Froyo แก้ไขปัญหา GPS ของ Samsung Galaxy S I9000 หรือไม่


10

มีรายงานว่า Samsung Galaxy S มีปัญหากับ GPS ที่ทำให้ GPS ใช้งานไม่ได้เกือบ การอัพเดท Android 2.2 แก้ไขได้หรือไม่?


2
การอัพเดต 2.1.1 เปลี่ยน GPS ที่ใช้ไม่ได้ของฉันไปเป็น GPS ที่ยอมรับได้ ฉันไม่ได้รับการแก้ไขเสมอ แต่เมื่อฉันทำมันก็ใช้งานได้ดี
Barfieldmv

1
ดูเพิ่มเติมที่: android.stackexchange.com/questions/6981/ …
Matthew อ่าน

คำตอบ:


2

โดยส่วนตัวฉันไม่พบสิ่งผิดปกติกับ GPS ในเหมือง (AT&T Captivate) คุณไม่ได้บอกว่า Galaxy รุ่นใดที่คุณมี (Captivate, Fascinate และอื่น ๆ ) แต่ฉันรู้ว่าก่อนหน้า Froyo ถึงกระนั้น AT&T ได้ผลักดันการอัปเดตแยกต่างหากให้กับลูกค้าของพวกเขาซึ่งควรจะแก้ไขจีพีเอส รู้ว่ามันทำเพราะฉันบอกว่าฉันไม่มีปัญหาก่อนการอัพเดท)2

แก้ไข: ตรวจสอบคำแนะนำของฉันเกี่ยวกับวิธีการปรับปรุงประสิทธิภาพของ Galaxy S จีพีเอส

ด้วย GPS บน Galaxy S คำตอบคือ "อาจจะ" เสมอ รหัสใหม่ใช้งานได้สำหรับบางคนการเปลี่ยนการตั้งค่าใช้งานได้สำหรับบางคนและบางครั้งก็ไม่มีอะไรทำงาน


1

อัปเดตล่าสุดเกี่ยวกับปัญหา GPS ถาวรของ Samsung Vibrant (JI6) สำหรับ 2.1 การอัปเดตที่คล้ายกันได้ถูกส่งไปยังตัวแปรทั้งหมดเท่าที่ฉันรู้ อย่างที่คุณสามารถบอกได้จากคำตอบอื่น ๆ ปัญหา GPS ไม่ได้เป็นสากลและแม้แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหา มันปลอดภัยที่จะพูดว่าได้รับการแก้ไขแล้วในตอนนี้ - และฉันไม่เห็นเหตุผลที่จะคิดว่ามันจะแตกอีกครั้งใน 2.2


แน่นอนว่ามันไม่ปลอดภัยที่จะบอกว่าได้รับการแก้ไขแล้ว ฉันเคยได้ยินผู้คนจำนวนมากพูดว่า JI2 / JI6 GPS คงที่มากกว่าที่จะทำลายมัน แต่สำหรับพวกเราส่วนใหญ่ไม่มีการเปลี่ยนแปลง
Matthew อ่าน

0

ฉันไม่สามารถยืนยันปัญหา GPS กับ Galaxy S I9000 จนถึงกับ 2.1 ได้ น่าเสียดายที่ Froyo ยังไม่พร้อมใช้งานสำหรับอุปกรณ์นั้น


การอัพเดท Froyo อย่างเป็นทางการได้เริ่มเปิดตัวไปยังอุปกรณ์ Galaxy S ที่ไม่มียี่ห้อในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน อุปกรณ์แบรนด์ของผู้ให้บริการ (และส่วนที่เหลือของโลก) คาดว่าจะวางจำหน่ายในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
GAThrawn

1
ใช่ตอนนี้ฉันอยู่ที่ froyo (ในเยอรมนีจะมีการเปิดตัว startet หนึ่งวันต่อมา) และฉันยังไม่มีปัญหาเกี่ยวกับ gps ใน 2.2 จนถึงขณะนี้
mru

0

ไม่ฉันอัปเกรดเป็น FROYO (Android 2.2) อย่างไม่เป็นทางการสำหรับ Samsung Captivate และ GPS ดูด สัญญาณไม่ล็อคและเมื่อทำหลังจากรอไปหลายวันและดูดแบตเตอรี่มันจะสูญเสียสัญญาณอย่างรวดเร็ว ฉันรู้สึกหงุดหงิดกับปัญหา GPS ที่ฉันคิดเกี่ยวกับการสลับผู้ให้บริการเพื่อรับโทรศัพท์ยี่ห้ออื่นเช่น HTC หรือ Motorola


0

Captivate ได้รับการอัพเดตซอฟต์แวร์หนึ่งเดือนก่อนหน้านี้ (ฉันคิดว่าภายหลังกันยายนหรือต้นเดือนตุลาคม 2010) ที่แก้ไขปัญหา GPS ส่วนใหญ่

ฉันยังคงมีข้อผิดพลาดอยู่ แต่ปัญหาสำคัญที่ฉันมีก็คือการไม่ได้เปิดใช้งานการช่วยเหลือโทรศัพท์มือถือ นี่เป็นสิ่งที่ซัมซุงจะต้องหลงรัก


