ใช้แท็บเล็ต Android เป็นแท็บเล็ตรูปวาดของ Wacom สำหรับพีซีหรือไม่


30

เนื่องจากแท็บเล็ต Wacom ที่ดีมีราคาค่อนข้างแพงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนอย่างฉันที่ไม่ได้ทำการแก้ไขกราฟิกมากนักฉันจึงสงสัยว่าเป็นไปได้ที่จะใช้แท็บเล็ต (เช่น Nexus 7) เป็นแท็บเล็ตวาดรูป Wacom-esque เมื่อเชื่อมต่อ คอมพิวเตอร์ลีนุกซ์

ฉันทำการค้นหาเล็กน้อย แต่ข้อมูลส่วนใหญ่ที่ฉันพบคือการใช้แท็บเล็ต Wacom บนอุปกรณ์ Android ฉันไม่เคยใช้อุปกรณ์ Wacom แต่ฉันได้ทำการแก้ไขกราฟิกใน Gimp และคิดว่ามันจะง่ายกว่าการใช้เมาส์ และตั้งแต่ฉันมี Nexus 7 มันจึงดูเหมือนว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่สมเหตุสมผล ฉันจะต้องใช้ Nexus เป็นอุปกรณ์ต่อพ่วง USB สำหรับคอมพิวเตอร์และฉันไม่รู้ว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่จะส่งพิกัดหน้าจอสัมผัสไปยังพีซี

หากใครสามารถชี้ให้ฉันในทิศทางที่ถูกต้องฉันจะขอบคุณมัน!

คำตอบ:


21

GfxTabletโครงการจะช่วยให้คุณทำเช่นนี้ มันใช้เครือข่ายมากกว่า USB


ฉันคิดว่า gfxTablet ไม่ทำงานบน Windows
bgmCoder

4
@BGM - ผู้ถามพูดในคำถามที่พวกเขาใช้ Linux และคำถามนั้นติดแท็กด้วย Linux
Compro01

1
@ Compro01 คำขอโทษของฉัน; ทุกครั้งที่ฉันอ่าน "พีซี" ฉันเชื่อมโยงกับระบบปฏิบัติการ Windows บางทีฉันไม่ควรทำอย่างนั้น แต่ในการป้องกันของฉันไม่มีใครคิดว่า Macintosh เป็น "พีซี" มันมักจะ "Mac และ PC"
bgmCoder

โปรดทราบว่านี่เหมาะสำหรับเครือข่ายที่เชื่อถือได้ (ไม่ใช่ที่ร้านกาแฟของคุณ) Forums.bitfire.at/topic/1629/ …
david.libremone

8

แท็บเล็ตหน้าจอสัมผัสไม่เหมือนแท็บเล็ตของ Wacom แท็บเล็ตการวาดภาพใช้สไตลัสพร้อมหนึ่งหรือสองเคล็ดลับที่ไวต่อแรงกดและปุ่มหลายปุ่ม สไตลัสนั้นไวต่อมุมที่คุณถือไว้และแท็บเล็ตสามารถตรวจจับได้เมื่อสไตลัสลอยอยู่เหนือแท็บเล็ตแม้ว่าจะไม่มีการสัมผัสก็ตาม แท็บเล็ตรูปวาดมีความละเอียดเพียงเสี้ยวมิลลิเมตร คุณสามารถใช้ปากกาสไตลัสเช่นปากกาพู่กันพู่กันหรืออะไรก็ได้

หน้าจอสัมผัสแบบ capacitive เช่นที่คุณใช้กับ Nexus 7 ได้รับการออกแบบมาเพื่อตรวจจับไขมันเช่นปลายนิ้ว มันไม่สามารถตอบสนองกับคุณโฮเวอร์เหนือมันต่อความกดดันตามธรรมชาติที่คุณได้รับจากจังหวะหรือมุม Note series ของ Samsung นั้นมีสไตลัสขั้นสูงที่สวยและมันก็เป็นเครื่องมือวาดภาพที่ดี แต่ก็ยังขาดคุณสมบัติขั้นสูงเช่นความไวของมุม

แน่นอนว่าคุณสามารถใช้หน้าจอสัมผัสเพื่อวาดและสร้างงานศิลปะได้ แต่การขอให้เปลี่ยนแท็บเล็ตของ Wacom นั้นก็เหมือนกับการขอให้ใช้การวาดด้วยนิ้วเพื่อแทนที่พู่กันศิลปินทั้งหมด คุณจะไม่พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้


2
ฉันเห็นด้วยกับหลายประเด็นในคำตอบของคุณ แต่ฉันคิดว่าเป็นไปได้ว่าบุคคลที่กำลังมองหาการแฮ็คมากกว่าแท็บเล็ตกราฟิกจริงอาจไม่จำเป็นต้องใช้การทำงานทั้งหมดของแท็บเล็ตกราฟิกที่แท้จริง นอกจากนี้แท็บเล็ตกราฟิกเป็นเครื่องมือที่สำคัญในสิทธิของตนเอง บุคคลที่ไม่มีการฝึกอบรมและประสบการณ์การใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพจะมีผลลัพธ์คล้ายกับแท็บเล็ต Android
JSON

