อักษรระบุไดรฟ์สำหรับการเชื่อมต่อ MTP ใน Windows


28

ใน Android 3 การเชื่อมต่อกับพีซีในลักษณะของ Mass Storage Controller ถูกลบออก

มีวิธีเข้าถึงโทรศัพท์ที่ติดตั้ง MTP เป็นตัวอักษรชื่อไดรฟ์หรือไม่? ฉันต้องการให้โปรแกรมจัดการไฟล์มาตรฐาน (เช่น Total Commander) ทำงานได้


2
ที่เกี่ยวข้อง: superuser.com/questions/369959/…
Erik

@Basj ฉันคิดว่าคุณกำลังใช้เครือข่ายไร้สายเพื่อเข้าถึงอุปกรณ์ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพการทำงานช้าลงเนื่องจากเหตุผลที่ชัดเจน หากคุณเปลี่ยนไปใช้การปล่อยสัญญาณ USB ประสิทธิภาพจะอยู่ในบรรทัดเดียวกันของการเชื่อมต่อที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ MTP หรือ USB ที่เกี่ยวข้อง: มีทางเลือกอื่นสำหรับ MTP สำหรับการถ่ายโอนไฟล์หรือไม่? (ทำงานเช่นเสน่ห์จาก Android 4.2.1-6.0.1 ก)
จ้าว

@ Firelord: ฉันไม่เข้าใจคำพูดของคุณ ฉันไม่ได้ใช้การเชื่อมต่อไร้สาย ฉันใช้ USB Media Storage บนอุปกรณ์ Android 2.3 ของฉันและตอนนี้ด้วยอุปกรณ์ Android 4.2.2 ใหม่ของฉันฉันยังต้องการเชื่อมต่อ USB ที่มีตัวอักษรชื่อไดรฟ์ (เพื่อให้สามารถเรียกใช้เครื่องมือไฟล์เช่นเครื่องมือสำรองเป็นต้น .) ฉันไม่สนใจโซลูชันไร้สายในตอนนี้ คำถามของฉันคือ: มีโซลูชั่นที่ให้บริการในปี 2559 ที่อนุญาตให้มีอักษรระบุไดรฟ์เมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ Android 4.2 กับพีซีผ่าน USB หรือไม่
Basj

@Basj: โซลูชันของฉันใช้งานได้กับ Android 4.2.1 ขึ้นไปดีพอใช้
Firelord

Ok @Firelord แต่ดูเหมือนจะซับซ้อนกว่าอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบเก่าที่ดีจาก Android 2 เป็นต้นหรือไม่? นี่หมายถึงข้อมูลที่ผ่านเลเยอร์เครือข่าย (ผ่าน USB โดยการปล่อยสัญญาณ) หรือไม่? เปรียบเทียบกับ Media Storage ในด้านอัตราการถ่ายโอนได้อย่างไร คุณสามารถเรียกใช้ SD card ของพีซีสำรองด้วยเทคนิคนี้ได้หรือไม่? (ฉันใช้การ์ด SD ขนาด 128 GB ... )
Basj

คำตอบ:


11

ในทางทฤษฎีแล้วไม่มีทางที่จะเข้าถึงการ์ดหน่วยความจำในโทรศัพท์ของคุณด้วยตัวอักษรไดรฟ์เพราะอย่างที่คุณกล่าวตอนนี้ Android เชื่อมต่อมันเป็นอุปกรณ์ MTP และไม่ใช่อุปกรณ์เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ แต่มีวิธีแก้ไขอยู่สองวิธี :

  1. รูทโทรศัพท์และรับแอปพลิเคชั่น "Mass Storage" ที่จะทำงานบนโทรศัพท์ของคุณ
  2. หากไม่มีการรูทโทรศัพท์: ตราบใดที่คอมพิวเตอร์ทั้งคู่อยู่ในเครือข่ายเดียวกันให้รันเซิร์ฟเวอร์ FTP บนโทรศัพท์และเข้าถึงบนคอมพิวเตอร์

มีแอปพลิเคชั่นเช่น FTPUse และ NetDrive ที่จะจับคู่ FTP กับอักษรกำกับไดรฟ์ ฉันใช้ NetDrive บน Windows XP แต่ไม่สามารถใช้งานได้บน Windows 7 64- บิตดังนั้นตอนนี้ฉันใช้ FTPUse และใช้งานได้ดี

