ข้อผิดพลาดของไดรเวอร์“ MTP USB Device” (ภาพหน้าจอ) เมื่อเชื่อมต่อ Galaxy S ของฉันกับพีซีในโหมด Kies - ฉันจะแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างไร?


18

ข้อความแสดงแทน

ฉันได้รับข้อผิดพลาดนี้เสมอเมื่อพยายามเชื่อมต่อ Galaxy S กับพีซีของฉันในโหมด Kies ฉันสามารถเชื่อมต่อเป็น "ที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่" ได้โดยไม่มีปัญหา แต่ฉันต้องเชื่อมต่อกับโหมด Kies เพื่อรับ 2.2 (froyo) แต่ฉันได้รับข้อผิดพลาดนี้เสมอ ข้อผิดพลาดนี้คืออะไรและฉันจะแก้ไขได้อย่างไร

ฉันได้อัปโหลด Windows 7, Galaxy S 2.1 และ kies ไปเป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้ว หากนี่เป็นความช่วยเหลือพีซีจะพยายามติดตั้ง "อุปกรณ์ MTP USB" สักครู่ (ประมาณ 3-5 นาที) และในช่วงเวลานี้โทรศัพท์จะแสดงหน้าจอที่ระบุว่า "กำลังเริ่มต้น blah blah กดปุ่ม home เพื่อออก"

จะแก้ไขได้อย่างไร? หรือถ้าเป็นไปได้มีวิธีอื่นในการอัพเกรดเป็น 2.2 หรือไม่?

คำตอบ:


14
 1. ไปที่ซอฟต์แวร์ Samsung Kies ที่ด้านบนซ้ายของหน้าต่างคลิกเมนู> การกู้คืนไดรเวอร์
 2. ปล่อยให้มันติดตั้งไดรเวอร์อีกครั้ง
 3. หลังจากติดตั้งไดรเวอร์เสร็จแล้วให้ไปที่โทรศัพท์ของคุณการตั้งค่า> แอปพลิเคชั่น> การพัฒนาเลือกโหมดการดีบัก USB
 4. ภายใต้โหมดการแก้ไขข้อบกพร่อง USB เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับพีซีด้วย USB
 5. ติดตั้งถูกต้องแล้ว!
 6. ตัดการเชื่อมต่อจากพีซี
 7. ยกเลิกการเลือกโหมดการดีบัก USB
 8. เชื่อมต่ออีกครั้ง

และมันใช้งานได้!


ขอบคุณมากสำหรับการแบ่งปัน แต่สิ่งนี้เป็นสิ่งที่น่ารำคาญของ MTP ของ SGS และมีหลายวิธีในการแก้ไข แต่ยังไม่มีวิธีที่จะทำสิ่งที่เหมาะกับฉันอาจไม่เหมาะกับคุณวิธีการทำงานของคุณ ด้วยโทรศัพท์มือถือของเพื่อนของฉันและวิธีการของฉันไม่ได้ :)
Omar Al Barahamtoshey

ได้. ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำตอบของคุณ แต่น่าเสียดายที่มันไม่ได้ผลสำหรับฉัน :( ฉันยังคง upvoted แม้ว่า
Fitri

ทำตามขั้นตอนนี้ด้วยซอฟต์แวร์ Kies ล่าสุดได้อย่างไร btw และ OT: นี่เป็นประสบการณ์ Android ครั้งแรกของฉัน - ไม่สนุก
CVertex

สิ่งที่ได้ผลสำหรับฉันคือการถอนการติดตั้งไดรเวอร์ Windows 7 ในตัวจัดการอุปกรณ์จากนั้นทำการเชื่อมต่ออุปกรณ์ใหม่และให้ไดรเวอร์อุปกรณ์ติดตั้งใหม่ จากนั้น Kies เห็นอุปกรณ์ - yay
CVertex

6
 1. ถอนการติดตั้ง Kies และไดรเวอร์ทั้งหมดจากนั้นรีบูต

 2. ดาวน์โหลดและติดตั้งไดรเวอร์ที่เหมาะสมจากโพสต์ XDAนี้

 3. ดาวน์โหลดและติดตั้ง Kies Mini จาก Samsung.com (รองรับที่ด้านบนจากนั้นเลือกรุ่นโทรศัพท์ของคุณและไปที่ซอฟต์แวร์)

 4. เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณ!


