“ ดาวน์โหลดไม่ได้เนื้อที่ไม่เพียงพอ” เมื่อ“ ที่เก็บข้อมูลโทรศัพท์” แสดงพื้นที่ว่างเพียงพออย่างชัดเจน


14

ฉันเพิ่งติดตั้ง Android 2.1 บน Pandigital Novel ของฉัน เมื่อใดก็ตามที่ฉันพยายามดาวน์โหลดแอพ (ผ่าน WiFi) ฉันได้รับข้อผิดพลาดนี้: Unable to download. Not enough space on phone. อย่างไรก็ตามโทรศัพท์แสดงรายการพื้นที่ว่างเท่ากับ 125.57Mb ประมาณ 25 เท่าของขนาดไฟล์ที่ฉันต้องการติดตั้ง

ฉันใช้ APK ที่ฉันพยายามดาวน์โหลดและวางลงในการ์ด SD ของฉัน ฉันสามารถติดตั้งลงในอุปกรณ์จากที่นั่นพิสูจน์ว่ามีพื้นที่ว่างแน่นอน

ฉันควรทำอย่างไรดี?


เป็นรายการที่เก็บข้อมูลภายในฟรี 125MB ใช่ไหม ไม่ใช่การ์ด SD
Bryan Denny

@Bryan: ถูกต้อง มันแสดงรายการการ์ด SD (ถูกต้อง) ว่ามี 8Gb
John

อืมฉันไม่คุ้นเคยกับอุปกรณ์ของคุณ มันเป็น eReader / แท็บเล็ตที่คล้ายกับสีนุ๊ก คุณติดตั้งแอพผ่านทาง Android Market หรือตลาดอื่น ๆ ? หรือผ่าน ADB สิ่งเดียวที่ฉันคิดว่าจะแนะนำคือการเรียกใช้แอปบันทึก (หรือใช้ DDMS กับ Android SDK เพื่อรับบันทึก) และดูว่ามีการพูดอะไรอีกหรือไม่ในบันทึกขณะติดตั้ง
Bryan Denny

@Bryan: มันเริ่มต้นชีวิตในฐานะ eReader pandigital.net/pandigitalnovel - ฉันมีสีขาว จากนั้นฉันก็ใส่เฟิร์มแวร์ตัวอื่นบนมัน: slatedroid.com/index.php?topic=5098.0 - ลิงค์สุดท้ายในกระทู้แรกของกระทู้ (ลิงค์) ฉันกำลังดาวน์โหลด APK จากเว็บไซต์ตลาด แต่ไม่ได้ใช้แอพ ฉันไม่สามารถรับ ADB เพื่อตรวจหาอุปกรณ์ของฉัน ฉันจะดู LogCat
John

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่ใช้งานไม่ได้หากไม่ได้มีหน่วยความจำภายในเพียงพอ - เช่นรับ SMS เล็กน้อย คุณสามารถลองทำความสะอาดครั้งเดียวด้วย MemoryCleaner
Olav

คำตอบ:


1

นี่ไม่ตอบว่าทำไมมันไม่ทำงาน แต่ ...

หากคุณมีการ์ด SD คุณสามารถใส่การ์ดได้และจะดาวน์โหลดลงในการ์ดโดยอัตโนมัติแทน


3
ที่ไม่ทำงาน
Shimmy

0

วิธีแก้ปัญหาอื่นที่ใช้งานได้สำหรับฉันในกรณีที่คล้ายกันคือการรีสตาร์ทอุปกรณ์ของฉัน

ฉันเดาว่าแอปพลิเคชันพยายามค้นหาพื้นที่ว่างอย่างต่อเนื่องประมาณ 5MB และหน่วยความจำไม่กระจัดกระจายอย่างมีประสิทธิภาพ (มีชิ้นส่วนจำนวน 4MB หรือน้อยกว่า) หน่วยความจำได้รับการจัดเรียงใหม่หลังจากเริ่มระบบใหม่ แต่คำอธิบายอาจแตกต่างออกไป


1
ฉันสงสัยว่าการแยกส่วนเป็นปัญหาที่นี่ อาจเป็นเพราะการรีสตาร์ทบางสิ่งชั่วคราวอาจถูกล้างข้อมูล (เช่นสิ่งที่เหลืออยู่/data/local) และทำให้มีพื้นที่ว่างเพิ่มขึ้น แต่นอกเหนือจากที่: ใช่, เริ่มต้นสามารถทำเช่นนั้นบางครั้ง :)
อิซซี่