ดังนั้นมันไม่เหมือนกันและช้าลงเล็กน้อย แต่ใช้งานได้และฉันสามารถเรียกดูโฟลเดอร์ลบไฟล์ ฯลฯ และแม้แต่ใช้แอพพลิเคชั่นเช่น WinDirStat เพื่อวิเคราะห์ขนาดของโฟลเดอร์เป็นต้น


ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์! กรุณาอย่าใส่ลายเซ็นในโพสต์ของคุณ ข้อมูลนั้นควร จำกัด เฉพาะโปรไฟล์ผู้ใช้ของคุณ
เบียร์

น่าเสียดายที่ 4.4 แอปไม่สามารถเขียนไปยังการ์ด SD ภายนอกได้อีกต่อไป ... ดังนั้นการอัปโหลดผ่าน FTP จึงเป็นไปไม่ได้อีกต่อไป
พื้นฐาน

คุณมีลิงค์สำหรับวิธีการเปิดใช้งาน Mass Storage ด้วยโทรศัพท์ Android 4.2 ที่รูทหรือไม่?
Basj


@ GokulNC สิ่งนี้จะเป็น "automount" เป็น Media Storage เมื่อคุณเสียบสาย USB (ฉันชอบที่) คล้ายกับ "automount เป็น MTP" ที่เป็นสถานการณ์ปัจจุบันใน Android 4 หรือไม่
Basj

5

วิธีการของฉันจะขึ้นอยู่กับคำตอบที่แนะนำ WebDAV สามารถทำซ้ำได้โดย FTP, Samba หรือไฟล์เซิร์ฟเวอร์อื่น ๆ ในเครือข่าย โดยพื้นฐานแล้วคุณจะเริ่มเซิร์ฟเวอร์ WebDAV บนอุปกรณ์ Android ของคุณและติดตั้งเป็นไดรฟ์เครือข่าย คอมพิวเตอร์ของคุณต้องมองเห็น IP ในโทรศัพท์ของคุณที่คุณต้องการเรียกดูไฟล์ โดยทั่วไปหมายความว่าคุณต้องอยู่ในเครือข่ายท้องถิ่นเดียวกัน วิธีนี้จะทำให้ระบบไฟล์ของโทรศัพท์ของคุณไปยังเครือข่ายท้องถิ่นของคุณและอาจทำให้เกิดปัญหาด้านความปลอดภัย ฉันไม่แนะนำสำหรับเครือข่ายที่ไม่น่าเชื่อถือ

อันดับแรกรับการติดตั้งแอปเซิร์ฟเวอร์ WebDAV บนอุปกรณ์ Android ของคุณ ฉันใช้WebDAV Serverเพราะอินเทอร์เฟซเรียบง่ายมันเป็นแอพแรกในการค้นหาของฉันและราคาถูก (ฟรี!) เริ่มแอปเซิร์ฟเวอร์ WebDAV ของคุณและรับที่อยู่ http:\\198.162.1.101:8080นี้ควรจะเป็นสิ่งที่ชอบ

ถัดไปเปิดคอมพิวเตอร์ใน windows explorer ในแถบเครื่องมือใต้แถบที่อยู่คลิก "แผนที่เครือข่ายไดรฟ์" ป้อนที่อยู่ในกล่องชื่อโฟลเดอร์ คลิกเสร็จสิ้น หากการทำแผนที่ล้มเหลวให้แน่ใจว่าคุณสามารถ ping ที่อยู่ IP ของโทรศัพท์ของคุณ

บูม! อุปกรณ์ของคุณควรแสดงใน Computer เป็นอักษรชื่อไดรฟ์ที่คุณเลือก (Z: โดยค่าเริ่มต้น)

ข้อมูลอ้างอิง: d0bon - ฉันจะแมปอักษรไดรฟ์กับอุปกรณ์ Android MTP หรือ PTP ของฉันได้อย่างไร


1

ฉันไม่สามารถทดสอบด้วยตนเองได้เนื่องจากฉันไม่มีอุปกรณ์ ICS หรือ JB แต่อาจลองตรวจสอบแอปต่อไปนี้ซึ่งคุ้มค่าที่จะให้ UMS กลับมา (ตราบใดที่เคอร์เนลอนุญาต):


คำตอบนี้ย้อนกลับ คำถามคือวิธีที่จะติดโทรศัพท์กับไดรฟ์ ... ไม่ใช่วิธีการที่จะติดไดรฟ์บนโทรศัพท์
Myrddin Emrys