6
 1. สำรองข้อมูลทั้งหมดในหน่วยความจำ SD ภายในและภายนอก
 2. เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณกับพีซีโดยเลือกตัวเลือก Mass Storage (ก่อนอื่นขอให้คุณก่อนเชื่อมต่อวิธีการเชื่อมต่อ) จากนั้นตรวจสอบแอปพลิเคชันทั้งหมดของคุณเพื่อตรวจสอบโฟลเดอร์ที่ชื่อแคชหรือสิ่งที่คล้ายกัน

หากคุณเจอไฟล์ประเภทอื่นที่เป็นแคชหรือเกี่ยวข้องกับแคชให้ลบออก

ปัญหานี้เกิดขึ้นเพราะบางส่วนของพวกเขาจริง ๆ แล้วไฟล์แคชมีนามสกุลที่ยาวมากและป้องกันการสร้างการเชื่อมต่อ MTP

สำหรับฉันฉันลองสองวิธีแรกที่ฉันฟอร์แมตหน่วยความจำ SD ของฉันทั้งภายในและภายนอกและที่ไม่ได้ชำระแล้วฉันลองวิธีที่ฉันกล่าวถึงข้างต้นและมันทำงานได้ถ้ามันไม่ได้ กรุณาตอบกลับบอกว่า


ฉันจะสำรองข้อมูลได้อย่างไรถ้าฉันไม่สามารถเชื่อมต่อกับพีซีได้? คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าไฟล์ใดที่เกี่ยวข้องกับแคชและควรจะลบ?
Fitri

สำรองข้อมูลผู้ติดต่อทั้งหมดของคุณในการ์ด SD ของคุณคุณสามารถทำได้จากการตั้งค่าหรือดังนั้น และมีแอพพลิเคชั่นมากมายในตลาดสำหรับการสำรองข้อมูลผู้ติดต่อข้อความและอื่น ๆ
Omar Al Barahamtoshey

เชื่อมต่อในโหมดที่เก็บข้อมูลคัดลอกข้อมูลทั้งหมดของคุณบนพีซีของคุณโปรดจำไว้ว่าสิ่งนี้จะไม่สำรองข้อมูลแอปพลิเคชันหรือผู้ติดต่อของคุณเพียงเพื่อบันทึกไฟล์ของคุณจากนั้นเรียกดูโฟลเดอร์ในมือถือของคุณ "แคช" เช่นคุณมีแอปพลิเคชันชื่อ XYZ เปิดโฟลเดอร์ส่วนใหญ่คุณจะพบโฟลเดอร์ที่ชื่อว่าแคชลบไฟล์ออกจากโฟลเดอร์แคช
Omar Al Barahamtoshey

ตกลงคัดลอกโฟลเดอร์ทั้งหมดที่เรียกว่าแคชและมันไม่ทำงาน ฉันยังสร้างโปรแกรมที่ย้ายไฟล์ทั้งหมดที่มีความยาวชื่อไฟล์> 16 ไปยังด้านนอกของการ์ด SD แต่ก็ยังใช้งานไม่ได้ ฉันต้องลบโฟลเดอร์ที่มีชื่อยาว ๆ ด้วยหรือไม่
Fitri

1
ขอโทษฉันพยายามลบไฟล์ที่น่าสงสัยทั้งหมด แต่มันไม่ทำงาน อย่างไรก็ตามฉันพบวิธีอื่นที่ใช้งานได้ จะโพสต์ว่าเป็นคำตอบ
Fitri

4

พบปัญหาที่จะเป็นเหมือนหนึ่งในคนพูดในหัวข้ออื่น เป็น SD ภายนอกที่มีอักขระที่ไม่รู้จักที่เป็นไปได้มากที่สุด (อย่างน้อยกับ Samsung Kies) หรือตัวอักษรที่ยาวเกินไป