0

หมายเหตุ: ข้อมูลต่อไปนี้ใช้งานได้กับอุปกรณ์ Samsung เท่านั้น

ป้อนหมายเลข * # 9900 # ในตัวหมุนหมายเลข (ไม่จำเป็นต้องกดปุ่มโทรออก) จากนั้นเมนู SysDump จะปรากฏขึ้นให้เลือกรายการที่สอง (ลบ dumpstate / logcat) วิธีนี้จะลบไฟล์บันทึกระบบ "ซ่อน" บางไฟล์ที่คุณไม่ทราบว่ามีอยู่แล้วและไม่ต้องการ พวกเขาอาจมีขนาดใหญ่ถึงกิกะไบต์และทำให้เกิดความลึกลับ "ไม่สามารถดาวน์โหลดได้มีเนื้อที่ไม่เพียงพอ" และข้อความ "ไม่มีที่ว่าง" ที่คล้ายคลึงกันเมื่อข้อมูลระบบอ้างว่ามีพื้นที่ว่างมากมาย

บางคนแนะนำให้เริ่มต้นใหม่หลังจากการลบ


รหัสไม่ถูกต้อง :(
HasH_BrowN

อาจใช้งานได้กับอุปกรณ์ Samsung เท่านั้น
David Balažic

น่าเสียดายที่อุปกรณ์ในอินสแตนซ์นี้ไม่มีฟังก์ชั่นโทรศัพท์ใด ๆ คุณสามารถอธิบายรายละเอียดวิธีอื่น ๆ ในการค้นหาไฟล์ที่ซ่อนอยู่ได้หรือไม่
John

ตามข้อความในฟอรัมนี้ (ภาษาเยอรมัน) คุณสามารถลองเปิดเมนูการกู้คืนและเลือกรายการ "ล้าง / ล้างแคช" ที่นั่นเพื่อให้ได้ผลเหมือนกัน เมนูการกู้คืนจะเปิดขึ้นโดยการปิดอุปกรณ์เปิดอยู่ในขณะที่กดปุ่มค้างไว้ ปุ่มใดขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ - google it ลองค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการดำเนินการล้าง / ล้างแคชฉันไม่เคยใช้
David Balažic

0

นี่เป็นปัญหาที่น่ารำคาญมากที่ฉันเคยเจอมาหลายครั้ง ด้วยเหตุผลบางอย่างมันคิดว่าคุณมีพื้นที่ไม่พอแม้เมื่อคุณทำอย่างชัดเจน บางครั้งมันสามารถปฏิเสธแอป <1mb เมื่อคุณมีฟรีประมาณ 100mb หรืออาจอนุญาตให้แอป <100mb เมื่อคุณมีขนาดประมาณ 300mb ฟรี

ฉันไม่คิดว่าจะมี 'การแก้ไข' ที่แท้จริงสำหรับเรื่องนี้

การเพิ่มพื้นที่ว่างมากขึ้นควรแก้ปัญหา คุณสามารถถอนการติดตั้งแอปจำนวนมากและดูว่ามันทำงานได้อีกครั้ง หรือคุณสามารถทำความสะอาดแคชและไฟล์อื่น ๆ ที่คุณไม่ต้องการ (เช่นบันทึกที่กล่าวถึงโดย David Balažic) ด้วยแอปเช่น SDMaid หรือ 1TapCleaner หรือแอปอะไรก็ตามที่คุณใช้ การทำความสะอาดเงินสด / หลุมฝังศพ / บันทึกสามารถเพิ่มพื้นที่ให้คุณติดตั้งแอพที่คุณต้องการได้อย่างง่ายดาย

ปัญหาจะกลับมาแม้ว่าเมื่อคุณหมดพื้นที่อีกครั้ง

ทางออกที่ดีที่สุดคือการติดตั้งแอพน้อยลง (ฉันไม่ชอบสิ่งนี้ แต่มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับฉัน) หรือซื้อ sdCard และติดตั้งแอพใน sdCard (ด้วยความช่วยเหลือของแอพเช่น AppMgr III หรือคล้ายกัน) .

