ทำไม Google Maps ต้องใช้ WiFi


22

บางครั้งแผนที่ google ให้การแจ้งเตือนที่เป็นไปเช่น:

"for increased accuracy please turn on the Wifi"

ฉันสามารถเข้าใจได้ถ้ามีการพูด"For faster loading of map layers...."แต่การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ดีขึ้นจะส่งผลaccuracyให้ GPS เพิ่มขึ้นได้อย่างไร


1
บางคำถามที่เกี่ยวข้องที่นี่: android.stackexchange.com/questions/1522/what-is-assisted-gps android.stackexchange.com/questions/1648/...
เบียร์

คำตอบ:


17

คุณอาจสนใจGPS Assisted

ความช่วยเหลือแบ่งออกเป็นสองประเภท:

 • ข้อมูลที่ใช้ในการรับสัญญาณดาวเทียมได้เร็วขึ้น
  • สามารถให้ข้อมูลวงโคจรหรือ almanac สำหรับดาวเทียม GPS ไปยังเครื่องรับ GPS ทำให้เครื่องรับ GPS สามารถล็อคดาวเทียมได้อย่างรวดเร็วในบางกรณี
  • เครือข่ายสามารถให้เวลาได้อย่างแม่นยำ
  • อุปกรณ์จับภาพสแนปชอตของสัญญาณ GPS พร้อมเวลาโดยประมาณเพื่อให้เซิร์ฟเวอร์ทำการประมวลผลในตำแหน่งต่อไป
  • พิกัดที่ถูกต้องและถูกสำรวจสำหรับเสาไซต์เซลล์ช่วยให้มีความรู้เกี่ยวกับสภาพ ionospheric และเงื่อนไขอื่น ๆ ที่มีผลต่อสัญญาณ GPS ได้ดีกว่าตัวรับสัญญาณ GPS เพียงอย่างเดียวทำให้สามารถคำนวณตำแหน่งได้แม่นยำยิ่งขึ้น (ดูเพิ่มเติมที่ Wide Area Augmentation System และ CellHunter)
 • การคำนวณตำแหน่งโดยเซิร์ฟเวอร์โดยใช้ข้อมูลจากตัวรับสัญญาณ GPS
  • เซิร์ฟเวอร์ความช่วยเหลือมีสัญญาณดาวเทียมที่ดีและพลังในการคำนวณที่มากมายดังนั้นจึงสามารถเปรียบเทียบสัญญาณส่วนที่ส่งไปยังเครื่องรับสัญญาณ GPS ได้พร้อมกับสัญญาณดาวเทียมที่ได้รับโดยตรงจากนั้นแจ้งเครื่องรับ GPS หรือบริการฉุกเฉินของตำแหน่งเครื่องรับสัญญาณ GPS

โทรศัพท์มือถือจำนวนมากรวม A-GPS และบริการระบุตำแหน่งอื่น ๆ รวมถึงระบบระบุตำแหน่ง Wi-Fi และการวิเคราะห์ตำแหน่งของเซลล์และบางครั้งก็เป็นระบบระบุตำแหน่งแบบผสม [4]


"ความช่วยเหลือแบ่งออกเป็นสองประเภท" ←ไม่มีหมวดหมู่ที่อธิบายไว้เหล่านี้จำเป็นต้องใช้ Wi-Fi เฉพาะประโยคสุดท้ายเท่านั้นที่เกี่ยวข้องกับ Wi-Fi แต่มันคลุมเครือมาก คำตอบของแซมควรเป็นคำตอบที่ยอมรับได้
Nicolas Raoul

17

ถ้าฉันไม่เข้าใจผิดก็คือการเข้าถึงฐานข้อมูลที่อยู่ MAC ไร้สายขนาดใหญ่ (น่าจะเป็นของ Google) เช่น Skyhook (บริการแข่งขันซึ่งเคยใช้กับอุปกรณ์ iOS ก่อนหน้านี้) อนุญาตให้โทรศัพท์มือถือสแกนหาเครือข่ายไร้สายที่อยู่ใกล้เคียง อาจเป็น SSID ด้วยเช่นกันฉันไม่ได้ดูเกินจริง) ไปยัง Google เพื่อเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลของพวกเขาและเรียกคืนตำแหน่งโดยประมาณตามการรวบรวมข้อมูล (ซึ่งคุณยินยอมให้ความช่วยเหลือในการเปิดใช้คุณลักษณะนี้)

สำหรับผู้ตอบที่กล่าวถึง A-GPS ฉันคิดว่า OP ได้ใช้ A-GPS แล้วและใช้ Google Maps ผ่านการเชื่อมต่อ 3G แต่ปิดใช้งาน Wi-Fi

ฉันเชื่อว่าเทคนิคนี้ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันกับการใช้เสาสัญญาณโทรศัพท์การวัดความแรงของสัญญาณระหว่างเสาสัญญาณที่เชื่อมต่อกับเสาสัญญาณและเปรียบเทียบกับฐานข้อมูลที่เก็บไว้ (เช่นOfcomมีให้ในสหราชอาณาจักร) Location Location Code (LAC) ID (CID) สำหรับทุกคนที่อยากรู้อยากเห็นคุณสามารถพบสิ่งเหล่านี้บนโทรศัพท์ Android ส่วนใหญ่ที่ใช้*#*#4636#*#*รหัสในการโทรออกของคุณแม้ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามที่มันถูกเข้ารหัสเป็นฐานสิบหกดังนั้นเพียงแค่แปลงกลับเป็นทศนิยมหากคุณต้องการ

TL; DR - วิเคราะห์ตำแหน่งของคุณได้เร็วขึ้นโดยใช้สัญญาณ Wi-Fi ในขณะที่ GPS ของคุณได้รับการล็อคดาวเทียม A-GPS ทำหน้าที่เดียวกัน แต่ทำได้โดยใช้วิธีการอื่น (Secure User Plane Location ฉันคิดว่าถ้าใครต้องการอ่านข้อมูล มัน).

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.