Nexus 7 สามารถส่งและรับข้อความและการโทร GSM ได้หรือไม่


14

Nexus 7 3G ออกมาแล้วและฉันสงสัยว่าแท็บเล็ต Android 4.2 ยังคงเป็นอุปกรณ์เฉพาะข้อมูลเท่านั้นหรือไม่ ฉันสามารถติดตั้ง ROM หรือ apk ที่กำหนดเองไปยังแท็บเล็ตนี้เพื่อที่ฉันจะสามารถส่งและรับสาย GSM และข้อความได้หรือไม่? ถ้าไม่ทำไมล่ะ สิ่งที่ขาดหายไป?

เพิ่ม: Nexus 7 3G มีคุณสมบัติฮาร์ดแวร์มากมายของโทรศัพท์ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด: มี gps, bluetooth, ช่องเสียบหูฟัง, accelerometer, gyroscope, เซ็นเซอร์วัดแสงรอบข้าง, เข็มทิศและ nfc แต่ไม่มีตัวรับสัญญาณ (หูฟัง), คำติชมแบบสัมผัส ( สั่น) หรือกล้องด้านหลัง หากแท็บเล็ตขนาด 8 "x5" สามารถใช้เป็นโทรศัพท์ได้คุณจะไม่รู้สึกตลกที่จะสวมใส่กับหูของคุณเพราะไม่มีหูฟัง

เพิ่ม:คำถามเกี่ยวกับการโทรและส่งข้อความ GSM ไม่ใช่การโทรผ่าน VOIP หรือ SIP หรือการปล่อยสัญญาณ


คุณอาจต้องการพิจารณาส่งข้อความผ่านมือถือของคุณ ถ้าเป็นเช่นนั้นคุณสามารถติดตั้ง TabletSMS บนแท็บเล็ตและ DeskSMS บนโทรศัพท์มือถือ (Android) ของคุณ บริการ DeskSMS มีค่าใช้จ่ายไม่กี่ดอลลาร์ต่อปี แต่คุ้มค่าสำหรับฉัน คุณยังสามารถใช้แอปเบราว์เซอร์เดสก์ท็อป พวกเขาทั้งหมดซิงค์กัน play.google.com/store/apps/... play.google.com/store/apps/...
มาร์คเฮวิตต์

@ MarkHewitt ที่ต้องการซิมการ์ดสองชุดพร้อมดาต้าดาต้าสองแผนและกระเป๋าเสื้อสองใบ ฉันดีใจที่ใช้งานได้กับคุณเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ ที่พกแท็บเล็ตและโทรศัพท์ตลอดเวลา ฉันต้องการพกอุปกรณ์เพียงอันเดียว
วิลเลียม C

คุณไม่จำเป็นต้องใช้โทรศัพท์มือถือในการทำงาน ทั้งสองต้องเปิดและเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต
Mark Hewitt

คุณสามารถลงทะเบียนหมายเลข Google Voice และรับGrooVe IPแอพใน Nexus 7 เพื่อให้คุณสามารถโทรศัพท์ใน Nexus 7 โดยใช้บริการ Google Voice อย่างไรก็ตามเราไม่สามารถใช้GrooVe IPส่ง SMS ได้
jimmyk

คำตอบ:


2

ใช่และไม่. ฮาร์ดแวร์มีความสามารถในการส่ง / รับสาย GSM และข้อความ แต่ไม่มีวิธีทำผ่านซอฟต์แวร์สต็อก ฉันสงสัยว่าแอพหลังตลาดจะทำการเล่ห์เหลี่ยมอย่างใดอย่างหนึ่งเนื่องจากดูเหมือนว่าการปรับแต่งจะต้องทำในระดับระบบปฏิบัติการ

มีสองสาม devs ที่ทำงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ใน XDA ไม่มีกทพ. แต่พวกเขาควรทำให้เสร็จทันเวลา เรารอได้

http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=2025377


0

ตามบทความนี้มีชื่อว่า" วิธีการโทรออก / รับสายใน Nexus 7 โดยใช้ Google Voice "เผยแพร่ในเดือนสิงหาคม 2012:

Nexus 7 เป็นแท็บเล็ตขั้นพื้นฐานที่มีไว้สำหรับทำงานต่างๆเช่นท่องเว็บสังสรรค์บน Facebook, Twitter, ส่ง / รับอีเมล, เล่นเกม, วิดีโอแชทผ่าน Skype หรือ Google Talk เป็นต้นไม่ต้องทำอะไรเลย ด้วยการโทร

แต่ถ้าคุณต้องการมีวิธีที่จะทำให้ Nexus 7 จัดการกับสายโทรศัพท์ ไม่ตรงไปตรงมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณจะต้องตั้งค่าหลายบัญชีและแอพและแม้กระทั่งในส่วนหนึ่งของคำแนะนำให้แก้ไขไฟล์ APK แต่ถ้าคุณทำการสำรองข้อมูลก่อนที่จะปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างเคร่งครัดคุณควรทำเช่นนั้น

กระทู้อย่างเป็นทางการสามารถใช้ได้จากนักพัฒนา XDA

ในแง่ของการส่งข้อความไปยังและจาก Nexus 7 ดูเหมือนว่าmySMSจะทำงานได้ ( Google Play Store )

หรือแอปMighty Text Tablet อาจเหมาะสมกว่า


สวัสดี คำถามของฉันเกี่ยวกับการโทร GSM ไม่ใช่การโทร VOIP หรือ SIP หรือการปล่อยสัญญาณ
William C

@ วิลเลียม C: ถ้าฉันเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมฉันจะโพสต์ให้คุณ สถานการณ์การส่งข้อความเป็นอย่างไร
Simon


0

ในทางเทคนิคไม่มีเหตุผลว่าทำไม GSM Nexus 7 ไม่สามารถโทรออกและรับสายและส่ง / รับข้อความ SMS ได้ - มันมีฮาร์ดแวร์ที่เหมาะสมทั้งหมด

ฉันมี AOKP ROM ซึ่งเป็นทางแยกของ Cyanogenmod ROMs ใน Nexus 7 ที่ไม่ใช่ GSM (Wi-Fi เท่านั้น) และมาพร้อมกับแอพโทรศัพท์และการส่งข้อความ


แอพเหล่านั้นทำงานได้หรือไม่
Matthew อ่าน

1
ฉันมีเฉพาะรุ่น WiFi เท่านั้นดังนั้นฉันจึงไม่สามารถทดสอบได้ บางทีคนอื่นที่มีรุ่น GSM สามารถลองได้บ้าง
Martyn

-2

คุณสามารถใช้Handcent SMSเพื่อส่ง SMS บน Nexus 7 3G


มันใช้งานได้ด้วยตัวเองเหรอ?
Matthew อ่าน

2
แมทธิวกำลังชี้ไปที่: ตราบใดที่อุปกรณ์รองรับเฉพาะการเชื่อมต่อข้อมูล (และไม่มีเสียง GSM ฯลฯ ) Handcent (หรือแอพอื่น ๆ ) จะให้คุณสมบัติเช่นนั้นได้อย่างไร OP ไม่สนใจโซลูชั่น over-the-net ดังที่ระบุไว้อย่างชัดเจน
Izzy
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.