Jelly Bean บน Galaxy Nexus - บังคับให้อัพเดทหรือไม่


16

ฉันซื้อ Galaxy Nexus ในนิวซีแลนด์ - ผ่านการนำเข้าแบบคู่ขนาน ฉันเชื่อว่ามาจากรัสเซียเนื่องจากคู่มือของฉันเป็นภาษารัสเซีย (!) แต่มันทำงานได้อย่างสมบูรณ์และเป็นของแท้

เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งซื้อจากแหล่งเดียวกันในวันถัดไปและเขามาถึงหนึ่งวันหลังจากที่ฉัน

ฉันย้ายไปแคนาดาแล้วรับซิมการ์ดของโรเจอร์ส ทั้งหมดดี.

อย่างไรก็ตามอดีตเพื่อนร่วมงานของฉันได้รับการอัพเกรด 4.0.4 ประมาณ 8 สัปดาห์ก่อนตัวฉัน ฉันพยายามบังคับให้อัปเดต แต่ไม่มีโชค

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วฉันได้รับ 4.0.4 และในวันเดียวกันเพื่อนร่วมงานเก่าของฉันได้ส่งอีเมลไปบอกว่าเขาได้รับการอัปเดต OTA เป็น 4.1

สิ่งที่ช่วยให้? มันเป็นการเปิดตัวทางภูมิศาสตร์หรือไม่? ฉันจะบังคับให้อัปเดตได้อย่างไร (ฉันได้ไปอัปเดตระบบเพื่อตรวจสอบการอัปเดต แต่ไม่มีโชค) หรือฉันจะต้องรูทและทำเอง? ฉันไม่ต้องการให้มีวิธีง่ายๆในการบังคับให้อัปเดต ...

Baseband I9250XXLA2 สร้าง IMM76K.I9250XWLD2

คำตอบ:


8

Galaxy Nexus มีหลากหลายรูปแบบ ส่วนใหญ่แล้วโทรศัพท์ของคุณคือyakjuxwซึ่งได้รับการอัพเดตจาก Samsung โทรศัพท์อีกเครื่องหนึ่งเป็นyakjuหรือtakjuใช้การอัปเดตของ Google ซึ่งเผยแพร่เร็วกว่า

เวอร์ชันนี้สามารถใช้แทนกันได้หากคุณไม่ได้พิจารณาถึงการปรับแต่งระดับสากลหรือการปรับเปลี่ยนผู้ให้บริการที่เป็นไปได้ ตัวอย่างเช่นดูคำตอบของฉันที่นี่เกี่ยวกับวิธีการเปลี่ยนyakjuxwเฟิร์มแวร์เป็นtakjuJelly Bean ซึ่งสามารถอัพเกรดเป็นทางการ 4.1.1 ผ่าน OTA


Baseband I9250XXLA2, สร้าง IMM76K.I9250XWLD2 - หนึ่งสามารถใช้เพื่อกำหนด yakjuxw หรืออะไร?
Mark Mayo

นั่นเป็นสิ่งเดียวกับที่ฉันไม่รู้ว่ามันหมายถึง yakjuxw หรือไม่ ถึงแม้ว่ามันจะเป็นเช่นนั้นเพราะภาพโรงงานสำหรับ yakju / takju ตรงนี้คือ IMM76I
onik

7

ฉันรออย่างใจจดใจจ่อสำหรับการอัพเดต JellyBean เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาและในที่สุดก็ทำเช่นนี้เพื่อให้ได้ JB ใน Galaxy Nexus ของฉัน

เรียกตนเองการปรับปรุงโดยการล้างข้อมูลในโครงสร้างบริการของ Googleแล้วตรวจสอบสำหรับการปรับปรุงระบบในการตั้งค่า

คุณอาจต้องทำหลายครั้ง ฉันต้องทำ 5 ครั้งเพื่อรับการอัพเดท คุณอาจโชคดีที่ได้มันมาในความพยายามน้อยลงเช่นกัน

Btw ฉันได้รับโทรศัพท์จากสหรัฐฯและอยู่ในอินเดีย ฉันไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้สำคัญจริง ๆ หรือไม่


เคล็ดลับนี้ยอดเยี่ยม! ในที่สุดฉันก็ได้ JB :)
ottel142

6

ฉันมีปัญหาเดียวกัน: ฉันซื้อโทรศัพท์จาก Amazon.com และติดอยู่ที่ 4.0.2 โดยไม่มีการอัพเกรด OTA เมื่อฉันมองเข้าไปมันกลับกลายเป็นว่าฉันใช้เฟิร์มแวร์ ( yakjujp) ซึ่งได้รับการตั้งค่าให้รับการอัปเดตจาก Samsung ซึ่งต่างจากการรับโดยตรงจาก Google

ก่อนอื่นคุณต้องพิจารณาว่าอุปกรณ์ของคุณได้รับการอัพเดตโดยตรงจาก Google หรือไม่ซึ่งคุณสามารถบอกได้จากชื่อบิลด์ ฉันสิ้นสุดการติดตั้งแอปพลิเคชันนี้ชั่วคราว(คำเตือน: มีโฆษณาที่ไม่มีค่าใช้จ่าย) และดูที่ช่อง "แบรนด์" หากคุณไม่ได้อยู่ใน "yakju" คุณจะต้องเปลี่ยนงานสร้างเพื่อรับการอัปเดตอย่างเป็นทางการจาก Google

ฉันทำตามคำแนะนำที่เจ็บปวดของ Windowsในขณะที่ฉันควรจะดูที่คำแนะนำเหล่านี้แทน (และไม่สนใจขั้นตอนส่วนใหญ่ที่ระบุว่ากระบวนการนี้ง่ายขึ้นเพียงใดบน Linux)

กระบวนการทั้งหมดสามารถสรุปได้ดังนี้:

  1. สำรองข้อมูลโทรศัพท์ของคุณ
  2. ปลดล็อคบูตโหลดเดอร์ (ซึ่งจะลบทุกอย่าง)
  3. รีบูตเข้า fastboot (กดปุ่มเพิ่มและลดระดับเสียงค้างไว้จากนั้นกดปุ่มเพาเวอร์)
  4. ฉายภาพเฟิร์มแวร์ต่าง ๆ ทั้งหมด
  5. รีบูตและติดตั้งใหม่ / กำหนดค่าแอพใหม่

สรุปได้จากโพสต์บล็อกที่ฉันเขียนเกี่ยวกับการย้ายไปยังเฟิร์มแวร์ yakju "vanilla" 4.0.4 ด้วยตนเองและไม่นานหลังจากที่ฉันได้รับการอัปเดต OTA 4.1.1 จาก Google

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.