เชื่อมต่อแท็บเล็ต Android กับอีเธอร์เน็ต


11

ฉันใช้แท็บเล็ตกับ Android ในสภาพแวดล้อมแบบมืออาชีพและแผนกไม่ยอมรับการติดตั้ง wifi

แท็บเล็ตของฉันต้องซิงโครไนซ์กับไฟล์ CSV บน LAN ที่ใช้ร่วมกัน

ฉันกำลังมองหาวิธีแก้ปัญหา เป็นไปได้หรือไม่ที่จะเชื่อมต่อแท็บเล็ตบนอีเธอร์เน็ต (อาจมีเฟิร์มแวร์ในตัว)? ถ้าใช่รูปแบบใด

ฉันหาวิธีแก้ปัญหาและพบลิงค์ที่น่าสนใจ:

ใครบ้างมีประสบการณ์กับสิ่งนี้หรือไม่? ฉันชอบหลีกเลี่ยงการรูทแท็บเล็ตของฉันหรือใช้เฟิร์มแวร์ที่กำหนดเองหรือเรียกใช้คำสั่งที่กำหนดเองเมื่อเชื่อมต่อกับเครือข่าย แต่ถ้าไม่มีแท็บเล็ต Android ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์นี้

ทางเลือกอื่น: เชื่อมต่อแท็บเล็ตกับพีซีด้วย USB และเข้าถึง LAN แชร์ที่อยู่บนคอมพิวเตอร์ (เป็นไปได้กับ Windows Mobile) และอาจเข้าถึงเครือข่ายทั้งหมด

ฉันเป็นเจ้าของ Galaxy Tab 8.9 และที่ดีที่สุดคือหาวิธีแก้ปัญหาด้วยแท็บเล็ตนั้น


สิ่งที่เกี่ยวกับการเชื่อมต่อแล็ปท็อปกับ LAN โดยอีเธอร์เน็ตแล้วโฮสต์การเชื่อมต่อไร้สายส่วนตัวบนแล็ปท็อปที่อุปกรณ์ Android ของคุณสามารถใช้ได้? เมื่อคุณเปิดใช้งานการแชร์การเชื่อมต่อใน Windows อุปกรณ์ Android ที่เชื่อมต่อจะสามารถเข้าถึง LAN ทั้งหมดได้ เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าเครือข่ายไร้สายที่โฮสต์ถูกเข้ารหัสอย่างแน่นหนาและปลอดภัยด้วยรหัสผ่าน คุณยังสามารถโฮสต์เครือข่ายบลูทู ธบนแล็ปท็อปของคุณ (ตั้งค่าได้ยากขึ้นเล็กน้อย แต่ช่วงที่สั้นกว่า) หรือเพียงแค่ใช้ USB pass-through
ADTC

1
ฉันกำลังมองหา USB Ethernet สำหรับ Samsung Note 10.1 2014 edition และดูเป็นไปได้: bobjgear.com/which-tablets-support-ethernet.html

ได้รับการยืนยัน! :) หลังจาก ROOT และการกำหนดค่าเครือข่าย lite เราเรียกใช้ LAN ผ่านสายเคเบิล USB OTG ด้วยอะแดปเตอร์ Edimax EU-4207 Samsung SM-P600, Android 4.4.2 Kitkat

คำตอบ:


6

ของคุณรายละเอียดการเชื่อมต่อกาแล็กซี่แท็บ 8.9ไม่รวมแบบใช้สายอีเธอร์เน็ต:

╔════════════════════════╦══════════════════════╗
║ Connectivity      ║           ║
╠════════════════════════╬══════════════════════╣
║ WiFi          ║ WiFi 802.11 a/b/g/n ║
║ USB          ║ USB 2.0 H/S     ║
║ Bluetooth       ║ Bluetooth 3.0    ║   
╚════════════════════════╩══════════════════════╝

ในการแก้ปัญหาของคุณอะแดปเตอร์ USB to Ethernet แบบธรรมดาจะพอเพียง แต่ตามที่ระบุไว้ในความคิดเห็นแรกในคำตอบนี้อุปกรณ์ของคุณใช้ตัวเชื่อมต่อที่เป็นกรรมสิทธิ์ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมีอะแดปเตอร์เริ่มต้น:

