การเชื่อมต่อ Wi-Fi ลดลง


20

เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันมีปัญหาในการเชื่อมต่อกับ Wi-Fi เป็นครั้งแรกที่บ้านและตอนนี้ที่ทำงาน จะเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้นไม่นานฉันจะสังเกตเห็นว่าโทรศัพท์ของฉันใช้ 3G

หากฉันเข้าสู่การตั้งค่า Wi-Fi ฉันจะเห็นสัญญาณที่แรงจากเราเตอร์ของฉัน เมื่อฉันพยายามเชื่อมต่อด้วยตนเองฉันมักจะได้รับข้อความ "ล้มเหลวในการเชื่อมต่อกับเครือข่าย" โดยไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติม (มีสถานที่พิเศษในนรกสำหรับผู้ที่เขียนข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่ไม่ได้บ่งบอกถึงลักษณะของปัญหา) ในบางครั้งฉันสามารถเชื่อมต่อได้ แต่สัญญาณถูกรายงานว่าอ่อนแอและลดลงอย่างรวดเร็ว

คอมพิวเตอร์ของฉันสามารถเชื่อมต่อได้โดยไม่มีปัญหาและรายงานสัญญาณไร้สายที่แรง เพื่อนร่วมห้องของฉันไม่มีปัญหาคล้ายกัน

ฉันมี Galaxy Nexus ที่ใช้ Jelly Bean เพื่อนร่วมห้องของฉันมี Galaxy Note และ Galaxy S2 ตามลำดับทั้งคู่ใน ICS

โทรศัพท์ของฉันมีอะไรผิดปกติ?

รายละเอียดเพิ่มเติม

  • โทรศัพท์ของฉันรูทแล้ว แต่ใช้งาน ROM หุ้น
  • โทรศัพท์ของฉันเป็นรุ่น GSM ระหว่างประเทศ
  • ครั้งแรกที่ผมสังเกตเห็นปัญหานี้ในขณะที่ใช้ทาซเคที่จะใช้บลูทู ธ ไร้สายจูง ฉันหยุดใช้สายจูง - และบลูทู ธ ทั้งหมด - แต่ปัญหายังคงมีอยู่ ฉันยังคงใช้ Tasker สำหรับสิ่งอื่น ๆ
  • ในการพยายามติดตามปัญหานี้ฉันปิดใช้งาน "หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่อที่ไม่ดี" แต่การเปลี่ยนแปลงนั้นไม่มีผล
  • ฉันยินดีที่จะพิจารณาสิ่งกระพริบไปยังโทรศัพท์ของฉันเป็นทางเลือกสุดท้าย แต่ฉันต้องการโซลูชันทางเลือกอย่างยิ่ง ฉันไม่มีปัญหาในตอนแรกดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าวิทยุจะตำหนิ นอกจากนี้ฉันจะลงคะแนนคำตอบใด ๆ ที่ให้ ROM / วิทยุที่เข้ากันไม่ได้ ฯลฯ หรือที่ให้มาจากแหล่งที่ไม่น่าเชื่อถือ

คุณได้ลองปิดการใช้งาน "หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่อที่ไม่ดี" หรือไม่? Settings -> WiFi -> [overflow menu] -> Advanced -> Avoid poor connectionsคุณสามารถค้นหานี้
onik

ฉันปิดการใช้งาน "หลีกเลี่ยงการเชื่อมต่อที่ไม่ดี" เมื่อไม่นานมานี้เพื่อไม่มีผลกระทบ
Scott Severance

ถ้าฉันเป็นคุณฉันจะถอนการติดตั้ง tasker สิ่งนี้ไม่เจ็บปวดอย่างที่คิดเพราะคุณสามารถสำรองข้อมูลการตั้งค่าทั้งหมดและกู้คืนได้เมื่อคุณติดตั้งใหม่แล้ว
offby1

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันและไปแทนที่ AP ของฉันซึ่งดูเหมือนจะทำงานในตอนแรก แต่แล้ว WiFI ก็ไม่ดีอีกครั้ง เคอร์เนล franco ดูเหมือนจะมีการแก้ไขบางอย่างสำหรับเรื่องนี้ ฉันใช้แอพของเขาplay.google.com/store/apps/…เพื่ออัปเดตเคอร์เนลสต็อกของฉันและจนถึงตอนนี้ก็ดีมาก
Kendor

คำตอบ:


6

โซลูชันของฉันซึ่งดูเหมือนว่าจะใช้งานได้จนถึงปัจจุบันนั้นค่อนข้างเกี่ยวข้องกับสิ่งที่เสนอโดย t0mm13b

ข้อเสนอนั้นคือการปรับการตั้งค่า DHCP อย่างไรก็ตามเราเตอร์ของฉันมีข้อ จำกัด ในการใช้งานและไม่สามารถปรับการตั้งค่า wifi ได้ ฉันรู้ว่าบ้า ดังนั้นฉันตั้งค่าโทรศัพท์ของฉันให้ใช้ที่อยู่ IP แบบคงที่แทนที่จะใช้ DHCP จนถึงตอนนี้ดีมาก


4

สามสิ่งที่ผุดขึ้นในใจ

  1. หมายเลขช่องของ Wifi ที่ออกอากาศสำหรับ SSID (ตัวระบุของเครือข่าย wifi) ลองเปลี่ยนเป็นช่องอื่นหรือไม่
  2. นโยบายการนอนหลับไร้สายไปที่การตั้งค่า> Wifi, เมนูยอดฮิต, แตะที่ขั้นสูง, เปิดWifi ต่อระหว่างการนอนหลับ , ตั้งค่าเป็น 'ไม่เคย'
  3. ให้เช่าเวลาบนที่อยู่ IP ของ dhcp มีข้อผิดพลาดถาวรในไดรเวอร์ wifi (มีอยู่ในหน่วย GB) หากระยะเวลาการเช่าถูกตั้งไว้ที่ -1 (ซึ่งเป็นมาตรฐาน de-facto สำหรับ "ไม่ จำกัด ") กลไก wifi ภายใน ROM มีปัญหาในการทำความเข้าใจว่า -1 คือจำนวนลบสำหรับเวลาการเช่าซึ่งส่งผลให้เกิดปัญหาคล้ายกันกับการเชื่อมต่อกับ Wifi ลองตั้งค่าระยะเวลาเช่าเป็นช่วงบวกเช่น 7200 วินาทีหรือ 2 ชั่วโมงแล้วดูว่าเกิดอะไรขึ้น

สำหรับหมายเลข 1 คุณหมายถึงการเปลี่ยนช่องบนเราเตอร์ไร้สายหรือบนโทรศัพท์ของฉันหรือไม่ มันเป็นเราเตอร์ที่ใช้ร่วมกันดังนั้นฉันไม่ต้องการทำลาย wifi สำหรับคนอื่น
Scott Severance

สำหรับหมายเลข 2 ฉันไม่เข้าใจว่านโยบายการนอนหลับไร้สายสามารถมีผลกระทบอะไรได้บ้างเนื่องจากการออกกลางคันเกิดขึ้นบ่อยครั้งในขณะที่ฉันกำลังใช้โทรศัพท์ของฉันอยู่ ฉันมองอะไรบางอย่าง
Scott Severance

สำหรับหมายเลข 3 ฉันจะตรวจสอบ แต่ฉันไม่มั่นใจเกินไปเนื่องจากการกำหนดค่าเราเตอร์น่าจะเป็นภาษาที่ฉันไม่เข้าใจ
Scott Severance

เพื่อตอบความคิดเห็นแรกบางครั้งชิป wifi อาจมีปัญหาในการเชื่อมต่อช่อง 6 และ 9 อาจเป็นปัญหามันไม่มีปัญหากับแล็ปท็อปพีซีเนื่องจากเห็นได้ชัดว่าพวกเขามี wifi มากกว่า "การสนับสนุน" สำหรับหมายเลข 2 เมื่อโทรศัพท์เข้าสู่โหมดสลีปการเชื่อมต่อจะลดลงโดยการตั้งค่าเป็นไม่ชิพ wifi ของโทรศัพท์จะทำการ "ปิง" เป็นระยะเพื่อให้แน่ใจว่ามีการเชื่อมต่ออยู่ที่นั่น
t0mm13b

เราเตอร์ของฉันไม่มีตัวเลือกให้ฉันตั้งช่องหรือแก้ไขการตั้งค่า DHCP (ดูเหมือนว่าจะค่อนข้างกระดูกเปล่า) ฉันได้ตั้งค่าโทรศัพท์ของฉันให้ใช้ IP แบบคงที่เนื่องจากดูเหมือนว่าใกล้เคียงที่สุดที่ฉันสามารถมาได้ เราจะมาดูกันว่ามันทำงานอย่างไร เกี่ยวกับหมายเลข 2 โทรศัพท์ของฉันถูกตั้งค่าให้ปิดใช้งาน wifi เมื่อโทรศัพท์หลับเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ ฉันไม่คิดว่าการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่านี้จะมีผลกระทบใด ๆ เนื่องจากการเชื่อมต่อลดลงในขณะที่โทรศัพท์กำลังตื่นซึ่งหมายความว่า wifi จะไม่ถูกปิดใช้งานโดยการตั้งค่านั้น
Scott Severance

