ตั้งสองภาษาพร้อมกันสำหรับแป้นพิมพ์หุ้นหรือไม่


20

ฉันต้องการคำทำนายทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมันและการแก้ไขอัตโนมัติในเวลาเดียวกันสำหรับแป้นพิมพ์หุ้น (Jelly Bean ที่นี่)

กรณีการใช้งานของฉัน: การ
ทำงานแบบมัลติทาสกิ้งระหว่างโดเมนภาษาอังกฤษและภาษาเยอรมันบนแท็บเล็ตที่ฉันต้องการแป้นพิมพ์ (เช่น Google Talk กับเพื่อนชาวเยอรมันของฉันและแก้ไข / ตอบคำถามในผู้ที่ชื่นชอบ Android เป็นภาษาอังกฤษ) ปัญหา: ฉันไม่ต้องการปิดการทำนาย / การแก้ไขอัตโนมัติหรือฉันไม่ต้องการเปลี่ยนไปใช้แป้นพิมพ์อื่น ในขณะนี้ฉันต้องสลับระหว่างคีย์บอร์ด en / de ด้วยตนเองเมื่อฉันสลับงาน (จากGoogle Talkเป็นเบราว์เซอร์และย้อนกลับ) มันน่ารำคาญ ฉันไม่สนใจรูปแบบแป้นพิมพ์ (QUERTZ หรือ QUERTY) แต่ต้องการภาษาอังกฤษมากกว่า

ฉันจะมีการทำนายหลายภาษาพร้อมกัน / การแก้ไขอัตโนมัติในแป้นพิมพ์หุ้นได้อย่างไรขอบคุณที่พลาดไปทั้งๆที่มีการดำเนินการเว็บไซต์: การค้นหา google ท้องถิ่นก่อนโพสต์ อย่างไรก็ตามมีบางอย่างที่เราสามารถทำได้บน Jelly Bean: ติดตั้งพจนานุกรมเสริมเช่นการสนับสนุน Emoji (ที่นี่ ) อย่างไรก็ตามมีเพียงภาษาอังกฤษ (สหราชอาณาจักร)ให้บริการเป็นส่วนเสริม (ฉันเดาว่ามันมีคำเพิ่มเติมเท่านั้น) ฉันจะลองดูสิ
ce4

เหล่านี้เป็นชุดที่รองรับ: อังกฤษ (สหรัฐอเมริกา) Emoji สำหรับคำภาษาอังกฤษ, อังกฤษ - พจนานุกรมหลัก, อังกฤษ, อังกฤษ (สหราชอาณาจักร), Hrvatski, Cestina, Nederlands, Emoji pour mots francais, Francais, Deutsch, Italiano, Norsk bokmål (นอร์เวย์) ), Portugês (Brasil), Portugês (โปรตุเกส), Pyccknn (รัสเซีย), Español (อ้างอิงจากXDA )
ce4

คำตอบ:


8

แป้นพิมพ์หุ้นใน Jelly Bean (4.1 หรือ 4.2) ไม่รองรับหลายภาษาพร้อมกัน อย่างไรก็ตาม SwiftKey ซึ่งเป็นแป้นพิมพ์ของบุคคลที่สามรองรับการคาดการณ์ขั้นสูงด้วยสามภาษาพร้อมกัน

เว็บไซต์ทางการของ
SwiftKey SwiftKey บน Google Play

โปรดทราบว่า SwiftKey เป็นแอปที่ต้องเสียเงิน คุณสามารถค้นหาแอปพลิเคชันรุ่นที่ไม่ใช่รุ่นทดลองได้ใน Play Store หากคุณกำลังมองหาฟังก์ชั่นที่คล้ายกับ Swype โปรดทราบว่า SwiftKey เวอร์ชั่นใหม่จะมาพร้อมกับมันด้วย


นี่ยังคงเป็นทางออกเดียวสำหรับแป้นพิมพ์หลายภาษาพร้อมกันหรือไม่?
jj_

ดูเหมือนว่ามัน โดยส่วนตัวฉันเป็นเพียงแป้นพิมพ์ของ Google และสลับภาษาเมื่อใดก็ตามที่ฉันต้องการผ่านแผงการแจ้งเตือนหรือปุ่มเว้นวรรค พวกมันเสถียรกว่าและเร็วกว่า SwiftKey ด้วย
Etienne Levesque Guitard

เมื่อคุณต้องเปลี่ยนจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาอื่นและใช้คำแทนประโยคเดียวหลาย ๆ ครั้งมันไม่ใช่คำตอบที่ยั่งยืน ...
jj_

ฉันเห็นด้วย. เคยทำเช่นนั้นมามาก ค่อนข้างแน่ใจว่าซอฟต์แวร์มีรูปทรงจริง ๆ วิธีที่ฉันแชทกับคนเล็กน้อย ภาษาเดียวเพิ่มเติมในขณะนี้
Etienne Levesque Guitard