ชุดการเชื่อมต่อ USB & SD ของ Samsung Galaxy Tab ™

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ปัญหาที่เกี่ยวข้องอีกประการหนึ่งตามที่กล่าวถึงเกี่ยวกับไดรเวอร์ Android และการสนับสนุนอะแดปเตอร์ USB to Ethernet แต่อะแดปเตอร์อีเทอร์เน็ตUSB 2.0 10/100 Ethernet (ASIX AX88772 Chipset)ดังที่กล่าวไว้ในฟอรัมสนับสนุนอาจช่วยคุณได้

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

จาก Amazon:

Plugable USB 2.0 10/100 Fast Ethernet LAN เครือข่ายอะแดปเตอร์ RJ45 (ชิปเซ็ต ASIX AX88772)


1
สาย Galaxy Tab ไม่ได้ใช้พอร์ต USB ประเภท A ปกติพวกมันมีขั้วต่อที่เป็นกรรมสิทธิ์ ข้างต้นจะไม่ทำงานบนอุปกรณ์นั้นโดยไม่ต้องใช้อะแดปเตอร์บางชนิดและถึงแม้ว่ามันจะสามารถเชื่อมต่อได้จริง ๆ ก็ไม่สามารถรับประกันได้ว่า Android จะมีไดรเวอร์ให้สนับสนุน (เช่นลิงก์ในคำถามของ OP แสดงให้เห็น)
eldarerathis

ดีฉันเข้าใจว่าฉันสามารถใช้อะแดปเตอร์แปลงพอร์ตที่เป็นกรรมสิทธิ์ของซัมซุงและผมเข้าใจว่าผมสามารถรวบรวมโปรแกรมควบคุมใหม่ แต่มันเสียงเหมือนซับซ้อนสำหรับความต้องการของฉัน ...
พี Sohm

3

ฉันกำลังเผชิญกับปัญหาเดียวกันและนี่คือสิ่งที่ฉันค้นพบจนถึงขณะนี้ แท็บเล็ตบางตัวอนุญาตพอร์ตอีเธอร์เน็ต (แม้จะมีพอร์ตด้วย) ส่วนใหญ่คุณจะต้องซื้อ ethernet adpter (RJ45) เพื่อใช้ผ่านพอร์ต USB และอะแดปเตอร์ USB ขนาดเล็ก (หรือไมโคร) เพื่อเชื่อมต่อกับแท็บเล็ต ระมัดระวังซื้ออะแดปเตอร์ RJ45 ที่เหมาะกับชิปเซ็ตของแท็บเล็ต มิฉะนั้นมันจะไม่ทำงาน.

นี่คือสิ่งที่ฉันรู้:

 • Ainol Fire dual core (ไม่รูท - เฉพาะเฟิร์มแวร์ดั้งเดิมเท่านั้น): หมดที่ผู้ผลิต

 • Onda V972 (ยังอยู่ภายใต้พอร์ตการผลิต)

หวังว่านี่จะช่วยได้


0

ฉันพบว่าอุปกรณ์https://sites.google.com/site/bobjgear/Android-Ethernet-Adapter

ฉันคิดว่ามันเป็นทางออก หากคุณมีแท็บเล็ตบางตัวเช่น Xoom คุณสามารถใช้อีเธอร์เน็ตกับอะแดปเตอร์เฉพาะนั้น


คุณได้กล่าวว่าคุณเป็นเจ้าของ Samsung Galaxy Tab และคุณได้ให้ลิงค์ที่มีเครื่องหมายเป็นสีแดงอยู่ที่: อะแดปเตอร์นี้ไม่สามารถใช้งานได้: อะแดปเตอร์ 30-pin-to-USB อุปกรณ์เสริมของ Samsung Tablets เข้ากันไม่ได้ . คุณช่วยอธิบายเรื่องนี้ให้ตอบคำถามของคุณได้อย่างไร?
Zuul

ลูกค้าสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่ฉันระบุ (ในตอนต้นของคำถามของฉัน: "ถ้าใช่รุ่นใด?" และที่ดีที่สุดคือการใช้ Galaxy Tab 8.9 แต่มันไม่ได้รับคำสั่งขออภัยหากไม่ได้ระบุไว้อย่างชัดเจน
P. Sohm
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.