ความแตกต่างระหว่าง Android Beam กับ S Beam คืออะไร


20

Android Beam บน Galaxy Nexus และ S Beam บน Galaxy S3 แตกต่างกันอย่างไร

คุณสมบัติทั้งสองนี้ใช้ร่วมกันได้หรือไม่ ฉันสามารถถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ทั้งสองได้หรือไม่

คำตอบ:


19

แม้ว่า Android Beam และ S Beam จะให้บริการตามวัตถุประสงค์ที่คล้ายคลึงกัน แต่ก็ใช้งานได้แตกต่างกันมากและไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้

Android Beam ใช้ NFC เพื่อจับคู่อุปกรณ์ของคุณผ่านบลูทู ธ จากนั้นถ่ายโอนไฟล์ผ่านการเชื่อมต่อบลูทู ธ ฉันเชื่อว่ามันสามารถถ่ายโอนข้อมูลขนาดเล็กมาก (ผู้ติดต่อลิงก์และอื่น ๆ ) ได้โดยตรงผ่าน NFC เนื่องจากหน้าไฮไลต์ของIce Cream Sandwich เวอร์ชันบอกเป็นนัย:

สำหรับ payload ที่ใหญ่กว่านักพัฒนาสามารถใช้ Android Beam เพื่อเริ่มต้นการเชื่อมต่อและถ่ายโอนข้อมูลผ่านบลูทู ธ โดยไม่จำเป็นต้องจับคู่ที่ผู้ใช้มองเห็นได้

อย่างไรก็ตาม S Beam ใช้ Wi-Fi Direct เพื่อถ่ายโอนข้อมูลแทนบลูทู ธ เหตุผลของพวกเขาสำหรับการทำเช่นนี้คือ Wi-Fi Direct ให้ความเร็วในการถ่ายโอนที่เร็วขึ้น (พวกเขาอ้างถึง 300 Mbps) ดังนั้นสิ่งนี้จะใช้งานได้กับอุปกรณ์ที่เปิดใช้งาน S Beam อื่น ๆ เท่านั้นซึ่ง จำกัด การสื่อสารระหว่าง Galaxy S3 สองเครื่อง

อย่างไรก็ตาม SGS3 ยังรองรับ Android Beam ดังนั้นคุณสามารถใช้มันเพื่อถ่ายโอนบางสิ่งระหว่าง GNex และ SGS3 นี่คือการสอนเกี่ยวกับเว็บไซต์ของ Sprint (ควรจะเหมือนกันกับ SGS3 รุ่นอื่น)


1
นอกเหนือจากความแตกต่างในวิธีการถ่ายโอนข้อมูล (บลูทู ธ เทียบกับ Wi-Fi Direct) แล้ว Android Beam ใน Jelly Beam และ S Beam ก็แตกต่างกันในการใช้ NFC S Beam ใช้ลำแสง ICS Android เพื่อทำงานในขณะที่คุณสมบัติใหม่ของ Jelly Bean Android Beam ไม่สามารถมองเห็นได้บนอุปกรณ์ ICS (ใช้พอร์ต LLCP อื่น) มันจะน่าสนใจที่จะดูว่าสิ่งนี้จะได้รับการแก้ไขอย่างไรเมื่อ (ถ้ามี) SGS3 ได้รับการอัพเดตเป็น Jelly Bean
คนที่แต่งตัวประหลาด NFC
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.