0

ฉันเริ่มมีปัญหานี้ใน 3 เดือนล่าสุดใน Samsung GS5, (Android 4.4.2) ฉันได้รับอาการเดียวกับที่โทรศัพท์ตัดสินใจสลับระหว่าง wifi และ 4g เป็นระยะ ๆ นี้ปัญหาในฟอรั่ Google เสียงที่น่าสงสัยมากที่จะ ปัญหาอยู่กับ Android โดยดูจากมัน มันเกี่ยวข้องกับการรวมกันของการตั้งค่าการเข้ารหัส (เปลี่ยนเป็น WEP) ที่คุณใช้และคุณอาจต้องปิดใช้งาน WMM ในการตั้งค่า QOS ของคุณด้วย

ดำเนินต่อไปอย่างน้อย 2 ปี หากเด็ก ๆ ที่ Google สามารถหยุดทานพิซซ่าและนึกถึงชื่อที่ไร้สาระสำหรับระบบปฏิบัติการของพวกเขาได้ชั่วคราวและทำการเข้ารหัสที่แท้จริงพวกเขาควรจะสามารถแก้ไขได้

การแก้ปัญหาข้างต้นวิธีเดียวที่จะทำให้แน่ใจว่าฉันเชื่อมต่อกับ wifi ที่บ้านได้คือปิด "ข้อมูลมือถือ" บนโทรศัพท์และเปิด wifi ไว้ ฉันคิดว่าโทรศัพท์เห็นทั้ง wifi และ LTE และสลับไปมาแม้ในขณะที่ฉันใช้โทรศัพท์จากนั้นเชื่อมต่อใหม่ในช่วงเวลาแบบสุ่ม โดยปฏิเสธทางเลือกโทรศัพท์โง่มันยังคงเชื่อมต่อกับ wifi สิ่งเดียวคือคุณต้องจำไว้ว่าให้เปิดใช้งาน "ข้อมูลมือถือ" อีกครั้งเมื่อคุณออกจากบ้าน


0

Wifi ผู้ให้บริการแอพพลิเคอาจจะสามารถช่วยเหลือ มันจะตรวจจับและพยายามกู้คืนเมื่อตรวจพบสัญญาณต่ำหรือปัญหาการขาดการเชื่อมต่อ


โปรดระบุคำอธิบายสั้น ๆ ของแอพนี้เพื่อให้ผู้อ่านไม่ต้องเสียเวลาในการคลิกค้นหาและอ่านคำอธิบายในหน้าอื่น นอกจากนี้เนื่องจากเป็นคำตอบที่ต้องเดาคำอธิบาย IMO จึงต้องกล่าวถึง :)
Firelord

-1

มีวิทยุรุ่นใหม่ออกมาเพื่อปรับปรุงวิทยุ https://dl.dropbox.com/u/19045917/411_radios.zip เมื่อ คุณรูทฉันถือว่าคุณรู้วิธีแฟลชวิทยุ


ขอบคุณสำหรับคำตอบ. อย่างไรก็ตามโดยทั่วไปฉันไม่ได้ใช้แฟลชในโทรศัพท์ของคุณ (คุณไม่สามารถคิดได้ว่าการรูทเท่ากับสิ่งที่กระพริบ) ฉันกังวลเกี่ยวกับการทำสิ่งต่าง ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันมาถึงไฟล์ zip สุ่มที่โพสต์โดยคนสุ่มบางคน มันทำอะไรหรือพูดถึงแหล่งที่มาอย่างเป็นทางการของมัน หากคุณแก้ไขโพสต์ของฉันฉันจะลบการลงคะแนนของฉัน
Scott Severance

เมื่อตรวจสอบไฟล์ ZIP ทางวิทยุเพิ่มเติมฉันพบว่ามันไม่สามารถใช้งานร่วมกับโทรศัพท์ของฉันได้ หากฉันพยายามแฟลชมันอาจเป็นไปได้ที่จะปิดกั้นโทรศัพท์ของฉัน
Scott Severance
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.