใช้ระบบเมื่อติดตั้งแล้ว ดีไม่มีเรื่องใหญ่จริง ๆ แค่อยากจะดูว่าฉันขาดอะไรบางอย่างที่นี่ มาจากพื้นหลังของ Windows ( และไม่ใช่เราทุกคนเพราะไม่เช่นนั้นเราควรจะถือ iPhone ตอนนี้ ) ดูเหมือนจะไม่ไร้เหตุผล ขอบคุณสำหรับคำตอบทั้งหมด


ฉันเก็บรายการแอปพลิเคชันที่ใช้มากที่สุดของฉันไว้ที่หน้าจอ 'โฮม' ดังนั้นฉันไม่จำเป็นต้องใช้รายการแอพพลิเคชั่นที่ไม่สนใจ 6 รายการ เป็นคำถามที่ดีมาก!
Barfieldmv

สำหรับเรคคอร์ด Advanced Task Killer Free โดย ReChild สามารถใช้เป็นตัวสลับแอป คุณสามารถตั้งค่า "Default Click Action" เป็น "Switch To" อย่างไรก็ตามการทำบางสิ่งเช่นนั้นไม่ใช่ขั้นตอนการทำงานปกติของ Android
Lie Ryan

คำตอบ:


8

แอปSmart Taskbarจะแสดงรายการของงานทั้งหมด (แอพ) ที่กำลังทำงานบนอุปกรณ์ของคุณและอนุญาตให้คุณสลับไปที่แอพนั้นคล้ายกับการใช้งานทั่วไป แต่คุณไม่ได้ จำกัด เพียง 6 แอพล่าสุด

โดยทั่วไปจะเปิดจากหน้าจอใด ๆ และยังให้คุณตั้งค่าทางลัดและวิดเจ็ตและเลือกจากแอพที่ติดตั้งทั้งหมด (เช่นลิ้นชักแอป) เพื่อให้คุณสามารถทำงานใด ๆ จากที่ใดก็ได้บนโทรศัพท์ของคุณโดยไม่ต้องไปที่หน้าจอหลัก

มีแอพอื่น ๆ ที่ให้คุณสลับระหว่างแอพที่กำลังรันอยู่เพียงแค่ค้นหาตลาดสำหรับ "task switcher"


8

ดูเหมือนว่าคุณกำลังคิดมากอยู่ Android ไม่สามารถจัดการแอพพลิเคชั่นและทรัพยากรได้อย่างชาญฉลาด เมื่อคุณออกจากแอปโดยทั่วไปแล้วจะทำงานต่อไปตราบใดที่มีทรัพยากร กดปุ่ม Home ค้างไว้แล้วเลือกมันหรือเพียงแค่เรียกใช้ทางลัดอีกครั้งควรพาคุณกลับไปที่แอพที่กำลังรันอยู่

ตามหลักวิชาแล้วมันไม่สำคัญว่ามันจะยังทำงานอยู่หรือไม่ - ทุกแอพควรจะช่วยให้มันอยู่ในสถานะที่ถ้าระบบปฏิบัติการฆ่ามันก่อนที่คุณจะกลับมา สถานะเดียวกับที่คุณทิ้งไว้สิ่งนี้ยังไม่ได้นำไปใช้อย่างแพร่หลายในโปรแกรม แต่ดูเหมือนว่าจะแพร่หลายมากขึ้นในทุกวันนี้ - น่าจะเป็นเพราะนักพัฒนาเริ่มคุ้นเคยกับ "วิธี Android"


1
ฉันรู้ว่า. แต่ปุ่มแอปพลิเคชันให้ฉัน (ในขณะนี้) 3 หน้าเต็มไปด้วยไอคอนและรายการนั้นจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ฉันไม่ต้องการไปที่หน้า 2 หรือ 3 หรือ 4 เพื่อเริ่มต้นใหม่ (หรือเรียกขึ้นอยู่กับมุมมองของคุณ) หนึ่งในไอคอนที่ระบุไว้ ฉันเริ่มต้นมาก่อนและฉันต้องการเริ่มต้นใหม่หนึ่งในนั้น .. ไม่ได้ลุยผ่านสิ่งที่ติดตั้งทั้งหมด
Edelcom

