ใน Samsung Galaxy S ของฉันภายใต้การตั้งค่า - สถานะ - หมายเลขโทรศัพท์มีข้อความว่า 'ไม่รู้จัก': ทำไม?


24

ชื่อบอกว่ามันทั้งหมด (ฉันคิดว่า) ถ้าฉันดูใต้ ' การตั้งค่า - สถานะ - หมายเลขโทรศัพท์ ' บนโทรศัพท์มือถือ Samsung Galaxy S ของฉันมันจะบอกว่า ' ไม่รู้จัก '

นั่นหมายความว่าอย่างไร ? ฉันต้องป้อนเบอร์ที่ใดบ้าง และถ้าเป็นเช่นนั้นฉันต้องการมันหรือทำไมฉันต้องทำอย่างนั้น?

คำตอบ:


19

นี่เป็นเพียงการแสดงว่าหมายเลขโทรศัพท์ของคุณถูกบันทึกในคุณสมบัติคำอธิบายหมายเลขโทรศัพท์ในซิมการ์ดของคุณหรือไม่ บางเครือข่ายมักจะเขียนโปรแกรมนี้เพื่อคุณ โทรศัพท์บางรุ่นให้คุณเขียนคุณสมบัตินี้บางคนไม่อ่านบางคนไม่อ่าน

ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับหมายเลขโทรศัพท์จริงที่แนบกับซิมการ์ดโดย บริษัท โทรศัพท์

เป็นไปได้ที่จะใส่หมายเลขโทรศัพท์ของคุณและง่ายกว่าที่คุณคิด:

เข้าสู่ผู้ติดต่อ -> [เมนู] -> เพิ่มเติม -> การตั้งค่า -> หมายเลขของตัวเอง -> [เมนู] -> สร้างและพิมพ์หมายเลขโทรศัพท์ของคุณลงในช่องหมายเลขตอนนี้บันทึก

จากนั้นปิดโทรศัพท์และเปิดใหม่อีกครั้งและควรแสดงหมายเลขที่ถูกต้อง (หรือหมายเลขที่คุณป้อน) ในสถานะตอนนี้


น่าเสียดายที่สิ่งนี้ไม่ปรากฏบนกาแลคซี s2
yincrash

5
ไม่มี "หมายเลขของตัวเอง" ใด ๆ ในแอพผู้ติดต่ออย่างน้อยไม่ได้อยู่ในสต็อก Galaxy S4 Mini
RomanSt

2

โทรศัพท์ Android บางรุ่นไม่รองรับคุณสมบัติขั้นสูงเช่น "ตั้งค่าหมายเลขโทรศัพท์ของตัวเอง" ในกรณีนี้ให้ลองตั้งค่าในโทรศัพท์เครื่องอื่นควรใช้โทรศัพท์ใบ้


1

นอกจากนี้ยังมีปัญหากับรหัส 2.2-Froyo สำหรับ Galaxy S ที่อาจทำให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้แม้ว่าหมายเลขของคุณจะแสดงภายใต้ 2.1 (เป็นกรณีนี้สำหรับฉัน)


1

ไม่มีเส้นทางที่แนะนำข้างต้นในโทรศัพท์ของฉันเช่นกัน แทนต่อไปนี้ทำงานให้ฉัน:

เข้าสู่การตั้งค่าการโทร (ปุ่มโทรแล้วตั้งค่า) เลื่อนลงและค้นหาการตั้งค่าเพิ่มเติม จากนั้นจะมีการตั้งค่าหมายเลขโทรศัพท์ของฉันซึ่งคุณสามารถตั้งค่าหมายเลขของคุณ


2
โปรดทราบว่า "ด้านบน" ไม่มีบริบทในการตอบเนื่องจากสามารถเรียงคำตอบได้หลายวิธี
เบียร์

1
ไม่พบตั้งค่าหมายเลขโทรศัพท์ของฉันในการตั้งค่าเพิ่มเติมในหุ้น SGS3 ของฉัน ...
ADTC

