ไม่สามารถเชื่อมต่อ Galaxy S3 กับพีซีผ่าน USB


22

ฉันมี Galaxy S3 อยู่สองสามเดือนแล้วและสามารถเชื่อมต่อกับพีซีผ่าน USB ได้เสมอ ไม่กี่วันที่ผ่านมามันหยุดทำงานทันที ฉันพบเธรดAndroid.SE อื่น ๆอีกมากมาย แต่ไม่มีใครสามารถตอบคำถามของฉันได้

อาการ:เมื่อฉันเสียบโทรศัพท์ผ่าน USB โทรศัพท์จะส่งเสียงบี๊บฉันได้รับสายฟ้าจากแบตเตอรี่ แต่นั่นก็เป็นเช่นนั้น ไม่มีตัวเลือก USB ในแถบสถานะแบบดึงลงและพีซีไม่รู้จักว่ามีการเสียบอุปกรณ์คลิกภาพหน้าจอเพื่อดูขนาดเต็ม

ภาพหน้าจอ

ระบบพีซี: Windows 7 x64 พร้อมไดรเวอร์ล่าสุดและซอฟต์แวร์ Kies จาก Samsung

ข้อมูลโทรศัพท์:

 • Samsung SGH-i747
 • Android เวอร์ชัน 4.0.4
 • Baseband รุ่น I747UCLG1
 • เคอร์เนลเวอร์ชัน 3.0.8-704434-user
 • สร้างหมายเลข IMM76D.I747UCALG1

สิ่งที่ฉันได้ลอง:

 • ภรรยาของฉันมี Galaxy S3 เหมือนกัน - ฉันเสียบ S3 ของเธอเข้ากับสายเคเบิลเดียวกันและมันก็รับรู้ได้ทันที ดังนั้นฉันจึงรู้ว่าพีซีและสายเคเบิลทำงานได้อย่างถูกต้อง
 • ถอนการติดตั้งและติดตั้งไดรเวอร์ใหม่หลายครั้งอย่างไรก็ตามอย่างเดียวและด้วยซอฟต์แวร์ Kies
 • ทุกพอร์ต USB ในกล่อง
 • รีเซ็ตข้อมูลเป็นค่าเริ่มต้น - ทั้งจากเมนูตั้งค่าและเมนูวินิจฉัยการบูต
 • โหมดการแก้ไขข้อบกพร่อง USB ทั้งในและนอก
 • การเปลี่ยนการตั้งค่า UART และ USB ใน * # 7284 # PhoneUtil หลังจากรีเซ็ตเป็นค่าล่าสุดจากโรงงานแล้วจะถูกตั้งค่าเป็น PDA / MTP + ADB

มีอะไรอีกบ้างที่ฉันควรลอง มีวิธีการตรวจสอบว่าปลั๊ก USB ในโทรศัพท์ไม่ดีหรือไม่?

แก้ไข: ภาพหน้าจอจากโทรศัพท์ภรรยาของฉันโดยใช้คอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน, สายเคเบิลเดียวกัน:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1
ฉันมีปัญหาเดียวกันรวมถึงการเชื่อมต่อ S3 ภรรยาของฉัน ฉันสงสัยว่ามันเป็นช่องเสียบ USB ในโทรศัพท์และฉันกำลังนำกลับไปยังผู้ให้บริการภายใต้การรับประกันสำหรับการซ่อมแซม หวังว่านี่จะช่วยได้

คำตอบจากคำถามที่คล้ายกันมาก (ซ้ำกัน) แก้ไขให้ฉัน ปิดเครื่องถอดแบตเตอรี่ออกรอแล้วเปลี่ยนใหม่ android.stackexchange.com/a/39790/90110
โยฮันน์

คำตอบ:


6

ปรับปรุง: ลองทำความสะอาดและติดตั้งไดรเวอร์เป็นที่กล่าวถึงที่นี่ ดูเหมือนว่าจะทำงานให้คนอื่น

