ทำไมฉันไม่สามารถติดตั้งแอพเมื่อฉันมีพื้นที่เก็บข้อมูลเพียงพอ


21

ใน "การตั้งค่า"> "การตั้งค่าการ์ด SD และโทรศัพท์" ภายใต้ "ที่เก็บโทรศัพท์ภายใน" จะแสดงรายการ "พื้นที่ว่าง" เป็น 13.78MB ฉันพยายามติดตั้งแอพที่มีขนาด 2.38MB เหตุใดฉันจึงได้รับข้อความข้อผิดพลาด "พื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ" ฉันมีพื้นที่เพียงพออย่างชัดเจน

หากเกี่ยวข้องโทรศัพท์ของฉันคือ LG Optimus V.ต้องมีพื้นที่ว่างอย่างน้อย 25MB บนที่เก็บข้อมูลภายในเพื่อกำจัดข้อผิดพลาดนั้น (ดู tag-wiki สำหรับ "หน่วยความจำไม่เพียงพอ)
Izzy

อย่างน้อย 25MB @Izzy? เหตุใดผู้คนจำนวนมากที่มีการร้องเรียนที่คล้ายกันกับหลายร้อย MB ฟรีจึงเป็นเช่นนั้น
Rodrigo

ดู @Rodrigo ตามวันและติดตามการเชื่อมโยงไปดังกล่าวไม่เพียงพอหน่วยความจำแท็กวิกิพีเดีย จริงๆแล้วมันคือ "25MB หรือ 10% ของการจัดเก็บ" แล้วแต่จำนวนใดจะถึงก่อน ด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเช่น 10 GB มันจะโจมตีคุณทันทีที่คุณปล่อยต่ำกว่า 1 GB ฟรี บ้า แต่นั่นคือสิ่งที่มันเป็น
Izzy

ดังนั้นพวกเขากลายเป็นความชั่วร้ายอย่างสมบูรณ์นั่นคืออะไร เพราะมันทำให้ไม่มีความรู้สึกอย่างแน่นอน !!
Rodrigo

คำตอบ:


6

จริง ๆ แล้วอุปกรณ์ Android มีที่เก็บข้อมูลที่แตกต่างกันหลายถังซึ่งสามารถเติมได้อย่างอิสระหนึ่งในนั้นอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาด "ที่เก็บข้อมูลไม่เพียงพอ" คำถามนี้: เหตุใดจึงมีรายงาน "พื้นที่จัดเก็บไม่เพียงพอ" อย่างผิดพลาดเมื่อติดตั้ง. apk ผ่าน adb ดูเหมือนว่าจะครอบคลุมรายละเอียดและตัวเลือกที่ดีที่สุด


ฉันทำสิ่งต่าง ๆ ที่กล่าวถึงในลิงค์นั้นแล้ว ดูเหมือนว่าการรูทเป็นตัวเลือกเดียวที่ฉันไม่ได้ลอง แต่ฉันไม่ต้องการให้การรับประกันเป็นโมฆะ ...
jumpnett

ดังนั้นฉันจึงลบแอพทั้งหมดที่ไม่ได้ใช้หรือขาดไม่ได้และแม้ว่าพวกเขาจะอยู่ในการ์ด SD ของฉันตอนนี้ฉันมีพื้นที่ว่าง 52.7MB สิ่งที่ช่วยให้?
jumpnett

1
คุณลักษณะการย้ายไปยัง sd จะทำให้สิ่งต่าง ๆ อยู่ yoi สามารถเห็นสิ่งนี้ได้ในภาพรวมแอพในการตั้งค่าเมื่อคุณย้าย บวก: ฉันคิดว่า Android สงวนพื้นที่ว่างเพื่อให้คุณสามารถอัปเดตได้ แอพที่ใหญ่ที่สุดนับสำหรับการคำนวณนี้
ce4

3
การย้ายแอปไปยัง sdcard จะเป็นการย้าย apk เท่านั้น ข้อมูลทั้งหมดสำหรับแอปยังคงอยู่ใน / data / data ตำแหน่งนี้หรือแม้กระทั่ง / แคชอาจเป็นหนึ่งในเหตุผลของคุณสำหรับข้อความจัดเก็บต่ำ สิ่งเหล่านี้มักจะเต็มเร็วขึ้นมากจากนั้นแอปจะติดตั้งตำแหน่ง / ข้อมูล / แอพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแอพเช่น twitter, facebook และ google + พวกเขามักจะเขียนข้อมูลจำนวนมากไปยังโฟลเดอร์ / data / data
Ryan Conrad

3

ฉันมีปัญหาเดียวกัน ....

ฉันลองทั้งหมดลบสิ่งที่อัปเดตฉันลองลบแอปปิด gmail, gtalk ฯลฯ ฯลฯ

สิ่งที่คุณต้องลองก่อนสิ่งเหล่านี้คือการยืนยันว่าไม่ได้ปิดข้อมูลพื้นหลังสื่อ ตัวจัดการดาวน์โหลดเป็นองค์ประกอบของสื่อ

การตั้งค่า> การใช้งาน> สื่อตรวจสอบให้แน่ใจว่าสื่อไม่ได้ถูกเลือก ฉันทำเครื่องหมายที่นี่เมื่อฉันทำการตั้งค่า ... และเป็นเวลา 3 สัปดาห์ฉันไม่สามารถทำงานได้เพราะเหตุใดฉันจึงไม่สามารถดาวน์โหลดแอพผ่าน 3g / 4g ได้


ฉันไม่มีตัวเลือก 'การใช้งาน' ภายใต้การตั้งค่า
jumpnett
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.