1
ฉันเห็นอกเห็นใจ แต่ฉันยังคงคิดว่าคุณกำลังทำงานกับวิธีการตั้งค่าระบบ ไม่มีความแตกต่างในการทำงานหรือไม่นอกเหนือจากแอพที่ทำงานเบื้องหลังอย่างแข็งขันและพวกเขาจะออกจากการแจ้งเตือนในกรณีนั้น หากคุณมีแอพที่ใช้บ่อยซึ่งคุณไม่ต้องการที่จะขุดบางทีคุณอาจจะได้รับการบริการที่ดีขึ้นจากทางลัดบนหน้าจอหลักของคุณหรือลองใช้แอพทดแทนบ้านที่อนุญาตสำหรับองค์กรของเมนูแอป ฉันเชื่อว่า Launcher Pro ทำเช่นนี้
Saiboogu

1

ฉันรู้จักสถานที่สองแห่งใน Android เพื่อรับรายการสิ่งที่กำลังทำงานอยู่ (นี่คือ Motorola Droid ของฉัน)

จากหน้าจอหลัก:

Settings | Applications | Running Services

หรือ

Settings | Applications | Manage Applications | Running

มุมมองที่แตกต่างกัน หนึ่งแสดงบริการทั้งหมดจากแต่ละแอปอื่น ๆ เพียงแสดงแอพ


@Al E .: ตกลงความคิดเห็นเช่นเดียวกับ anwser อื่น ๆ คุณเห็นรายการของโปรแกรมที่กำลังทำงานอยู่คุณไม่สามารถเปิดใช้งานโปรแกรมได้หรือไม่ ฉันต้องการเปิดใช้งาน (นำมาไว้ด้านบน)
Edelcom

คุณต้องเริ่มแอพ คุณพลาดรายการแอปพลิเคชันหรือไม่ ฉันไม่ทราบว่า Samsung ได้ทำอะไรกับส่วนต่อประสานของคุณ แต่ใน Droid ของฉันฉันมีสามไอคอนที่ด้านล่างของหน้าจอหลักของฉัน โทรศัพท์ทางซ้ายลูกโลกด้านขวา (เปิดเบราว์เซอร์) และกริดที่อยู่ตรงกลางซึ่งจะดึงรายการแอพทั้งหมดที่ติดตั้งไว้ในโทรศัพท์ของฉัน
เบียร์

ฉันคิดว่าเขาต้องการเปลี่ยนไปใช้แอพจากรายการ "แอพที่ใช้งาน" ชนิดของแท็บ Alt + เหมือนบน Windows
แมตต์

2
นั่นไม่ใช่วิธีการทำงานของโทรศัพท์ หากคุณต้องการใช้แอพคุณเพียงแค่แตะที่ไอคอน สำหรับแอพที่คุณต้องการเข้าถึงอย่างรวดเร็วให้สร้างทางลัดบนหน้าจอหลักของคุณ
เบียร์

1
@Al E. ฉันต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะตกลงกันได้ ในขณะที่ฉันพยายามใช้โทรศัพท์เช่นเครื่อง windows ซึ่งมันไม่ขอบคุณ
แมตต์

0

ฉันมักจะเริ่มต้นแอปพลิเคชันโดยป้อนชื่อของแอปพลิเคชันในช่องค้นหา ใน Samsung Spica ของฉันมี "ปุ่มค้นหา" โดยเฉพาะฉันสามารถคลิกที่ปุ่มค้นหาเพื่อไปที่ช่องค้นหาและเริ่มพิมพ์ตัวอักษรสองสามตัวแรกของแอพที่ฉันต้องการเริ่ม การเติมข้อความอัตโนมัติจะทำส่วนที่เหลือและคุณสามารถคลิกที่แอปพลิเคชันที่คุณต้องการเริ่มต้น

ใน Android แนวคิดทุกโปรแกรมมีความต่อเนื่องและไม่เคยหยุดนิ่ง เมื่อระบบปฏิบัติการต้องการเรียกคืนหน่วยความจำระบบจะหยุดแอปพลิเคชันชั่วคราวและขอให้บันทึกสถานะ ต่อมาระบบปฏิบัติการจะทำให้แอพพลิเคชั่นขึ้นและขอให้โหลดสถานะ แนวคิดการใช้งานไม่เคยตาย แนวคิดแอปพลิเคชันทั้งหมดทำงานอยู่ตลอดเวลา วัฏจักรกิจกรรมของ Android นั้นออกแบบมาเพื่อให้เห็นภาพลวงตา


ฉันรู้ว่า. แต่ปุ่มแอปพลิเคชันให้ฉัน (ในขณะนี้) 3 หน้าเต็มไปด้วยไอคอนและรายการนั้นจะเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน ฉันไม่ต้องการไปที่หน้า 2 หรือ 3 หรือ 4 เพื่อเริ่มต้นใหม่ (หรือเรียกขึ้นอยู่กับมุมมองของคุณ) หนึ่งในไอคอนที่ระบุไว้ ฉันเริ่มต้นมาก่อนและฉันต้องการเริ่มต้นใหม่หนึ่งในนั้น .. ไม่ได้ลุยผ่านสิ่งที่ติดตั้งทั้งหมด
Edelcom