ดูเหมือนว่าจะเป็นปัญหาที่ทราบกันดีและหลายคนประสบความสำเร็จด้วยการใช้สายเคเบิลอื่นการเชื่อมต่อกับพอร์ต USB 3 ฯลฯ แต่ชัดเจนว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ทำงานในกรณีของคุณ

ไม่แน่ใจว่าการใช้งานปกติของคุณคืออะไร แต่สำหรับการถ่ายโอนไฟล์คุณสามารถใช้ Airdroid ซึ่งเชื่อมต่อผ่าน wifi


ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ แต่ไม่มีความรักจาก Galaxy
JoeFish

ปรากฎว่ามีสิ่งหนึ่งที่ผมไม่ได้พยายามที่: ดึงซิมการ์ดออกและทำตั้งโรงงานที่มีรูปแบบการใช้* 2767 * 3855 #รหัส ฉันไม่ทราบด้วยซ้ำว่ามีรูปแบบที่แตกต่างกันไปจนกระทั่งเมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมา - ฉันคิดถึงมันที่ลิงค์ของคุณ เนื่องจากลิงก์ของคุณคือสิ่งที่แก้ไขปัญหาได้ในที่สุดฉันจึงยอมรับคำตอบของคุณ
JoeFish

ขอบคุณ และฉันก็ค้นพบรหัสรีเซ็ตเป็นค่าจากโรงงานเมื่อเร็ว ๆ นี้เช่นกัน - มันเรียกว่า "ฮาร์ดรีเซ็ต" ต้องทำบน Galaxy Ace ของเพื่อนเพราะโทรศัพท์ของเธอมีข้อความมากเกินไปและไม่มีเครื่องมือลบจำนวนมากที่จะทำงาน
Sumesh

6

ฉันมีปัญหาเดียวกันและค้นคว้าอย่างไม่มีที่สิ้นสุดและทำทุกอย่างยกเว้นฮาร์ดรีเซ็ต จากนั้นเมื่อทดสอบสายเคเบิล USB บนโทรศัพท์เครื่องอื่นฉันรู้ว่าฉันไม่ได้ใช้สายเคเบิล USB ที่มาพร้อมกับ Galaxy S3 i9300 ของฉัน เมื่อฉันเสียบสาย usb "หุ้น" โทรศัพท์ของฉันก็จำได้ทันที เหตุใดฉันจึงไม่ทราบว่าสายที่ฉันใช้ทำงานบนอุปกรณ์อื่นทั้งหมดที่ฉันทดสอบ มันยังชาร์จ Galaxy S3 i9300 ของฉันด้วยซ้ำ บางทีคุณอาจใช้สายเคเบิล USB ของภรรยาบนโทรศัพท์ของคุณ

เพื่อหลีกเลี่ยงความยุ่งยากและเวลาทดสอบนับไม่ถ้วนการรีเซ็ตและติดตั้งใหม่ฉันขอแนะนำให้ทุกคนก่อนอื่นตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใช้สายเคเบิล USB ที่มาพร้อมกับโทรศัพท์ของคุณแทนที่จะเป็นรุ่นทั่วไปหรือรุ่นทั่วไปจาก Galaxy S3 รุ่นอื่น

หวังว่ามันจะเหมาะกับคุณ! โชคดี.


ว้าวโซลูชันที่ง่ายที่สุดใช้งานได้! เพียงใช้สาย USB ที่ถูกต้อง! ขอบคุณ
Marco Muciño

3

ยังประสบปัญหาเดียวกัน ในกรณีของฉันพบว่าสาเหตุมาจากการสำรองข้อมูลใน QPST และลืมที่จะคืนค่าการตั้งค่า USB

กล่าวคือ *#7284# to access PhoneUtil > "Qualcomm USB Settings" > set it to "MTP + ADB"


2
 1. ดาวน์โหลดชุดการโอนย้าย MPT (Media Transfer Protocol) แล้วติดตั้งลงในคอมพิวเตอร์ของคุณ คุณสามารถดาวน์โหลดไฟล์การติดตั้ง MPT Porting Kit ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Microsoft โดยตรง

 2. รีบูทคอมพิวเตอร์ของคุณ

 3. เชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือของคุณเข้ากับคอมพิวเตอร์อีกครั้งโดยใช้สาย USB