1
วิธีนี้จะทำให้ UMS สามารถใช้งานได้อีกครั้งเพื่อให้คุณสามารถต่อโทรศัพท์เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณได้ อ่านเช่นคำอธิบายของUSB Mass Storage Watcherและดูภาพหน้าจอล่าสุด: เห็นได้ชัดว่าอุปกรณ์ Android ที่ติดตั้งกับพีซีในโหมด UMS: "เป็นคุณสมบัติเพิ่มเติมตอนนี้คุณสามารถติดตั้งการ์ด SD ของคุณโดยอัตโนมัติเพียงแค่เสียบอุปกรณ์ของคุณและ หน้าต่างไฟล์ในคอมพิวเตอร์ของคุณจะปรากฏขึ้นมา
Izzy

1

คุณสามารถลองปลั๊กอินนี้สำหรับ TotalCommander: Windows Media Audio V2 ไม่ได้พยายามที่จริงมันเป็นใช้ FAR ผู้จัดการแทนและให้มันมีปลั๊กอินตัวเองPortaDev


สิ่งที่ฉันต้องการตรงนั้นไม่มีประเด็นใดที่จะกำหนดอักษรระบุไดรฟ์หากมีใครใช้ผู้บังคับการรวมและผู้เดียวเท่านั้น)
Marecky

0

คุณสามารถลองติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ WebDAV ไปยังอุปกรณ์ android จากนั้นติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ WebDAV เป็นไดรฟ์บน Windows 7 นี่คือเซิร์ฟเวอร์ WebDAV ฟรีจาก Google Play (แน่นอนว่ามีเซิร์ฟเวอร์ WebDAV อื่น ๆ ใน Google Play) และขั้นตอนในการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์ของ WebDAV เป็นไดรฟ์ใน Windows 7


2
ยินดีต้อนรับสู่ผู้ที่ชื่นชอบ Android! มันจะดีกว่าที่จะรวมส่วนสำคัญของคำแนะนำที่นี่และให้ลิงค์สำหรับการอ้างอิง มิฉะนั้นคำตอบของคุณจะไร้ประโยชน์บางส่วนในกรณีที่ลิงก์เสีย สำหรับคำแนะนำเพิ่มเติมโปรดดู: ฉันจะเขียนคำตอบที่ดีได้อย่างไร ขอบคุณมาก!
Izzy

0

http://www.totalcmd.net/plugring/TotalAndDroid.html - ปลั๊กอินนี้ไม่ได้ให้อักษรระบุไดรฟ์ แต่นอกเหนือจากนี้ - ทำงานได้ คุณสามารถดูไฟล์ทั้งหมดของอุปกรณ์ Android ของคุณบนพาเนล TC และดำเนินการตามปกติทั้งหมด


0

คำตอบสั้น ๆ : ไม่! ไม่มีไคลเอนต์โปรโตคอล MTP สำหรับ Windows ที่แม็ปกับไดรฟ์ตัวอักษร

แต่Total Commanderมีปลั๊กอินที่ใช้งานได้ดี: Windows Media Audio 2 (MP3) 1.2

ฉันใช้บ่อยกับอุปกรณ์ต่าง ๆ และฉันก็พอใจ


0

ฉันมีอุปกรณ์ Android ASUS Zenfone และฉันสามารถดู devide ของฉันผ่าน Total Commander นี่ฉันทำสิ่งนี้:

  1. ใน Explorer ฉันคลิกขวาที่อุปกรณ์ MTP แล้วเลือกสร้างทางลัด
  2. จากผู้บัญชาการทั้งหมดฉันเปิดทางลัดและฉันสามารถสำรวจอุปกรณ์ของฉันได้!

หวังว่ามันจะช่วยได้


0

เท่าที่ฉันรู้มีเพียงโซลูชันการทำแผนที่อักษร(เชิงพาณิชย์) PTPและMTPสำหรับ Microsoft Windows:

ไดรเวอร์เหล่านี้ไม่สมบูรณ์แบบช้าในบางครั้งและไม่ฟรี แต่ฉันคิดว่าพวกเขาทำในสิ่งที่คุณต้องการ


-1

คุณสามารถใช้ TeamViewer เพื่อเชื่อมต่อโทรศัพท์และพีซีของคุณ วิธีนี้คุณสามารถเข้าถึงคุณสมบัติทั้งหมดของโทรศัพท์ของคุณบนพีซีของคุณ จากนั้นใช้เซิร์ฟเวอร์ FTP เพื่อส่งและรับไฟล์ ด้วยวิธีนี้คุณไม่จำเป็นต้องสลับระหว่างโทรศัพท์และพีซีในขณะที่แชร์ไฟล์

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.