การเปิดใช้งานเครือข่าย AdHoc บน ICS เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ AdHoc


20

ฉันกำลังมองหาวิธีเชื่อมต่อ Galaxy Nexus (Android 4.0.x) กับแล็ปท็อปของฉันผ่าน adhoc wifi (แล็ปท็อปจะทำหน้าที่เป็น NAS ไร้สายของฉัน)

Enabler WiFi Ad Hoc สำหรับ Androidไม่ทำงานบน Galaxy Nexus (สถิติที่ลิงก์นั้นแสดงให้เห็นว่าประสบความสำเร็จ 0 รายการและ 13 ความล้มเหลวสำหรับเจ้าของ GNex ที่ลองใช้อย่างไรก็ตามมันใช้งานได้กับอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย)

ฉันเห็นคำแนะนำนี้ด้วย : คุณต้องมีไฟล์ wpa_supplicant ที่แก้ไขแล้วใน / system / bin

การแก้ไขใดที่จำเป็นสำหรับไฟล์ wpa_supplicant ใน / system / bin

ฉันเห็นโซลูชันที่เสนอมาสองสามข้อสำหรับอุปกรณ์อื่น แต่ไม่มีอะไรสำหรับ Galaxy Nexus

/android//a/19133/12444
/android//a/4147/12444
http://www.slatedroid.com/topic/2973-ad-hoc-network/

อย่างไรก็ตามฉันเห็นการตอบสนองนี้ : "การแก้ไข wpa_suplicant ไม่ใช่เรื่องทั่วไปและตรงไปตรงมาฉันจะเรียกวิธีการนี้ว่าไร้ประโยชน์"

ทางออกที่ดีที่สุดคืออะไร ใครช่วยอธิบายปัญหาที่นี่ให้มากขึ้นได้ไหม

คำตอบ:


3

หากคุณสามารถโยงข้อมูลมือถือของ Galaxy Nexus ผ่าน Wi-Fi ได้แสดงว่าคุณมีเครือข่ายเฉพาะกิจเต็มรูปแบบ หากคุณไม่แน่ใจให้ติดตั้งWireless Tether (จำเป็นต้องใช้การเข้าถึงรูท)
หลังจากเชื่อมต่อแล็ปท็อปเข้ากับสิ่งนี้MobileAPให้มองหา IP ของไคลเอนต์และDefault Gateway( ipconfig /allคำสั่ง cmd ทำงานได้ดีกับ Windows; สามารถใช้นิ้วได้) IP ของDefault Gatewayคือ IP ของอุปกรณ์ Android ของคุณ คุณสามารถใช้ IP เหล่านี้ในบริการเครือข่ายใด ๆ ที่คุณต้องการ มันได้ผล.

วิธีการอื่น
ในเครือข่ายแบบเฉพาะกิจมันไม่สำคัญว่าจะมีจุดใดออกอากาศ SSID ดังนั้นคุณสามารถสร้างเราเตอร์เสมือนแล็ปท็อปของคุณได้เช่นกัน เชื่อมต่อ Galaxy Nexus ของคุณเพื่อทำสิ่งที่คุณต้องการ
เพื่อให้เราเตอร์เสมือนแล็ปท็อปของคุณรองรับ NAS เราขอแนะนำให้คุณติดตั้งConnectify Pro (ไม่ฟรี) มีทางเลือกที่ดีเกินไป: mHotspot หลังจากเชื่อมต่อ Galaxy Nexus ของคุณกับฮอตสปอตเสมือนที่สร้างโดยคุณสามารถใช้บริการเครือข่ายใด ๆ


แล็ปท็อปของฉันใช้งาน Ubuntu ดังนั้น Connectify หรือ mHotpost จะไม่ทำงานสำหรับฉัน ฉันไม่ต้องการเชื่อมต่อข้อมูลมือถือ ฉันต้องการใช้แล็ปท็อปเป็น NAS แบบไร้สาย (เพื่อสตรีมหรือดาวน์โหลดไฟล์จากแล็ปท็อปของฉันไปยังโทรศัพท์ของฉัน) ฉันไม่คิดว่าคุณจะให้ทางออกใด ๆ แก่ฉัน (เว้นแต่ฉันเข้าใจผิด)
MountainX สำหรับ Monica Cellio

@ MountainX คุณมีทางออก Wireless Tetherแอพให้การควบคุมการเข้าถึงเพื่อบล็อกการแชร์อินเทอร์เน็ตกับลูกค้า ดังนั้นการใช้ข้อมูลมือถือของคุณจะไม่ได้รับผลกระทบ
Android Quesito
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.