0

ฉันอัพเกรด Samsung Galaxy S เป็น Froyo 2.2 และล็อค GPS ของฉันที่ฉันเคยใช้ใน 2.1 ซึ่งบางครั้งก็ใช้งานได้ ฉันพยายามรีเซ็ตเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานและทำความสะอาดทุกอย่างในโทรศัพท์ของฉันและหลังจากรีเซ็ตเสร็จสิ้นฉันต้องป้อนข้อมูลและสิ่งแรกที่ฉันลองคือ GPS และยังไม่สามารถล็อคได้ ฉันดาวน์โหลดตัวระบุตำแหน่ง GPS มาก่อนและนั่นก็ไม่ได้ล็อคลงบน GPS ฉันจะลองใช้คำว่า "user1100" พูดและดูว่าช่วยได้หรือไม่

บรรทัดล่าง Froyo 2.2 มีปัญหาการล็อค GPS .. แผนที่และการนำทางทำงานได้โดยไม่ต้องใช้การล็อค GPS .. :(


0

ฉันยังมีปัญหาเกี่ยวกับ GPS lock ใน Galaxy 5 i5500 ของฉันหวังว่านี่จะสามารถแก้ไขโทรศัพท์ของคุณได้ ฉันได้รับคำแนะนำเพื่อแก้ไขปัญหานี้ อย่าลืมจดการตั้งค่าเริ่มต้นก่อนเปลี่ยนการตั้งค่า GPS ด้านล่างในกรณีที่คุณต้องการย้อนกลับ

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเปิดใช้งาน GPS แล้ว

  1. *#*#1472365#*#*กด สิ่งนี้จะนำไปสู่การตั้งค่า GPS
  2. การตั้งค่า -> การตั้งค่าพารามิเตอร์ -> ที่อยู่ -> ประเภทเซิร์ฟเวอร์: 1x MPC
  3. การตั้งค่า -> การตั้งค่าพารามิเตอร์ -> โหมดตำแหน่ง: ตัวเลือก 3
  4. การตั้งค่า -> แก้ไขการร้องขอการตั้งค่า -> การทำงานของเซสชัน: สแตนด์อโลน
  5. การตั้งค่า -> การตั้งค่าคำขอแก้ไข -> ตัวเลือกเซิร์ฟเวอร์: ท้องถิ่น
  6. gpsOne XTRA -> Xtra Enable: Enable

0

ฉันเขียนเพื่อแจ้งให้คุณทราบว่าลิงค์นี้มีประโยชน์มากในการแก้ไขปัญหา GPS ที่มาพร้อมกับ Samsung galaxy s froyo แต่โปรดทราบว่านี่อาจมีความเสี่ยง (อาจจะน้อยกว่า) แต่ทำงานได้ดีมากกับฉัน

http://www.addictivetips.com/mobile/how-to-fix-gps-on-samsung-galaxy-s-eclair-and-froyo/

ขั้นตอนที่ 7 ไม่ปรากฏในการตั้งค่าดังนั้นฉันผ่านตัวเลือกนั้น มันใช้งานได้แล้ว

SAMSUNG GALAXY S 2.2 FROYO edition


0

มีปัญหาเกี่ยวกับ GPS ใน Samsung Captivate ที่ฉันซื้อจาก AT&T หนึ่งสัปดาห์หลังจากเปิดตัว แต่ฉันจะไม่จำแนกว่ามันใช้ไม่ได้ บางครั้งมันอาจใช้เวลาหลายนาทีในการแก้ไขครั้งแรกแม้ในขณะที่อยู่กลางแจ้ง แต่มันจะคงที่ตราบใดที่ไม่มีสิ่งกีดขวางเช่นเพดานรถของฉัน หากมีการแก้ไขเมื่อเร็ว ๆ นี้มันจะเร็วกว่าในการรับการแก้ไขเช่นกัน ฉันใช้สถานะ GPS เพื่อทำให้ GPS Almanac เป็นปัจจุบันซึ่งช่วยได้บ้างและใช้การแก้ไขหลายอย่างที่ผู้คนแนะนำด้วยการปรับปรุงเล็กน้อย แม้แต่การอัพเดตอย่างเป็นทางการจาก Samsung ก็ยังมีการปรับปรุงเล็กน้อย ในที่สุดฉันก็ตัดสินใจแทนที่ ROM ของฉันกับบุคคลที่สามและ GPS ของฉันได้รับการปรับปรุงอย่างมากซึ่งแตกต่างจากที่ Samsung ให้มาก่อน โดยทั่วไป ROM ของ บริษัท อื่นที่ใช้โมเด็ม JK4 เช่นParagon


0

ไม่หลังจากอัปเดต Samsung Galaxy S ของฉันจาก JP8 2.1 แล้วนั่นใช้งานได้ตามปกติกับ GPS แต่สูญเสียการจับภาพ GPS ไปบางครั้ง ...

ขณะนี้มี Froyo 2.2 แล้ว GPS จับภาพทำงานได้ดีมาก แต่ตำแหน่งนั้นผิดปกติอย่างสมบูรณ์และอยู่ห่างจากเว็บไซต์ที่ฉันอยู่ 100 เมตร ....

ฉันไม่รู้จะทำอย่างไรและฉันไม่พบวิธีแก้ปัญหาใด ๆ บนอินเทอร์เน็ต ... และถ้าคุณกำลังรอ Samsung ช่วยให้คุณตายก่อนรอ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.