1

ก่อนอื่น บริษัท โทรศัพท์ของคุณคือใครเพราะอย่างน้อยที่สุดก็จะช่วยให้รู้ได้มากกว่าแค่ชื่อของโทรศัพท์? หากเป็นโทรศัพท์ในตัวเช่นผู้ให้บริการเครือข่าย Sprint, Verizon และ บริษัท อื่น ๆ ที่มีโทรศัพท์ 3G เพราะ 3G กับผู้ให้บริการดังกล่าวทำงานโดยไม่มีซิมการ์ด ถ้าเป็นเช่นนั้นหมายความว่าโทรศัพท์ไม่ได้ตั้งโปรแกรมและจำเป็นต้องเป็นและฉันเชื่อว่าสิ่งเดียวกันนี้ใช้ได้กับ บริษัท ที่จำเป็นต้องใช้ซิมการ์ดที่ใช้ในโทรศัพท์ของตนเพื่อให้บริการเช่น AT&T, T-Mobile เป็นต้น

หากซิมการ์ดที่คุณใช้ไม่ได้เปิดใช้งานจะไม่แสดงหมายเลขใด ๆ หรือหากซิมการ์ดไม่ใช่ซิมที่ต้องการสำหรับโทรศัพท์หมายเลขจะไม่แสดง มีสาเหตุอื่นสองสามประการเกี่ยวกับสาเหตุที่คุณได้รับการอ่านที่ไม่รู้จักสำหรับหมายเลขของคุณ แต่ส่วนใหญ่เกิดจากข้อผิดพลาดภายในซิมและความเข้ากันได้ของโทรศัพท์ หากฉันเป็นคุณฉันจะพบว่า WiFi บางตัวเชื่อมต่อผ่านโทรศัพท์ของคุณโดยใส่ซิมแล้วดาวน์โหลดแอปตัวจัดการซิมเพื่อให้คุณสามารถค้นหาและแก้ไขข้อผิดพลาดนี้โดยแสดงหมายเลขของคุณ


คุณมีหลักฐานบางอย่างที่บ่งบอกว่าเกิดจากข้อผิดพลาดในซิมหรือความเข้ากันได้ของโทรศัพท์หรือว่าหมายความว่าโทรศัพท์ไม่ได้ตั้งโปรแกรมและจำเป็นต้องมีอะไรบ้าง? คนอื่น ๆ รวมถึงคำตอบที่แนะนำบอกว่ามันเป็นเพียงการตั้งค่าในซิมการ์ดและไม่สร้างความแตกต่าง
Dan Hulme

ฉันมีหลักฐานว่าปัญหานี้อาจเป็นซิมที่ไม่ทำงาน เอาฉันสักครู่เพื่อรู้ว่าซิมจำเป็นต้องได้รับการจัดเตรียม ฉันมีซิมที่ไม่มีการใช้งานใน Galaxy S5 มันเริ่มแสดงหมายเลขโทรศัพท์หลังจากเปิดใช้งานซิมและโทรศัพท์มือถือถูกใช้พลังงาน
ShawnFeatherly

1

วิธีที่ง่ายที่สุดที่จะทำนี้คือการใส่ซิมเข้าไปใน iPhone, Settings > Phone > My Numberไปที่ ที่นี่คุณสามารถตั้งค่าหมายเลขโทรศัพท์ของคุณและบันทึก

ตอนนี้ถ้าคุณใส่ซิมในโทรศัพท์ Android คุณจะสามารถดูหมายเลขของคุณได้


1

ในการแก้ไขเนื้อหาซิมการ์ดของคุณ (รวมถึงหมายเลขของตัวเอง) ให้เปิดตัวหมุนหมายเลขโทรศัพท์และป้อนรหัส∗#∗#4636#∗#∗จากนั้นไปที่ "ข้อมูลโทรศัพท์" -> ⋮ (เมนู) "ดูสมุดที่อยู่ SIM" และเปลี่ยนการป้อนหมายเลขของตนเอง กับ AA_ หลังจากรีบูตโทรศัพท์ (ทดสอบบน Android 6)


1
รหัสดังกล่าวไม่ได้ทำอะไรเลย เมื่อฉันแตะปุ่มโทรมันก็แค่พยายามกดหมายเลขดังกล่าวซึ่งไม่มีอยู่จริง ทดสอบกับ Samsung Galaxy S8 + (Android 8.0.0)
Dawid Ferenczy Rogožan
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.