ฉันจะระบุแอพหรือการตั้งค่าที่ทำให้เกิดปัญหาด้านประสิทธิภาพได้อย่างไร


13

หากฉันมีปัญหาด้านประสิทธิภาพฉันสามารถใช้เครื่องมือใดในการระบุว่าประสิทธิภาพการทำงานล่าช้ามาจากไหน ฉันได้ใช้ระบบแผง Task Manager , ข้อมูลระบบ Android , System Manager ฟรีและอื่น ๆ บางอย่าง แต่ไม่มีของพวกเขาได้ระบุจริงๆเด็กปัญหา Task Panel Task Manager มาใกล้ที่สุดโดยดูจากประวัติการใช้งาน CPU และหน่วยความจำ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ฉันดูว่าแอพใดที่ใช้ทรัพยากรเป็นจำนวนเท่าใดในช่วงเวลาหนึ่ง


ฉันรู้ว่ามีการแชทในไซต์เมตาเกี่ยวกับการปิดคำถาม "แอป" แต่คำถามนี้เป็นคำถามที่ดีและเฉพาะเจาะจงมาก
แกรี่

คำตอบ:


8

Watchdogจะตรวจสอบประสิทธิภาพการทำงานของโทรศัพท์ของคุณและแจ้งเตือนคุณถึงปัญหา นี่พูดจากบทความ Lifehacker ในสหรัฐ

Watchdog ทำงานในพื้นหลังคอยดูแอปเพื่อเริ่มใช้พลังงาน CPU มากกว่าเปอร์เซ็นต์ที่คุณระบุ (ด้วยค่าเริ่มต้น 80 เปอร์เซ็นต์) เมื่อพบว่าแอพพลิเคชั่นไม่มีที่สิ้นสุดแอพจะแจ้งให้คุณทราบและเสนอตัวเลือกในการฆ่าแอพพลิเคชั่นละเว้นแอพหรือเพิ่มลงใน "รายการที่อนุญาต" ของโปรแกรมที่ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยค่าเริ่มต้น Watchdog ไม่ได้ใช้พลังงานมากเพียงตรวจสอบในทุก ๆ สองนาทีหรือมากกว่านั้น แต่คุณสามารถทำให้มันทำงานได้แบบเรียลไทม์มากขึ้นถ้าคุณต้องการที่จะแก้ไขปัญหาที่คุณรู้ว่าเกิดขึ้นจริง

จ้องจับผิดตรวจสอบ Android ของคุณสำหรับกระบวนการออกไป


นี่เป็นหนึ่งในคนแรกที่ฉันลอง มันไม่เคยส่งคำเตือนใด ๆ มาให้ฉันและไม่แสดงการใช้งานในอดีตดังนั้นมันจึงไม่ได้ผลสำหรับฉันจริงๆ นอกจากนี้ยังมีโอกาสที่ฉันจินตนาการว่าการแสดงของฉันจะล่าช้า
Matt

ในบรรดาแอพทั้งหมดที่ฉันได้ลอง pne นี้มีประสิทธิภาพมากที่สุด
แมตต์

2

SeePUเป็นแอพอื่นที่จะตรวจสอบการใช้งาน CPU หน่วยความจำและเครือข่ายในโทรศัพท์ของคุณ จากบทความศิลปะของ Lifehacker บน SeePU :

SeePU กำหนดมิเตอร์ตรวจสอบในพื้นที่แจ้งเตือนของโทรศัพท์ Android ของคุณ คุณสามารถตรวจสอบการใช้งาน CPU การใช้ RAM และกิจกรรมเครือข่าย คุณสามารถปรับความถี่ที่มอนิเตอร์ได้รับการอัพเดตวิธีแสดงข้อมูล - เพียงแค่ CPU หรือ CPU และ RAM รวมกันอัพโหลดและดาวน์โหลดหรือรวมกิจกรรมเครือข่าย ฯลฯ

ข้อความแสดงแทน


ขอบคุณ! ฉันเพิ่งได้รับ Droid แทนที่ดังนั้นฉันจะลองทำในสุดสัปดาห์นี้และรายงานกลับ
Matt

ค่อนข้างทำงาน แต่ฉันไม่ได้จ่ายเงินสำหรับรุ่นโปรที่ให้ข้อมูลย้อนหลัง นอกจากนี้ยังไม่ได้ระบุว่าแอปใดกำลังใช้ทรัพยากรอยู่ดังนั้นจึงยากที่จะแยกแยะความแตกต่างระหว่างแอปที่ใช้งานอยู่กับที่ทำงานในพื้นหลัง
Matt
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.