รับรูทโดยการแก้ไข default.prop (ro.secure)?


14

ในการรับเชลล์สิทธิพิเศษคุณต้องแก้ไขบรรทัดต่อไปนี้เป็นค่าที่กำหนดในไฟล์ default.prop ro.secure = 0

ro.debuggable = 1

persist.service.adb.enable = 1

ฉันได้แยกอิมเมจการกู้คืนของรุ่นโทรศัพท์ของฉันแล้ว: ดังนั้นจึงเป็นไปได้ที่จะแก้ไขค่าต่อไปนี้ในไฟล์ default.prop บรรจุหีบห่ออิมเมจและแฟลชโดยใช้ fastboot (ปลดล็อค bootloader) เพื่อรับสิทธิพิเศษเชลล์แล้วคัดลอก ไบนารี su หลังจาก remounting ระบบเป็นอ่าน / เขียน?

ฉันจำเป็นต้องเปลี่ยนค่าอื่น ๆ ในไฟล์ใด ๆ หรือไม่? และมันจะใช้งานได้จริงหรืออย่างน้อยก็ในทางทฤษฎี?


ก่อนที่คุณจะบูรณาการล้อคุณตรวจสอบ xda-Developers สำหรับวิธีการรูทอย่างเป็นทางการสำหรับอุปกรณ์ของคุณหรือไม่?
Mihic

2
ใช่ฉันไม่มีวิธี "อย่างเป็นทางการ" และฉันต้องการที่จะทำมันด้วยตัวเองเพียงครั้งเดียวมันเป็นอุปกรณ์จีนที่มีตราสินค้าใหม่ดังนั้นจึงไม่ได้รับการสนับสนุนมากนัก
Kedar

อุปกรณ์ใดที่คุณต้องการรูท
ไหล

@ กระแส Karbonn A9 / K-Touch W680 อัปเดต: วิธีการข้างต้นไม่ได้ผลเนื่องจากรูปภาพไม่ได้ทำการกู้คืนสต็อกตั้งแต่แรกหรือไม่ง่ายเลย โทรศัพท์ถูกรูทแล้ว
Kedar

default.prop ตั้งอยู่ใน ramdisk ซึ่งเป็น "รีเซ็ต" ทุกครั้งที่บู๊ต
trogper

คำตอบ:


13

วิธีการนี้จะใช้งานได้ (หากไม่มีการล็อคตลกกรรมสิทธิ์ในสถานที่ใด ๆ ) แต่พาร์ติชั่นการกู้คืนไม่ได้เป็นปาร์ตี้ตั้งแต่ต้น default.prop ถูกเขียนทับบน bootup คัดลอกจาก boot partition ซึ่งไม่ใช่ระบบไฟล์ที่สามารถเข้าถึงได้โดยตรง คุณต้องมีอิมเมจสำหรับพาร์ติชันสำหรับเริ่มระบบซึ่งคุณจะทำการแกะทำการเปลี่ยนแปลงและบรรจุใหม่

สมมติว่าคุณรู้วิธีที่จะทำทุกอย่าง (เนื่องจากคุณบอกว่าคุณลองด้วยการกู้คืน) ฉันต้องเตือนล่วงหน้าว่าบ่อยครั้งที่จำเป็นต้องรวมที่อยู่ฐานเมื่อสร้างภาพด้วย mkbootimg ไม่มีวิธีที่จะรู้ว่าเมื่อใดที่จำเป็นดังนั้นจึงปลอดภัยที่จะรวมที่อยู่ฐานไว้เสมอ คุณสามารถติดตามการสอนที่นี่:

www.freeyourandroid.com/guide/extract-edit-repack-boot-img-windows

สคริปต์มีคำสั่ง od ซึ่งคุณสามารถรับที่อยู่พื้นฐานได้ในกรณีที่คุณต้องการสร้างสคริปต์ของคุณเอง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับขั้นตอนแบบแมนนวล (สำหรับการทำซ้ำบน GNU / Linux):

android-dls.com/wiki/index.php?title=HOWTO:_Unpack%2C_Edit%2C_and_Re-Pack_Boot_Images

ฉันไม่แนะนำให้ใช้สคริปต์ unpack / repack เนื่องจากมีสายฮาร์ดโค้ดที่ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้ในทุกกรณี ใช้ split_bootimg.pl จากนั้น gunzip และ cpio แยกออกหลังจากนั้นคุณจะใช้ cpio และ gzip อีกครั้งตามด้วยคำสั่ง mkbootimg ข้อยกเว้นเพียงอย่างเดียวสำหรับอุปกรณ์ MTK65xx ซึ่งคุณจะต้องใช้เครื่องมือ unpack / repack ที่เกี่ยวข้อง (เนื่องจากมี offsets แตกต่างกันมากคุณจะข้าม mkbootimg ตามที่สคริปต์ repack ทำเพื่อคุณ):

github.com/bgcngm/mtk-tools

และนี่คือตัวอย่างที่กำลังดำเนินต่อไปของโทรศัพท์ที่เปลี่ยนโฉมใหม่ของจีนที่กำลังทำสิ่งเดียวกันเพื่อรับรูท:

forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1818146&page=5

ฉันขอโทษที่ฉันต้องตัดการเชื่อมโยงที่เหมาะสม แต่เห็นได้ชัดว่าฉันถือว่าเป็นสแปมที่เป็นไปได้ นอกจากนี้ฉันไม่ได้ค่อนข้างละเอียดเพราะฉันไม่แน่ใจว่าคุณต้องการความฟุ้งซ่านมากขึ้น


คุณสามารถลิงค์ไปยังหรืออธิบายวิธีการแตกไฟล์ recovery.img หรือ boot.img จากโทรศัพท์ (โดยไม่ต้องมี root) ขอบคุณ!
user29020

2

วิธีการข้างต้นดูเหมือนจะไม่ทำงาน

อาจเป็นเพราะการกู้คืนหุ้นไม่ได้มีไว้สำหรับอุปกรณ์หรือวิธีการนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายและอาจเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ โทรศัพท์จะไม่เข้าสู่โหมดการกู้คืนซึ่งเป็นโหมดเดียวที่คุณจะได้รับเชลล์สิทธิพิเศษในการดำเนินการที่จำเป็นเพื่อรับรูทถาวร

อีกวิธีหนึ่งคือการปรับเปลี่ยน build.prop ในอิมเมจสำหรับบูตตัวเองบรรจุหีบห่อแล้วแฟลชมันและadbเพื่อรับเชลล์สิทธิพิเศษในโหมดการทำงานปกติ

ดีกว่าที่จะทำตามขั้นตอนของคนอื่นเมื่อคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับตัวคุณเอง


สิ่งนี้ไม่ทำงานเนื่องจากเวอร์ชัน ADB ที่จัดส่งไม่รองรับรูท (ฉันค้นหาไฟล์ make และแหล่งที่มาของ ADB ฉันรู้ว่าฉันกำลังพูดถึงอะไร)
Orri
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.