@Edelcom: คุณอ่านย่อหน้าแรกของฉันหรือไม่ คุณไม่จำเป็นต้องเดินผ่านไอคอนทั้งหมดคุณสามารถใช้ช่องค้นหาอย่างรวดเร็วเพื่อค้นหาแอปพลิเคชันที่ติดตั้งเช่นเดียวกับเว็บ คุณสามารถพิมพ์อักษรสองสามตัวแรกของชื่อแอปพลิเคชันและช่องค้นหาแอปที่คุณต้องการเริ่มต้น
Lie Ryan

ฉันอ่านย่อหน้าแรกของคุณแล้วหรือยัง แต่ทำไมฉันต้องจำตัวอักษรแรกของแอปพลิเคชันใด ๆ เพื่อเปิดใช้งาน สำหรับคนทั่วไปเช่น Facebook และ Twitter ก็โอเค แต่มีอีกไหม ช่องค้นหามีประโยชน์อย่างมาก แต่สำหรับการเปิดใช้งานแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่ ต้องบอกว่า: มันไม่ใช่เรื่องใหญ่ (คำถามของฉันคือ) มาจากพื้นหลังของ Windows (และเราไม่ได้ทั้งหมด) ฉันเพิ่งพบว่ามันแปลกที่จะสามารถโทรหา 6 คนสุดท้ายที่คุณคลิก แต่ไม่ใช่คนที่คุณตัดสินใจที่จะไม่ยุติ
Edelcom

@Edelcom: แต่ใน Android ตามแนวคิดแล้วโปรแกรมทั้งหมดมักจะทำงานอยู่ตลอดเวลาและไม่เคยหยุดเลย "รายการโปรแกรมที่กำลังทำงานอยู่ในปัจจุบัน" นั้นเป็น "แอพพลิเคชันทั้งหมดของคุณ" หากคุณมีรายการโปรดที่คุณใช้เป็นประจำให้ใส่ทางลัดในหน้าจอหลักของคุณ หากคุณต้องการกลับไปที่แอพที่เพิ่งใช้ล่าสุดจะมีแอพล่าสุด 6 แอพแสดง (ฉันไม่คิดว่าจะมีใครสามารถจัดการงานที่ใช้งานมากกว่า 6 งานในเวลาเดียวกันได้สมองของมนุษย์ส่วนใหญ่สามารถเก็บข้อมูลได้เพียง 3-7 ชิ้นเท่านั้น เวลา); หากคุณต้องการเริ่มแอพที่ไม่ค่อยได้ใช้ให้ใช้การค้นหาอย่างรวดเร็วหรือเมนูแอปพลิเคชันแบบเต็ม
Lie Ryan

0

โปรแกรมเช่นAdvanced Task Killerจะให้รายการแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่ กดค้างที่หนึ่งในนั้นปรากฏขึ้นเมนูและหนึ่งในตัวเลือกที่มีเพื่อสลับไปที่แอปพลิเคชัน นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับแต่งการกดแบบยาวเพื่อให้การกระทำเริ่มต้นคือ 'เปลี่ยนเป็น' ช่วยให้คุณประหยัดเมนู

มีหลายเหตุผลว่าทำไมบางอย่างเช่น task killer ไม่ใช่สิ่งที่คุณควรจะใช้ แต่ฉันจะไม่เข้าไปเกี่ยวข้องทั้งหมด ฉันมีที่นั่นสำหรับโอกาสที่หายากมากที่ฉันต้องฆ่ากระบวนการโกง

คุณสามารถค้นหาได้ที่App Brainสำหรับ 'task switchers' AppSwipe! ดูดี แต่ฉันไม่ได้ใช้มัน (หรืออย่างใดอย่างหนึ่ง)


0

สิ่งนี้อาจไม่ตอบคำถามของคุณอย่างแน่นอน แต่หากคุณกดปุ่มโฮมค้างไว้คุณควรรับรายการแอพพลิเคชั่นที่รันล่าสุด การกดใด ๆ ของพวกเขาจะเปิดใช้งานแอป

สิ่งนี้สร้างขึ้นใน (ฉันเชื่อ) ตัวเรียกใช้งานดังนั้นจึงเป็นไปได้ว่าสิ่งนี้ใช้ได้กับ Android เท่านั้นและมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันใน TouchWiz (หรือสิ่งที่ Samsung วางไว้บนโทรศัพท์ Galaxy S)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.