2

ฉันไม่ทราบวิธีการใช้งานพร้อมกัน แต่ใช่คุณสามารถมี 2 ภาษา ตรวจสอบให้แน่ใจว่าติดตั้งภาษาที่สองภายใต้การตั้งค่า จากนั้นใต้แป้นพิมพ์ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณติ๊กการตั้งค่าคีย์พิเศษควรปรากฏขึ้นเมื่อใช้หลายภาษา จากนั้นเมื่อคุณกำลังพิมพ์สมมติว่าใน whatsapp ไปที่เมนูของคุณและทำเครื่องหมายในกล่องของภาษาที่สอง (ติดตั้ง) ภายใต้การตั้งค่าและ voila ปุ่มพิเศษปรากฏขึ้นถัดจากแถบพื้นที่และแถบพื้นที่ที่คุณเห็น ภาษาที่คุณใช้


1

นี่คือวิธีที่ฉันแก้ไขปัญหานี้ใน HTC One ของฉัน:

ไปที่การตั้งค่า -> ภาษาและแป้นพิมพ์

ในรายการนี้เป็นการตั้งค่า "Swype" ที่แสดงว่าตั้งค่าเป็น "Swype" ไม่ให้ข้อมูล แต่กดนิ้วลงไปเลยล่ะค่ะ

ปัง! เมนูที่มีประโยชน์ที่สุดที่ฉันไม่เคยรู้จักมีอยู่ปรากฏขึ้น คุณสามารถเพิ่มภาษาที่จะใช้งานพร้อมกันกับภาษาหลักของคุณ การแก้ไขการสะกดคำและการทำนายคำขึ้นมาสำหรับทั้งสองภาษา Espanol อยู่ที่นั่นเป็นค่าเริ่มต้นมีตัวเลือกในการดาวน์โหลดภาษาเพิ่มเติม


0

โซลูชันสำหรับภาษาหลายภาษาและพร้อมกันบน Motorola DROID RAZR และ Android เวอร์ชัน 4.4.2:

การตั้งค่า; ภาษาและการป้อนข้อมูล แป้นพิมพ์และวิธีการป้อนข้อมูล; ค่าเริ่มต้น; แป้นพิมพ์ Android - คุณจะเห็นเมนู 'ตัวเลือก' ทางด้านขวา แตะมัน เมนูย่อยภาษาที่ป้อนจะแสดงขึ้น เลือก 'ป้อน lanaguages' เพื่อแสดงรายการภาษาที่มีอยู่และภาษาที่คุณต้องการเปิดใช้งาน ในเมนูย่อยภาษาอินพุตเดียวกันคุณมีหลายตัวเลือกรวมถึงพจนานุกรม Add-on ซึ่งหากคุณเลือกคุณจะเห็นว่ามีการติดตั้งหรือไม่

การทำงาน: เมื่อป้อนข้อความคุณจะเห็นภาษาที่เลือกในปัจจุบันปรากฏบนสเปซบาร์ และทางด้านซ้ายของสเปซบาร์คุณจะเห็นไอคอน 'โลก' ที่ใช้ในการพิมพ์ภาษาเพื่อป้อนและป้อนข้อมูลด้วยเสียงพร้อมการแก้ไขการตรวจคำและสะกดคำ


1
สิ่งนี้ไม่พร้อมกัน
jj_

0

สิ่งนี้ไม่ได้ตอบคำถามของคุณโดยตรง แต่สิ่งนี้จะอธิบายวิธีใช้แป้นพิมพ์ / พจนานุกรมหลายรายการพร้อมกันและวิธีสร้างแป้นพิมพ์ / พจนานุกรมที่กำหนดเอง

คำถาม Stackoverflow อีกข้อเกี่ยวกับการใช้คีย์บอร์ดหลายอันบน Android: /programming/20197421/adding-a-second-dictionary-to-the-spell-check-in-android-4-3/44033793#44033793

นี่คือวิธีที่จะมีแป้นพิมพ์ภาษาฝรั่งเศสพร้อมพจนานุกรมภาษาฝรั่งเศส + แป้นพิมพ์ภาษาฝรั่งเศสพร้อมพจนานุกรมภาษาอังกฤษ

ไปที่Android settings > Language & Input > Gboard(แป้นพิมพ์เริ่มต้นของ Google)

จากนั้นLanguagesคุณสามารถทำเครื่องหมายที่คีย์บอร์ดทั้งหมดที่คุณต้องการ ในกรณีของฉันและFrench (France)English (UK)

