adb บางส่วนคืนค่า


22

อุปกรณ์ ICS สนับสนุนการสร้างการสำรองข้อมูลที่ใช้และการฟื้นฟูโดยใช้adb backup adb restoreการใช้adb backupงานนั้นสามารถเลือกได้ว่าทุกสิ่งควรสำรองหรือแพ็คเกจที่ต้องการเท่านั้น

แต่ขาดตัวเลือกทั้งหมดของadb restore adb backupเมื่อฉันโทรadb restore backup.abซึ่งbackup.abเป็นข้อมูลสำรองของแพ็คเกจเดียวโทรศัพท์จะแสดงกล่องโต้ตอบคำเตือนเพื่อแจ้งว่าการตั้งค่าทั้งหมดจะหายไปหลังจากเรียกคืนข้อมูลสำรอง เป็นความจริงหรือไม่ที่การกู้คืนแพ็คเกจสำรองหนึ่งครั้งจะลบข้อมูลทั้งหมดในโทรศัพท์หรือไม่ ถ้าใช่เป็นไปได้ไหมที่จะกู้แพคเกจเดียวโดยใช้adb restore?


ฉันจะบอกว่าคำเตือนนั้นเกี่ยวข้องกับการตั้งค่าของแอปที่กำลังกู้คืนเนื่องจากพวกเขาจะถูกแทนที่ด้วยการสำรองข้อมูล แต่ฉันไม่สามารถบอกได้อย่างแน่นอนเพราะฉันไม่มีอุปกรณ์ ICS (หรือติดตั้ง SDK)
Izzy

อิซซี่ควรจะถูกต้อง - อย่างไรก็ตามเพื่อให้แน่ใจว่าในอนาคตคุณสามารถสำรองข้อมูลแอพและข้อมูลแอพของคุณด้วย '$ mkdir ~ / backupdir / && cd backupdir / &&b adb pull / data / app / & adb pull / system / แอพ / && adb pull / data / data / && adb pull / system / data / '- จากนั้น adb push มันกลับมาทั้งหมด
rm-vanda

@Bob มีข้อเสนอแนะใด ๆ ที่จะให้คุณเพิ่มเติมหรือไม่ ถ้าเป็นเช่นนั้นบางทีเราสามารถสรุปมันและวางเป็นคำตอบซึ่งจะเป็นประโยชน์สำหรับสมาชิกชุมชนอื่นเช่นกัน
Izzy

ไม่ล่ะขอบคุณ. ความคิดเห็นของ rm-vanda ไม่ทำงานเช่นนี้ในอุปกรณ์ที่ไม่ได้รูท
บ๊อบ

2
ฉันคิดอย่างนั้น แต่บางทีคำใบ้อื่นอาจทำ: คุณจะดึงข้อมูลของแอพจากการสำรองข้อมูลทั้งหมดที่ทำผ่าน“ การสำรองข้อมูล adb” ได้อย่างไร? - แยกการสำรองข้อมูลอย่างน้อยช่วยให้คุณทราบว่า "การแทนที่" มีลักษณะอย่างไร คุณยังสามารถสำรองข้อมูลอีกครั้งก่อนที่จะกู้คืนจากเดิมในกรณีที่คุณสามารถแยกได้เช่นกัน
Izzy

คำตอบ:


8

รับความคิดเห็นของฉันกับคำถาม:

เป็นความจริงหรือไม่ที่การกู้คืนแพ็คเกจสำรองหนึ่งครั้งจะลบข้อมูลทั้งหมดในโทรศัพท์หรือไม่

ไม่เท่าที่ฉันสงสัยในความคิดเห็นคำเตือนเพียงเกี่ยวข้องกับการตั้งค่าของแอพที่ถูกกู้คืนเนื่องจากจะถูกแทนที่ด้วยการสำรองข้อมูล ฉันเคยadb backupสำรองแอพเดียวในอุปกรณ์หนึ่งและกู้คืนไปยังอุปกรณ์หลายเครื่อง หลังจากนั้นฉันก็ไม่พลาดอะไรเลยแอพอื่น ๆ (และข้อมูล) ยังคงไม่ถูกแตะต้อง

มันคงไม่มีเหตุผลใดที่จะเข้าใจ และCarbon - การซิงค์แอพและการสำรองข้อมูลไม่สามารถเสนอให้กู้คืนแอปเดียวเพราะมันจะหายไปเอง :)


โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.