สตรีมเสียงจาก Ubuntu ไปยัง Android


12

ฉันเบื่อที่จะเปลี่ยนชุดหูฟังระหว่างเดสก์ท็อปและ Android เมื่อมีคนโทรหาฉัน มีวิธีการส่งกระแสข้อมูลเสียงจาก Ubuntu (ฉันใช้Pulseaudio ) ไปยังโทรศัพท์ Android ผ่าน wifi หรือ usb หรือไม่?


ฉันพบสิ่งนี้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะทำให้มันทำงานร่วมกันได้อย่างไร damonkohler.com/2009/01/rhythmbox-shout2send-plugin.html
kirill_igum

และมีวิธีใช้ vlc traveldevel.comแต่ให้ข้อผิดพลาด "ข้อผิดพลาดมากเกินไป" เมื่อฉันพยายามที่จะสตรีมผ่าน http นอกจากนี้ยังมีอันนี้ซึ่งฉันจะลองใหม่ภายหลังreddit.com/r/Android/related/d0hr0/ …
kirill_igum

ฉันจะได้รับดองเกิลบลูทู ธ และส่งสัญญาณเสียงโทรศัพท์ไปยังพีซีของคุณ (ในพริบตา) :)
Pitto

มีคำถามคล้ายกันมากเกี่ยวกับ superuser โดยมีคำตอบมากมาย: superuser.com/questions/605445/…
aplaice

คำตอบ:


7

Ubuntu ได้สร้างUbuntu One Mobile ขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์นั้น บริการฟรีให้ลองหนึ่งเดือนจากนั้น $ 3.99 / เดือน (หรือ $ 39.99 ต่อปี) เป็นมูลค่าการกล่าวขวัญว่าบัญชีที่จ่ายให้ 25GB ของการจัดเก็บและสตรีมไม่ จำกัด สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ Android 2.1+, iOS 3.1+ รวมถึง Windows XP, Vista และ 7 (และมีอัตราสำหรับการจัดเก็บเพิ่มเติม)

( สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการสตรีมเพลง Ubuntu One ให้พื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ 5GB ฟรี)


1
อูบุนตูไม่มีอีกแล้ว ...
เวลา 17:03 น

6

ใช่ มีแอพที่เรียกว่า Remote Audio ซึ่งจะส่งสัญญาณเสียงของคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านโปรโตคอลอื่น ๆ หรือ SSH 1 หรือ 2 ฉันเพิ่งติดตั้งและยังไม่ได้ตั้งค่า แต่ฉันวางแผนที่จะใช้งานควบคู่ไปกับการเชื่อมต่อ VNC ระยะไกลไปยังเดสก์ท็อปที่บ้านเพื่อให้ฉันสามารถใช้ Energy XT จากระยะไกลเพื่อเรียงลำดับแนวเพลงจากที่ใดก็ได้ในโลก =)

ฉันแน่ใจว่าอูบุนตูใช้งานได้ดีกับเพลงและอาจต้องมีการตั้งค่าที่ง่ายกว่า แต่สิ่งนี้จะสตรีมเสียงที่คอมพิวเตอร์ของคุณทำและใช้ได้ฟรี (ใช้ได้กับระบบ * nix) สิ่งที่ Rhythembox ที่คุณโพสต์เกี่ยวกับมันก็ยอดเยี่ยมเช่นกัน แต่คุณต้องตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์สตรีมมิ่งสื่อ Icecast ก่อน


3

ฉันใช้เครื่องมือเซิร์ฟเวอร์สตรีมมิ่งWinamp Shoutcast แบบเก่า จากนั้นใช้หนึ่งในแอพที่เล่นสถานี Shoutcast Winamp (แอปอย่างเป็นทางการ แต่การสตรีม Shoutcast ยังคงพัฒนาตั้งแต่วันที่ 11/8/2553) หรือXiiaLive ( ลิงก์ AppBrain )


2

คุณเคยคิดถึงวิธี UPnP AV ไหม โปรโตคอลอนุญาตให้สตรีมสื่อระหว่างอุปกรณ์ต่าง ๆ ในเครือข่ายเดียวกัน (เช่น Wifi) มีเซิร์ฟเวอร์และไคลเอนต์หลากหลายสำหรับระบบปฏิบัติการทั้งหมด

ตัวอย่างเช่นMediaTombเป็นเซิร์ฟเวอร์สื่อที่รู้จักกันดีสำหรับ Ubuntu สำหรับการเล่นบนโทรศัพท์ที่คุณสามารถใช้ AllShare ซึ่งมาติดตั้งในโทรศัพท์บางหรือลูกค้าฟรีเช่นBubbleUPnPหรือSkifta


+1 MediaTomb สตรีมวิดีโอไปยังอุปกรณ์ Android ของคุณ
Flow

2

คุณสามารถติดตั้ง airbubble บน android ของคุณซึ่งทำงานเป็นลำโพงโดยใช้โปรโตคอล AirPlay (DAAP) ของ apple
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bubblesoft.android.airbubble

Pulseaudio สามารถกำหนดค่าให้สตรีมไปยังตัวรับ AirPlay ใด ๆ - ตรวจสอบคำตอบนี้สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการตั้งค่าที่: /superuser/331126/how-can-you-stream-music-from-ubuntu-to-airplay -speakers-on-ของเครือข่ายที่มี UB

เมื่อใช้ airbubble ควรแสดงเป็นตัวเลือกลำโพงในเมนูเสียงของ Ubuntu


nope airbubble ไม่ปรากฏขึ้น
aWebDeveloper

1

ตรวจสอบเปรี้ยงปร้าง www.subsonic.org มีแอพของตัวเองในตลาดและควรเล่นกับโทรศัพท์ได้ดี ใช้เวลาประมาณ 2 วินาทีในการติดตั้งในเครือข่ายเท่านั้นภายในและ 3 นาทีเพื่อเข้าถึงจากทุกที่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.