สำหรับผู้ที่มีอุปกรณ์ซัมซุงที่แยกหน่วยความจำใน Sdcard และ USBStorage คุณจะต้องหาวิธีที่แตกต่างในการใส่แอพลงใน SD การ์ดภายนอกแทนที่จะเป็นที่เก็บข้อมูล USB ฉันเชื่อว่าฉันอ่านที่ไหนสักแห่งเป็นไปได้โดยการรีเซ็ตโทรศัพท์จากโรงงานแล้วเลือกติดตั้งแอพใน sd หรืออะไรทำนองนั้น แต่ฉันยังไม่ลอง


0

ฉันกำลังประสบปัญหานี้เช่นกันและประสบการณ์ของฉันเปิดเผยว่าเป็นแอพสโตร์รุ่นล่าสุดเท่านั้นที่ทำให้เกิดปัญหา

ดังนั้นทุกครั้งที่ฉันต้องการติดตั้งหรืออัปเดตแอพฉันจะเปลี่ยน Play Store เป็นเวอร์ชันสต๊อกก่อน
ฉันไปที่ลิ้นชักแอพคลิกที่ไอคอน Play Store ค้างไว้แล้วลากไปที่ "ข้อมูลแอพ" เพื่อเปิดการตั้งค่า (คุณสามารถไปที่นั่นผ่านการตั้งค่า -> แอพ -> Google Play Store ) กด "ถอนการติดตั้งการอัปเดต"
มันจะติดตั้งการอัพเดทในช่วงเวลาสั้น ๆ ต่อไปนี้จนกว่าแอพ Play Store จะได้รับการอัพเกรดอีกครั้ง
โปรดแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับหากมีวิธีในการป้องกันไม่ให้ Play Store อัปเดตตัวเองโดยอัตโนมัติ (ตั้งค่าการอัปเดตแอพอัตโนมัติเป็นเท็จ)

หวังว่านี่จะช่วยได้


0

น่าเสียดายที่สิ่งนี้อาจเป็นความหายนะของอุปกรณ์หลายชนิด Android ต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลเหลือน้อยและจะไม่ปล่อยให้ google play เติม - พระเจ้ารู้ว่าทำไมเนื่องจากมีสิ่งอื่น ๆ - และนั่นคือเหตุผล คุณยังไม่ได้โชคดี หากคุณรูทสิ่งที่แดงคุณสามารถซื้อ v.large SD และแก้ไขไฟล์ vold เพื่อคิดว่ามันเป็นที่เก็บข้อมูลภายใน


0

ฉันพบสิ่งนี้บ่อยครั้งแม้ว่าพื้นที่ว่างภายใน sd จะเป็น +2 กิ๊ก

ฉันลองสิ่งนี้

บนเทอร์มินัลพิมพ์บรรทัดเหล่านี้:

su
ps set install location 1
pm get-install-location

หมายเหตุ: อย่าเว้นวรรคระหว่างแต่ละบรรทัด (ฉันไม่สามารถแก้ไข / จัดรูปแบบระยะห่างที่ถูกต้องระหว่างรายการบรรทัด 3 รายการขออภัย)

ตอนนี้หลังจากสองเดือนและติดตั้งแอปเพิ่มเติมอีกหลายสิบรายการความรำคาญที่ "ไม่พอ" ก็ไม่ได้รบกวนฉัน

หวังว่านี่จะช่วยได้


0

จากประสบการณ์ของฉันฉันคิดว่า play store จะไม่ยอมให้คุณติดตั้งแอพเมื่อคุณมีพื้นที่เก็บข้อมูลเหลือน้อย ตัวอย่างเช่นมันจะไม่ยอมให้คุณติดตั้งแม้แต่แอพขนาดประมาณ 2mb เมื่อพื้นที่จัดเก็บเหลือเพียง 90mb นี่เป็นปัญหาด้านประสิทธิภาพที่เป็นไปได้ ไม่มีใครต้องการติดตั้งแอพ 2mb ที่จะโหลดข้อมูลพิเศษ MB ที่จะนำไปสู่ปัญหาหน่วยความจำ สิ่งที่ฉันมักจะทำคือสำรองแอพขนาดใหญ่ (แม้จะมีข้อมูลแอพ) ให้ถอนการติดตั้งแอพที่สำรองข้อมูลและติดตั้งใหม่หลังจากติดตั้งแอพที่ต้องการ การทำงานอีกอย่างคือการได้รับ apk จากแหล่งที่เชื่อถือได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.