ฉันจะบันทึกรูปภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Android ในรูปแบบที่ไม่มีการสูญเสียได้อย่างไร?


15

ฉันจะบันทึกรูปภาพที่ถ่ายด้วยกล้อง Android ในรูปแบบ RAW หรือ TIFF ได้อย่างไร มีแอพการปรับเปลี่ยน ROM / เคอร์เนลหรือวิธีการอื่นที่จะทำให้ฉันสามารถทำสิ่งนี้ได้หรือไม่?

ในทางเทคนิคแล้วฉันต้องสามารถบันทึกข้อมูล RAW หรืออย่างน้อยก็บันทึกเป็นไฟล์ TIFF แต่ผมยังเปิดบันทึกพวกเขาเป็น PNGs ถ้า RAW และ TIFF จะออกจากคำถาม การแปลง jpegs ที่บันทึกในรูปแบบดั้งเดิมเป็น TIFF หรือ PNGไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับฉัน

ฉันได้เห็นคำถามนี้ที่ระบุว่าเป็นไปไม่ได้ที่ RAWแต่มันอายุเกินหนึ่งปีและฉันหวังว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง ฉันยังขยายขอบเขตเพื่อรวมตัวเลือก "lossless" อื่น ๆ

ขณะนี้ฉันใช้ GS3 รุ่น vzw ที่รูทแล้วและเรียกใช้ ROM ที่กำหนดเอง ฉันใช้Camera Zoom FX ในตัวเป็นประจำและCamera 360 เป็นประจำและดูเหมือนว่าไม่มีสิ่งเหล่านี้ที่สามารถบันทึกภาพที่ไม่มีการสูญเสียได้

อัปเดต: ฉันเพิ่งพบว่า PNG ไม่ได้บันทึกข้อมูล EXIF ​​ดังนั้นจึงไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสมอีกต่อไป


ฉันคิดว่าการแปลง JPG เป็น TIFF ไม่ใช่ตัวเลือกสำหรับทุกคน! :> ยังไงก็ตามมีโอกาสน้อย (ไม่มากและไม่ยืนยัน) ว่ากล้องจริงๆ ที่ใช้ Android (เช่นSamsung Galaxy Cameraจะมี "บางสิ่งที่เกี่ยวกับ RAW หรือภาพถ่ายที่ไม่มีการสูญเสีย") แต่เนื่องจากมันยังคงใช้ Android คำตอบของ ZnewmaN จะ อาจจะสามารถใช้งานได้มีโอกาสที่คุณจะได้รับมันใน GS3 หรืออื่น ๆ . โทรศัพท์ที่มีกล้องบนกระดานมีแม้มีขนาดเล็ก (ต่ำกว่าเหตุผลของการกล่าวถึง).
trejder

1
อาจเป็นไปได้ที่ซ้ำกันของการถ่ายภาพโดยใช้อุปกรณ์ Android (คำตอบสำหรับคำถามนั้นได้รับการอัปเดตมากขึ้น)
Andrew T.

คำตอบ:


4

API ของกล้องภายใน Android ไม่ได้ถูกเขียนขึ้นเพื่อให้สามารถจับภาพ RAW ได้ เฟิร์มแวร์กล้องอยู่ในระดับเคอร์เนลและจะต้องใช้เคอร์เนลแบบกำหนดเองที่เขียนด้วย RAW ในใจ การประมวลผลโพสต์บางอย่างกำลังถูกจัดการบนโทรศัพท์ในระดับเฟิร์มแวร์ของกล้องทำให้แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหาวิธีถ่ายภาพ RAW ได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.