ฉันนำ SD ภายนอกออกแล้วใช้ Kies และทำงานได้ มันอาจจะไม่เป็นประโยชน์มากนักถ้าจะทำแบบนี้ แต่ฉันต้องการเพียงแค่อัพเดต SW และจัดการผู้ติดต่อเพื่อให้ค้นหาได้


3

คำใบ้จากโอมาร์พิสูจน์แล้วว่าดีที่สุดสำหรับฉัน ฉันพบว่าแอพรูปพื้นหลังติดตั้งไฟล์นามสกุลยาวในการ์ด SD ของฉันและฉันเกิดขึ้นเพื่อค้นหาโฟลเดอร์ย่อยชื่อ "แคช" ภายในโฟลเดอร์ที่มีชื่อแอพ เมื่อฉันลบมันและเสียบสาย USB ลงในโทรศัพท์อีกครั้ง "voilá" พีซีจะจำมันได้อีกครั้งในโหมด MTP !!


2

ฉันได้รับการแก้ไขปัญหาการเชื่อมต่อ Galaxy S ของฉันใน Win XP 32 Microsoft_User-Mode_Driver_Framework_Install-v1.0-WinXP.exeบิตโดยการติดตั้ง

แก้ไข: ฉันคิดว่านี้ได้ถูกแทนที่ด้วยชุดไดร์เวอร์ของ Windows


1

ฉันทำสิ่งต่างๆมากมายรวมถึงการถอนการติดตั้งแอพโทรศัพท์ที่เกี่ยวข้องกับ Nokia, สลับไปยังโหมดดีบั๊กและโหมดที่เก็บข้อมูลขนาดใหญ่ usb เพื่อรับไดรเวอร์ที่แตกต่างกัน exe ขนาด 18 mb ตั้งอยู่ในไดรเวอร์ Samsung \ Kies \ USB แยกโฟลเดอร์จำนวนมากรวมถึง. inf แต่ไม่มีสำหรับไดรเวอร์ MTP ตัวเลือกการติดตั้งไดรเวอร์อีกครั้งจาก Kies ก็ไม่ได้ช่วยเช่นกัน

จนกว่า

ฉันสลับกลับไปที่หน้าจอเริ่มต้นไม่ใช่ launcherpro ไม่ใช่ HeLauncher แต่เป็น TwLauncher ฉันจะได้รับหน้าจอ 'แอปพลิเคชัน MTP' บนโทรศัพท์แสดง 'เชื่อมต่อ' ทันที หากหน้าจอนี้ไม่เกิดขึ้นแสดงว่าเป็นไปไม่ได้

ดังนั้นคำแนะนำสุดท้ายของฉันคือการคืนค่าโทรศัพท์ของคุณเป็นการตั้งค่าจากโรงงานและดูว่าเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่คุณมีใน sd ภายในหรือไม่ (ลบ sd ภายนอกออกแล้ว)


1

ฉันมีปัญหาเดียวกันกับอุปกรณ์ของฉัน มีปัญหาในแอปที่รันอยู่ซึ่งหลีกเลี่ยงโทรศัพท์ไปที่โหมดสแตนด์บาย (สำหรับฉันมันเป็นเช่นไคลเอนต์อีเมล K-9 ของฉัน)

ดังนั้นฉันจึงปิดแอปเหล่านี้เชื่อมต่อโทรศัพท์ของฉันอีกครั้งกับแล็ปท็อปของฉันและมันก็โอเค


1

ไม่จำเป็นต้องสำรองข้อมูลหรือฟอร์แมตการ์ด SD ของคุณ

สิ่งที่คุณต้องทำคือ

 1. เชื่อมต่อโทรศัพท์ของคุณ เมื่อมีข้อความระบุว่าล้มเหลวให้ไปที่ตัวจัดการอุปกรณ์และถอนการติดตั้งจากที่นั่น
 2. ถอดปลั๊กโทรศัพท์ของคุณไปที่ Kies เปิดเครื่องมือ→ติดตั้งไดรเวอร์
 3. หลังจากการติดตั้งเสียบโทรศัพท์ของคุณ

ทดสอบกับ Windows 7 x64 Ultimate เท่านั้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.