1

เพิ่งเผชิญปัญหาเดียวกันกับโมโตโรล่าของฉันท้ามินิ ..... ดังนั้นกำลังค้นคว้าสิ่งที่ต้องทำ ... โชคดีที่พบวิธีแก้ปัญหา .... เมื่อไม่มีอะไรมาในแถบการแจ้งเตือนและพีซีไม่รู้จักแล้ว >>

 1. ไปที่ตัวจัดการอุปกรณ์ >> คอมพ์ของฉัน> คุณสมบัติ >> ตัวจัดการอุปกรณ์ (แถบซ้าย)
 2. มองหาอุปกรณ์ของคุณ (ควรอยู่ภายใต้อุปกรณ์พกพาและควรมีเครื่องหมายอัศเจรีย์สีเหลือง)
 3. ถอนการติดตั้งทั้งหมด (คุณอาจมีรายการอื่นนอกเหนือจากโทรศัพท์ของคุณ)
 4. หลังจากนั้นไปที่โหมด usb tether จากมือถือของคุณจากการตั้งค่าและเปิดใช้งาน
 5. จากนั้น "เปิดที่เก็บข้อมูล USB" พร้อมกับหน้าจอแสดงผลของบอต Android จะปรากฏขึ้น
 6. แตะเพื่อเปิด คุณต้องทำมันสองครั้ง ครั้งแรกที่เปิดมันมันจะปิดโดยอัตโนมัติ จากนั้นแตะปุ่มอีกครั้งและสิ่งนี้จะช่วยแก้ปัญหาได้ (ขณะนั้นคุณจะเห็นการแจ้งเตือนอีกครั้งเกี่ยวกับการปล่อยสัญญาณในแถบห้ามทำสิ่งใดกับสิ่งนั้น)

ฉันจะมีความสุขถ้าปัญหาได้รับการแก้ไข ..... :)


1

ฉันมีปัญหาเช่นเดียวกับคนอื่น ๆ และลองทุกอย่างที่ระบุไว้เป็นวิธีแก้ปัญหา จากนั้นฉันทำสิ่งต่อไปนี้และใช้งานได้:

 1. พิมพ์รหัส * # 7284 # ซึ่งจะนำคุณไปสู่หน้าจอ phoneutil ด้วยตัวเลือก PDA, Modem และ QualComm USB

 2. คลิกตัวเลือกไดรเวอร์ USB ของ Qualcomm และเลือกตัวเลือก MTP + ADB ข้อความเล็ก ๆ จะปรากฏขึ้น @ ปุ่มของหน้าจอที่บันทึกว่าตอนนี้เพียงแค่กดปุ่มย้อนกลับออกไปยังหน้าจอปกติทั้งหมด

 3. จากนั้นฉันปิดโทรศัพท์นำแบตเตอรี่ออกซิมการ์ด (tmobile) และ micro sd การ์ดใส่กลับเข้าไปเปิดโทรศัพท์อีกครั้งแล้วเสียบเข้าที่โดยใช้สาย usb (ไม่ใช่ต้นฉบับที่มาพร้อมกับโทรศัพท์) และ มันเริ่มติดตั้งไดรฟ์ usb แล้วทำงาน สิ่งนี้ทำให้ฉันเหน็บมา 3 เดือนและในที่สุดฉันก็สามารถทำงานได้ หวังว่านี่จะใช้ได้กับทุกคนเพราะปัญหานี้น่าผิดหวัง

Addon Note (จากผู้ใช้ที่มี VZW Galaxy S3): มันใช้งานได้สำหรับฉัน แต่ฉันต้องเปิดใช้งานเมนูที่ซ่อนอยู่โดยกด * # 22745927 และเปลี่ยนตัวเลือกเมนูที่ซ่อนไว้เพื่อ "เปิดใช้งาน" จากนั้นป้อนรหัสด้านบน กดปุ่มนี้ในปุ่มกดโดยไม่ต้องโทร ควรแสดงเมนูหลังจากป้อนหมายเลขสุดท้าย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.