ฉันจะซิงค์ผู้ติดต่อ Facebook และ Google ได้อย่างไรใน 4.2


14

ในแอพ People (เช่น Google Contacts) พื้นที่ "Accounts" มีตัวเลือกสำหรับเพิ่มผู้ติดต่อ Facebook ซึ่งฉันได้ตรวจสอบแล้ว ในSettings->Accounts->Facebook ฉันได้ตรวจสอบ "ซิงค์ผู้ติดต่อ" แต่ดูเหมือนว่าผู้ติดต่อ Facebook ของฉันจะถูกซิงค์ ฉันติดตั้งแอพ Facebook แล้วและเข้าสู่ระบบมีบางอย่างที่ฉันทำผิดหรือเปล่า? นี่เป็น Nexus 4 ที่ใช้ Jelly Bean (4.2.1)

โดยอุดมคติแล้วฉันต้องการนำเข้า / ซิงค์ผู้ติดต่อ Facebook ลงใน Google Contacts โดยไม่ต้องใช้แอปของบุคคลที่สามและไม่ต้องติดตั้งการเปลี่ยนสมุดที่อยู่


1
ฉันไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้หากไม่มีแอพของบุคคลที่สามหรือรอมที่กำหนดเอง คุณไม่ได้ทำอะไรผิดมันเป็นเพียงแค่ Google และ Facebook ไม่เล่นด้วยกันได้ดีอีกต่อไปอย่างเห็นได้ชัด (คนส่วนใหญ่ขอแนะนำแอพพลิเคHaxSyncเป็นวิธีแก้ปัญหาโดยวิธีการที่ผมไม่ได้พยายามมันเลยแม้ว่า)
Mahn

> คุณลักษณะนั้นถูกลบใน Android เวอร์ชัน 4.x ไม่สามารถแก้ไขได้ทั้งหมดเนื่องจากการซิงค์ยังใช้ได้ดีกับ Galaxy S3 ที่ใช้ 4.1.2 แม้ว่ามันจะไม่ทำงานเลยใน Nexus 7 รุ่นใหม่ที่ใช้ 4.3 นอกจากนี้หากมีการ "ถูกลบ" ทำไมแอพ People - ไม่ใช่แค่การตั้งค่าระบบปฏิบัติการระดับบนสำหรับ Facebook แต่เป็นแอปผู้ติดต่อที่แท้จริงด้วยตนเอง - ยังรวมการซิงค์ผู้ติดต่อ Facebook เป็นตัวเลือกเฉพาะในการตั้งค่า

คำตอบ:


10

ฟีเจอร์นั้นถูกลบใน Android เวอร์ชั่น 4.x ฉันใช้UberSyncเพื่อซิงค์รายชื่อติดต่อและใช้งานได้ดี ไม่ได้มีปัญหาใด ๆ กับมันและยังมีการตั้งค่าเพื่อนำเข้ารูปถ่ายที่มีความละเอียดสูง ฉันอยากจะแนะนำว่า ตั้งค่าครั้งเดียวและลืมมัน


0

ฉันเพิ่งสังเกตเห็นว่าผู้ติดต่อ FB ของฉันไม่อยู่ใน Motorola DROID RAZR MAXX ของฉันอีกต่อไปและไม่ได้เข้าร่วมกับรายชื่อผู้ติดต่อ "หมายเลขโทรศัพท์เท่านั้น" ของเพื่อนหลายคน

ฉันทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ในคำตอบที่ดีที่สุดและถึงแม้ว่า UI บนโทรศัพท์ของฉันบอกว่าการซิงค์ FB ถูกปิดใช้งานการแตะ "คน> ปุ่มเมนูด้านล่างซ้าย> บัญชี> Facebook" แล้วแตะที่ "รายชื่อ (แตะเพื่อซิงค์) ตอนนี้: Sync is OFF) "ทำการซิงค์รายชื่อติดต่อ FB ของฉันสำเร็จแล้ว

ฉันต้องไปที่รายชื่อผู้ติดต่อค้นหาผู้ติดต่อดั้งเดิมแตะผู้ติดต่อ> แตะปุ่มเมนูล่างซ้าย> แตะแก้ไข> แตะปุ่มเมนูล่างซ้าย> แตะเข้าร่วม - จากนั้นค้นหาเข้าร่วม FB แล้วเสร็จและบันทึก การเข้าร่วม

ตอนนี้ทุกอย่างดีแล้ว

DROID RAZR MAXX Android เวอร์ชัน: 4.1.2


0

ฉันเขียนสคริปต์TamperMonkey / GreaseMonkeyเพื่อทำสิ่งนี้ให้สำเร็จซึ่งทำงานโดยการเข้ารหัสรายละเอียดการติดต่อในหน้า "เกี่ยวกับ" ของเพื่อนในโค้ด QR ของ Google-goggles-scannable ไม่สะดวกเท่าความสามารถ (หายไป) ในการทำการส่งออก / นำเข้าหรือซิงค์จำนวนมาก แต่ดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดภายใต้สถานการณ์

สคริปต์ TamperMonkey อยู่ที่นี่บน GitHub


0

หากคุณมีเพื่อนหรือผู้ติดตามจำนวนมากบน Facebook & Twitter และกลุ่มใหญ่ใน Google Plus คุณสามารถซิงโครไนซ์รายชื่อทั้งหมดเหล่านั้นด้วยอีเมล -ID และหมายเลขโทรศัพท์ของพวกเขากับที่ติดต่อของโทรศัพท์มือถือของคุณ

http://www.androidwala.com/how-to-get-facebook-contacts-on-android-phone/ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.