จะเกิดอะไรขึ้นกับแอปที่ติดตั้งเมื่อคุณเปลี่ยนบัญชี Google บนโทรศัพท์


22

ฉันกำลังจะซื้อโทรศัพท์ Android เครื่องใหม่

ฉันต้องการให้คนปัจจุบันของฉันกับภรรยาของฉันเมื่อฉันทำสิ่งนี้ เธอมีโทรศัพท์ Android อยู่แล้วดังนั้นเธอจึงมีบัญชี Google ของตัวเอง

ฉันแค่สงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันเปลี่ยนบัญชี Android เป็นโทรศัพท์ปัจจุบันของฉัน เธอจะสามารถใช้แอพที่ติดตั้งหรือเฉพาะที่เธอซื้อด้วยหรือไม่

หรือเธอสูญเสียความสามารถในการอัปเกรดแอพ แต่เธอยังสามารถใช้สิ่งที่มีอยู่แล้วได้หรือไม่?


4
คุณสามารถออกจากบัญชีเดิมของคุณบนโทรศัพท์และเพียงแค่ปิดการใช้งานตัวเลือกการซิงค์ทั้งหมด (Gmail, ปฏิทิน, รายชื่อติดต่อ ฯลฯ ) เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากทั้งสองโลก วิธีนี้คุณจะเก็บแอพทั้งหมดที่คุณซื้อไว้ก่อนหน้านี้ เป็นโบนัสเพิ่มเติมโทรศัพท์ภรรยาของคุณจะสามารถใช้แอพที่คุณซื้อด้วยบัญชีของคุณในอนาคต
Chahk

คำตอบ:


17

แอพเชื่อมโยงกับบัญชีที่ดาวน์โหลดมา แต่ Android ได้ดัดแปลงและจะรับรู้แอพที่ติดตั้งโดยไม่คำนึงว่าบัญชีใดอยู่ในโทรศัพท์ หมายความว่า:

  • แอพของคุณจะไม่ถูกลบออกจากโทรศัพท์หากคุณเปลี่ยนบัญชี

  • คุณจะยังคงสามารถอัปเดตแอปได้

  • คุณจะไม่สามารถใช้แอพที่ซื้อผ่านบัญชีอื่นได้ พวกเขาจะยังคงอยู่ในอุปกรณ์ของคุณ แต่แอพส่วนใหญ่จะตรวจสอบความถูกต้องใน Play Store เมื่อพวกเขาเริ่มต้นและจะไม่อนุญาตให้คุณเรียกใช้พวกเขาหากคุณได้ลบบัญชีที่พวกเขาซื้อมา

ALTHOUGH:คุณสามารถใช้มันได้หากคุณปล่อยให้บัญชีอื่นลงชื่อเข้าใช้บนอุปกรณ์พวกเขาจะได้รับการจัดการโดยบัญชีนั้นใน Play Store คุณสามารถสลับบัญชีเพื่อจัดการแอปได้โดยกดMenuที่ Play Store และเลือกAccountsและเลือกบัญชีด้วยแอพที่คุณต้องการจัดการ จากนั้นเลือกMy AppsจากMenuหลังจากคุณเปลี่ยนบัญชี


1

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้คุณสามารถเพิ่มบัญชี gmail เพิ่มเติมนอกเหนือจากบัญชี gmail ที่มีอยู่และทำให้มันใช้งานได้สำหรับการเข้าถึง Play Store ของคุณ

ในกรณีที่คุณต้องการมีเพียงบัญชีใหม่และลบบัญชี Gmail เก่าคุณจะสูญเสียข้อมูลทั้งหมด

แต่ถ้าคุณต้องการข้อมูลทั้งหมดให้สำรองข้อมูลและแอพทั้งหมดในโทรศัพท์ เพราะบางครั้งมันจะน่าหงุดหงิดที่มีรายชื่อเก่า ๆ และของอื่น ๆ ที่คุณไม่ต้องการ

คุณสามารถใช้แอปสำรองข้อมูล Goซึ่งเป็นแอปสำรองข้อมูลที่ดีที่สุดที่ฉันเคยพบมาในตอนนี้ คุณสามารถคืนค่าแอปพลิเคชันของคุณด้วยสถานะก่อนหน้าด้วยข้อมูลทั้งหมด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.