ฉันจะหาไฟล์อัพเดต OTA ได้จากที่ใด


14

ฉันพยายามค้นหาไฟล์ zip ที่มีการอัปเดต OTA สำหรับ Droid Bionic ของฉัน ตอนนี้ความล้มเหลวในการอัปเดตและทุกครั้งที่มันล้มเหลวก็จะลบไฟล์และฉันจำเป็นต้องดาวน์โหลดใหม่อีกครั้ง (ใช้เวลานาน) ฉันหวังว่าจะบันทึกการอัปเดตเพื่อให้ฉันสามารถลองสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ บนโทรศัพท์ของฉันและลองอัปเดต ฉันอ่านออนไลน์ในที่ / a directory cache แต่ฉันไม่เห็นอะไรเลยเมื่อฉันติดกับพีซีและทำการค้นหาแคชหรือแม้กระทั่ง "* .zip" ไม่มีใครรู้ว่าฉันจะหาไฟล์ zip ได้อย่างไร บางทีฉันต้องเปลี่ยนการตั้งค่าพีซีหรือบางสิ่งเพื่อค้นหา (ฉันได้เปลี่ยนการตั้งค่าโฟลเดอร์เพื่อดูไฟล์ที่ซ่อนอยู่และไฟล์ระบบ)


1
/cacheโดยทั่วไปจะเป็นพาร์ติชันแยกต่างหากบนอุปกรณ์ของคุณซึ่งพีซีจะไม่สามารถเชื่อมต่อผ่าน USB ได้ คุณอาจต้องใช้ตัวจัดการไฟล์ (หรือเชลล์หรือบางอย่าง) ก่อนบนอุปกรณ์ของคุณเพื่อย้ายไฟล์จาก/cacheไปยังที่เก็บข้อมูลภายนอกของคุณ คุณอาจต้องการรูทสำหรับสิ่งนี้
eldarerathis

@eldarerathis - ขอบคุณสำหรับการตอบสนอง ฉันรูทโทรศัพท์ของฉันและดาวน์โหลด"ES File Explorer File Manager"จากตลาด ใน/cacheสิ่งที่ฉันเห็นคือไฟล์ที่เรียกว่าBlur_Vesion.5.9.905.XT875.Verizon.en.US.zipเป็นการอัปเดตครั้งล่าสุด ใหม่ที่ฉันคาดหวังว่าจะเป็นอะไรที่ชอบ6.7.246.XT875.Verizon.en.US.zipแต่ไม่มีอะไรแบบนั้น ไฟล์นี้มีขนาดประมาณ 368 MB ความคิดอื่น ๆ ?
SwDevMan81

อืมไม่แน่ใจ ฉันคาดหวังว่า OTA ใหม่ล่าสุดจะอยู่ที่นั่นด้วยและฉันก็ไม่รู้ว่าจะมีสถานที่อื่นใดอีกบ้างที่มันอาจจะจบลง
eldarerathis

ฉันมีปัญหาที่คล้ายกันเมื่ออัปเดตจาก 902 เป็น 905 ฉันทำตามสองหน้าของคำแนะนำในบทความที่ลิงก์ด้านล่างเพื่อรับฉันเป็น 905: androidadvices.com/…ขอให้โชคดี!

@eldarerathis - ดีฉันเดาว่าไฟล์นั้นคือการปรับปรุงสำหรับ ICS ดังนั้นหากคุณต้องการโพสต์มันเป็นคำตอบฉันจะยอมรับมัน ไม่แน่ใจว่าทำไมการตัดสินใจที่จะติดฉลากไฟล์ผิด แต่ฉันแค่ทำให้มันใช้งานได้และนั่นคือไฟล์ที่พาฉันไปที่ ICS, ขอบคุณ!
SwDevMan81

คำตอบ:


7

พื้นสองชิ้นฉันต้องการครอบคลุมที่นี่:

  1. /cacheโดยทั่วไปแล้วจะเป็นพาร์ติชันแยกต่างหากบนอุปกรณ์ของคุณซึ่งพีซีจะไม่สามารถเชื่อมต่อผ่าน USB ได้ซึ่งเป็นสาเหตุที่ใช้ไม่ได้ โดยทั่วไปแล้วการเชื่อมต่อ USB จะเข้าถึงไดเรกทอรีชื่อ "sdcard" (หรือคล้ายกัน) ซึ่งใช้เป็นอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลภายนอกแม้ว่าพื้นที่เก็บข้อมูลนี้ไม่จำเป็นต้องอยู่ภายนอกอุปกรณ์ แต่อาจเป็นพาร์ติชันที่ตั้งชื่อ/sdcardแทน บัตรจริง)

  2. หาก OTA อยู่ใน/cacheนั้นคุณควรจะสามารถค้นหามันด้วย file explorer หรือ shell บนอุปกรณ์ของคุณ เมื่อคุณพบไฟล์แล้วคุณสามารถย้ายไฟล์จาก/cacheที่จัดเก็บข้อมูลภายนอกแล้วคัดลอกไปยัง USB คุณจะต้องรากเพื่อเข้าถึง/cacheแม้ว่า มีจำนวนของนักสำรวจแฟ้มที่เข้าถึงรากสนับสนุน แต่ผมเองใช้ES File Explorer


1

สำหรับ Lenovo, สถานที่สำหรับไฟล์ที่ดาวน์โหลดโปรแกรมปรับปรุงคือการจัดเก็บภายใน> LenovoOTAหรือsdcard0 / LenovoOTA โฟลเดอร์

หลังจากดาวน์โหลดเสร็จเมานท์กับพีซีให้คัดลอกแล้วดำเนินการบนมือถือ / อุปกรณ์มิฉะนั้นไฟล์จะถูกลบหลังจากการอัพเดต


1

สำหรับอุปกรณ์ซัมซุง /data/fota

ค้นหาfotaโฟลเดอร์

ในโฟลเดอร์นั้นคุณจะพบไฟล์ update.zip


0

หรือคุณสามารถแฟลชภาพ FXZ rom สำหรับเวอร์ชั่นปัจจุบันของคุณหรือหลังจากนั้น ประโยชน์ที่ได้รับคือไม่สำคัญว่าโทรศัพท์ของคุณจะอยู่ในสถานะใดหรือมี bloatware ที่ขาดหายไปซึ่งการอัปเดต OTA ต้องการ

สิ่งที่คุณต้องการ:

  • ภาพ FXZ สำหรับรุ่นที่ต้องการ (google ค้นหา)
  • RSDLite (การค้นหาของ Google rsdlite 5.7 ดาวน์โหลด)
  • ไดรเวอร์อุปกรณ์ Motorola (พบได้ในเว็บไซต์ของ motorola)
  • สาย USB

0

อุปกรณ์ของฉันคือ HTC One M7 ฉันจัดการเพื่อค้นหา OTA โดยทำ dumpsys | grep .zip

ฉันอยู่ในเซสชัน adb shell su แล้วเนื่องจากไฟล์กำลังถูกดาวน์โหลด (หลังจากที่ฉันออกและป้อนเชลล์อีกครั้งและพยายามเรียกใช้คำสั่ง dumpsys ฉันหาไม่พบฉันเดา dumpsys ทำงานบนบันทึกชั่วคราว .)

ในที่สุดฉันก็พบมันในโฟลเดอร์ /data/data/com.android.providers.downloads/cache

ฉันจัดการเพื่อคัดลอกไปยัง / sdcard แต่จะไม่ปรากฏขึ้นใน Windows Explorer จนกว่าฉันจะถอดปลั๊กและเสียบสายเคเบิล USB อีกครั้ง

ฉันเดาว่า Windows จะไม่รีเฟรชโฟลเดอร์ / ดัชนีไดเรกทอรี (หรือบางอย่าง) เพื่อดูไฟล์ใหม่ที่สร้างขึ้นในนั้น


0

ฉันพบแพ็คเกจ OTA ในตำแหน่งต่อไปนี้

/data/data/com.lenovo.ota/app_otapackages/

สำหรับ Lenovo K3 Note ของฉัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.