สิ่งนี้จะทำให้คุณมีแป้นพิมพ์ AZERTY French ปกติและแป้น QWERTY English แบบปกติ

หากคุณต้องการพจนานุกรมภาษาอังกฤษด้วยแป้นพิมพ์ภาษาฝรั่งเศส AZERTY, คุณสามารถไปที่Preferences > Personalised input stylesและสร้างแป้นพิมพ์ใหม่Language: English (UK) Layout: AZERTYแล้วในเมนูคุณจะมีแป้นพิมพ์ใหม่ในรายการLanguages English (UK) (AZERTY)ทำเครื่องหมาย

ตอนนี้คุณมี 3 คีย์บอร์ดในรายการของคุณ: French (France), และEnglish (UK)English (UK) (AZERTY)

ในขณะที่ใช้แป้นพิมพ์คุณสามารถสลับจากแป้นพิมพ์หนึ่งไปยังแป้นอื่นด้วยปุ่มพิเศษหรือโดยการกดค้างไว้ที่Spaceแถบ Spaceบาร์ยังแสดงให้เห็นภาษาปัจจุบันถูกนำมาใช้

การใช้พจนานุกรมหลายรายการในเวลาเดียวกัน:ในText correctionมีตัวเลือกที่เรียกว่า "คำแนะนำหลายภาษา" ซึ่งจะใช้พจนานุกรมหลายรายการพร้อมกันโดยจดจำได้ว่าเป็นคำที่ถูกต้องทั้งหมดจากภาษาที่เลือก หากเปิดใช้งานSpaceแถบจะแสดงอะไรบางอย่างเช่น FR-EN เพื่อระบุว่ามีหลายภาษาที่ใช้งานในเวลาเดียวกัน โดยส่วนตัวแล้วฉันไม่ชอบ


0

ปัญหาเดียวกันนี้เกิดขึ้นกับฉันเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาซึ่งได้รับการแก้ไขอย่างนี้:

  • ไปที่การตั้งค่าคีย์บอร์ด: การตั้งค่า> ภาษาและการป้อนข้อมูล> คีย์บอร์ดเสมือน> คีย์บอร์ด Samsung
  • ตรวจสอบว่าภาษาของคุณถูกเลือกใน 'ภาษาตามประเภท'
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเปิดใช้งานตัวเลือก "Predictive"
  • ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเปิดใช้งานตัวเลือก "เปลี่ยนอัตโนมัติ"
  • รีสตาร์ทแอพที่ใช้แป้นพิมพ์เพื่อใช้การตั้งค่าใหม่

จุดสุดท้ายคือสิ่งที่ทำให้มันทำงานอีกครั้งสำหรับฉันดังนั้นฉันจึงสามารถพิมพ์สิ่งที่น่าเกลียดเช่น "Holà yeah le clavier marche อีกครั้ง" โดยไม่ต้องเลื่อนแถบพื้นที่

สิ่งนี้แนะนำให้ฉันโดยฝ่ายสนับสนุนของ Samsung ซึ่งตอบ (ภายในหนึ่งวัน) ดังนี้:

ในการแก้ไขปัญหานี้โปรดติดต่อผู้ให้บริการของคุณ, เราขอเสนอข้อเสนอและการจัดการที่เหมาะสมและคุณต้อง "Paramètres" du clavier:

  • ajouter le françaisและ l'anglais จะต้อง "Langues และ types";
  • โคเชอร์เลอ "Texte intuitif";
  • cocher "Vérif. orthographe auto." ;
  • Fermer et redémarrer l'application sur laquelle vous avez fait le reparamétrage du clavier

-2

ในการตั้งค่าแป้นพิมพ์ Android มีตัวเลือกในการเลื่อนนิ้วไปตามแถบพื้นที่เพื่อเปลี่ยนภาษาคุณสามารถเลือกภาษาที่คุณต้องการ


1
เขาไม่ได้ถามถึงวิธีการเปลี่ยนภาษา แต่มีสองภาษาพร้อมกัน
ถั่วลิสง

1
อ๋อ ฉันเป็นเจ้าของภาษาเยอรมันและเปลี่ยนมาใช้ภาษาอังกฤษบ่อยๆ (เช่นมีส่วนร่วมเป็นภาษาอังกฤษในขณะที่พูดภาษาเยอรมันบนแท็บของฉันโดยใช้มัลติทาสกิ้ง) มันน่าเกลียดทุกครั้งที่เปลี่ยนภาษาที่ป้อนหรือรับการแก้ไขอัตโนมัติที่น่ารังเกียจ ฉันยังใช้ภาษาอังกฤษจำนวนมาก (ศัพท์ทางเทคนิค) เป็นภาษาเยอรมันดังนั้นฉันจึงอยากให้ทั้งสองภาษา "แอคทีฟ" ในเวลาเดียวกัน
ce4
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.