“ พื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ” เมื่อพยายามติดตั้งแอพใหม่


13

ทุกครั้งที่ฉันไปติดตั้งแอพใหม่ฉันจะได้รับข้อความ "พื้นที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ" และไม่สามารถติดตั้งอะไรได้เลย !

ฉันใช้ Samsung GT19060 หน่วยความจำภายในของฉันคือ 8GB ฉันไม่ได้ดาวน์โหลดอะไรเลย แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามดาวน์โหลดบางสิ่งบางอย่างมันจะบอกฉันว่าพื้นที่หน่วยความจำเหลือน้อย


การล้างข้อมูลของ Google Play หรือ Android Market อาจเพิ่มพื้นที่ว่าง คุณสามารถตรวจสอบกับแอปDiskUsageเพื่อค้นหาวิธีจัดโครงสร้างข้อมูลในหน่วยความจำภายในแล้วลบข้อมูลที่ไม่ได้ใช้
webyz

ฉันจะล้างข้อมูลในตลาด android ได้อย่างไร
Ephraim

Settings | Applications | Play Store | Clear dataควรจะเป็นสิ่งที่ชอบ อาจช่วย "บังคับหยุด" แอพก่อน
เบียร์

ปัญหานี้เกี่ยวข้องหรือคล้ายกับปัญหาที่อธิบายไว้ที่นี่: มีบางอย่างแอบกินหน่วยความจำแท็บเล็ตของฉันและฉันต้องการความช่วยเหลือในการค้นหาดังนั้นรายการขั้นตอนที่เป็นไปได้ที่จะอธิบายอาจช่วยคุณได้เช่นกัน
อิซซี

คำตอบ:


5

กล่าวโดยย่อ: พื้นที่เก็บข้อมูลภายในฟรี 25 MB เป็นข้อกำหนดขั้นต่ำ (แหล่งที่มา: TechniPages , AndroidCentral ) หากพื้นที่ว่างต่ำกว่านั้นข้อผิดพลาด "พื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ" จะถูกเรียกใช้

สำหรับรายละเอียดโปรดดู:

และอีกมากมาย - นี่เป็นคำถามที่ค่อนข้างบ่อย สำหรับผลลัพธ์เพิ่มเติมเพียงทำตามแท็กที่


4
ในอุปกรณ์จำนวนมากมันถูกตั้งค่าเป็น 10% ของขนาดพาร์ติชันมากกว่า 25 MB ซึ่งค่อนข้างไร้สาระสำหรับอุปกรณ์ที่มีพื้นที่เก็บข้อมูลมากมาย
Matthew อ่าน

3
ตอบรับทั้งสองอย่าง: ใช่บางคนมีกฎ 10% (ซึ่งไม่ชัดเจนสำหรับฉันในขณะที่ฉันเขียนคำตอบ) - และใช่ด้วยอุปกรณ์ของวันนี้ส่วนใหญ่มีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในอย่างน้อย 4, 8 หรือ 16 GB นั่นคือ กฎไร้สาระอย่างน้อยสำหรับสองหลัง แต่อะไรที่เราสามารถทำได้เกี่ยวกับที่โชคไม่ดี (ยกเว้นสำหรับการติดตั้งรอมที่กำหนดเองอาจจะ) ...
อิซซี่

1
ไม่มีลิงก์ต้นทางของคุณมีข้อมูลประมาณ 25MB
Maksim Dmitriev

1
@MaksimDmitriev เนื้อหาของหน้าที่เชื่อมโยงมีการเปลี่ยนแปลงในขณะเดียวกัน คำตอบของฉันคือจาก 1/2056, TechniPage ได้ต่ออายุเนื้อหาใน 7/2015 ฉันจะไม่ได้กล่าวถึงแหล่งที่มาไม่ได้สนับสนุนการเรียกร้องของฉัน :) สำหรับกฎ 10% ดูที่นี่และยังเห็นของเราไม่เพียงพอหน่วยความจำแท็กวิกิพีเดีย
อิซซี

3

ส่วนอื่น ๆ 200 MB นั้นสงวนไว้สำหรับใช้ในอนาคตเช่น

1. บันทึกแคชลงบนดิสก์เพื่อเพิ่ม RAM

2. ระบบไฟล์

3. เคลื่อนย้ายข้อมูลกระบวนการบางอย่างไปยัง SD / Flash Memory

ขอแนะนำให้คุณมีพื้นที่ว่างอย่างน้อย 300 MB ในกรณีที่คุณต้องการติดตั้งแอพ และฉันขอแนะนำให้ใช้เครื่องมือทำความสะอาดเช่นคลีนเนอร์เพราะ Android ไม่สามารถจัดการหน่วยความจำได้ดี


1

ฉันมีปัญหานี้กับแท็บเล็ตกาแล็คซี่ของฉันและสิ่งที่ฉันทำคือโดยทั่วไปแล้วไปที่ข้อมูลแอพในแอพทั้งหมดของฉันแล้วแตะย้ายไปที่การ์ด sd ถ้ามันให้ฉัน ดูเหมือนว่าจะทำมันเองโดยอัตโนมัติในขณะนี้


1
ดูเหมือนว่า OP ได้ทำไปแล้ว: ฉันใช้เวลานานในการย้ายแอพที่เป็นไปได้ทั้งหมดไปยังการ์ด SD
Izzy

0

ไม่สามารถใช้หน่วยความจำภายในทั้งหมดสำหรับการติดตั้งแอพ ฉันคิดว่า Android จัดสรรส่วนหนึ่งของหน่วยความจำภายในของคุณสำหรับการติดตั้งแอพ เมื่อพื้นที่ที่จัดสรรนั้นสิ้นสุดลงคุณจะเริ่มได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาดนั้น คุณสามารถลองต่อไปนี้:

  1. ถอนการติดตั้งแอพ
  2. ย้ายแอปไปยังที่เก็บข้อมูลภายนอกหรือบัตรเงิน คุณสามารถทำได้โดยไปที่การตั้งค่าแอพ คุณสามารถย้ายแอพบางตัวโดยการตั้งค่าแอพ
  3. หากคุณยังคงมีปัญหาหน่วยความจำเหลือน้อยแสดงว่าคุณใช้แอพนี้ นี่เป็นแอพเดียวที่ฉันพบใน play store ซึ่งสามารถย้ายแอพเหล่านั้นไปยังการ์ด SD ซึ่งการตั้งค่าแอพ android ไม่สามารถทำได้ แต่การที่จะใช้วิธีนี้คุณจะต้องมีการฝังราก
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.