2
@JSON แม้เมื่อคนธรรมดาที่ไม่มีพื้นหลังศิลปะพยายามเซ็นชื่อด้วยนิ้วของพวกเขาบนหน้าจอสัมผัสผลลัพธ์ก็แตกต่างอย่างสิ้นเชิงจากการทำด้วยปากกาจริงแม้แต่ไบโอที่ไม่กดดันหรือไวต่อแสง แน่นอนว่าผู้ใช้หลายคนไม่ต้องการฟังก์ชั่นทั้งหมดของแท็บเล็ตกราฟิก แต่พวกเขาต้องการความแม่นยำและการตอบสนองและการใช้งานบนพีซีที่แน่นอนพวกเขาจะต้องสามารถชี้ได้โดยไม่ต้องคลิก
Dan Hulme

โดยไม่คำนึงถึงความจริงที่ว่าคุณทำดี "คำตอบ" นี้ไม่ตอบคำถามของ OP ดังนั้นฉันถูกบังคับให้ลงคะแนน
Aalok

1
@Aalok คำถามคือ "เป็นไปได้ไหมที่จะใช้แท็บเล็ตเป็นแท็บเล็ตวาดรูป Wacom-esque?" และคำตอบของฉันคือ "ไม่" ฉันไม่แน่ใจว่าฉันจะตอบคำถามได้อย่างไร
Dan Hulme

1
ฉันเห็นด้วยกับคำตอบนี้สำหรับกรณีส่วนใหญ่และมันทำหน้าที่เป็นเครื่องยับยั้งที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่พยายามออกจากแท็บเล็ตมากเกินไป ในทางกลับกันฉันต้องยอมรับเช่นกันว่ามีกรณีการใช้งานที่นั่นซึ่งการใช้แท็บเล็ตเนื่องจากแท็บเล็ตการวาดภาพจะทำงานได้ ดังนั้นที่นี่ upvote ของฉันมาพร้อมกับข้อสังเกตว่ามันอาจจะไม่ได้รับการยอมรับเป็นคำตอบสุดท้าย
Maarten Bodewes

5

ผมนักพัฒนาสำหรับสไลด์กราฟฟิคแท็บเล็ต แอพเชื่อมต่อผ่าน USB หรือ WiFi ที่มีไว้สำหรับสิ่งนี้ นอกจากนี้ยังมีการรองรับ S Pen ในรุ่นที่จำหน่ายได้แล้ว

นอกจากนี้คุณยังสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของฉัน

แหล่งที่มาของโครงการนั้นยังมีอยู่ใน GitHub: Android App | แอปเดสก์ท็อป


1
เกิดอะไรขึ้นกับแอปของคุณ
Codebeat

ลิงก์เสีย
makerj

3

แท็บเล็ตเสมือน app เป็นฟรีบน Google Play สโตร์ มันทำงานได้กับข้อบกพร่องบางอย่าง แต่โดยรวมดี ดูเว็บไซต์นักพัฒนาสำหรับข้อมูลเพิ่มเติม


ใช้งานได้ดี แต่ความไวต่อแรงกดใช้ได้เฉพาะกับสมุดร่าง
เดนิส

1
OP ขอให้มีการใช้ซอฟต์แวร์อย่างชัดเจน "เมื่อเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ Linux" และแท็บเล็ตเสมือนไม่รองรับ Linux
ฟราน Marzoa

2

Samsung Note II มีทุกสิ่งที่คุณกำลังมองหา ใช้ความไวต่อแรงกดเช่น Wacom และยังมี digitizer Wacom ติดตั้งไว้ด้วย! ทำวิจัยบางอย่างตอนนี้ดูเหมือนว่ามีแอพที่อนุญาตให้เชื่อมต่อกับพีซีเพื่อจุดประสงค์นั้นอย่างแน่นอน


2
คุณบอกเราได้ไหมว่าแอปที่คุณพบนั้นทำอะไร ใช้งานกับ Linux ได้หรือไม่
Andrew Lott

1

สำหรับเรื่องนี้ฉันใช้ AIRDROID ซึ่งเปลี่ยนแท็บเล็ตในจอแสดงผลที่สามสำหรับฉันซึ่งคุณสามารถเปลี่ยนหน้าต่าง 'แก้ไข' ของโปรแกรมที่คุณต้องการใช้


ฉันเห็นว่าแอพเช่น iDisplay และ Splashtop Extended Display สามารถตอบคำถามในลักษณะที่คุณแนะนำได้ แต่การอ่านคุณสมบัติทำให้ดูเหมือนว่า Airdroid ทำงานในทิศทางตรงกันข้าม คุณช่วยเพิ่มความกระจ่างให้กับคำตอบนี้ได้ไหม?
Saiboogu


-1

ฉันไม่คิดว่าคุณจะสามารถสื่อสารกับพีซีได้ แต่ถ้าคุณมีแท็บเล็ตหรือโทรศัพท์ที่เหมาะสม (Galaxy Note 2) คุณสามารถสร้างงานศิลปะบนอุปกรณ์ได้ ลองดูวิดีโอนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.